Ministry of Civil Aviation
Varanasi Airport facilitates movement of over 1800 kgs of Vaccine shipment
Movement of more than 128 oxygen concentrators from various cities
Special Medical Flights carrying Covid patients facilitated
07 JUN 2021 7:01PM by PIB Delhi
Varanasi Airport has been actively contributing in the movement of COVID patients, Medicine and essential equipment in and out of Varanasi. Scheduled and non-scheduled flights are handled most professionally at Varanasi airport giving due care and importance to laid down government norms and protocols.
The airport facilitated movement of more than 1800 kgs of Vaccine shipment starting from January 2021, movement of more than 128 oxygen concentrators from various cities e.g. Delhi and Mumbai and movement of COVID patients through charter and Medical flights to major cities till date. Special Medical Flights carrying Covid patients were also facilitated through Varanasi Airport has always remained operational keeping people of Varanasi and surrounding connected to rest of the India along with handling international flights from London, Muscat, Dubai etc. The passengers are provided a safe passage from terminal till the boarding gate while maintaining high standards of hygiene, precaution of safe distancing. Masks and disposal of the PPE kits is also being carried out in most professional way.
The airport staff makes continuous requests to all the passengers, stakeholders, visitors and employees etc. to always follow COVID appropriate behavior and maintain staggered timing to minimize crowding.To create awareness regarding COVID appropriate behavior, ensuring safety of passengers, the airport is also sensitizing passengers through displaying instructions on several electronic monitors, displays (signage) at the terminal, automatic and manual voice announcements and through various social media platforms.
Apart from this, Varanasi Airport has organized vaccination camps for all the frontline workers at the airport to help prevent the spread of COVID 19.

ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵਾਰਾਣਸੀ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਤੋਂ 1800 ਕਿੱਲੋ ਵੈਕਸੀਨ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਇਲਾਕਿਆਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚੀ
ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਤੋਂ 128 ਤੋਂ ਵੀ ਜ਼ਿਆਦਾ ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਨਸਟਰੇਟਰਸ ਵਾਰਾਣਸੀ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਰਾਹੀਂ ਆਪਣੀ ਮੰਜ਼ਿਲ ਤੱਕ ਪੁੱਜੇ
ਕੋਵਿਡ ਮਰੀਜਾਂ ਵਾਲੀਆਂ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮੈਡੀਕਲ ਉਡਾਨਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਕਰਵਾਈ ਗਈ ਸਹੂਲਤ ਉਪਲੱਬਧ
07 JUN 2021 7:01PM by PIB Chandigarh
ਕੋਵਿਡ ਰੋਗੀਆਂ, ਦਵਾਈਆਂ ਅਤੇ ਜ਼ਰੂਰੀ ਸਮੱਗਰੀਆਂ ਦੀ ਵਾਰਾਣਸੀ ਦੇ ਅੰਦਰ ਅਤੇ ਬਾਹਰ ਆਵਾਜਾਈ ’ਚ ਵਾਰਾਣਸੀ ਹਵਾਈ ਅੱਡਾ ਸਰਗਰਮ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇ ਰਿਹਾ ਹੈ । ਸਰਕਾਰ ਵਲੋਂ ਨਿਰਧਾਰਤ ਮਾਨਦੰਡਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਟੋਕਾਲ ਦਾ ਸੰਪੂਰਣ ਪਾਲਣ ਕਰਕੇ ਤੈਅ ਅਤੇ ਗੈਰ-ਤੈਅ ਉਡਾਨਾਂ ਨੂੰ ਵਾਰਾਣਸੀ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ’ਤੇ ਸਭ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਕੰਟਰੋਲ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ।
ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਨੇ ਜਨਵਰੀ 2021 ਤੋਂ ਹੁਣ ਤੱਕ 1800 ਕਿੱਲੋਗ੍ਰਾਮ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਵੈਕਸੀਨ ਸ਼ਿਪਮੇਂਟ ਦੀ ਆਵਾਜਾਈ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਅੱਜ ਤੱਕ ਵਾਰਾਣਸੀ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਤੋਂ ਦਿੱਲੀ ਅਤੇ ਮੁੰਬਈ ਵਰਗੇ ਮਹਾਨਗਰਾਂ ਨੂੰ 128 ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਨਸਟਰੇਟਰਸ ਭੇਜੇ ਗਏ ਹਨ ਅਤੇ ਕਈ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਵਿੱਚ ਚਾਰਟਰ ਅਤੇ ਮੈਡੀਕਲ ਉਡਾਣਾਂ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਕੋਵਿਡ ਰੋਗੀਆਂ ਨੂੰ ਲਿਆਂਦਾ ਅਤੇ ਲੈ ਜਾਇਆ ਗਿਆ । ਲੰਦਨ, ਮਸਕਟ ਅਤੇ ਦੁਬਈ ਆਦਿ ਸਥਾਨਾਂ ਤੋਂ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਉਡਾਣਾਂ ਨੂੰ ਕੰਟਰੋਲ ਕਰਨ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਵਾਰਾਣਸੀ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਨੇ ਕੋਵਿਡ ਰੋਗੀਆਂ ਨੂੰ ਲੈ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਚਿਕਿਤਸਾ ਉਡਾਣਾਂ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਕੇ ਹਮੇਸ਼ਾ ਵਾਰਾਣਸੀ ਅਤੇ ਆਸ ਪਾਸ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਬਾਕੀ ਭਾਰਤ ਨਾਲ ਜੋੜਿਆ ਹੈ। ਸਾਫ਼-ਸਫਾਈ ਦੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰਾਂ ਨੂੰ ਬਣਾਏ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਸਾਮਾਜਿਕ ਦੂਰੀ ਦੇ ਨਾਲ ਮੁਸਾਫਰਾਂ ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਢੰਗ ਨਾਲ ਟਰਮੀਨਲ ਤੋਂ ਬਾਹਰ ਲਿਆਂਦਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਨਾਲ ਹੀ ਪ੍ਰਯੋਗ ਹੋ ਚੁਕੇ ਮਾਸਕ ਦਾ ਅਤੇ ਇਸਤੇਮਾਲ ਹੋ ਚੁੱਕੀ ਪੀ.ਪੀ.ਈ. ਕਿੱਟ ਨੂੰ ਵੀ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਢੰਗ ਨਾਲ ਨਸ਼ਟ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ।
ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਦੇ ਮੁਲਾਜਿਮਾ ਵਲੋਂ ਸਾਰੇ ਮੁਸਾਫਰਾਂ, ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ, ਅਜਨਬੀਆਂ ਅਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਆਦਿ ਨੂੰ ਲਗਾਤਾਰ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਹਮੇਸ਼ਾ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਸਹੀ ਨਿਯਮਾਂ ਦਾ ਪਾਲਣ ਕਰਨ ਅਤੇ ਭੀੜ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਲਈ ਸਮਾਂ ਅੰਤਰਾਲ ਬਣਾਏ ਰੱਖਣ। ਕੋਵਿਡ ਦਿਸ਼ਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾ ਦੇ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਮੁਸਾਫਰਾਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਯਕੀਨੀ ਕਰਨ ਲਈ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ’ਤੇ ਮੁਸਾਫਰਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਸੰਵੇਦਨਸ਼ੀਲ ਕਰਨ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਸ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਮੁਸਾਫਰਾਂ ਲਈ ਕਈ ਇਲੇਕਟ੍ਰਾਨਿਕ ਮਾਨਿਟਰਾਂ ’ਤੇ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿਖਾਉਣਾ, ਟਰਮੀਨਲ ’ਤੇ ਡਿਸਪਲੇ (ਸਾਇਨੇਜ), ਆਟੋਮੈਟਿਕ ਅਤੇ ਮੈਨਿਉਅਲ ਢੰਗ ਅਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡਿਆ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਦੇ ਜਰਿਏ ਜਾਣਕਾਰੀਆਂ ਪਹੁੰਚਾਉਣਾ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹੈ ।
ਇਸਦੇ ਇਲਾਵਾ ਵਾਰਾਣਸੀ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਨੂੰ ਫੈਲਣ ਤੋਂ ਰੋਕਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਨ ਲਈ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ’ਤੇ ਸਾਰੇ ਫਰੰਟਲਾਇਨ ਵਰਕਰਾਂ ਲਈ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੈਂਪ ਵੀ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।