Ministry of Railways
The 07th i.e. last Phase of Railway Recruitment Exams for various Non Technical Popular Categories (NTPC Graduate and undergraduate) posts (NTPC - CEN 01/2019) commencing from 23rd July, 2021
The 7th i.e. last phase of 1st Stage Computer Based Test (CBT-1) is scheduled on 23rd , 24th , 26th and 31st July 2021 for approx. 2.78 lakh candidates
The CBT is being held in 76 cities in about 260 centers across country under strict COVID-19 protocol using SD-50 module permitting utilization of 50% capacity available at centers to ensure adequate social distancing
A Help Desk has already been provided on all RRB official websites. Candidates are advised to use this Help Desk for seeking clarifications
Downloading of E-Call letters will start 4 days prior to the exam date mentioned in Exam City and date intimation link
Candidates are advised to strictly follow COVID-related guidelines issued along with the call letter. Use of Face Mask is mandatory.
05 JUL 2021 5:29PM by PIB Delhi
With strict COVID-19 related protocols and precautions, six phases of 1st Stage Computer Based Test (CBT) for around 1.23 crore candidates, against Centralized Employment Notification No. 01/2019 (NTPC Categories) having 35281 vacancies, have been conducted from 28.12.2020 till 08.04.2021. Further, 7th i.e. last phase of Computer Based Test for remaining 2.78 lakh candidates, which got impacted on account of second wave of COVID-19 affecting whole country, has now been scheduled on 23rd , 24th , 26th and 31st July 2021. With this 1st stage CBT will get completed for all the candidates.
The CBT is being held in 76 cities in about 260 centers across country under strict COVID-19 protocol using SD-50 module permitting utilization of 50% capacity available at centers to ensure adequate social distancing. Most of the candidates are allotted centers in their home state. Where it is not possible to allot within the state, the candidates have been accommodated in the neighbouring state having Rail connectivity.
For the candidates scheduled in this phase, the Link for viewing the Exam City & Date and downloading of Free Travelling Authority for SC/ST candidates will be made available on all RRB websites ten days before the exam. Downloading of E-Call letters will start 4 days prior to the exam date mentioned in Exam City and date intimation link. Necessary intimation is also being sent to all those candidates scheduled in the 7th phase to their E-mail and Mobile numbers given in their online Application. Candidates are advised to refer only to the official websites of RRBs for latest updates on the recruitment process. Please do not be misled by unauthenticated sources. A Help Desk has already been provided on all RRB official websites. Candidates are advised to use this Help Desk for seeking clarifications.
Candidates are advised to strictly follow COVID-related guidelines issued along with the call letter. Use of Face Mask is mandatory. Candidates will be allowed entry only if wearing a Face Mask and the Face mask shall be worn at all times. (except at the time of capturing photograph). Candidates are also advised to carefully read and comply with the instructions uploaded along with the e-call letter. Particularly on banned items: electronic gadgets such as Mobile phones, pager, watches, Bluetooth enabled devices, calculators, metallic wears, bangles, belts, bracelets etc. are not allowed inside the Test Centre.
RRBs have made extensive preparations for conducting examinations of this large scale in COVID-19 pandemic times following SOPs as laid down by Government ensuring social distancing, compulsory use of masks, sanitizers, curtailing shifts for conducting Exams. RRBs are co-coordinating with respective state authorities to ensure smooth conduct of CBT.

ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵੱਖ-ਵੱਖ ਗੈਰ-ਤਕਨੀਕੀ ਲੋਕਪ੍ਰਿਯ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ (ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਗ੍ਰੈਜੂਏਟ ਅਤੇ ਅੰਡਰ ਗ੍ਰੈਜੂਏਟ ) ਦੇ ਪੋਸਟਾਂ (ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ-ਸੀਈਐੱਨ 01/2019) ਦੇ ਲਈ ਰੇਲਵੇ ਭਰਤੀ ਪਰੀਖਿਆ ਦਾ 7ਵਾਂ ਅਰਥਾਤ ਅੰਤਿਮ ਚਰਣ 23 ਜੁਲਾਈ, 2021 ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਵੇਗਾ
ਲਗਭਗ 2.78 ਲੱਖ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਲਈ ਪ੍ਰਥਮ ਪੜਾਅ ਦੀ ਕੰਪਿਊਟਰ ਅਧਾਰਿਤ ਟੈਸਟ (ਸੀਬੀਟੀ-1) ਦਾ 7ਵਾਂ ਅਰਥਾਤ ਅੰਤਿਮ ਚਰਣ 23,24,25 ਅਤੇ 31 ਜੁਲਾਈ ਨੂੰ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਹੈ
ਸੀਬੀਟੀ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਸਮੂਚਿਤ ਸੋਸ਼ਲ ਡਿਸਟੈਂਸਿੰਗ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕੇਂਦਰਾਂ ‘ਤੇ ਉਪਲੱਬਧ 50% ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਦੇ ਉਪਯੋਗ ਦੀ ਅਨੁਮਤੀ ਦੇ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ 76 ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 260 ਕੇਂਦਰਾਂ ਵਿੱਚ ਐੱਸਡੀ-50 ਮਾਡਿਊਲ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸਖਤ ਕੋਵਿਡ-19 ਪ੍ਰੋਟੋਕਾਲ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ
ਸਾਰੀਆਂ ਆਰਆਰਬੀ ਅਧਿਕਾਰਿਕ ਵੈੱਬਸਾਈਟਾਂ ‘ਤੇ ਪਹਿਲੇ ਹੀ ਇੱਕ ਹੈਲਪ ਡੈਸਕ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਾਇਆ ਜਾ ਚੁੱਕਿਆ ਹੈ, ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਕਿਸੇ ਵੀ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੇ ਸਪੱਸ਼ਟੀਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਇਸ ਹੈਲਪ ਡੈਸਕ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਨ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ
ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਪਰੀਖਿਆ ਵਾਲੇ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਵਿੱਚ ਈ-ਕਾੱਲ ਲੈਟਰਾਂ ਅਤੇ ਡੇਟ ਇੰਟੀਮੈਂਸ਼ਨ ਲਿੰਕ ਨੂੰ ਪਰੀਖਿਆ ਦੀ ਮਿਤੀ ਤੋਂ 4 ਦਿਨ ਪਹਿਲੇ ਡਾਊਨਲੋਡ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇਗਾ
ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਕਾੱਲ ਲੈਟਰ ਦੇ ਨਾਲ ਜਾਰੀ ਕੋਵਿਡ ਸੰਬੰਧਿਤ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਾ ਸਖਤੀ ਤੋਂ ਅਨੁਪਾਲਨ ਦਾ ਸੁਝਾਅ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤ ਫੇਸ ਮਾਸਕ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਲਾਜ਼ਮੀ ਹੈ
05 JUL 2021 5:29PM by PIB Chandigarh
