Ministry of Petroleum & Natural Gas
Petroleum Minister flags off 1st supply of Used Cooking Oil-based Biodiesel from Indian Oil’s Tikrikalan Terminal;
Shri Pradhan describes it as a landmark in India’s pursuance of Biofuels which will have a positive impact on the environment
04 MAY 2021 2:56PM by PIB Delhi
Minister of Petroleum & Natural Gas and Steel, Shri Dharmendra Pradhan today remotely flagged off the first supply of UCO (Used Cooking Oil) based Biodiesel blended Diesel under the EOI Scheme from IndianOil’s Tikrikalan Terminal, Delhi. Secretary, Ministry of Petroleum & Natural Gas Shri Tarun Kapoor and Chairman, IndianOil Shri S M Vaidya were also present on the occasion.
To create an eco-system for collection and conversion of UCO into Biodiesel and developing entrepreneurship opportunities, Minister of Petroleum and Natural Gas & Steel, along with Minister of Health & Family Welfare, Science & Technology and Earth Sciences, had initiated Expressions of Interest for “Procurement of Bio-diesel produced from Used Cooking Oil” on the occasion of World Biofuel Day on 10th August 2019. Such “Expressions of Interest” are being periodically released by Oil Marketing Companies (OMCs). In the first phase, 11 EoIs were floated between 10.08.2019 to 09.11.2020 for 200 locations. Publication of EoIs has been extended for one more year up to 31.12.2021, for 300 locations across the country.
Under this initiative, OMCs offer periodically incremental price guarantees for five years and extend off-take guarantees for ten years to prospective entrepreneurs. So far, IndianOil has also issued 23 LOIs for Biodiesel plants with a total capacity of 22.95 Cr Litres (557.57 TPD). Under this initiative, IndianOil has received 51KL of UCO-Biodiesel at its Tikrikalan terminal in Delhi as of 31.3.2021.
Speaking on the occasion, Shri Dharmendra Pradhan complimented the Oil industry on the stellar role played by them in keeping the fuel lines running despite the stiff challenges of the pandemic. He also lauded the OMCs for going beyond the usual business imperatives by extending support for medical oxygen supply to the nation in this crisis. Mr Pradhan also appreciated IndianOil’s leadership role in smoothening the Liquid oxygen logistics in the country through various initiatives.
Regarding the first supply of UCO-based Biodiesel from IndianOil’s Tikrikalan Terminal, Mr Pradhan said, “This is a landmark in India’s pursuance of Biofuels and will have a positive impact on the environment. This initiative will garner substantial economic benefits for the nation by shoring up indigenous Biodiesel supply, reducing import dependence, and generating rural employment”. He appreciated the proactive role played by OMCs in this direction and shared that 30 LOIs have already been issued.
Secretary, Ministry of Petroleum & Natural Gas, Shri Tarun Kapoor said, “With this flag off, a new era of Bioenergy has been ushered in that will revolutionize the Indian petroleum sector. Feedstock availability in Biodiesel is a challenge, and leveraging UCO can be a major breakthrough that will enable us to reach the target of 5% Biodiesel blending. It will also help divert the unhealthy used oil from the food chain to a more productive purpose”.
Chairman IndianOil Shri S M Vaidya said, “IndianOil is committed to contributing to this remarkable drive to retrieve the unhealthy Used Cooking Oil and usher in a revolution through “Randhan se Indhan”. We aspire to trace even the last drop of UCO and ensure its conversion to Biodiesel, thereby contributing to a more energy secure, greener and healthier India. This event is yet another significant step towards a Swachh and Aatmanirbhar Bharat”. He also shared that IndianOil has started constructing eight Biodiesels plants across Uttar Pradesh, Gujarat, and Madhya Pradesh.
Biodiesel is an alternative fuel, similar to conventional or ‘fossil’ diesel. It can be produced from vegetable oils, animal fats, tallow and waste cooking oil. A significant advantage of Biodiesel is its carbon-neutrality, i.e. the oilseed absorbs the same amount of CO2 as is released when the fuel is combusted in a vehicle. Also, Biodiesel is rapidly biodegradable and completely non-toxic.

పెట్రోలియం- సహజ వాయువుల మంత్రిత్వ శాఖ
వాడిన వంటనూనెతో తయారైన బయో డీజిల్ మొదటి సరఫరాను ఇండియన్ ఆయిల్ తిక్రికలాన్ టెర్మినల్ నుండి కేంద్రమంత్రి ధర్మేంద్ర ప్రధాన్ ప్రారంభించారు.
పర్యావరణంపై సానుకూల ప్రభావాన్ని చూపే జీవ ఇంధనాలను భారతదేశం ఉపయోగించడంలో ఇది ఒక మైలురాయని ప్రధాన్ అభివర్ణించారు
04 MAY 2021 2:56PM by PIB Hyderabad
ఢిల్లీలోని ఇండియన్ ఆయిల్ తిక్రికలాన్ టెర్మినల్ నుండి ఈఓఐ పథకం కింద తయారు చేసిన యుకో (వాడిన వంట ఆయిల్) ఆధారిత బయోడీజిల్ డీజిల్ మొదటి సరఫరాను పెట్రోలియం & సహజ వాయువు ఉక్కు మంత్రి ధర్మేంద్ర ప్రధాన్ ఈ రోజు వర్చువల్ పద్ధతిలో ప్రారంభించారు.. ఈ కార్యక్రమంలో పెట్రోలియం, సహజవాయువు మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి తరుణ్ కపూర్, ఇండియన్ ఆయిల్ చైర్మన్ ఎస్ ఎం వైద్య చైర్మన్ పాల్గొన్నారు. యుకోను బయోడీజిల్‌గా మార్చడానికి ఎకో సిస్టమ్ను అభివృద్ధి చేయడానికి ప్రభుత్వం చర్యలు తీసుకుంటోంది. ‘యుకో నుంచి బయోడీజిల్ తీయడానికి’ ఆసక్తి గల వారి నుంచి పెట్రోలియం సహజ వాయువు ఉక్కు మంత్రి, ఆరోగ్య కుటుంబ సంక్షేమం, సైన్స్ & టెక్నాలజీ ఎర్త్ సైన్సెస్ మంత్రితో కలిసి ఆసక్తి వ్యక్తీకరణలను (ఎక్స్ప్రెషనల్ ఆఫ్ ఇంట్రెస్ట్–ఈఓఐ) ప్రారంభించారు. 2019 ఆగస్టు 10న ప్రపంచ జీవ ఇంధన దినోత్సవం సందర్భంగా ఈఓఐలను ఆహ్వానించారు. ఇటువంటి “ఈఓఐలను” ఆయిల్ మార్కెటింగ్ కంపెనీలు (ఓఎంసీలు లు) తరచుగా విడుదల చేస్తున్నాయి. మొదటి దశలో, 200 స్థానాల్లో యుకో తయారీకి 10.08.2019 నుండి 09.11.2020 మధ్య 11 ఈఐఓలు వచ్చాయి. దేశవ్యాప్తంగా మరో 300 ప్రాంతాల కోసం ఈఓఐ ప్రచురణను 31.12.2021 వరకు పొడిగించారు.
ఈ కార్యక్రమంలో భాగంగా ఓఎంసీలు లు క్రమానుగతంగా ఐదు సంవత్సరాలకు పెరుగుతున్న ధర హామీలను అందిస్తాయి. ఔత్సాహిక పారిశ్రామికవేత్తలకు పదేళ్లపాటు ఆఫ్-టేక్ గ్యారంటీలు ఉంటాయి. ఇప్పటివరకు 22.95 కోట్ల లీటర్ల (557.57 టీపీడీ) సామర్థ్యం కలిగిన బయోడీజిల్ ప్లాంట్ల కోసం ఇండియన్ ఆయిల్ 23 ఎల్ఓఐలను జారీ చేసింది. ఈ పథకం వల్ల ఇండియన్ ఆయిల్ 31.3.2021 నాటికి ఢిల్లీ తిక్రికలాన్ టెర్మినల్ వద్ద 51 కెఎల్ యుకో-బయోడీజిల్ ను తయారు చేసింది.
ఈ సందర్భంగా ధర్మేంద్ర ప్రధాన్ మాట్లాడుతూ చమురు పరిశ్రమకు మహమ్మారి గట్టి సవాళ్లు విసిరినప్పటికీ ఇంధన సరఫరాలకు అంతరాయం లేకుండా చేయడంలో ఆయిల్ ఇండస్ట్రీ పోషించిన పాత్రను అభినందించారు. ఈ సంక్షోభంలో సాధారణ వ్యాపారాలకు తోడు దేశానికి వైద్య ఆక్సిజన్ సరఫరాకు మద్దతు ఇస్తున్నందున ఓఎంసీలు లను ఆయన ప్రశంసించారు. వివిధ కార్యక్రమాల ద్వారా దేశంలో లిక్విడ్ ఆక్సిజన్ సరఫరాలను మెరుగుపర్చడానికి ఇండియన్ ఆయిల్ నాయకత్వ పాత్రను పోషించిందని ప్రధాన్ అన్నారు. ఇండియన్ ఆయిల్ తిక్రికలాన్ టెర్మినల్ నుండి యుకో ఆధారిత బయోడీజిల్ మొదటి సరఫరా గురించి మంత్రి ప్రస్తావిస్తూ “ భారతదేశంలో జీవ ఇంధనాల వాడకాన్ని పెంచడంలో ఒక మైలురాయిని అధిగమించాం. యుకో పర్యావరణంపై సానుకూల ప్రభావాన్ని చూపుతుంది. దేశీయంగా బయోడీజిల్ సరఫరాను పెంచడం, దిగుమతులపై ఆధారపడటాన్ని తగ్గించడం, గ్రామీణ ప్రాంతాలకు ఉపాధిని కల్పించడం ద్వారా దేశం గణనీయమైన ఆర్థిక ప్రయోజనాలను పొందుతుంది”అని ఆయన వివరించారు. ఈ దిశలో ఓఎంసీలు లు పోషించిన చురుకైన పాత్రను ఆయన ప్రశంసించారు. యుకో తయారీ కోసం ఇప్పటికే 30 ఎల్ఓఐలను ఓఎంసీలు జారీ చేశాయని వెల్లడించారు. కేంద్ర పెట్రోలియం & సహజ వాయువు మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి తరుణ్ కపూర్ మాట్లాడుతూ, “ఈ కార్యక్రమంలో ద్వారా మనదేశం జీవ ఇంధన శకంలోకి ప్రవేశించింది. యుకో భారత పెట్రోలియం రంగంలో విప్లవాత్మక మార్పులను తెస్తుంది. బయోడీజిల్‌ తయారీకి ముడిపదార్థాల లభ్యత ఒక పెద్ద సమస్య. యుకోను సమర్థంగా ఉపయోగించుకోవడం పురోగమనం. డీజిల్లో ఐదుశాతం బయోడీజిల్ బ్లెండింగ్ లక్ష్యాన్ని చేరుకోవడానికి మాకు సహాయపడుతుంది. కలుషితంగా మారిన వంటనూనెను ఆహార గొలుసు నుండి మరింత ఉత్పాదక ఇంధనంగా మార్చడానికి ఇది సహాయపడుతుంది”అని ఆయన అన్నారు.
ఛైర్మన్ ఇండియన్ ఆయిల్ ఎస్ ఎం వైద్య మాట్లాడుతూ, “అనారోగ్యకరమైన వాడిన వంట నూనె నుంచి బయోడీజిల్ను పొందటానికి చేపట్టిన “ రాంధన్ సే ఇంధన్ ” విప్లవానికి దిగడానికి ఇండియన్ ఆయిల్ అన్ని విధాలా సహకరిస్తుంది. మేము యుకో చివరి చుక్కను కూడా కనుగొని, బయోడీజిల్‌కు మార్చాలని కోరుకుంటున్నాము. తద్వారా మరింత శక్తిమంతమైన, సురక్షితమైన, పచ్చదనంతో కూడిన ఆరోగ్యకరమైన దేశంగా భారత్ మారుతుంది. ఈ కార్యక్రమం స్వచ్ఛ ఆత్మనిర్భర్ దిశగా భారత్ వేస్తున్న మరో ముఖ్యమైన అడుగు”అని ఆయన వివరించారు ఇండియన్ ఆయిల్ ఉత్తరప్రదేశ్, గుజరాత్, మధ్యప్రదేశ్ అంతటా ఎనిమిది బయోడీజిల్స్ ప్లాంట్ల నిర్మాణాన్ని ప్రారంభించిందని ఆయన ఈ సందర్భంగా వెల్లడించారు.
బయోడీజిల్ ... సంప్రదాయ లేదా ‘శిలాజ’ డీజిల్ మాదిరిగానే ప్రత్యామ్నాయ ఇంధనం. కూరగాయల నూనెలు, జంతువుల కొవ్వులు, వాడిన నూనె నుండి దీనిని ఉత్పత్తి చేయవచ్చు. బయోడీజిల్ ముఖ్యమైన ప్రయోజనం ఏమిటంటే దీని కార్బన్-న్యూట్రాలిటీ. అంటే వెహికిల్ ఇంజన్ దీనిని మండించినప్పుడు విడుదలయ్యే కార్బన్ డయాక్సైడ్ను నూనెగింజ పూర్తిగా పీల్చుకుంటుంది. బయోడీజిల్ వేగంగా బయోడిగ్రేడబుల్. పూర్తిగా విషరహితం.