Ministry of Power
NCLT approves NHPC’s Resolution Plan for Jalpower Corporation Limited
07 JAN 2021 8:08PM by PIB Delhi
National Company Law Tribunal (NCLT), Hyderabad bench approved NHPC’s Resolution Plan for taking over Jalpower Corporation Limited (JPCL) as going concern vide its order dated 24.12.2020 and uploaded the same on its website on 07.01.2021.
JPCL was executing 120 MW Rangit Stage-IV Hydroelectric Project in Sikkim. The Company is currently undergoing Corporate Insolvency Resolution Process (“CIRP”) which was initiated on April 09, 2019 vide an order of Hon’ble NCLT.
NHPC Ltd., a PSU under Ministry of Power, had submitted its Resolution Plan and was declared the successful resolution applicant by Committee of Creditors (CoC) on 24.01.2020.CoC approved Resolution Plan was filed by Resolution Professional with Hon’ble NCLT Hyderabad Bench on 28.01.2020.
NHPCwill make upfront payment of Rs. 165 Crore and cost of the project is considered as Rs.943.20 Crore.
Jalpower Corporation Limited is the second company after LancoTeesta Hydro Power Ltd (LTHPL) to be acquired through NCLT process by NHPC.
Monika

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਸੀਐੱਲਟੀ ਨੇ ਜਲਪਾਵਰ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਟਿਡ ਲਈ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੇ ਰੈਜ਼ੋਲਿਊਸ਼ਨ ਪਲਾਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
07 JAN 2021 8:08PM by PIB Chandigarh
ਨੈਸ਼ਨਲ ਕੰਪਨੀ ਲਾਅ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ (ਐੱਨਸੀਐੱਲਟੀ), ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਬੈਂਚ ਨੇ ਜਲਪਾਵਰ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਟਿਡ (ਜੇਪੀਸੀਐੱਲ) ਦਾ ਚਲਦੀ ਇਕਾਈ ਵਜੋਂ ਕੰਮਕਾਜ ਸੰਭਾਲਣ ਲਈ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੇ ਰੈਜ਼ੋਲਿਊਸ਼ਨ ਪਲਾਨ ਨੂੰ 24.12.2020 ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਆਪਣੇ ਆਦੇਸ਼ ਅਨੁਸਾਰ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ 'ਤੇ 07.01.2021 ਨੂੰ ਅਪਲੋਡ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਅਨੁਸਾਰ, ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਜੇਪੀਸੀਐੱਲ ਸਿੱਕਮ ਵਿੱਚ 120 ਮੈਗਾਵਾਟ ਦਾ ਰੰਗਿਤ ਪੜਾਅ- IV ਹਾਈਡਰੋਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਚਲਾ ਰਿਹਾ ਸੀ। ਕੰਪਨੀ ਇਸ ਸਮੇਂ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਇਨਸੋਲਵੈਂਸੀ ਰੈਜ਼ੋਲਿਊਸ਼ਨ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸ (“ਸੀਆਈਆਰਪੀ”) ਅਧੀਨ ਹੈ ਜੋ ਕਿ ਮਾਨਯੋਗ ਐੱਨਸੀਐੱਲਟੀ ਦੇ 09 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2019 ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਆਦੇਸ਼ ਦੇ ਬਾਅਦ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ।
ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧੀਨ ਕੰਮ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਇੱਕ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਅਦਾਰੇ (ਪੀਐੱਸਯੂ) ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਲਿਮਟਿਡ ਨੇ ਆਪਣਾ ਰੈਜ਼ੋਲੂਸ਼ਨ ਪਲਾਨ ਸੌਂਪਿਆ ਸੀ ਅਤੇ 24.01.2020 ਨੂੰ ਕਮੇਟੀ ਆਫ਼ ਕਰੈਡਿਟਸ (ਸੀਓਸੀ) ਦੁਆਰਾ ਉਸਨੂੰ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਰੈਜ਼ੋਲਿਊਸ਼ਨ ਬਿਨੈਕਾਰ ਘੋਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਸੀਓਸੀ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਵਾਨਿਤ ਮਤਾ ਯੋਜਨਾ ਮਾਨਯੋਗ ਐੱਨਸੀਐੱਲਟੀ ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਬੈਂਚ ਕੋਲ 28.01.2020 ਨੂੰ ਰੈਜ਼ੋਲਿਊਸ਼ਨ ਪ੍ਰੋਫੈਸ਼ਨਲ ਦੁਆਰਾ ਦਾਇਰ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ। ।
ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਵਲੋਂ 165 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਪੇਸ਼ਗੀ ਅਦਾਇਗੀ ਕੀਤੀ ਜਾਏਗੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੀ ਲਾਗਤ 943.20 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਮੰਨੀ ਗਈ ਹੈ।
ਲੈਂਕੋ ਤੀਸਤਾ ਹਾਈਡਰੋ ਪਾਵਰ ਲਿਮਟਿਡ (ਐੱਲਟੀਐੱਚਪੀਐੱਲ) ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਜਲਪਾਵਰ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਟਿਡ ਦੂਜੀ ਕੰਪਨੀ ਹੈ ਜੋ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੁਆਰਾ ਐੱਨਸੀਐੱਲਟੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦੁਆਰਾ ਐਕੁਆਇਰ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।