Ministry of Defence
Covid-19 Vaccination Drive Commences in Andaman & Nicobar Command
19 JAN 2021 6:12PM by PIB Delhi
In line with the nationwide launch of the largest vaccination campaign in the world against the COVID-19 pandemic, the first phase of the vaccination drive commenced for Health Care Workers (HCWs) of the Tri-Services Command on 19 Jan 21 at INHS Dhanvantari under the aegis of Headquarters, Andaman & Nicobar Command. All Front Line Workers (FLWs) of the Command will be vaccinated subsequently in a phased manner. A total of 370 doses of the vaccine for the first phase have been received from the Directorate of Health Services, Andaman & Nicobar Administration. HCWs, nodal officers and vaccinators of various units of the Command have also been imparted training in the procedure of vaccination by the A&N Administration and representatives of WHO at Port Blair. The vaccination drive was inaugurated by Lt Gen Manoj Pande, Commander-in-Chief, Andaman and Nicobar Command (CINCAN).
While addressing personnel at the ceremony, the CINCAN lauded the commendable efforts put in by the HCWs in managing the COVID-19 pandemic in the Islands. He said that the vaccination drive will not only ensure the availability of a ‘Fighting-Fit’ and ‘Operation-Ready’ Command but will also contribute to the global effort towards controlling and erasing the pandemic. He urged personnel not to believe in rumors surrounding the vaccine and trust the experts in the field. He also emphasized on the need to continue COVID-19 appropriate behaviors even after the vaccination.
Senior Health Officer and 36 HCWs were vaccinated as per protocol with all precautionary measures and COVID-19 appropriate norms being strictly adhered to. In the following few days, the remaining doses will be administered to other HCWs, including those in the outlying units in the Northern and Southern Group of Islands in a phased manner.
With the launch of the vaccine programme in the Command, the Armed Forces have joined the A&N Administration in the final phase of the fight against the pandemic.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
అండమాన్ & నికోబార్ కమాండ్‌ లో ప్రారంభమైన - కోవిడ్-19 టీకా డ్రైవ్
19 JAN 2021 6:12PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్-19 మహమ్మారికి వ్యతిరేకంగా దేశవ్యాప్తంగా ప్రారంభమైన, ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద టీకాలు వేసే కార్యక్రమంలో భాగంగా, త్రివిధ దళాలకు చెందిన ఆరోగ్య సంరక్షణ కార్యకర్తల (హెచ్.‌సి.డబ్ల్యు.ల) కోసం మొదటి దశ టీకాలు వేసే కార్యక్రమం, 2021 జనవరి, 19వ తేదీన, అండమాన్ & నికోబార్ కమాండ్ ప్రధాన కార్యాలయం ఆధ్వర్యంలోని ఐ.ఎన్.హెచ్.ఎస్. ధన్వంతరి లో ప్రారంభమయ్యింది. కమాండ్ కు చెందిన ముందు వరుసలోని కార్యకర్తలు (ఎఫ్.ఎల్.డబ్ల్యూ.లు) అందరికీ దశలవారీగా టీకాలు వేయడం జరుగుతుంది. మొదటి దశ కింద మొత్తం 370 మోతాదుల టీకాలు, అండమాన్ & నికోబార్ పాలనా యంత్రాంగానికి చెందిన ఆరోగ్య సేవల డైరెక్టరేటు నుండి స్వీకరించడం జరిగింది. కమాండ్ కు చెందిన వివిధ విభాగాల హెచ్.‌సి.డబ్ల్యు. లు, నోడల్ అధికారులతో పాటు వ్యాక్సినేటర్లకు కూడా టీకాలు వేసే విధానంలో అండమాన్ & నికోబార్ పాలనా యంత్రాంగం మరియు డబ్ల్యూ.హెచ్.ఓ. ప్రతినిధులు, పోర్ట్ బ్లెయిర్‌ లో శిక్షణ ఇచ్చారు. ఈ టీకాలు వేసే కార్యక్రమాన్ని, అండమాన్ & నికోబార్ కమాండ్ కమాండర్-ఇన్-చీఫ్, లెఫ్టినెంట్ జనరల్ మనోజ్ పాండే ప్రారంభించారు.
ఈ కార్యక్రమంలో భాగంగా, సి.ఐ.ఎన్.సి.ఏ. సిబ్బందిని ఉద్దేశించి ప్రసంగిస్తూ, ఈ ద్వీపాలలో కోవిడ్-19 మహమ్మారిని నివారించడానికి హెచ్.సి.డబ్ల్యూ. లు అందించిన అత్యుత్తమ సేవలను ప్రశంసించారు. ‘ఫైటింగ్-ఫిట్’, ‘ఆపరేషన్-రెడీ’ పరిస్థితిని సాధించడంతో పాటు, మహమ్మారిని నియంత్రించి, తొలగించడానికి ప్రపంచ వ్యాప్తంగా చేపట్టిన ప్రయత్నాలకు, ఈ టీకాలు వేసే కార్యక్రమం, మరింతగా తోడ్పడుతుందని, ఆయన పేర్కొన్నారు. టీకాలపై వస్తున్న పుకార్లను నమ్మవద్దనీ, ఈ రంగంలోని నిపుణులను విశ్వసించాలనీ, ఆయన సిబ్బందిని కోరారు. టీకాలు వేసుకున్న తర్వాత కూడా, కోవిడ్-19 నిబంధనలను తప్పనిసరిగా కొనసాగించాల్సిన అవసరం ఉందని, ఆయన ఆయన నొక్కి చెప్పారు.
ప్రోటోకాల్ ప్రకారం అన్ని ముందు జాగ్రత్త చర్యలతో పాటు కోవిడ్-19 కోసం రూపొందించిన నిబంధనను ఖచ్చితంగా పాటించి, సీనియర్ ఆరోగ్య అధికారితో పాటు, 36 మంది హెచ్.సి.డబ్ల్యు. లకు టీకాలు వేయడం జరిగింది. తరువాతి కొద్ది రోజులలో, మిగిలిన మోతాదులను, దీవులకు చెందిన ఉత్తర, దక్షిణ ప్రాతాలలోని ఇతర యూనిట్లలో ఉన్న వారితో పాటు, ఇతర హెచ్.‌సి.డబ్ల్యు. లకు, దశలవారీగా ఇస్తారు.
కమాండ్ ‌లో టీకాలు వేసే కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించడంతో, మహమ్మారికి వ్యతిరేకంగా పోరాటం చివరి దశలో సాయుధ దళాలు, అండమాన్ & నికోబార్ పాలనాయంత్రాంగంతో కలిశాయి.