Ministry of Defence
INDIAN NAVY ASSETS DEPLOYED IN SEARCH AND RESCUE EFFORTS FOR MISSING FISHERMEN AT SEA OFF MANGALORE
14 APR 2021 6:21PM by PIB Delhi
Indian Navy deployed its surface and air assets for the Search and Rescue (SAR) of missing fishermen at sea off the coast of Mangalore. It was reported that an Indian Fishing Boat 'IFB Rabah' with 14 fishermen embarked had suffered a collision with a Singapore flag merchant ship 'MV APL Le Havre', 40 nautical miles west of New Mangalore at about 0200h on 13 Apr 21. Indian Naval Ships Tillanchang and Kalpeni along with naval aircraft from Goa were deployed in the area to augment SAR efforts of Coast Guard vessels.
While two rescued fishermen have been shifted to safety ashore, three bodies have been recovered thus far. The search is on for the remaining nine fishermen.
To assist in the rescue efforts INS Subhadra, a patrol vessel, was sailed from Karwar with a Diving Team embarked. The ship arrived on scene in the early hours of 14 Apr 21. Two specialist diving teams are undertaking snagline search in the area in an effort to locate the sunk fishing craft.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮੰਗਲੌਰ ਦੇ ਤਟ ਨੇੜੇ ਸਮੁੰਦਰ ਵਿੱਚ ਲਾਪਤਾ ਮੱਛੇਰਿਆਂ ਦੀ ਭਾਲ ਅਤੇ ਬਚਾਅ ਕਾਰਜਾਂ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਨੇਵੀ ਅਸਾਸੇ ਤੈਨਾਤ ਕੀਤੇ ਗਏ
14 APR 2021 6:21PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਨੇ ਮੰਗਲੌਰ ਦੇ ਤਟ ਨੇੜੇ ਸਮੁੰਦਰ ਵਿੱਚ ਲਾਪਤਾ ਹੋਏ ਮਛੇਰਿਆਂ ਦੀ ਭਾਲ ਅਤੇ ਬਚਾਅ (ਐੱਸਏਆਰ-SAR) ਲਈ ਆਪਣੀ ਸਰਫੇਸ ਅਤੇ ਹਵਾਈ ਅਸਾਸਿਆਂ ਨੂੰ ਤੈਨਾਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ 14 ਮਛੇਰਿਆਂ ਨਾਲ ਸਵਾਰ ਇੱਕ ਭਾਰਤੀ ਫਿਸ਼ਿੰਗ ਕਿਸ਼ਤੀ 'ਆਈਐੱਫਬੀ ਰਬਾਹ' 13 ਅਪ੍ਰੈਲ 21 ਨੂੰ ਕਰੀਬ 0200 ਵਜੇ ਨਿਊ ਮੰਗਲੌਰ ਤੋਂ 40 ਨਾਟਿਕਲ ਮੀਲ ਪੱਛਮ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਦੇ ਝੰਡੇ ਵਾਲੇ ਮਰਚੈਂਟ ਸ਼ਿਪ 'ਐੱਮਵੀ ਏਪੀਐੱਲ ਲੇ ਹਾਵਰੇ' ਨਾਲ ਟਕਰਾਅ ਗਈ ਸੀ। ਕੋਸਟ ਗਾਰਡ ਦੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਦੀਆਂ ਐੱਸਏਆਰ ਦੀਆਂ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਨੇਵੀ ਦੇ ਜਹਾਜ਼ ਤਿਲਾਂਚੰਗ ਅਤੇ ਕਲਪੇਨੀ ਨੂੰ, ਗੋਆ ਤੋਂ ਨੇਵੀ ਦੇ ਹਵਾਈ ਜਹਾਜ਼ ਦੇ ਨਾਲ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਤਾਇਨਾਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਦੋ ਬਚਾਏ ਗਏ ਮਛੇਰਿਆਂ ਨੂੰ ਤਟ ‘ਤੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਲੈ ਆਇਆ ਗਿਆ ਹੈ, ਜਦਕਿ ਹੁਣ ਤੱਕ ਤਿੰਨ ਲਾਸ਼ਾਂ ਬਰਾਮਦ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਬਾਕੀ ਨੌਂ ਮਛੇਰਿਆਂ ਦੀ ਭਾਲ ਜਾਰੀ ਹੈ।
ਬਚਾਅ ਕਾਰਜਾਂ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਲਈ ਇੱਕ ਪਟਰੋਲਿੰਗ ਵੈਸਲ, ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਸੁਭੱਦਰਾ, ਇੱਕ ਡਾਇਵਿੰਗ ਟੀਮ ਦੇ ਨਾਲ ਕਾਰਵਾਰ ਤੋਂ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਹ ਸਮੁੰਦਰੀ ਜਹਾਜ਼ 14 ਅਪ੍ਰੈਲ 21 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ ਘਟਨਾ ਵਾਲੀ ਥਾਂ ‘ਤੇ ਪਹੁੰਚ ਗਿਆ। ਡਾਇਵਿੰਗ ਦੀਆਂ ਦੋ ਮਾਹਿਰ ਟੀਮਾਂ ਡੁੱਬੇ ਹੋਏ ਫਿਸ਼ਿੰਗ ਕ੍ਰਾਫਟ ਦਾ ਪਤਾ ਲਗਾਉਣ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਵਿੱਚ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਨੈਗਲਾਈਨ ਖੋਜ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ।