Ministry of Power
SJVN Ltd installs Four Oxygen Plants in Himachal Pradesh
26 MAY 2021 6:04PM by PIB Delhi
SJVN Ltd, a joint venture of Ministry of Power and Government of Himachal Pradesh, is installing 4 Oxygen Plants in the districts of Shimla (Rampur), Kinnaur, Lahaul Spiti & Hamirpur of Himachal Pradesh at a cost of around Rs. 4.5 Crore. SJVN has provided Cold Chain Equipments costing around Rs. 1 Crore to state government in support of its efforts to vaccinate the entire population of the state.
SJVN has recently provided 50 semi fowler Beds to IGMC in addition to this financial support of more than Rs. 2 Crore, has been extended to procure ventilators, oximeters, other medical equipment, Personal Protection Equipment (PPEs), masks, sanitizers & gloves in various hospitals of Government of Himachal Pradesh.
For boosting the healthcare infrastructure in Himachal Pradesh SJVN is also supporting NGOs working in fight against Covid-19 to the tune of Rs. 1 Crore. In all these activities an amount of around Rs. 7.5 Crore has been contributed in combating the pandemic during last four months.
In addition to this SJVN has also provided ventilators, oxygen concentrators, oximeters and other medical equipment to Hospitals in Bihar, Uttarakhand and other states where it has presence.
The employees of SJVN have already contributed one day salary amounting to Rs. 45 Lakh to CM Relief Fund/H.P.Covid-19 Solidarity Response Fund to combat the Corona challenge.
To speed up the process of vaccination against Covid-19, SJVN has tied up with Fortis Hospital for vaccinating its employees, persons working in through contractors and local people residing in the vicinity of Projects/offices.
SJVN has always been in forefront in supporting the society and the government for tackling various issues which affect the nation and fellow countrymen. SJVN is also liberally extending support for distribution of food and other essential items to the needy and has contributed Rs. 25 Crore towards PM CARES Fund.

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਲਿਮਿਟਡ ਨੇ ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਚਾਰ ਆਕਸੀਜਨ ਪਲਾਂਟ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੇ
26 MAY 2021 6:04PM by PIB Chandigarh
ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ ਅਤੇ ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਇੱਕ ਸੰਯੁਕਤ ਉੱਦਮ ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਲਿਮਿਟਡ ਨੇ ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਸ਼ਿਮਲਾ (ਰਾਮਪੁਰ), ਕਿਨੌਰ, ਲਾਹੌਲ ਸਪੀਤੀ ਅਤੇ ਹਮੀਰਪੁਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 4.5 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ 4 ਆਕਸੀਜਨ ਪਲਾਂਟ ਲਗਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਨੇ ਰਾਜ ਦੀ ਪੂਰੀ ਆਬਾਦੀ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਰਨ ਦੇ ਆਪਣੇ ਯਤਨਾਂ ਲਈ ਸਹਾਇਤਾ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਨੂੰ ਲਗਭਗ 1 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਵਾਲੇ ਕੋਲਡ ਚੇਨ ਉਪਕਰਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਹਨ।
ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਨੇ ਆਈਜੀਐੱਮਸੀ ਨੂੰ 50 ਸੈਮੀ ਫਾਉਲਰ ਬੈੱਡ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਵਾਏ ਹਨ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਕਈ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ, ਆੱਕਸੀਮੀਟਰ, ਹੋਰ ਮੈਡੀਕਲ ਉਪਕਰਨ, ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਸੁਰੱਖਿਆ ਉਪਕਰਨ (ਪੀਪੀਈ), ਮਾਸਕ, ਸੈਨੀਟਾਈਜ਼ਰ ਅਤੇ ਦਸਤਾਨੇ ਖਰੀਦਣ ਲਈ 2 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਦੀ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸਿਹਤ ਸੇਵਾ ਦੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ, ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੇ ਗ਼ੈਰ ਸਰਕਾਰੀ ਸੰਗਠਨਾਂ (ਐੱਨਜੀਓ) ਨੂੰ ਵੀ 1 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਕੇ ਮਦਦ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ।ਪਿਛਲੇ ਚਾਰ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਮਹਾਮਾਰੀ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਲਈ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 7.5 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਨੇ ਬਿਹਾਰ, ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਅਤੇ ਹੋਰ ਰਾਜਾਂ, ਜਿੱਥੇ ਇਹ ਮੌਜੂਦ ਹਨ, ਦੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਨੂੰ ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ, ਆਕਸੀਜਨ, ਕੰਸਟ੍ਰੇਟਰ, ਆਕਸੀਮੀਟਰ ਅਤੇ ਹੋਰ ਮੈਡੀਕਲ ਉਪਕਰਨ ਵੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਹਨ।
ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੇ ਕੋਰੋਨਾ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਲਈ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਰਾਹਤ ਕੋਸ਼/ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਕੋਵਿਡ-19 ਇਕਜੁੱਟਤਾ ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆ ਨਿਧੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਦਿਨ ਦੇ ਵੇਤਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ 45 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
ਕੋਵਿਡ-19 ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣ ਲਈ, ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਨੇ ਆਪਣੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ, ਠੇਕੇਦਾਰਾਂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਕੰਮ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ/ਦਫ਼ਤਰਾਂ ਦੇ ਆਸ-ਪਾਸ ਰਹਿਣ ਵਾਲੇ ਸਥਾਨਕ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ ਲਈ ਫੋਰਟਿਸ ਹਸਪਤਾਲ ਨਾਲ ਅਨੁਬੰਧ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਰਾਸ਼ਟਰ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਕਈ ਮੁੱਦਿਆਂ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਲਈ ਸਮਾਜ ਅਤੇ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਹਮੇਸ਼ਾ ਸਭ ਤੋਂ ਅੱਗੇ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਉਦਾਰਤਾਪੂਰਵਕ ਜ਼ਰੂਰਤਮੰਦਾਂ ਨੂੰ ਭੋਜਨ ਅਤੇ ਹੋਰ ਜ਼ਰੂਰੀ ਵਸਤਾਂ ਦੀ ਵੰਡ ਲਈ ਵੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ ਨਾਲ ਹੀ ਪੀਐੱਮ ਕੇਅਰ ਫੰਡ ਵਿੱਚ ਵੀ 25 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।