Prime Minister's Office
PM chairs high level meeting to review ramping up of oxygen supply across the Country
More than 1500 PSA Oxygen plants are coming up across the nation
PSA Oxygen plants contributed by PM CARES would support more than 4 lakh oxygenated beds
PM instructs officials to ensure that the plants are made functional at the earliest
Ensure adequate training of hospital staff on operation and maintenance of oxygen plants: PM
Deploy advanced technology like IoT to track performance and functioning of oxygen plants: PM
09 JUL 2021 1:07PM by PIB Delhi
PM Narendra Modi today reviewed the progress of oxygen augmentation and availability across the country.
Officials briefed PM about the progress on installation of PSA Oxygen plants across the country. More than 1500 PSA Oxygen plants are coming up across the nation which includes contribution from PM CARES as well as various ministries & PSUs.
PSA Oxygen plants contributed by PM CARES are coming up in all states and districts of the country. PM was informed that once all PSA Oxygen plants coming up through PM CARES would be functional, they would support more than 4 lakh oxygenated beds.
PM instructed the officials to ensure that these plants are made functional at the earliest and to work closely with the state governments for the same. Officers apprised the PM that they are in regular touch with officers from state governments regarding fast-tracking the oxygen plants.
PM asked officials to ensure there is adequate training of hospital staff on operation and maintenance of oxygen plants. He also directed officials to ensure that each district has trained personnel available. Officials informed him that there is a training module prepared by experts and they are targeting training of around 8000 people across the country.
PM also said that we should deploy advanced technology like IoT to track performance and functioning of these oxygen plants at a local and national level. Officials apprised the PM about a pilot being done using IoT for monitoring the performance of the oxygen plants.
Principal Secretary to PM, Cabinet Secretary, Secretary Health, Secretary MoHUA and other important officials were present in the meeting.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
രാജ്യത്തുടനീളം ഓക്സിജൻ വിതരണം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നത് അവലോകനം ചെയ്യുന്നതിനായുള്ള ഉന്നതതല യോഗത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ആധ്യക്ഷ്യം വഹിച്ചു
1500 ലധികം പി‌എസ്‌എ ഓക്സിജൻ പ്ലാന്റുകൾ രാജ്യത്തുടനീളം വരുന്നു
പി‌എം കെയേഴ്സ് സംഭാവന ചെയ്യുന്ന പി‌എസ്‌എ ഓക്സിജൻ പ്ലാന്റുകൾ 4 ലക്ഷത്തിലധികം ഓക്സിജൻ കിടക്കകളെ പിന്തുണയ്ക്കും
പ്ലാന്റുകൾ എത്രയും വേഗം പ്രവർത്തനക്ഷമമാകുന്നുവെന്ന് ഉറപ്പുവരുത്താൻ പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്യോഗസ്ഥർക്ക് നിർദ്ദേശം നൽകി
ഓക്സിജൻ പ്ലാന്റുകളുടെ പ്രവർത്തനത്തിലും പരിപാലനത്തിലും ആശുപത്രി ജീവനക്കാർക്ക് മതിയായ പരിശീലനം ഉറപ്പാക്കണം : പ്രധാനമന്ത്രി
ഓക്സിജൻ പ്ലാന്റുകളുടെ പ്രവർത്തനം നിരീക്ഷിക്കുന്നതിന് ഐഒടി പോലുള്ള നൂതന സാങ്കേതികവിദ്യ വിന്യസിക്കുക: പ്രധാനമന്ത്രി
09 JUL 2021 1:07PM by PIB Thiruvananthpuram
രാജ്യത്തുടനീളമുള്ള ഓക്സിജൻ വർദ്ധനവിന്റെയും ലഭ്യതയുടെയും പുരോഗതി പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദി അവലോകനം ചെയ്തു.
രാജ്യത്തുടനീളം പി‌എസ്‌എ ഓക്സിജൻ പ്ലാന്റുകൾ സ്ഥാപിക്കുന്നതിലെ പുരോഗതിയെക്കുറിച്ച് ഉദ്യോഗസ്ഥർ പ്രധാനമന്ത്രിയെ ധരിപ്പിച്ചു. രാജ്യത്താകമാനം 1500 ലധികം പി‌എസ്‌എ ഓക്സിജൻ പ്ലാന്റുകൾ വരുന്നു, അതിൽ പി‌എം കെയേഴ്സിന്റെയും വിവിധ മന്ത്രാലയങ്ങളുടെയും പൊതുമേഖലാ സ്ഥാപനങ്ങളുടെയും സംഭാവന ഉൾപ്പെടുന്നു. രാജ്യത്താകമാനം 1500 ലധികം പി‌എസ്‌എ ഓക്സിജൻ പ്ലാന്റുകൾ വരുന്നു, അതിൽ പി‌എം കെയേഴ്സിന്റെയും വിവിധ മന്ത്രാലയങ്ങളുടെയും പൊതുമേഖലാ സ്ഥാപനങ്ങളുടെയും സംഭാവന ഉൾപ്പെടുന്നു.
