Ministry of Petroleum & Natural Gas
MRPL hosts Azadi ka Amrit Mahotsav seminar
19 MAR 2021 5:58PM by PIB Delhi
Mangalore Refinery and St Aloysius College, Mangalore jointly organised a seminar called “ Striving for a Sustainable Tomorrow with Green Fuels.” This seminar was part of the series of activities planned by Ministry of Petroleum and natural Gas to commemorate 75 years of Indias Independence, “Azadi ka Amrit Mahotsav”.
Speaking on occasion through an online platform, Shri Tarun Kapoor, Secretary P&NG, in his introductory speech, explained the significance of the celebration of Azadi ka Amrit Mahotsav. He stressed the need to ensure the energy security of the nation, along with the need to ensure a sustainable future for mankind.
Shri M. Venkatesh Managing Director MRPL gave the introductory remarks.
The Seminar was Moderated by MRPL’s Director Refinery Shri Sanjay Verma who introduced the topic of sustainability and stressed upon the need to preserve mother earth for the future generations.
Dr Arun Isloor, HOD Chemistry of National Institute of Technology, Surathkal, Shri Prakash Kalbhavi ex-chairman of CII, Mangalore, SmtPomila Jaspal, Director Finance of MRPL and Shri Shyam Kamath, Group General Manager Technical Services of MRPL, presented on key topics related to the central theme.
The seminar ended with the Question and answer session, which was participated enthusiastically by the audience.
Top officials of MOPNG and Oil industry leaders and officials were present through the online platform.

ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਮਆਰਪੀਐੱਲ ਨੇ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਸੈਮੀਨਾਰ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ
19 MAR 2021 5:58PM by PIB Chandigarh
ਮੈਂਗਲੋਰ ਰਿਫਾਇਨਰੀ ਅਤੇ ਸੇਂਟ ਅਲੌਇਸੀਅਸ ਕਾਲਜ, ਮੈਂਗਲੋਰ ਨੇ ਸੰਯੁਕਤ ਰੂਪ ਤੋਂ “ਸਿਟ੍ਰਵਿੰਗ ਫਾਰ ਏ ਸਸਟੇਨੇਬਲ ਟੁਮਾਰੋ ਵਿਦ ਗ੍ਰੀਨ ਫਿਯੂਲਸ” ਨਾਮਕ ਇੱਕ ਸੈਮੀਨਾਰ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ। ਇਹ ਸੈਮੀਨਾਰ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਭਾਰਤ ਦੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ 75 ਸਾਲ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਮਨਾਏ ਜਾ ਰਹੇ “ਆਜ਼ਾਦੀ ਦਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ” ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੀ ਚੇਨ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਸੀ।
ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਔਨਲਾਈਨ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਦੇ ਜਰੀਏ ਬੋਲਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਤਰੁਣ ਕਪੂਰ, ਸਕੱਤਰ ਪੀਐਂਡਐੱਨਜੀ, ਨੇ ਆਪਣੇ ਭਾਸ਼ਣ ਵਿੱਚ, ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ ਦੱਸਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਮਾਨਵ ਜਾਤੀ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਸਥਾਈ ਭਵਿੱਖ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਦੇ ਨਾਲ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਊਰਜਾ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਲੋੜ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ।
ਐੱਮਆਰਪੀਐੱਲ ਦੇ ਪ੍ਰਬੰਧਕ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਮ. ਵੈਂਕਟੇਸ਼ ਨੇ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਟਿੱਪਣੀ ਕੀਤੀ।
ਸੈਮੀਨਾਰ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਐੱਮਆਰਪੀਐੱਲ ਨੇ ਨਿਦੇਸ਼ਕ ਰਿਫਾਈਨਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੈ ਵਰਮਾ ਨੇ ਕੀਤਾ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਸਟੇਨੇਬਿਲਿਟੀ ਦੇ ਵਿਸ਼ੇ ਨੂੰ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਆਉਣ ਵਾਲਿਆਂ ਪੀੜੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਧਰਤੀ ਦੀ ਸੰਭਾਲ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ
ਡਾ, ਅਰੁਣ ਇਸਲਰ, ਐੱਚਓਡੀ ਰਸਾਇਣ ਵਿਗਿਆਨ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਸੰਸਥਾਨ, ਸੁਰਥਕਲ, ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਕਾਲਭਵੀ, ਸੀਆਈਆਈ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਚੇਅਰਮੈਨ, ਮੈਂਗਲੋਰ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਪੋਲਿਮਾ ਜਸਪਾਲ, ਐੱਮਆਰਪੀਐੱਲ ਦੇ ਨਿਦੇਸ਼ਕ ਵਿੱਤ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਿਆਮ ਕਾਮਥ, ਐੱਮਆਰਪੀਐੱਲ ਦੇ ਸਮੂਹ ਮਹਾਪ੍ਰਬੰਧਕ ਤਕਨੀਕੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨੇ ਸੈਂਟਰਲ ਥੀਮ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਵਿਸ਼ੇ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਸਤੁਤੀਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ।
ਸੈਮੀਨਾਰ, ਪ੍ਰਸ਼ਨ ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਸੈਸ਼ਨ ਦੇ ਨਾਲ ਸਮਾਪਤ ਹੋਇਆ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਨੇ ਉਤਸਾਹ ਪੂਰਵਕ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।
ਔਨਲਾਈਨ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਦੇ ਜਰੀਏ ਐੱਮਓਪੀਐੱਨਜੀ ਅਤੇ ਤੇਲ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।