Ministry of Finance
Income Tax Department conducts searches in Delhi
29 DEC 2020 7:21PM by PIB Delhi
The Income Tax Department carried out search and seizure action on a number of hawala operators engaged in the activity of routing and handling unaccounted cash in Delhi region.
The search action has resulted in unearthing of incriminating evidences revealing various shell entities being used for raising bogus purchase/sale bills, and routing of unaccounted funds through several layers of bank accounts. Such shell entities are closed after two months, and new ones are formed.
Further, incriminating documents evidencing suppression of sales and bogus purchases in excess of Rs. 300 crore is detected.
The search action has resulted in seizure of unaccounted cash of Rs. 14 crore and Bullion worth Rs. 2 crore.
Further investigations are in progress.

अर्थ मंत्रालय
प्राप्तीकर विभागाच्या वतीने दिल्लीमध्ये तपास मोहीम
29 DEC 2020 8:52PM by PIB Mumbai
प्राप्तीकर विभागाच्यावतीने दिल्ली क्षेत्रामध्ये हवाला व्यवहारांमध्ये गुंतलेल्या आणि बेहिशेबी रोकड बाळगून नगदी व्यवहार करणा-या अनेक मंडळींचा शोध घेऊन जप्तीची कारवाई केली.
या तपास कारवाईमुळे बनावट खरेदी आणि विक्रीची बिले तयार करून बोगस संस्थांच्या नावाने त्यांचा वापर होत असल्याचे दिसून आले. त्याचबरोबर बँकांमध्येही अशाच बोगस संस्थांच्या नावे खाते उघडून बेहिशेबी निधी जमा केला जात असल्याचे लक्षात आले. अशा बोगस संस्था दोन महिन्यात बंद करून पुन्हा तशाच नवीन संस्था स्थापन करून गैरव्यवहार केला जात असल्याचे पुरावे या तपास मोहिमेमध्ये निदर्शनास आले आहेत.
अशा प्रकारे सुमारे 300 कोटींपेक्षा जास्त रकमेची खरेदी आणि विक्रीची बनावट बिले तसेच इतर कागदपत्रांचे पुरावे सापडले आहेत.
प्राप्तीकर खात्याच्यावतीने आज टाकलेल्या छाप्यांमध्ये बेहिशेबी 14 कोटी रुपये रोकड आणि दोन कोटींचे सोने-चांदी जप्त करण्यात आले.
या प्रकरणात पुढील तपास प्रगतीपथावर आहे.