ਕੋਵਿਡ-19 ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਸਖਤ ਪ੍ਰੋਟੋਕਾੱਲ ਅਤੇ ਸਾਵਧਾਨੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ, 35,281 ਖਾਲੀ ਅਸਾਮੀਆਂ ਵਾਲੀ ਕੇਂਦ੍ਰੀਕ੍ਰਿਤ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਸੰਖਿਆ 01/2019 ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਲਗਭਗ 1.23 ਕਰੋੜ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਲਈ ਪਹਿਲਾਂ ਪੜਾਅ ਕੰਪਿਊਟਰ ਅਧਾਰਿਤ ਪਰੀਖਿਆ (ਸੀਬੀਟੀ) ਦੇ ਛੇ ਚਰਣਾਂ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ 28 ਦਸੰਬਰ 2020 ਤੋਂ 08 ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਤੱਕ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਬਾਕੀ 2.78 ਲੱਖ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਲਈ ਕੰਪਿਊਟਰ ਅਧਾਰਿਤ ਪਰੀਖਿਆ ਦਾ 7ਵਾਂ ਅਰਥਾਤ ਅੰਤਿਮ ਪੜਾਅ, ਜੋ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੀ ਦੂਜੀ ਲਹਿਰ ਦੇ ਕਾਰਨ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਹੋਇਆ, ਹੁਣ 23,24,26 ਅਤੇ 31 ਜੁਲਾਈ,2021 ਨੂੰ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ, ਸਾਰੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਲਈ ਸੀਬੀਟੀ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਪੜਾਅ ਸੰਪੰਨ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ।
ਸੀਬੀਟੀ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਸਮੂਚਿਤ ਸੋਸ਼ਲ ਡਿਸਟੈਂਸਿੰਗ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕੇਂਦਰਾਂ ‘ਤੇ ਉਪਲੱਬਧ 50% ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਦੇ ਉਪਯੋਗ ਦੀ ਅਨੁਮਤੀ ਦੇ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ 76 ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 260 ਕੇਂਦਰਾਂ ਵਿੱਚ ਐੱਸਡੀ-50 ਮਾਡਿਊਲ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸਖ਼ਤ ਕੋਵਿਡ-10 ਪ੍ਰੋਟੋਕਾੱਲ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਜ਼ਿਆਦਤਰ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰ ਵੰਡ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਜਿੱਥੇ ਰਾਜ ਦੇ ਅੰਤਰ ਵੰਡ ਸੰਭਵ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਰੇਲ ਸੰਪਰਕ ਵਾਲੇ ਗੁਆਂਢੀ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਸਮਾਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਇਸ ਚਰਣ ਵਿੱਚ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਲਈ ਪਰੀਖਿਆ ਵਾਲੇ ਸ਼ਹਿਰ ਅਤੇ ਮਿਤੀ ਨੂੰ ਦੇਖਣ ਲਈ ਲਿੰਕ ਅਤੇ ਐੱਸਸੀ/ਐੱਸਟੀ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਲਈ ਮੁਫ਼ਤ ਯਾਤਰਾ ਅਥਾਰਿਟੀ ਦੀ ਡਾਊਨਲੋਡਿੰਗ ਸਾਰੇ ਆਰਆਰਬੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟਾਂ ‘ਤੇ ਪਰੀਖਿਆ ਤੋਂ 10 ਦਿਨ ਪਹਿਲੇ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਾ ਦਿੱਤੀ ਜਾਏਗੀ। ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਪਰੀਖਿਆ ਵਾਲੇ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਵਿੱਚ ਈ-ਕਾੱਲ ਲੇਟਰਾਂ ਅਤੇ ਡੇਟ ਇੰਟੀਮੈਂਸ਼ਨ ਲਿੰਕ ਨੂੰ ਪਰੀਖਿਆ ਦੀ ਮਿਤੀ ਤੋਂ 4 ਦਿਨ ਪਹਿਲੇ ਡਾਊਨਲੋਡ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇਗਾ। 7ਵੇਂ ਚਰਣ ਵਿੱਚ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਸਾਰੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਸੂਚਨਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਔਨਲਾਈਨ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਕੀਤੇ ਗਏ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਈ-ਮੇਲ ਅਤੇ ਮੋਬਾਈਲ ਨੰਬਰਾਂ ‘ਤੇ ਵੀ ਭੇਜੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।
ਭਰਤੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ‘ਤੇ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ ਲਈ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਕੇਵਲ ਆਰਆਰਬੀ ਦੀ ਅਧਿਕਾਰਿਕ ਵੈੱਬਸਾਈਟਾਂ ਨੂੰ ਦੇਖਣ ਦਾ ਸੁਝਾਅ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਕ੍ਰਿਪਾ ਗੈਰ ਅਧਿਕਾਰਿਤ ਸਰੋਤਾਂ ਨਾਲ ਭ੍ਰਮਿਤ ਨਾ ਹੋਣ। ਸਾਰੀਆਂ ਆਰਆਰਬੀ ਆਧਿਕਾਰਿਕ ਵੈੱਬਸਾਇਟਾਂ ‘ਤੇ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਇੱਕ ਹੈਲਪ ਡੈਸਕ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਾਇਆ ਜਾ ਚੁੱਕਿਆ ਹੈ। ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਕਿਸੇ ਵੀ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੇ ਸਪੱਸ਼ਟੀਕਰਨ ਲਈ ਇਸ ਹੈਲਪ ਡੈਸਕ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਨ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਕਾੱਲ ਲੈਟਰ ਦੇ ਨਾਲ ਜਾਰੀ ਕੋਵਿਡ ਸੰਬੰਧਤ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦਾ ਸਖਤੀ ਨਾਲ ਅਨੁਪਾਲਨ ਕਰਨ ਦਾ ਸੁਝਾਅ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਫੇਸ ਮਾਸਕ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਲਾਜ਼ਮੀ ਹੈ। ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕਰਨ ਦੀ ਆਗਿਆ ਉਦੋਂ ਮਿਲੇਗੀ ਜਦੋਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਫੇਸ ਮਾਸਕ ਪਾਉਣਾ ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ ਨਾਲ ਹੀ ਫੇਸ ਮਾਸਕ ਨੂੰ ਪੂਰੇ ਸਮੇਂ ਪਾਉਣਾ ਰੱਖਣਾ ਹੋਵੇਗਾ (ਇਲਾਵਾ ਫੋਟੋ ਲੈਣ ਦੇ ਸਮੇਂ ਨੂੰ ਛੱਡਕੇ) ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਈ-ਕਾੱਲ ਲੈਟਰ ਦੇ ਨਾਲ ਅਪਲੋਡ ਕੀਤੇ ਗਏ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਸਾਵਧਾਨੀਪੂਰਵ ਪੜ੍ਹਣ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਅਨੁਪਾਲਨ ਕਰਨ ਦੀ ਵੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਰੂਪ ਤੋਂ ਪ੍ਰਤੀਬੰਧਿਤ ਵਸਤੂਆਂ: ਮੋਬਾਇਲ ਫੋਨ, ਪੇਜਰ, ਘੜੀਆਂ, ਬਲੂਟੁਥ ਇਨੇਬਲਡ ਡਿਵਾਇਸ, ਕੈਲਕੁਲੇਟਰ, ਮੈਟੇਲਿਕ ਵੀਅਰਸ, ਚੂੜੀਆਂ, ਬੇਲਟ, ਬ੍ਰੈਸਲੇਟ ਆਦਿ ਨੂੰ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਕੇਂਦਰ ਵਿੱਚ ਲੈ ਜਾਣ ਦੀ ਆਗਿਆ ਨਹੀਂ ਹੈ।
ਆਰਆਰਬੀ ਨੇ ਸੋਸ਼ਲ ਡਿਸਟੈਂਸਿੰਗ, ਮਾਸਕ , ਸੈਨੀਟਾਇਜ਼ਰ ਦਾ ਲਾਜ਼ਮੀ ਉਪਯੋਗ, ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਦੇ ਸੰਚਾਲਨ ਲਈ ਸ਼ਿਫਟਾਂ ਵਿੱਚ ਕਟੌਤੀ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਐੱਸਓਪੀ ਦਾ ਅਨੁਸਰਣ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਇਨ੍ਹੇ ਵੱਡੇ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਪ੍ਰੀਖਿਆਵਾਂ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਕਰਨ ਲਈ ਵਿਆਪਕ ਤਿਆਰੀਆਂ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ। ਆਰਆਰਬੀ ਵੱਲੋਂ ਸੀਬੀਟੀ ਦਾ ਸੁਗਮ ਸੰਚਾਲਨ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸੰਬੰਧਤ ਸਟੇਟ ਅਥਾਰਿਟੀ ਦੇ ਨਾਲ ਤਾਲਮੇਲ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ।