Ministry of Railways
Oxygen Expresses deliver more than 26891 MT of LMO to the Nation
383 Oxygen Expresses complete Oxygen deliveries across the country
Oxygen Expresses transported 1567 tankers of LMO so far and bring relief to 15 States
More than 3500 MT LMO offloaded in Tamil Nadu by Oxygen Expresses
Tamil Nadu received more than 50 Oxygen Expresses
614 MT of Oxygen has been offloaded in Maharashtra, nearly 3797 MT in Uttar Pradesh, 656 MT in Madhya Pradesh, 5864 MT in Delhi, 2212 MT in Haryana, 98 MT in Rajasthan, 3214 MT in Karnataka, 320 MT in Uttarakhand, 3578 MT in Tamil Nadu, 2882 MT in Andhra Pradesh, 225 MT in Punjab, 513 MT in Kerala, 2474 MT in Telangana, 38 MT in Jharkhand and 400 MT in Assam
07 JUN 2021 6:09PM by PIB Delhi
Overcoming all hurdles and finding new solutions, Indian Railways is continuing its journey of bringing relief by delivering Liquid Medical Oxygen(LMO) to various states across the country.
Oxygen Expresses crossed mark of 26000 MT of LMO delivery in service to the Nation.
So far, Indian Railways has delivered more than 26891 MT of LMO in more than 1567 tankers to various states across the country.
It may be noted that 383 Oxygen Expresses have completed their journey so far and brought relief to various States.
Till the time of this release, 5 loaded Oxygen Expresses on run with more than 353 MT of LMO in 19 tankers.
Till now total 306 tankers of Liquid Medical Oxygen(LMO) offloaded in Delhi by Oxygen Expresses.
More than 3500 MT LMO offloaded in Tamil Nadu by Oxygen Expresses.
Till the time of this release, Tamil Nadu received total 52 Oxygen Expresses.
Oxygen Expresses offloaded more than 2800 and 3200 MT of Liquid Medical Oxygen(LMO) in the state of Andhra Pradesh and Karnataka respectively.
It is worth mentioning that Oxygen Expresses started their deliveries 44 days back on 24th April in Maharashtra with a load of 126 MT.
It is Indian Railways endeavour to deliver as much LMO as possible in the shortest time possible to the requesting states.
Oxygen relief by Oxygen Expresses reached out to 15 states namely Uttarakhand, Karnataka, Maharashtra, Madhya Pradesh, Andhra Pradesh, Rajasthan, Tamil Nadu, Haryana, Telangana, Punjab, Kerala, Delhi, Uttar Pradesh, Jharkhand and Assam.
Till the time of this release, 614 MT of Oxygen has been offloaded in Maharashtra, nearly 3797 MT in Uttar Pradesh, 656 MT in Madhya Pradesh, 5864 MT in Delhi, 2212 MT in Haryana, 98 MT in Rajasthan, 3214 MT in Karnataka, 320 MT in Uttarakhand, 3578 MT in Tamil Nadu, 2882 MT in Andhra Pradesh, 225 MT in Punjab, 513 MT in Kerala, 2474 MT in Telangana, 38 MT in Jharkhand and 400 MT in Assam.
Till now Oxygen Expresses offloaded LMO in around 39 cities/towns in 15 states across the country namely Lucknow, Varanasi, Kanpur, Bareilly, Gorakhpur & Agra in Uttar Pradesh, Sagar, Jabalpur, Katni & Bhopal in Madhya Pradesh, Nagpur, Nashik, Pune, Mumbai & Solapur in Maharashtra, Hyderabad in Telangana, Faridabad & Gurugram in Haryana, Tuglakabad, Delhi Cantt & Okhla in Delhi, Kota & Kanakpara in Rajasthan, Bengaluru in Karnataka, Dehradun in Uttarakhand, Nellore, Guntur, Tadipatri & Visakhapatnam in Andhra Pradesh, Ernakulam in Kerala, Tiruvallur, Chennai, Tuticorin, Coimbatore & Madurai in Tamil Nadu, Bhatinda & Phillaur in Punjab, Kamrup in Assam and Ranchi in Jharkhand.
Indian Railways has mapped different routes with Oxygen supply locations and keeps itself ready with any emerging need of the States. States provide tankers to the Indian Railways for bringing LMO.
Criss crossing the country, Indian Railways is picking up oxygen from places like Hapa , Baroda, Mundra in the West and Rourkela, Durgapur, Tatanagar, Angul in the East and then delivering it to States of Uttarakhand, Karnataka, Maharashtra, Madhya Pradesh, Andhra Pradesh, Rajasthan, Tamil Nadu, Haryana, Telangana, Punjab, Kerala, Delhi, Uttar Pradesh & Assam in complex operational route planning scenarios.
In order to ensure that Oxygen relief reaches in the fastest time possible, Railways is creating new standards and unprecedented benchmarks in running of Oxygen Express Freight Trains. The average speed of these critical Freight trains is way above 55 in most cases over long distances. Running on high priority Green Corridor, with a highest sense of urgency, operational teams of various zones are working round the clock in most challenging circumstances to ensure that Oxygen reaches in fastest possible time frame. Technical stoppages have been reduced to 1 minute for crew changes over different sections.
Tracks are kept open and high alertness is maintained to ensure that Oxygen Express keeps zipping through.
All this is done in a manner that speed of other Freight Operation doesn't get reduced as well.
Running of new Oxygen is a very dynamic exercise and figures keep getting updated all the time. More loaded Oxygen Expresses are expected to start their journeys later in the night.

రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లు 26891 మెట్రిక్ టన్నుల మెడికల్ లిక్విడ్ ఆక్సిజన్ ను దేశానికి అందించాయి.
383 ఆక్సిజన్ ఎక్స్ప్రెస్ లు దేశవ్యాప్తంగా ఆక్సిజన్ డెలివరీలను పూర్తి చేశాయి.
ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లు ఇప్పటివరకు 1567 ట్యాంకర్ల మెడికల్ లిక్విడ్ ఆక్సిజన్ ను రవాణా చేసి 15 రాష్ట్రాలకు ఉపశమనం కలిగించాయి.
ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్ ద్వారా తమిళనాడుకు 3500 మెట్రిక్ టన్నుల మెడికల్ లిక్విడ్ ఆక్సిజన్ అందజేయడం జరిగింది. ఈ రాష్ట్రానికి 50 కి పైగా ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లు వచ్చాయి.
మహారాష్ట్రలో 614 మెట్రిక్ టన్నుల ఆక్సిజన్, ఉత్తర ప్రదేశ్‌లో దాదాపు 3797 మెట్రిక్ టన్నులు, మధ్యప్రదేశ్‌లో 656 మెట్రిక్ టన్నులు, ఢిల్లీలో 5864 మెట్రిక్ టన్నులు, హర్యానాలో 2212 మెట్రిక్ టన్నులు, రాజస్థాన్‌లో 98 మెట్రిక్ టన్నులు, కర్ణాటకలో 3214 మెట్రిక్ టన్నులు, ఉత్తరాఖండ్‌లో 320 మెట్రిక్ టన్నులు, తమిళనాడులో 3578 మెట్రిక్ టన్నులు, ఆంధ్రప్రదేశ్‌లో 2882 మెట్రిక్ టన్నులు, పంజాబ్‌లో 225 మెట్రిక్ టన్నులు, కేరళలో 513 మెట్రిక్ టన్నులు, తెలంగాణలో 2474 మెట్రిక్ టన్నులు, జార్ఖండ్‌లో 38 మెట్రిక్ టన్నులు, అస్సాంలో 400 మెట్రిక్ టన్నుల ఆక్సిజన్ ను అన్లోడ్ చేశారు.
07 JUN 2021 6:09PM by PIB Hyderabad
అన్ని అడ్డంకులను అధిగమించి, ఎప్పుడూ నూతన పరిష్కారాలను కనుగొనే భారతీయ రైల్వే దేశవ్యాప్తంగా వివిధ రాష్ట్రాలకు లిక్విడ్ మెడికల్ ఆక్సిజన్ పంపిణీ చేయడం ద్వారా ఉపశమనం కలిగిస్తున్నది.
ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్ లు దేశానికి 26000 మెట్రిక్ టన్నుల మెడికల్ లిక్విడ్ ఆక్సిజన్ ను అందించాయి.
ఇప్పటివరకు, భారత రైల్వే 1567 ట్యాంకర్లలో 26891 మెట్రిక్ టన్నుల మెడికల్ లిక్విడ్ ఆక్సిజన్ ను దేశంలోని వివిధ రాష్ట్రాలకు పంపిణీ చేసింది.
383 ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లు ఇప్పటివరకు తమ ప్రయాణ లక్ష్యాలను పూర్తి చేసి వివిధ రాష్ట్రాలకు ఉపశమనం కలిగించాయి.
ఇప్పటి వరకు 5 ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లు 19 ట్యాంకర్లలో 353 మెట్రిక్ టన్నుల ఎల్ఎమ్ఓతో ప్రయాణిస్తున్నాయి.
ఇప్పటివరకు మొత్తం 306 ట్యాంకర్ల లిక్విడ్ మెడికల్ ఆక్సిజన్ ఢిల్లీకి ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్ లు అందజేశాయి.
ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్ ద్వారా తమిళనాడు కు 3500 మెట్రిక్ టన్నుల మెడికల్ లిక్విడ్ ఆక్సిజన్ అందజేయడం జరిగింది.
ఈ రిలీజ్ విడుదలైనప్పటి వరకు తమిళనాడుకు మొత్తం 52 ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లు వెళ్లాయి.
ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లు ఆంధ్రప్రదేశ్, కర్ణాటక రాష్ట్రాలకు వరుసగా 2800, 3200 మెట్రిక్ టన్నుల లిక్విడ్ మెడికల్ ఆక్సిజన్ ను అందించాయి.
ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లు తమ డెలివరీలను ఈ ఏడాది ఏప్రిల్ 24 న మహారాష్ట్రలో 126 మెట్రిక్ టన్నుల సామర్థ్యంతో మొదలుపెట్టాయి.
అభ్యర్థించే రాష్ట్రాలకు సాధ్యమైనంత తక్కువ సమయంలో వీలైనంత ఎక్కువ మెడికల్ లిక్విడ్ ఆక్సిజన్ ను అందించడానికి భారత రైల్వే ప్రయత్నం చేస్తున్నది.
ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్ ద్వారా ఉత్తరాఖండ్, కర్ణాటక, మహారాష్ట్ర, మధ్యప్రదేశ్, ఆంధ్రప్రదేశ్, రాజస్థాన్, తమిళనాడు, హర్యానా, తెలంగాణ, పంజాబ్, కేరళ, ఢిల్లీ, ఉత్తర ప్రదేశ్, జార్ఖండ్ అస్సాంలకు మేలు జరిగింది.
ఈ రిలీజ్ విడుదలైన సమయం వరకు, మహారాష్ట్రలో 614 మెట్రిక్ టన్నుల ఆక్సిజన్, ఉత్తర ప్రదేశ్‌లో దాదాపు 3797 మెట్రిక్ టన్నులు, మధ్యప్రదేశ్‌లో 656 మెట్రిక్ టన్నులు, 64 ఢిల్లీలో 5864 మెట్రిక్ టన్నులు, హర్యానాలో 2212 మెట్రిక్ టన్నులు, రాజస్థాన్‌లో 98 మెట్రిక్ టన్నులు, కర్ణాటకలో 3214 మెట్రిక్ టన్నులు, ఉత్తరాఖండ్‌లో 320 మెట్రిక్ టన్నులు, తమిళనాడులో 3578 మెట్రిక్ టన్నులు, ఆంధ్రప్రదేశ్‌లో 2882 మెట్రిక్ టన్నులు, పంజాబ్‌లో 225 మెట్రిక్ టన్నులు, కేరళలో 513 మెట్రిక్ టన్నులు, తెలంగాణలో 2474 మెట్రిక్ టన్నులు, జార్ఖండ్‌లో 38 మెట్రిక్ టన్నులు, అస్సాంలో 400 మెట్రిక్ టన్నుల మెడికల్ ఆక్సిజన్ను డెలివరీ చేశారు.
ఇప్పటివరకు దేశంలోని 15 రాష్ట్రాల్లోని 39 నగరాల్లో / పట్టణాల్లో ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లు ఆక్సిజన్ ట్యాంకర్లను డెలివరీ చేశాయి. లక్నో, వారణాసి, కాన్పూర్, బరేలీ, గోరఖ్‌పూర్ & ఆగ్రా ఉత్తరప్రదేశ్, సాగర్, జబల్పూర్, కాట్ని, భోపాల్ మధ్యప్రదేశ్, హైదరాబాద్, వైజాగ్, నాగ్‌పూర్, నాసిక్ , కేరళలోని ఎర్నాకుళం, తిరువల్లూరు, చెన్నై, టుటికోరిన్, కోయంబత్తూరు & తమిళనాడులోని మదురై, పంజాబ్‌లోని భటిండా & ఫిలౌర్, అస్సాంలోని కామ్రూప్, జార్ఖండ్‌లోని రాంచీ వంటి నగరాలకు ఇవి వెళ్లాయి. భారతీయ రైల్వేలు ఆక్సిజన్ సరఫరా కోసం వేర్వేరు మార్గాలతో రూట్మ్యాప్ చేశాయి. రాష్ట్రాల్లో ఏవైనా అత్యవసర పరిస్థితులు తలెత్తితే స్పందించేందుకు సిద్ధంగా ఉన్నాయి. మెడికల్ లిక్విడ్ ఆక్సిజన్ ను తీసుకురావడానికి రాష్ట్రాలు భారత రైల్వేకు ట్యాంకర్లను అందిస్తాయి. భారత రైల్వే పశ్చిమంలోని హపా, బరోడా, ముంద్రా తూర్పున రూర్కెలా, దుర్గాపూర్, టాటానగర్, అంగుల్ వంటి ప్రదేశాల నుండి ఆక్సిజన్ తీసుకొని దానిని ఉత్తరాఖండ్, కర్ణాటక, మహారాష్ట్ర, మధ్యప్రదేశ్, ఆంధ్ర ప్రదేశ్, రాజస్థాన్, తమిళనాడు, హర్యానా, తెలంగాణ, పంజాబ్, కేరళ, ఢిల్లీ, ఉత్తర ప్రదేశ్ & అస్సాంలో సంక్లిష్ట మార్గాలు ఉన్న ప్రాంతాలకు రవాణా చేశాయి. ఆక్సిజన్ సాధ్యమైనంత వేగంగా చేరుకునేలా చూడటానికి, రైల్వే ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్ రవాణా రైళ్లను నడపడంలో కొత్త ప్రమాణాలను, అపూర్వమైన రికార్డులను సృష్టిస్తోంది. ఈ క్లిష్టమైన సరుకు రవాణా రైళ్ల సగటు వేగం చాలా సందర్భాలలో 55 కిలోమీటర్ల కన్నా ఎక్కువ. అధిక ప్రాధాన్యత కలిగిన గ్రీన్ కారిడార్‌లో, అత్యంత ప్రాధాన్యతో కార్యాచరణ బృందాలు చాలా క్లిష్టమైన పరిస్థితులలో 24 గంటలూ పనిచేస్తున్నాయి. ఆక్సిజన్ ను వేగంగా పంపేందుకు ఎంతో శ్రమిస్తున్నాయి. వివిధ విభాగాల్లో సిబ్బంది మార్పుల కోసం టెక్నికల్ స్టాపేజీల వ్యవధిని 1 నిమిషానికి తగ్గించారు. ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్ లకు ఆటంకాలు లేకుండా చేయడానికి అన్ని ట్రాక్‌లనూ తెరిచి ఉంచుతున్నారు. అంతటా అత్యంత అప్రమత్తంగా వ్యవహరిస్తున్నారు. ఇతర సరుకు రవాణా వేగం తగ్గకుండా జాగ్రత్తలు తీసుకుంటూనే ఆక్సిజన్ను సరఫరా చేస్తున్నారు. ఆక్సిజన్‌ సరఫరా క్లిష్టభరితమైనది. గణాంకాలను ఎప్పటికప్పుడు నవీకరిస్తారు. మరిన్ని ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లు రాత్రి తరువాత వాటి ప్రయాణాలను ప్రారంభిస్తాయని భావిస్తున్నారు.