Ministry of Health and Family Welfare
Dr Harsh Vardhan reviews COVID19 management preparedness of central Govt Hospitals and AIIMS, New Delhi
Directs to Urgently take up all Steps for augmenting ICU and Oxygen Supported beds
“Expedite all measures for Immediate Strengthening of Hospital Infrastructure”
DRDO-Tata Sons Oxygen Generating Plants for all Central Govt Hospitals: Dr Harsh Vardhan
23 APR 2021 5:50PM by PIB Delhi
Dr Harsh Vardhan, Union Minister of Health & Family Welfare today chaired a high level meeting to review the preparedness of the Central Government Hospitals in New Delhi (Safdurjung Hospital, Dr RML Hospital, Lady Hardinge Medical College) and AIIMS, New Delhi for clinical management of the severe COVID19 patients. Shri Ashwini Kumar Choubey, Minister of State for Health and Family Welfare also joined the review meeting by virtual link.
The Union Health Minister stated that the country is passing through the second wave. Most of the States and UTs are reporting a very high number of daily cases and the daily mortality has also increased. The Central Government has been leading the fight against COVID-19 through a ‘whole of government’ and ‘whole of society’ approach. The hospital infrastructure has been substantially ramped up through various proactive decisions taken by the Union Government in collaboration with the State and UTs. In view of the unprecedented surge in the number of daily cases, the requirement of oxygen supported and ICU beds in addition to adequate oxygen supply along with medicines and trained manpower has increased manifold, he pointed out.
The Union Health Minister reviewed in detail the beds availability including oxygen supported and the ICU-ventilators beds. Various hospitals informed regarding the immediate steps being taken for augmenting the beds availability to cater to the immediate needs of COVID patients. The Union Minister directed all the hospitals to urgently start work on the augmentation plans through fabricated hospitals, repurposing non-COVID beds (such that these healthcare services are not unduly and adversely impacted), conversion of buildings/blocks and wards in the existing premises into dedicated COVID facilities.
It was informed that Safdurjung Hospital is augmenting the bed availability with 172 more COVID beds (total being 391). With this, the Super Specialty Block at Safdurjung Hospital will be fully converted to a specialty block for only COVID patients. Also, 46 beds (including 32 ICU beds) are being added with help of CSIR.
Dr RML Hospital informed that they are converting some other non-COVID buildings for dedicated COVID treatment facilities. This step shall provide 200 additional beds for COVID patients.
In LHMC, 240 more beds are being created by CSIR which shall become operationalised soon. Dr Shekhar Mande, Secretary, DSIR & Director General, Council of Scientific & Industrial Research (CSIR) assured that all support is being provided to strengthen and expedite the ongoing efforts.
Director AIIMS, New Delhi outlined the expansion plans for adding more beds in other wards/blocks such as the Burns and Plastic Surgery Centre, NCI Jhajjar, Dr. R P Centre for Ophthalmic Sciences and the geriatric wards. The total capacity shall be enhanced to more than 1000 beds for only COVID patients.
The Union Health Minister also reviewed the status of oxygen availability in the various Central Government Hospitals and AIIMS, New Delhi and the steps being taken for timely augmenting the supply. Shri Rajesh Bhushan, Union Health Secretary informed of various measures taken by the Union Government to resolve and streamline logistic issues related to transport of oxygen supply from the manufacturing sources to the hospitals. He informed of the 24*7 Control Room of DPIIT that is working to resolve all transportation related issues of Delhi for smooth supply of oxygen.
The Union Health Minister directed to expedite installation of 5 Pressure Swing Adsorption (PSA) plants at all locations in Delhi hospitals. He also directed all Central Government Hospitals to be prepared with expansion plans for providing timely treatment to the COVID19 patients in the days to come. A decision was also taken to install DRDO-Tata Sons oxygen generation plants at AIIMS, NIC Jhajjar, Safdarjung, LHMC and Dr RML Hospital immediately. These plants shall have a capacity to generate 1000 litres of Oxygen per minute.
Shri Ashwini Kumar Choubey reminded heads of Central Govt Hospitals regarding measures to be taken for hospital safety, as this was pointed out during the review meeting of the Prime Minister with the States Chief Ministers today. Pointing to reports that many COVID patients are returned from the hospitals without any medicines, he urged them to ensure that all COVID patients are provided medicines from the Central Hospitals. He also urged them to ensure beds are available for doctors and health workers who have been providing selfless services since last one year.