പി‌എം‌എ കെയേഴ്സ് സംഭാവന ചെയ്യുന്ന പി‌എസ്‌എ ഓക്സിജൻ പ്ലാന്റുകൾ രാജ്യത്തെ എല്ലാ സംസ്ഥാനങ്ങളിലും ജില്ലകളിലും സ്ഥാപിച്ചു വരുന്നു. പി‌എം കെയറുകളിലൂടെ വരുന്ന എല്ലാ പി‌എസ്‌എ ഓക്സിജൻ പ്ലാന്റുകളും പ്രവർത്തനക്ഷമമാകുമ്പോൾ, അവ 4 ലക്ഷത്തിലധികം ഓക്സിജൻ കിടക്കകളെ പിന്തുണയ്ക്കുമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രിയെ അറിയിച്ചു.
ഈ പ്ലാന്റുകൾ എത്രയും വേഗം പ്രവർത്തനക്ഷമമാക്കിയിട്ടുണ്ടെന്നും സംസ്ഥാന ഗവണ്മെന്റുകളുമായി ചേർന്ന് പ്രവർത്തിക്കണമെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്യോഗസ്ഥർക്ക് നിർദ്ദേശം നൽകി. ഓക്സിജൻ പ്ലാന്റുകൾ വേഗത്തിൽ നിരീക്ഷിക്കുന്നത് സംബന്ധിച്ച് സംസ്ഥാന ഉദ്യോഗസ്ഥരുമായി നിരന്തരം ബന്ധപ്പെടുന്നതായി ഉദ്യോഗസ്ഥർ പ്രധാനമന്ത്രിയെ അറിയിച്ചു.
ഓക്സിജൻ പ്ലാന്റുകളുടെ പ്രവർത്തനത്തിലും പരിപാലനത്തിലും ആശുപത്രി ജീവനക്കാർക്ക് മതിയായ പരിശീലനം ഉണ്ടെന്ന് ഉറപ്പാക്കാൻ പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്യോഗസ്ഥരോട് ആവശ്യപ്പെട്ടു. ഓരോ ജില്ലയിലും പരിശീലനം ലഭിച്ച ജീവനക്കാർ ഉണ്ടെന്ന് ഉറപ്പാക്കണമെന്നും അദ്ദേഹം ഉദ്യോഗസ്ഥരോട് നിർദ്ദേശിച്ചു. വിദഗ്ധർ തയ്യാറാക്കിയ പരിശീലന മൊഡ്യൂൾ ഉണ്ടെന്നും രാജ്യത്താകമാനം 8000 ത്തോളം പേർക്ക് പരിശീലനം നൽകാനാണ് ലക്ഷ്യമിടുന്നതെന്നും അധികൃതർ പ്രധാനമന്ത്രിയെ അറിയിച്ചു.
പ്രാദേശിക, ദേശീയ തലങ്ങളിൽ ഈ ഓക്സിജൻ പ്ലാന്റുകളുടെ പ്രവർത്തനം നിരീക്ഷിക്കാൻ ഐഒടി പോലുള്ള നൂതന സാങ്കേതികവിദ്യ വിന്യസിക്കണമെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. ഓക്സിജൻ പ്ലാന്റുകളുടെ പ്രവർത്തനം നിരീക്ഷിക്കുന്നതിനായി ഐഒടി ഉപയോഗിച്ച് ഒരു പൈലറ്റ് പദ്ധതി നടത്തുന്നതിനെക്കുറിച്ച് അധികൃതർ പ്രധാനമന്ത്രിയെ അറിയിച്ചു.
പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പ്രിൻസിപ്പൽ സെക്രട്ടറി, കാബിനറ്റ് സെക്രട്ടറി, ആരോഗ്യ സെക്രട്ടറി, നഗര വികസന സെക്രട്ടറി, മറ്റ് പ്രധാന ഉദ്യോഗസ്ഥർ എന്നിവർ യോഗത്തിൽ പങ്കെടുത്തു.