Ministry of Coal
1st Stakeholders’ Consultation on 2nd Tranche of Auction of Coal Mines for Commercial Mining held today
2nd tranche auctions for commercial coal mining is the biggest ever offer of coal mines in the country
Government is offering 67 mines with a total resource of almost 36bn and explored mines PRCs of about 150 million tonnes (mt) in the 2nd tranche auctions of coal mines
10 JUN 2021 6:53PM by PIB Delhi
The Ministry of Coal jointly with FICCI as the Industry Partner today organised the 1st Stakeholders’ Consultation on the 2nd Tranche of Auction of Coal Mines for Commercial Mining. The first in the series of two stakeholder consultations held today virtually witnessed participation of leading players from coal and mining business, equipment manufacturers, mine developers and operators (MDOs) and financial institutions.
Addressing the participants, Mr M Nagaraju Additional Secretary & Nominated Authority, Ministry of Coal, said: “We are offering 67 mines with a total resource of almost 36 bn and explored mines PRCs of about 150 million tonnes (mt) during 2nd tranche auctions of coal mines for commercial mining. This is the biggest ever offer of coal mines in the country.” The offers, which are in almost all coal-bearing states, give great opportunity & chance to the industry to pick the relevant & useful mines depending on their requirements, he added.
Assuring the industry of providing all support, Mr Nagaraju said, “From this ongoing tranche of auction, Ministry of Coal is moving to a rolling auction mechanism wherein any un-auctioned mine shall remain available for auction on the portal, with more mines being added as and when available”.
Mr Manoj Kumar, CMD, CMPDIL & WCL said that there are 67 coal blocks in this tranche, 23 of which are CMSP & 44 are MMDR blocks; 37 are fully explored, while the remaining 30 are partially/ regionally explored.
Mr Dilip Chenoy, Secretary General, FICCI said that the second tranche auctions of commercial coal mines are an important step towards the commitment of increasing the availability of coal across the different segments of the industries and reducing the burden on coal imports. Initiatives for ensuring environment-friendly & sustainable mining, adoption of cutting-edge technologies, including coal gasification and CBM projects will help in ensuring sustainable growth in this endeavour, he added.
After the commercial coal mining auction process was initiated last year on 18th June 2020 through a high-level launch event jointly organized by Ministry of Coal with FICCI, the 2nd tranche auction is expected to bring in global best practices which will lead to development of a vibrant coal market, boosting economic growth and employment generation in the country.
The second tranche auction process was formally launched by Union Minister of Coal, Shri Pralhad Joshi and Shri Amitabh Kant, CEO, NITI Aayog in the presence of senior officials from Ministry of Coal and key dignitaries on 25th March 2021.
Following up with the pre-bid meeting held on April 26, 2021, Ministry of Coal is organising a series of two stakeholder consultations under the aegis of FICCI for wider outreach to potential bidders.
The auction shall be held online through a transparent 2 stage process. Key highlights of this auction process are - market linked mechanism wherein bidding shall be based on Percentage Revenue Share, National Coal Index linked payments, ease in participation with no restriction for prior coal mining experience, optimized payment structures, efficiency promotion through incentives for early production and use of clean technology, flexible operating terms etc.
The commencement of sale of tender document started from 25th March 2021 and the bid due date is 24th June 2021. Details of the mines, auction terms, timelines etc. can be accessed through the following link:
https://www.mstcecommerce.com/auctionhome/coalblock/index.jsp

బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
కమర్షియల్ మైనింగ్‌కు సంబంధించి బొగ్గు గనుల వేలంపై 2 వ ట్రాన్చ్ పై మొదటి వాటాదారుల సంప్రదింపులు
వాణిజ్య బొగ్గు తవ్వకాలకు 2 వ విడత వేలం దేశంలో బొగ్గు గనులకు సంబంధించి అతిపెద్ద ఆఫర్
బొగ్గు గనుల 2 వ విడత వేలంలో ప్రభుత్వం దాదాపు 36 బిలియన్ డాలర్ల వనరులతో 67 గనులను, ఎగుమతి గనుల పిఆర్‌సిలను 150 మిలియన్ టన్నుల (ఎంటి) అందిస్తోంది.
10 JUN 2021 6:53PM by PIB Hyderabad
ఫిక్కితో సంయుక్త పరిశ్రమల భాగస్వామిగా బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ ఈ రోజు మొదటి వాటాదారుల సంప్రదింపులను వాణిజ్య మైనింగ్ కోసం బొగ్గు గనుల వేలం 2 వ ట్రాన్చ్‌ను నిర్వహించింది. ఈ రోజు జరిగిన రెండు వాటాదారుల సంప్రదింపుల శ్రేణిలో మొదటిది బొగ్గు మరియు మైనింగ్ వ్యాపారం, పరికరాల తయారీదారులు, గని డెవలపర్లు మరియు ఆపరేటర్లు (ఎండిఓలు) మరియు ఆర్థిక సంస్థల నుండి ప్రముఖ సంస్థలు పాల్గొన్నాయి.
పాల్గొన్నవారిని ఉద్దేశించి బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ అదనపు కార్యదర్శి & నామినేటెడ్ అథారిటీ ఎం.నాగరాజు మాట్లాడుతూ "మేము మొత్తం 36 బిలియన్ల వనరులతో 67 గనులను మరియు ఎగుమతి గనుల పిఆర్సిలను సుమారు 150 మిలియన్ టన్నుల (ఎంటి) బొగ్గు గనులను వాణిజ్య మైనింగ్‌ కోసం 2 వ విడత వేలంలో అందిస్తున్నాము. దేశంలో బొగ్గు గనుల యొక్క అతిపెద్ద ఆఫర్ ఇది. ” దాదాపు బొగ్గు గనులు ఉన్న అన్ని రాష్ట్రాల్లో ఉన్న ఈ ఆఫర్లు పరిశ్రమకు వారి అవసరాలను బట్టి సంబంధిత & ఉపయోగకరమైన గనులను ఎంచుకోవడానికి గొప్ప అవకాశాన్ని మరియు అవకాశాన్ని ఇస్తాయని ఆయన అన్నారు.
