Ministry of Power
Tunnel Excavation work of SJVN’s Naitwar Mori HEP Completed
06 JUL 2021 8:17PM by PIB Delhi
SJVN, a CPSE under Ministry of Power has completed the Tunnel Excavation work of its Naitwar Mori Hydro Electric Project in Uttarakhand. Sh. Nand Lal Sharma, Chairman & Managing Director, SJVN triggered the last blast to mark the completion of heading excavation of 4.3-kilometer-long Head Race Tunnel of 60 MW Naitwar Mori Hydro Electric Project. The newly constructed Office Complex, Transit Camp and Township ‘Yamuna Parisar’ was also inaugurated at the project site.
Naitwar Mori HEP has the potential to generate 265.5 million units of electricity every year and the State of Uttarakhand will get 12% free Power as a Royalty.
Addressing the employees, Shri Nand Lal Sharma, said, “We are glad to inaugurate the office complex with all the amenities for the upcoming Naitwar Mori HEP of SJVN. The project would further accelerate the Government of India’s commitment of providing Round the Clock (RTC) Energy to our nation and will also lead to the achievement of the Shared vision of SJVN, for becoming a 25000 MW Company by 2040. Timely completion of the Project as well as the welfare of the employees are the hallmarks of SJVN’s commitment.”
He urged all the SJVN employees and representatives of the contractors to strictly follow safety protocols and Covid Appropriate Behaviors.
SJVN is constructing its own Transmission Line of about 37 kms for transmission of electricity generated from the Project which is targeted to be completed by April 2022.
Commissioning of the Project will benefit the Area and particularly Project Affected Families as they will be provided an amount equivalent to the cost of 100 units of electricity per month for 10 years. SJVN is also taking up various development works in the vicinity of the Project towards under Corporate Social Responsibility (CSR).

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਦੇ ਨੈਟਵਾਰ ਮੋਰੀ ਐੱਚਈਪੀ ਦੀ ਸੁਰੰਗ ਖੁਦਾਈ ਕਾਰਜ ਪੂਰਾ
06 JUL 2021 8:17PM by PIB Chandigarh
ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕੇਂਦਰੀ ਜਨਤਕ ਉਪਕ੍ਰਮ ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਨੇ ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਨੈਵਟਾਰ ਮੋਰੀ ਜਲ ਬਿਜਲੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਲਈ ਸੁਰੰਗ ਖੁਦਾਈ ਦਾ ਕੰਮ ਪੂਰਾ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ। ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਨੰਦ ਲਾਲ ਸ਼ਰਮਾ ਨੇ 60 ਮੈਗਾਵਾਟ ਦੀ ਨੈਟਵਾਰ ਮੋਰੀ ਹਾਈਡ੍ਰੋ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੀ 4.3 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੀ ਹੇਡ ਰੇਸ ਟਨਲ ਦੀ ਖੁਦਾਈ ਦੇ ਪੂਰਾ ਹੋਣ ਦੇ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਆਖਿਰੀ ਵਿਸਫੋਟ ਕੀਤਾ। ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਸਥਲ ‘ਤੇ ਨਵਾਂ ਬਣਾਇਆ ਦਫਤਰ ਕੰਪਲੈਕਸ, ਟ੍ਰਾਂਜਿਟ ਕੈਂਪ ਅਤੇ ਟਾਊਨਸ਼ਿਪ ‘ਯਮੁਨਾ ਪਰਿਸਰ’ ਦਾ ਵੀ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਨੈਟਵਾਰ ਮੋਰੀ ਐੱਚਈਪੀ ਵਿੱਚ ਹਰ ਸਾਲ 26.55 ਕਰੋੜ ਯੂਨਿਟ ਬਿਜਲੀ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਹੈ ਅਤੇ ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਰਾਜ ਨੂੰ ਰੋਅਲਿਟੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ 12% ਮੁਫ਼ਤ ਬਿਜਲੀ ਮਿਲੇਗੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਨੰਦ ਲਾਲ ਸ਼ਰਮਾ ਨੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ, ਸਾਨੂੰ ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਦੇ ਆਗਾਮੀ ਨੈਟਵਾਰ ਮੋਰੀ ਐੱਚਈਪੀ ਲਈ ਸਾਰੀਆਂ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਦਫ਼ਤਰ ਪਰਿਸਰ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਖੁਸ਼ੀ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਸਾਡੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਚੌਬੀਸੌਂ ਘੰਟੇ (ਆਰਟੀਸੀ) ਊਰਜਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੀ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਪ੍ਰਤਿਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰੇਗੀ ਅਤੇ 2040 ਤੱਕ 25,000 ਮੈਗਾਵਾਟ ਸਮਰੱਥਾ ਦੀ ਕੰਪਨੀ ਬਣਨ ਲਈ ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਦੇ ਸਾਂਝਾ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਨੂੰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਵੀ ਮਦਦ ਕਰੇਗੀ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਸਮੇਂ ਤੋ ਪੂਰਾ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੇ ਕਲਿਆਣ ਲਈ ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਦੀ ਪ੍ਰਤਿਬੱਧਤਾ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਰਮਾ ਨੇ ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਦੇ ਸਾਰੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਠੇਕੇਦਾਰਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਨਾਲ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਪ੍ਰੋਟੋਕਾਲ ਅਤੇ ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਉਪਯੁਕਤ ਵਿਵਹਾਰ ਦਾ ਸਖਤੀ ਨਾਲ ਪਾਲਨ ਕਰਨ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ।
ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਤੋਂ ਪੈਦਾ ਬਿਜਲੀ ਦੇ ਸੰਚਾਰ ਲਈ ਲਗਭਗ 37 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੀ ਖੁਦ ਦੀ ਸੰਚਾਰ ਲਾਈਨ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ ਜਿਸ ਨੂੰ ਅਪ੍ਰੈਲ 2022 ਤੱਕ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦਾ ਟੀਚਾ ਹੈ।
ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਚਾਲੂ ਹੋਣ ਨਾਲ ਆਸਪਾਸ ਦੇ ਖੇਤਰ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਰੂਪ ਤੋਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਲਾਭ ਹੋਵੇਗਾ ਕਿਉਂਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ 10 ਸਾਲਾਂ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀ ਮਹੀਨਾ 100 ਯੂਨਿਟ ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਲਾਗਤ ਦੇ ਬਰਾਬਰ ਰਾਸ਼ੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਜਾਏਗੀ। ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਸਮਾਜਿਕ ਕਰੱਤਵ (ਸੀਐੱਸਆਰ) ਦੇ ਤਹਿਤ ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਆਸਪਾਸ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਵਿਕਾਸ ਕਾਰਜ ਵੀ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ।
C:\Users\Punjabi\Desktop\Gurpreet Kaur\2021\July 2021\05-07-2021\0046E4Y.jpg