Ministry of Health and Family Welfare
Dr. Harsh Vardhan chairs 147th session of WHO Executive Board
"We must engender in our health workforces a desire to make a real difference in the post-COVID world"
"We need to make difficult choices and drive some radical changes within"
16 NOV 2020 8:07PM by PIB Delhi
Dr. Harsh Vardhan, Union Minister for Health and Family Welfare digitally chaired the 147th session of WHO Executive Board, through Video Conference.
His closing remarks were as follows:
Excellencies, My colleague Vice-Chairs, our Director General, Regional Directors, Distinguished Delegates, Esteemed Partners, Ladies & Gentlemen,
We have come to the close of another successful Session of the Executive Board. The year 2020 has been a year to remember, where we have met and deliberated at least 7 times for the Governing Body Meetings of the Organization. These include the January Executive Board and PBAC Meetings, virtual de-minimis Sessions of the Health Assembly and Executive Board in May, Special Session of the EB and 32nd Meeting of PBAC in October, the resumed Session of the Health Assembly and now the EB.
For this wonderful last Session of the Year, I sincerely appreciate the support extended by my colleague Vice-Chairpersons and thank them for their full cooperation in successful conduct of this Resumed Session of the Executive Board despite the difficulties associated with holding a virtual meeting cutting across several time zones.
The rich and proactive interventions of the Member States have made this possible. Their suggestions and inputs will be very useful in guiding the work of the Organization as we move forward with strengthened resolve to tackle this once in a generation pandemic, affecting all aspects of our lives.
I acknowledge the role of our sister UN agencies, inter-governmental organizations, partners and non-state actors, appreciate the commitment and support extended and thank them for their keen engagement and participation.
Amid the challenges we face, it was a privilege to spend time with all of you and listen to the experiences and best practices being followed world-wide.
Excellencies, Ladies and Gentlemen,
The deliberations and Statements made reflect the immense and deep engagement of EB Member States and other partners in coordinating, leading and supporting not only the global response against the unprecedented pandemic but also other public health challenges. This was particularly seen during your interventions on agenda items on the managerial, administrative, financial and staffing matters.
The Member States’ interventions and rich inputs affirm the resolve of the Executive Board to further strengthen the response and work toward building a healthier, secure and prosperous world.
Today’s discussions and suggestions will strengthen our collective response and will encourage global cooperation.
Here, let me also applaud the WHO staff at all three levels, Headquarters, Regional and Country Offices, for their sincerity and dedication. Your work is valued not only by us, but as seen, in the trustworthy ratings of the authentic scientific information related to the disease, by the general public across all countries.
I appreciate the Director-General of the WHO, Regional Directors and the Secretariat team for the energy and insight they have displayed in the ongoing support to Member States not only in emergency response but across all spheres.
Our sincere thanks to the Translators and the ICT team, for their hard work they put in to ensure that this virtual EB Session was seamless. With their tiring efforts, this wonderful Session has now come to a conclusion.
To resonate the Director-General’s sentiments expressed during this resumed session, solidarity and collaboration have been and will be centrally important for us to overcome this pandemic and improve the accessibility, affordability and quality of health-care services.
In the end, I thank all the Member States for their participation in the resumed session and their insightful observations and sharing their experiences. I also thank the many non-government and inter-governmental organizations that partner with us and enable us to bring in the whole-of-society approach in health.
Excellencies, Ladies and Gentlemen,
In India, we have just finished celebrating the Grand Diwali Festival, which is the festival of lights. Across the world, it is the festive season now. We have Christmas, Easter and New Year Celebrations lined up next month. As an eternal optimist, I hope that the festivals shall be the harbingers of good health, peace and prosperity, and the dark period of the pandemic will soon be gone.
My heartiest congratulations and greetings to all. A big shout out to citizens of the world who are braving this unforeseen crisis. I wish each one of them good life and good health.
I would also like to take this opportunity to add that if we can build a vision together and work even more swiftly, the new changed landscape will serve as a launching pad that shall literally propel WHO towards a leadership role. However, the potential of this moment will remain only as it was, unless we seize the moment.
This is the right time for all of us to initiate an intricate dialogue that shall culminate with the formulation of a new vision for WHO. For this, I wish to work closely together with all member nations in the coming months, who bring in diversity of thinking and expertise of best practices adopted in recent times.
Excellencies
Permit me to say that ‘We At WHO’ need to be a trailblazer.
The world around us is changing, often with lightning speed. And, always remember that we cannot stand still in a world of change.
Working with Passion and Commitment, wanting to make a difference in the world, and being satisfied with nothing less- This passion manifests itself in WHO’s commitment to providing “transformative” experiences for our member nations.
Our DNA has always been to “Serve Those Who Serve Others.” We must engender in our health workforces a “fire in the belly,” a desire to make a real difference in the post-COVID world which will struggle for some time to stand on its feet. To do all this, we need to drive some radical changes within.
We must make choices – many of them difficult.
We must take actions – many of them challenging.
Individually and collectively, we must be engaged in this effort.
But, the prize at stake; if we exercise the courage to seize the moment, is that we can together participate in a cause that is greater than ourselves.
With these words, I shall conclude my closing remarks. I look forward to meeting you all together next year at the 148th Session of the Executive Board and this time physically.
Thank you and namaskar!

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਡਾ: ਹਰਸ਼ ਵਰਧਨ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵ ਸਿਹਤ ਸੰਗਠਨ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਬੋਰਡ ਦੇ 147ਵੇਂ ਸੈਸ਼ਨ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੀਤੀ
"ਕੋਵਿਡ ਮਹਾਮਾਰੀ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਦੇ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿੱਚ ਅਸਲ ਤਬਦੀਲੀ ਦੇ ਮਕਸਦ ਨਾਲ ਸਾਨੂੰ ਆਪਣੇ ਸਿਹਤ ਸਬੰਧੀ ਕਾਰਜਾਂ ਦਾ ਦਾਇਰਾ ਵਧਾਉਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ"
"ਸਾਨੂੰ ਮੁਸ਼ਕਿਲ ਚੋਣਾਂ ਕਰਨ ਅਤੇ ਕੁਝ ਅੰਦਰੂਨੀ ਤਬਦੀਲੀਆਂ ਕਰਨ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ"
16 NOV 2020 8:07PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰੀ, ਡਾ. ਹਰਸ਼ ਵਰਧਨ ਨੇ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸ ਜ਼ਰੀਏ ਵਿਸ਼ਵ ਸਿਹਤ ਸੰਗਠਨ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਬੋਰਡ ਦੇ 147 ਸੈਸ਼ਨ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੀਤੀ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਸਮਾਪਤੀ ਟਿੱਪਣੀਆਂ ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਸਨ:
ਅਕਸੀਲੈਂਸੀਜ਼, ਮੇਰੇ ਸਹਿਯੋਗੀ ਵਾਈਸ-ਚੇਅਰਜ਼, ਸਾਡੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ, ਖੇਤਰੀ ਡਾਇਰੈਕਟਰਜ਼, ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਾਵਾਨ ਡੈਲੀਗੇਟ,ਸਨਮਾਨਿਤ ਸਹਿਭਾਗੀ, ਦੇਵੀਓ ਅਤੇ ਸੱਜਣੋ,
ਅਸੀਂ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਬੋਰਡ ਦੇ ਇਕ ਹੋਰ ਸਫਲ ਸੈਸ਼ਨ ਦੇ ਨਜ਼ਦੀਕ ਆ ਗਏ ਹਾਂ। ਸਾਲ 2020 ਇੱਕ ਯਾਦਗਾਰ ਸਾਲ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ ਅਸੀਂ ਸੰਗਠਨ ਦੀ ਪ੍ਰਬੰਧਕੀ ਸਭਾ ਦੀਆਂ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਲਈ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ 7 ਵਾਰ ਮਿਲੇ ਅਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਜਨਵਰੀ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਬੋਰਡ ਅਤੇ ਪੀਬੀਏਸੀ ਮੀਟਿੰਗਾਂ, ਸਿਹਤ ਅਸੈਂਬਲੀ ਅਤੇ ਮਈ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਬੋਰਡ ਦੇ ਵਰਚੁਅਲ ਡੀ-ਮਿਨੀਮਸ ਸੈਸ਼ਨ, ਈਬੀ ਦਾ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸੈਸ਼ਨ ਅਤੇ ਅਕਤੂਬਰ ਵਿੱਚ ਪੀਬੀਏਸੀ ਦੀ 32 ਵੀਂ ਮੀਟਿੰਗ, ਸਿਹਤ ਅਸੈਂਬਲੀ ਦਾ ਮੁੜ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਇਆ ਸੈਸ਼ਨ ਅਤੇ ਹੁਣ ਈਬੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਸਾਲ ਦੇ ਇਸ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਆਖ਼ਰੀ ਸੈਸ਼ਨ ਲਈ, ਮੈਂ ਆਪਣੇ ਸਹਿਯੋਗੀ ਉਪ-ਚੇਅਰਪਰਸਨ ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਸਹਿਯੋਗ ਦੀ ਦਿਲੋਂ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਦਾ ਹਾਂ ਅਤੇ ਕਈ ਟਾਈਮ ਜ਼ੋਨਾਂ ਦੀ ਮੁਸ਼ਕਿਲ ਨਾਲ ਜੁੜੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਬੋਰਡ ਦੇ ਇਸ ਮੁੜ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੇ ਸੈਸ਼ਨ ਦੇ ਸਫਲ ਆਯੋਜਨ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪੂਰਨ ਸਹਿਯੋਗ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕਰਦਾ ਹਾਂ।
ਮੈਂਬਰ ਰਾਜਾਂ ਦੀ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਅਤੇ ਕਿਰਿਆਸ਼ੀਲ ਦਖਲਅੰਦਾਜ਼ੀ ਨੇ ਇਸ ਨੂੰ ਸੰਭਵ ਬਣਾਇਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸੁਝਾਅ ਅਤੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਸੰਗਠਨ ਦੇ ਕਾਰਜਾਂ ਨੂੰ ਸੇਧ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਲਾਭਦਾਇਕ ਹੋਵੇਗੀ ਕਿਉਂਕਿ ਅਸੀਂ ਪੀੜ੍ਹੀ ਦੀ ਮਹਾਂਮਾਰੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵਾਰ ਇਸ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਲਈ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਸੰਕਲਪ ਨਾਲ ਅੱਗੇ ਵਧੇ ਹਾਂ, ਜੋ ਸਾਡੀ ਜ਼ਿੰਦਗੀ ਦੇ ਸਾਰੇ ਪਹਿਲੂਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਤ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਮੈਂ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀਆਂ ਸਹਿਯੋਗੀ ਏਜੰਸੀਆਂ, ਅੰਤਰ-ਸਰਕਾਰੀ ਸੰਸਥਾਵਾਂ, ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਅਤੇ ਗੈਰ-ਰਾਜ ਦੇ ਕਾਰਕਾਂ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਨੂੰ ਸਵੀਕਾਰਦਾ ਹੋਇਆ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਅਤੇ ਸਹਾਇਤਾ ਦੀ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਡੂੰਘੀ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਅਤੇ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ ਕਰਦਾ ਹਾਂ।
ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦਰਮਿਆਨ, ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਡੇ ਸਾਰਿਆਂ ਨਾਲ ਸਮਾਂ ਬਿਤਾਉਣ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ-ਵਿਆਪੀ ਅਨੁਭਵ ਅਤੇ ਉੱਤਮ ਅਭਿਆਸਾਂ ਨੂੰ ਸੁਣਨ ਦਾ ਸਨਮਾਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਦੇ ਹਾਂ।
ਮਹਾਮਹਿਮ ਸਾਹਿਬਾਨ, ਦੇਵੀਓ ਅਤੇ ਸੱਜਣੋ,
ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਵਿਚਾਰ ਵਟਾਂਦਰੇ ਅਤੇ ਬਿਆਨ ਈਬੀ ਮੈਂਬਰ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਦੇ ਮਹਾਂਮਾਰੀ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਨਾ ਸਿਰਫ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਪ੍ਰਤੀਕਰਮ, ਬਲਕਿ ਜਨਤਕ ਸਿਹਤ ਦੀਆਂ ਹੋਰ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦੇ ਆਪਸ ਵਿੱਚ ਤਾਲਮੇਲ, ਮੋਹਰੀ ਅਤੇ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਅਥਾਹ ਅਤੇ ਡੂੰਘੀ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਖ਼ਾਸ ਕਰਕੇ ਪ੍ਰਬੰਧਕੀ, ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ , ਵਿੱਤੀ ਅਤੇ ਸਟਾਫ ਸੰਬੰਧੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਸਬੰਧੀ ਏਜੰਡਾ ਮੁੱਦਿਆਂ 'ਤੇ ਤੁਹਾਡੇ ਦਖਲਅੰਦਾਜ਼ੀ ਦੌਰਾਨ ਦੇਖਿਆ ਗਿਆ।
ਮੈਂਬਰ ਰਾਜਾਂ ਦੀ ਦਖਲਅੰਦਾਜ਼ੀ ਅਤੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਬੋਰਡ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਅਤੇ ਇੱਕ ਸਿਹਤਮੰਦ, ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਖੁਸ਼ਹਾਲ ਸੰਸਾਰ ਦੀ ਸਿਰਜਣਾ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੇ ਸੰਕਲਪ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕਰਦੇ ਹਨ।
ਅੱਜ ਦੇ ਵਿਚਾਰ ਵਟਾਂਦਰੇ ਅਤੇ ਸੁਝਾਅ ਸਾਡੀ ਸਮੂਹਕ ਪ੍ਰਤੀਕ੍ਰਿਆ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨਗੇ।
ਇੱਥੇ, ਮੈਂ ਵਿਸ਼ਵ ਸਿਹਤ ਸੰਗਠਨ ਦੇ ਤਿੰਨੋਂ ਪੱਧਰਾਂ, ਮੁੱਖ ਦਫਤਰਾਂ, ਖੇਤਰੀ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦਫ਼ਤਰਾਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਇਮਾਨਦਾਰੀ ਅਤੇ ਸਮਰਪਣ ਲਈ ਸਟਾਫ ਦੀ ਵੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਾਂਗਾ। ਤੁਹਾਡੇ ਕਾਰਜਾਂ ਦੀ ਕਦਰ ਸਿਰਫ ਸਾਡੇ ਦੁਆਰਾ ਨਹੀਂ, ਬਲਕਿ ਸਾਰੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਆਮ ਲੋਕਾਂ ਦੁਆਰਾ ਬਿਮਾਰੀ ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਪ੍ਰਮਾਣਿਕ ​​ਵਿਗਿਆਨਕ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੀ ਭਰੋਸੇਯੋਗ ਰੇਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਮੈਂ ਵਿਸ਼ਵ ਸਿਹਤ ਸੰਗਠਨ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ-ਜਨਰਲ, ਖੇਤਰੀ ਡਾਇਰੈਕਟਰਾਂ ਅਤੇ ਸਕੱਤਰੇਤ ਟੀਮ ਦੀ ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਸੂਝ ਦੇ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਦਾ ਹਾਂ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਨਾ ਸਿਰਫ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਪ੍ਰਤਿਕ੍ਰਿਆ ਵਿੱਚ, ਬਲਕਿ ਸਾਰੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਮੈਂਬਰ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਸਹਾਇਤਾ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ।
ਅਨੁਵਾਦਕਾਂ ਅਤੇ ਆਈਸੀਟੀ ਟੀਮ ਦਾ ਇਸ ਵਰਚੁਅਲ ਸੈਸ਼ਨ ਨੂੰ ਨਿਰਵਿਘਨ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਦਿਲੋਂ ਧੰਨਵਾਦ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਖਤ ਮਿਹਨਤ ਵਾਲੇ ਯਤਨਾਂ ਨਾਲ, ਇਹ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਸੈਸ਼ਨ ਹੁਣ ਸਿੱਟੇ ,ਤੇ ਪਹੁੰਚਿਆ ਹੈ।
ਇਸ ਮੁੜ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਏ ਸੈਸ਼ਨ ਦੌਰਾਨ ਡਾਇਰੈਕਟਰ-ਜਨਰਲ ਦੀਆਂ ਭਾਵਨਾਵਾਂ ਨੂੰ ਇਕਜੁੱਟ ਕਰਨ ਲਈ, ਏਕਤਾ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗ; ਇਸ ਮਹਾਂਮਾਰੀ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦੀਆਂ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਪਹੁੰਚਯੋਗਤਾ, ਸਮਰੱਥਾ ਅਤੇ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਸਾਡੇ ਲਈ ਕੇਂਦਰੀ ਤੌਰ 'ਤੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਅੰਤ ਵਿੱਚ, ਮੈਂ ਸਾਰੇ ਮੈਂਬਰ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਦੁਬਾਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੇ ਸੈਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸੂਝਵਾਨ ਨਿਰੀਖਣ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਤਜ਼ਰਬੇ ਸਾਂਝੇ ਕਰਨ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ ਕਰਦਾ ਹਾਂ। ਮੈਂ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਗੈਰ-ਸਰਕਾਰੀ ਅਤੇ ਅੰਤਰ-ਸਰਕਾਰੀ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦਾ ਵੀ ਧੰਨਵਾਦ ਕਰਦਾ ਹਾਂ ਜੋ ਸਾਡੇ ਨਾਲ ਭਾਈਵਾਲੀ ਰੱਖਦੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਸਾਨੂੰ ਸਿਹਤ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਮਾਜ ਦੇ ਸਾਰੇ ਤਰੀਕੇ ਨੂੰ ਲਿਆਉਣ ਦੇ ਯੋਗ ਬਣਾਉਂਦੀਆਂ ਹਨ।
ਮਹਾਮਹਿਮ ਸਾਹਿਬਾਨ, ਦੇਵੀਓ ਅਤੇ ਸੱਜਣੋ,
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ, ਅਸੀਂ ਹੁਣੇ ਹੀ ਦੀਵਾਲੀ ਦਾ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਉਤਸਵ ਮਨਾਇਆ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਰੌਸ਼ਨੀ ਦਾ ਤਿਉਹਾਰ ਹੈ। ਪੂਰੀ ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ , ਇਹ ਹੁਣ ਤਿਉਹਾਰਾਂ ਦਾ ਮੌਸਮ ਹੈ। ਸਾਡੇ ਕੋਲ ਕ੍ਰਿਸਮਸ, ਈਸਟਰ ਅਤੇ ਨਵੇਂ ਸਾਲ ਦੇ ਜਸ਼ਨ ਅਗਲੇ ਮਹੀਨੇ ਲਾਈਨ ਵਿੱਚ ਹਨ। ਇੱਕ ਸਦੀਵੀ ਆਸ਼ਾਵਾਦੀ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਤੇ, ਮੈਂ ਉਮੀਦ ਕਰਦਾ ਹਾਂ ਕਿ ਤਿਉਹਾਰ ਚੰਗੀ ਸਿਹਤ, ਸ਼ਾਂਤੀ ਅਤੇ ਖੁਸ਼ਹਾਲੀ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਹੋਣਗੇ ਅਤੇ ਮਹਾਂਮਾਰੀ ਦਾ ਕਾਲਾ ਦੌਰ ਬਹੁਤ ਜਲਦੀ ਖਤਮ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ।
ਮੇਰੀਆਂ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਦਿਲੋਂ ਮੁਬਾਰਕਾਂ ਅਤੇ ਵਧਾਈਆਂ। ਵਿਸ਼ਵ ਦੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੀ ਵੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਬਣਦੀ ਹੈ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅਣਕਿਆਸੇ ਸੰਕਟ ਦਾ ਟਾਕਰਾ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਮੈਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚੋਂ ਹਰ ਇੱਕ ਲਈ ਚੰਗੀ ਜ਼ਿੰਦਗੀ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਸਿਹਤ ਦੀ ਕਾਮਨਾ ਕਰਦਾ ਹਾਂ।
ਮੈਂ ਇਸ ਅਵਸਰ 'ਤੇ ਇੱਕ ਗੱਲ ਹੋਰ ਜੋੜਨਾ ਚਾਹਾਂਗਾ ਕਿ ਜੇ ਅਸੀਂ ਮਿਲ ਕੇ ਇੱਕ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਬਣਾਈਏ ਅਤੇ ਹੋਰ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰ ਕਰੀਏ, ਨਵਾਂ ਬਦਲਿਆ ਲੈਂਡਸਕੇਪ ਇੱਕ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਪੈਡ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕਰੇਗਾ ਜੋ ਵਿਸ਼ਵ ਸਿਹਤ ਸੰਗਠਨ ਨੂੰ ਲੀਡਰਸ਼ਿਪ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਵੱਲ ਅੱਗੇ ਵਧਾਏਗਾ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਇਸ ਪਲ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਸਿਰਫ ਉਹੀ ਰਹੇਗੀ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਅਸੀਂ ਇਸ ਸਮੇਂ ਨੂੰ ਉਪਯੋਗ ਵਿੱਚ ਨਹੀਂ ਲਿਆਉਂਦੇ।
ਇਹ ਸਾਡੇ ਸਾਰਿਆਂ ਲਈ ਇੱਕ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਸੰਵਾਦ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਨ ਦਾ ਸਹੀ ਸਮਾਂ ਹੈ ਜੋ ਵਿਸ਼ਵ ਸਿਹਤ ਸੰਗਠਨ ਲਈ ਇੱਕ ਨਵੇਂ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਨਾਲ ਪੂਰਾ ਹੋਵੇਗਾ। ਇਸਦੇ ਲਈ, ਮੈਂ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿੱਚ ਉਹਨਾਂ ਸਾਰੇ ਮੈਂਬਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦਾ ਹਾਂ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਸੋਚ ਵਿਭਿੰਨਤਾ ਅਤੇ ਅਜੋਕੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਅਪਣਾਏ ਗਏ ਉੱਤਮ ਅਭਿਆਸਾਂ ਦੀ ਮੁਹਾਰਤ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਮਹਾਮਹਿਮ ਸਾਹਿਬਾਨ,
ਮੈਨੂੰ ਇਹ ਕਹਿਣ ਦੀ ਇਜ਼ਾਜ਼ਤ ਦਿਓ ਕਿ ਸਾਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵ ਸਿਹਤ ਸੰਗਠਨ ਨੂੰ ਇੱਕ ਮੋਢੀ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ।
ਅਕਸਰ ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਗਤੀ ਨਾਲ ਸਾਡੇ ਆਸ ਪਾਸ ਦਾ ਸੰਸਾਰ ਬਦਲ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਹਮੇਸ਼ਾ ਯਾਦ ਰੱਖੋ ਕਿ ਅਸੀਂ ਤਬਦੀਲੀ ਦੀ ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ ਖੜ੍ਹੇ ਨਹੀਂ ਹੋ ਸਕਦੇ।
ਜਨੂੰਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਨਾ, ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਅੰਤਰ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਇੱਛਾ ਰੱਖਣਾ, ਅਤੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਚੀਜ ਤੋਂ ਸੰਤੁਸ਼ਟ ਹੋਣਾ- ਇਹ ਜਨੂੰਨ ਆਪਣੇ ਮੈਂਬਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਲਈ “ਤਬਦੀਲੀ” ਦੇਣ ਵਾਲੇ ਤਜਰਬੇ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਸੰਗਠਨ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਗਟ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।
ਸਾਡਾ ਡੀਐੱਨਏ ਹਮੇਸ਼ਾ "ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸੇਵਾ ਕਰਨਾ ਹੈ ਜੋ ਦੂਜਿਆਂ ਦੀ ਸੇਵਾ ਕਰਦੇ ਹਨ।" ਸਾਨੂੰ ਆਪਣੀ ਸਿਹਤ ਦੇ ਕੰਮ ਵਿੱਚ “ਢਿੱਡ ਵਿੱਚ ਅੱਗ” ਪੈਦਾ ਕਰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ, ਕੋਵਿਡ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਦੀ ਦੁਨੀਆਂ ਵਿੱਚ ਅਸਲ ਤਬਦੀਲੀ ਲਿਆਉਣ ਦੀ ਇੱਛਾ ਨਾਲ ਪੈਰਾਂ 'ਤੇ ਖੜ੍ਹਨ ਲਈ ਕੁਝ ਸਮੇਂ ਲਈ ਸੰਘਰਸ਼ ਕਰੇਗੀ। ਇਹ ਸਭ ਕਰਨ ਲਈ, ਸਾਨੂੰ ਆਪਣੇ ਅੰਦਰ ਕੁਝ ਇਨਕਲਾਬੀ ਤਬਦੀਲੀਆਂ ਲਿਆਉਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ।
ਸਾਨੂੰ ਚੋਣ ਕਰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ - ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਮੁਸ਼ਕਿਲ ਹਨ।
ਸਾਨੂੰ ਕਾਰਵਾਈ ਕਰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ - ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਚੁਣੌਤੀਪੂਰਨ ਹਨ।
ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਅਤੇ ਸਮੂਹਿਕ ਤੌਰ 'ਤੇ, ਸਾਨੂੰ ਲਾਜ਼ਮੀ ਹੀ ਇਸ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਵਿੱਚ ਰੁੱਝੇ ਰਹਿਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
ਪਰ, ਇਨਾਮ ਦਾਅ 'ਤੇ ਹੈ; ਜੇ ਅਸੀਂ ਇਸ ਪਲ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਉਣ ਲਈ ਹਿੰਮਤ ਵਰਤਦੇ ਹਾਂ, ਤਾਂ ਅਸੀਂ ਮਿਲ ਕੇ ਉੱਚੇ ਮਕਸਦ ਲਈ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਸਕਦੇ ਹਾਂ।
ਇਹਨਾਂ ਸ਼ਬਦਾਂ ਦੇ ਨਾਲ, ਮੈਂ ਆਪਣੀਆਂ ਅੰਤ ਵਾਲੀਆਂ ਟਿੱਪਣੀਆਂ ਨੂੰ ਸਮਾਪਤ ਕਰਦਾ ਹਾਂ। ਮੈਂ ਅਗਲੇ ਸਾਲ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਬੋਰਡ ਦੇ 148 ਵੇਂ ਸੈਸ਼ਨ ਅਤੇ ਇਸ ਵਾਰ ਸਰੀਰਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਤੁਹਾਡੇ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਮਿਲਣਾ ਚਾਹੁੰਦਾ ਹਾਂ।
ਧੰਨਵਾਦ ਅਤੇ ਨਮਸਕਾਰ!