Dr (Prof), Sunil Kumar, DGHS; Dr Randeep Guleria, Director AIIMS, New Delhi; Dr D N Mathur, Director LHMC; Dr N Goplakrishnan, Director CSIR-Central Building research Institute (CBRI); Dr S V Arya, MS, Safdurjung Hospital; and Dr Rana A K Singh, MS, Dr. RML Hospital were present at the meeting.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਡਾ ਹਰਸ਼ ਵਰਧਨ ਨੇ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਅਤੇ ਏਮਜ਼, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਤਿਆਰੀਆਂ ਦਾ ਜਾਇਜ਼ਾ ਲਿਆ
ਆਈਸੀਯੂ ਅਤੇ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਵਾਲੇ ਬੈੱਡ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਤੁਰੰਤ ਕਦਮ ਚੁੱਕਣ ਦੇ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤੇ
“ਹਸਪਤਾਲ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਨੂੰ ਤੁਰੰਤ ਮਜਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਰੇ ਉਪਾਅ ਤੇਜ਼ ਕਰਨ”
ਡੀਆਰਡੀਓ-ਟਾਟਾ ਸੰਨਜ਼ ਸਾਰੇ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਲਈ ਆਕਸੀਜਨ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਪਲਾਂਟ ਸਥਾਪਤ ਕਰਨਗੇ : ਡਾ ਹਰਸ਼ ਵਰਧਨ
23 APR 2021 5:50PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰੀ ਡਾ ਹਰਸ਼ ਵਰਧਨ ਨੇ ਅੱਜ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਗੰਭੀਰ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਕਲੀਨਿਕਲ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ (ਸਫਦਰਜੰਗ ਹਸਪਤਾਲ, ਡਾ. ਆਰਐਮਐਲ ਹਸਪਤਾਲ, ਲੇਡੀ ਹਾਰਡਿੰਗ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜ) ਅਤੇ ਏਮਜ਼, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿਖੇ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਦਾ ਜਾਇਜ਼ਾ ਲੈਣ ਲਈ ਇੱਕ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਬੈਠਕ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੀਤੀ। ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਨੀ ਕੁਮਾਰ ਚੌਬੇ ਵੀ ਵਰਚੁਅਲ ਮਾਧਿਅਮ ਰਾਹੀਂ ਸਮੀਖਿਆ ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ।
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀ ਦੂਸਰੀ ਲਹਿਰ ਵਿਚੋਂ ਲੰਘ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਬਹੁਤੇ ਰਾਜ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਦੀ ਮੌਤ ਦਰ ਵੀ ਵਧੀ ਹੈ। ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਇੱਕ ‘ਸਮੁੱਚੀ ਸਰਕਾਰ’ ਅਤੇ ‘ਸਮੁੱਚੇ ਸਮਾਜ’ ਦੀ ਪਹੁੰਚ ਰਾਹੀਂ ਕੋਵਿਡ -19 ਵਿਰੁੱਧ ਲੜਾਈ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਰਾਜ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਲਏ ਗਏ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਰਗਰਮ ਫੈਸਲਿਆਂ ਰਾਹੀਂ ਹਸਪਤਾਲ ਦੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਨੂੰ ਕਾਫ਼ੀ ਹੱਦ ਤੱਕ ਵਧਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਹੋਏ ਬੇਮਿਸਾਲ ਵਾਧੇ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ, ਦਵਾਈਆਂ ਅਤੇ ਢੁਕਵੇਂ ਮਨੁੱਖੀ ਸਰੋਤਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਢੁਕਵੀਂ ਆਕਸੀਜਨ ਸਪਲਾਈ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਅਤੇ ਆਈਸੀਯੂ ਬੈੱਡਾਂ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਵਿੱਚ ਕਈ ਗੁਣਾ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਬੈੱਡਾਂ ਦੀ ਉਪਲਬਧਤਾ ਅਤੇ ਆਕਸੀਜਨ ਸਹਿਯੋਗੀ ਅਤੇ ਆਈਸੀਯੂ-ਵੈਂਟੀਲੇਟਰਾਂ ਵਾਲੇ ਬੈੱਡਾਂ ਦੀ ਵਿਸਥਾਰ ਨਾਲ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ। ਵੱਖ-ਵੱਖ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਨੇ ਕੋਵਿਡ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀਆਂ ਤੁਰੰਤ ਲੋੜਾਂ ਪੂਰੀਆਂ ਕਰਨ ਲਈ ਬੈੱਡਾਂ ਦੀ ਉਪਲਬਧਤਾ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਚੁੱਕੇ ਜਾ ਰਹੇ ਤੁਰੰਤ ਕਦਮਾਂ ਦੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ। ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸਾਰੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਨੂੰ ਹਦਾਇਤ ਕੀਤੀ ਕਿ ਗ਼ੈਰ -ਕੋਵਿਡ ਬੈੱਡਾਂ ਨੂੰ ਦੁਬਾਰਾ ਵਰਤਣ (ਇਸ ਨਾਲ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦੀਆਂ), ਮੌਜੂਦਾ ਇਮਾਰਤਾਂ / ਬਲਾਕਾਂ ਅਤੇ ਵਾਰਡਾਂ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕੋਵਿਡ ਸਹੂਲਤਾਂ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲ ਕਰਨ ਲਈ ਸਥਾਪਤ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਰਾਹੀਂ ਵਾਧੇ ਦੀਆਂ ਯੋਜਨਾਵਾਂ 'ਤੇ ਤੁਰੰਤ ਕੰਮ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਇਹ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ ਕਿ ਸਫਦਰਜੰਗ ਹਸਪਤਾਲ ਨੇ ਬੈੱਡਾਂ ਦੀ ਉਪਲਬਧਤਾ ਨੂੰ ਵਧਾਉਂਦੇ ਹੋਏ 172 ਹੋਰ ਕੋਵਿਡ ਬੈੱਡ (ਕੁੱਲ 391) ਸਥਾਪਤ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਇਸਦੇ ਨਾਲ, ਸਫਦਰਜੰਗ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿਖੇ ਸੁਪਰ ਸਪੈਸ਼ਲਿਟੀ ਬਲਾਕ ਸਿਰਫ ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਲਈ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸਪੈਸ਼ਲਿਟੀ ਬਲਾਕ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਸਦੇ ਨਾਲ ਹੀ, ਸੀਐਸਆਈਆਰ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਨਾਲ 46 ਬੈੱਡ (32 ਆਈਸੀਯੂ ਬੈੱਡਾਂ ਸਮੇਤ) ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ।
ਡਾ ਆਰਐਮਐਲ ਹਸਪਤਾਲ ਵਲੋਂ ਕੁਝ ਹੋਰ ਗੈਰ- ਕੋਵਿਡ ਇਮਾਰਤਾਂ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕੋਵਿਡ ਇਲਾਜ ਸਹੂਲਤਾਂ ਲਈ ਤਬਦੀਲ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਕਦਮ ਕੋਵਿਡ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਲਈ 200 ਵਾਧੂ ਬੈੱਡ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ।
ਐਲਐਚਐਮਸੀ ਵਿੱਚ, ਸੀਐਸਆਈਆਰ ਦੁਆਰਾ 240 ਹੋਰ ਬੈੱਡ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ, ਜੋ ਜਲਦੀ ਚਾਲੂ ਹੋ ਜਾਣਗੇ। ਡੀਐਸਆਈਆਰ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਅਤੇ ਵਿਗਿਆਨਕ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਖੋਜ ਪ੍ਰੀਸ਼ਦ (ਸੀਐਸਆਈਆਰ) ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਡਾ: ਸ਼ੇਖਰ ਮੰਡੇ, ਨੇ ਭਰੋਸਾ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਯਤਨਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਹਰ ਤਰਾਂ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਦਿੱਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।
ਏਮਜ਼, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਨੇ ਹੋਰ ਵਾਰਡਾਂ / ਬਲਾਕਾਂ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਬਰਨਜ਼ ਐਂਡ ਪਲਾਸਟਿਕ ਸਰਜਰੀ ਸੈਂਟਰ, ਐਨਸੀਆਈ ਝੱਜਰ, ਡਾ. ਆਰਪੀ ਓਪਥਲਮਿਕ ਸਾਇੰਸਜ਼ ਅਤੇ ਜੀਰੀਅਟ੍ਰਿਕ ਵਾਰਡਾਂ ਵਿੱਚ ਵਧੇਰੇ ਬੈੱਡ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਦੀਆਂ ਵਿਸਥਾਰ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਦੀ ਰੂਪ ਰੇਖਾ ਦਿੱਤੀ। ਕੋਵਿਡ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਲਈ ਕੁੱਲ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ 1000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਬਿਸਤਰੇ ਤੱਕ ਵਧਾ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਅਤੇ ਏਮਜ਼, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਉਪਲਬਧਤਾ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਅਤੇ ਸਪਲਾਈ ਨੂੰ ਸਮੇਂ ਸਿਰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਚੁੱਕੇ ਜਾ ਰਹੇ ਕਦਮਾਂ ਦੀ ਵੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ। ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੇਸ਼ ਭੂਸ਼ਣ, ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਆਕਸੀਜਨ ਸਪਲਾਈ ਦੀ ਢੋਆ-ਢੁਆਈ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਮੁੱਦਿਆਂ ਨੂੰ ਸੁਲਝਾਉਣ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸੁਚਾਰੂ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਚੁੱਕੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਉਪਾਵਾਂ ਦੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਡੀਪੀਆਈਆਈਟੀ ਦੇ 24x7 ਕੰਟਰੋਲ ਰੂਮ ਦੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ, ਜੋ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਨਿਰਵਿਘਨ ਸਪਲਾਈ ਲਈ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਸਾਰੇ ਆਵਾਜਾਈ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਮੁੱਦਿਆਂ ਨੂੰ ਹੱਲ ਕਰਨ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਹਦਾਇਤ ਕੀਤੀ ਕਿ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਦੇ ਸਾਰੇ ਸਥਾਨਾਂ ‘ਤੇ 5 ਪ੍ਰੈਸ਼ਰ ਸਵਿੰਗ ਐਡਰਸੋਪਸ਼ਨ (ਪੀਐਸਏ) ਪਲਾਂਟ ਸਥਾਪਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਂਦੀ ਜਾਵੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸਾਰੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਨੂੰ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤੇ ਕਿ ਉਹ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਸਮੇਂ ਸਿਰ ਇਲਾਜ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਉਣ ਲਈ ਵਿਸਥਾਰ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਨਾਲ ਤਿਆਰ ਰਹਿਣ। ਏਆਈਐੱਮਐੱਸ, ਐਨਆਈਸੀ ਝੱਜਰ, ਸਫਦਰਜੰਗ, ਐਲਐਚਐਮਸੀ ਅਤੇ ਡਾ. ਆਰਐਮਐਲ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿਖੇ ਤੁਰੰਤ ਡੀਆਰਡੀਓ-ਟਾਟਾ ਸੰਨਜ਼ ਵਲੋਂ ਆਕਸੀਜਨ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਪਲਾਂਟ ਲਗਾਉਣ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਲਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਪਲਾਂਟਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀ ਮਿੰਟ 1000 ਲੀਟਰ ਆਕਸੀਜਨ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਹੋਵੇਗੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਨੀ ਕੁਮਾਰ ਚੌਬੇ ਨੇ ਕੇਂਦਰੀ ਸਰਕਾਰੀ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਦੇ ਮੁਖੀਆਂ ਨੂੰ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਲਈ ਚੁੱਕੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਉਪਾਵਾਂ ਬਾਰੇ ਯਾਦ ਦਿਵਾਇਆ, ਇਹ ਉਦੇਸ਼ ਅੱਜ ਰਾਜ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀਆਂ ਨਾਲ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਬੈਠਕ ਦੌਰਾਨ ਨਿਰਧਾਰਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਵੱਲ ਇਸ਼ਾਰਾ ਕਰਦਿਆਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਕੋਵਿਡ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਬਿਨਾਂ ਕਿਸੇ ਦਵਾਈ ਦੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਤੋਂ ਵਾਪਸ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਕਿ ਉਹ ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਕਿ ਸਾਰੇ ਕੋਵਿਡ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਕੇਂਦਰੀ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਤੋਂ ਦਵਾਈਆਂ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਈਆਂ ਜਾਣ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਕਿ ਡਾਕਟਰਾਂ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਲਈ ਬੈੱਡ ਉਪਲਬਧ ਹੋਣ, ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਇੱਕ ਸਾਲ ਤੋਂ ਨਿਸੁਆਰਥ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਰਹੇ ਹਨ।
ਡਾ. (ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ), ਸੁਨੀਲ ਕੁਮਾਰ, ਡੀਜੀਐਚਐਸ; ਡਾ: ਰਣਦੀਪ ਗੁਲੇਰੀਆ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਏਮਜ਼, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ; ਡਾ. ਡੀ ਐਨ ਮਾਥੁਰ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਐਲਐਚਐਮਸੀ; ਡਾ: ਐਨ ਗੋਪਾਲਕ੍ਰਿਸ਼ਨਨ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸੀਐਸਆਈਆਰ-ਕੇਂਦਰੀ ਬਿਲਡਿੰਗ ਰਿਸਰਚ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ (ਸੀਬੀਆਰਆਈ); ਡਾ. ਐਸ ਵੀ ਆਰੀਆ, ਐਮਐਸ, ਸਫਦਰਜੰਗ ਹਸਪਤਾਲ; ਅਤੇ ਡਾ. ਰਾਣਾ ਏ ਕੇ ਸਿੰਘ, ਐਮਐਸ ਆਰਐਮਐਲ ਹਸਪਤਾਲ ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।