పరిశ్రమకు సంబంధించిన సహకారంపై నాగరాజు భరోసా ఇస్తూ "ఈ కొనసాగుతున్న వేలం నుండి బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ రోలింగ్ వేలం యంత్రాంగానికి వెళుతోంది. ఇందులో ఏ అన్-వేలం గని పోర్టల్‌లో అందుబాటులో ఉన్నప్పుడు ఎక్కువ గనులు జోడించబడతాయి.అవి వేలం కోసం అందుబాటులో ఉంటాయి." అని తెలిపారు.
సిఎమ్‌పిడి, సిఎమ్‌పిడిఎల్ & డబ్ల్యుసిఎల్ మిస్టర్ మనోజ్ కుమార్ మాట్లాడుతూ " ఈ ట్రాన్చేలో 67 బొగ్గు బ్లాక్‌లు ఉన్నాయని వాటిలో 23 సిఎమ్‌ఎస్‌పి & 44 ఎమ్‌ఎమ్‌డిఆర్ బ్లాక్స్; 37 పూర్తిగా అన్వేషించగా, మిగిలిన 30 పాక్షికంగా / ప్రాంతీయంగా గుర్తించబడ్డాయి" అని తెలిపారు.
ఫిక్కి సెక్రటరీ జనరల్ మిస్టర్ దిలీప్ చెనోయ్ మాట్లాడుతూ " వాణిజ్య బొగ్గు గనుల రెండవ వేలం పరిశ్రమల యొక్క వివిధ విభాగాలలో బొగ్గు లభ్యతను పెంచడం మరియు బొగ్గు దిగుమతులపై భారాన్ని తగ్గించే నిబద్ధతకు ఒక ముఖ్యమైన దశ అని అన్నారు. పర్యావరణ అనుకూలమైన మరియు స్థిరమైన మైనింగ్‌ను నిర్ధారించే కార్యక్రమాలు, బొగ్గు గ్యాసిఫికేషన్ మరియు సిబిఎం ప్రాజెక్టులతో సహా అత్యాధునిక సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని అవలంబించడం ఈ ప్రయత్నంలో స్థిరమైన వృద్ధిని నిర్ధారించడంలో సహాయపడుతుందని ఆయన అన్నారు.
వాణిజ్య బొగ్గు మైనింగ్ వేలం ప్రక్రియను గత సంవత్సరం జూన్ 18, 2020 న బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ ఫిక్కితో సంయుక్తంగా నిర్వహించిన ఉన్నత స్థాయి ప్రయోగ కార్యక్రమం ద్వారా ప్రారంభించిన తరువాత, 2 వ ట్రాన్చే వేలం ప్రపంచ ఉత్తమ పద్ధతులను తీసుకువస్తుందని భావిస్తున్నారు. ఇది అభివృద్ధికి దారితీస్తుంది శక్తివంతమైన బొగ్గు మార్కెట్, దేశంలో ఆర్థిక వృద్ధి మరియు ఉపాధి కల్పనను పెంచుతుంది.
2021 మార్చి 25 న బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన ఉన్నతాధికారులు మరియు ముఖ్య ప్రముఖుల సమక్షంలో కేంద్ర బొగ్గు శాఖ మంత్రి శ్రీ ప్రల్హాద్ జోషి మరియు నీతి ఆయోగ్ సిఇఒ శ్రీ అమితాబ్ కాంత్ లు రెండవ విడత వేలం ప్రక్రియను లాంఛనంగా ప్రారంభించారు.
ఏప్రిల్ 26, 2021 న జరిగిన ప్రీ-బిడ్ సమావేశం తరువాత బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ బిడ్డర్లకు విస్తృతంగా చేరుకోవడం కోసం ఫిక్కీ ఆధ్వర్యంలో రెండు వాటాదారుల సమావేశాలను నిర్వహిస్తోంది.
రెండు దశల పారదర్శక ప్రక్రియ ద్వారా వేలం ఆన్‌లైన్‌లో జరుగుతుంది. ఈ వేలం ప్రక్రియ యొక్క ముఖ్యాంశాలు - మార్కెట్ లింక్డ్ మెకానిజం. ఇందులో బిడ్డింగ్ శాతం ఆదాయ వాటా, జాతీయ బొగ్గు సూచిక అనుసంధాన చెల్లింపులు, ముందస్తు బొగ్గు మైనింగ్ అనుభవానికి ఎటువంటి పరిమితి లేకుండా పాల్గొనడంలో సౌలభ్యం, ఆప్టిమైజ్ చేసిన చెల్లింపు నిర్మాణాలు, ప్రారంభ ఉత్పత్తికి ప్రోత్సాహకాల ద్వారా సమర్థత ప్రమోషన్ మరియు శుభ్రమైన సాంకేతిక పరిజ్ఞానం, సౌకర్యవంతమైన ఆపరేటింగ్ నిబంధనలు మొదలైనవి.
టెండర్ పత్రం అమ్మకం 25 మార్చి 2021 నుండి ప్రారంభమైంది మరియు బిడ్ గడువు తేదీ జూన్ 24, 2021. గనుల వివరాలు, వేలం నిబంధనలు, కాలక్రమం మొదలైనవి ఈ క్రింది లింక్ ద్వారా తెలుసుకోవచ్చు.
https://www.mstcecommerce.com/auctionhome/coalblock/index.jsp