Ministry of Power
POSOCO vaccinates 300 employees from Power PSUs
11 MAY 2021 6:25PM by PIB Delhi
Indian Grid Operator POSOCO a central Public Sector Undertaking under Ministry of Power organised a Covid-19 vaccination drive during which 300 employees working in various CPSEs under Ministry of Power were vaccinated today.
The drive was organised by Power System Operation Corporation in collaboration with Apollo Hospital, Delhi, for the persons in the age group of 18-44 years. They were vaccinated the first dose of Covishield.
In this drive, employees as well as family members of Power sector CPSEs/Organisations including POSOCO, PGCIL, EESL, NHPC, NTPC, CEA, CERC, MoP, etc. were vaccinated. The venue for the drive was National Load Despatch Centre (NLDC) office at Katwaria Sarai, New Delhi.
The drive was organised on the directions of Shri R.K. Singh, Hon’ble Union Minister of State (I/c), Ministry of Power, Ministry of New and Renewable Energy and Minister of State, Ministry of Skill Development and Entrepreneurship, and Shri Alok Kumar, Secretary(Power).
At this occasion, Shri KVS Baba, CMD, POSOCO said “POSOCO has always been on the fore front to take all the measures to prevent Covid-19 and, taking Govt.’s vaccination drive further, has organised this vaccination camp so that all our power sector employees are safe and ready to provide uninterrupted power supply across the nation.”
During the drive, all the safety protocols were followed including social distancing, hand sanitisation, etc. At every step, proper posters were displayed directing the people about all the procedures and precautions to be followed.
POSOCO is a wholly owned Government of India enterprise under the Ministry of Power. It is responsible to ensure the integrated operation of the Grid in a reliable, efficient, and secure manner. It consists of five Regional Load Despatch Centres (RLDCs) and the National Load Despatch Centre (NLDC).

ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪವರ್ ಸಿಸ್ಟಂ ಆಪರೇಷನ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ (ಪೊಸೊಕೊ) ಇಂಧನದ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ 300 ಉದ್ಯೋಗಿಗಳಿಗೆ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಿಸಿದೆ
11 MAY 2021 6:25PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ಗ್ರಿಡ್ ಆಪರೇಟರ್ ಆದ ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಧೀನದಲ್ಲಿರುವ ಕೇಂದ್ರ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯವಾದ ಪೊಸೊಕೊ ಕೋವಿಡ್ -19 ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದು, ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿರುವ 300 ಉದ್ಯೋಗಿಗಳಿಗೆ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಲಾಯಿತು.
18-44 ವರ್ಷದೊಳಗಿನ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಿಗಾಗಿ ದೆಹಲಿಯ ಅಪೊಲೊ ಆಸ್ಪತ್ರೆಯ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಪವರ್ ಸಿಸ್ಟಮ್ ಆಪರೇಷನ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ ಈ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿತ್ತು. ಅವರಿಗೆ ಕೋವಿಶೀಲ್ಡ್ ನ ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ನೀಡಲಾಯಿತು.
ಈ ಅಭಿಯಾನದಲ್ಲಿ, ಪೊಸೊಕೊ, ಪಿಜಿಸಿಐಎಲ್, ಇಇಎಸ್ಎಲ್, ಎನ್ಎಚ್ಪಿಸಿ, ಎನ್ಟಿಪಿಸಿ, ಸಿಇಎ, ಸಿಇಆರ್ಸಿ, ಎಂಒಪಿ, ಸೇರಿದಂತೆ ವಿದ್ಯುತ್ ವಲಯದ ಸಿಪಿಎಸ್ಇ / ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳು ಹಾಗೂ ಕುಟುಂಬ ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಕೋವಿಶೀಲ್ಡ್ ನ ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ನೀಡಲಾಯಿತು. ನವದೆಹಲಿಯ ಕಟ್ವಾರಿಯಾ ಸರೈನಲ್ಲಿರುವ ನ್ಯಾಷನಲ್ ಲೋಡ್ ಡಿಸ್ಪ್ಯಾಚ್ ಸೆಂಟರ್ (ಎನ್ಎಲ್ ಡಿ ಸಿ) ಕಚೇರಿಯು ಈ ಅಭಿಯಾನದ ಸ್ಥಳವಾಗಿತ್ತು.
ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯದ ಮಾನ್ಯ ಕೇಂದ್ರ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವವಾರದ (ಸ್ವ.ನಿ.) ಶ್ರೀ ಆರ್.ಕೆ ಸಿಂಗ್ , ಹೊಸ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು, ಕೌಶಲ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ (ಇಂದನ) ಶ್ರೀ ಅಲೋಕ್ ಕುಮಾರ್ ಅವರ ನಿರ್ದೇಶನದ ಮೇರೆಗೆ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿತ್ತು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಪೊಸೊಕೊದ ಸಿಎಂಡಿ ಶ್ರೀ ಕೆವಿಎಸ್ ಬಾಬಾ ಅವರು, “ಕೋವಿಡ್ -19 ಅನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟಲು ಎಲ್ಲಾ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲು ಪೊಸೊಕೊ ಯಾವಾಗಲೂ ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರದ ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನದಿಂದಾಗಿ ಈ ಲಸಿಕಾಶಿಬಿರವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿತ್ತು ಇದರಿಂದಾಗಿ ನಮ್ಮ ಇಂಧನ ವಲಯದ ನೌಕರರು ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿದ್ದು ರಾಷ್ಟ್ರದಾದ್ಯಂತ ನಿರಂತರ ವಿದ್ಯುತ್ ಸರಬರಾಜು ಮಾಡಲು ಸಿದ್ಧರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಅಭಿಯಾನದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ದೈಹಿಕ ಅಂತರ, ಕೈ ನೈರ್ಮಲ್ಯ ಸೇರಿದಂತೆ ಎಲ್ಲಾ ಸುರಕ್ಷತಾ ಶಿಷ್ಟಾಚಾರಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸಲಾಯಿತು. ಪ್ರತಿ ಹಂತದಲ್ಲೂ, ಅನುಸರಿಸಬೇಕಾದ ಎಲ್ಲಾ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳು ಮತ್ತು ಮುನ್ನೆಚ್ಚರಿಕೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಜನರಿಗೆ ತಿಳಿಸುವ ಅಗತ್ಯ ಪೋಸ್ಟರ್ ಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾಗಿತ್ತು.
ಪೊಸೊಕೊ ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಸಂಪೂರ್ಣ ಸ್ವಾಮ್ಯದ ಉದ್ಯಮವಾಗಿದೆ. ಗ್ರಿಡ್ನ ಸಮಗ್ರ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯನ್ನು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ, ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷಿತ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಇದರ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಇದು ಐದು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಲೋಡ್ ಡಿಸ್ಪ್ಯಾಚ್ ಕೇಂದ್ರಗಳು (ಆರ್ಎಲ್ಡಿಸಿಗಳು) ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಲೋಡ್ ಡಿಸ್ಪ್ಯಾಚ್ ಕೇಂದ್ರವನ್ನು (ಎನ್ಎಲ್ಡಿಸಿ) ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.