Ministry of Home Affairs
Covid-19 Cases in CAPFs
15 SEP 2020 6:03PM by PIB Delhi
CAPF wise details of Covid-19 positive cases and deaths due to Covid-19 as on 10.09.2020 is given below:-
Name of the Force
Total positive cases
No of deaths
BSF
8083
23
CRPF
8270
35
CISF
1312
24
ITBP
3067
7
SSB
2869
6
NSG
212
0
ARs
1605
5
Total
25418
100
In addition to normal benefits available to a CAPF personnel on death, it has been decided to provide Rs. 15 lakh to Next of Kins through “Bharat Ke Veer” Funds, in case CAPF personnel dies due to Covid-19 infection contracted while deployed on Covid-19 related duties.
This was stated by the Minister of State for Home Affairs, Shri Nityanand Rai in a written reply to question in the Lok Sabha today.

హోం మంత్రిత్వ శాఖ
సీఏపీఎఫ్‌ల‌లో కోవిడ్‌-19 కేసులు
15 SEP 2020 6:03PM by PIB Hyderabad
ఈ నెల 10వ తేదీ నాటికి కేంద్ర సాయుధ పోలీసు దళాల‌లో (సీఏపీఎఫ్‌) కోవిడ్‌-19 పాజిటివ్ కేసులు మ‌రియు మ‌ర‌ణాల వివ‌రాలు ఈ కింది విధంగా ఉన్నాయి:-
ద‌ళం పేరు
మొత్తం పాజిటివ్ కేసులు
మొత్తం మ‌ర‌ణాలు
బీఎస్ఎఫ్‌
8083
23
సీఆర్‌పీఎఫ్‌
8270
35
సీఐఎస్ఎఫ్‌
1312
24
ఐటీబీపీ
3067
7
ఎస్ఎస్‌బీ
2869
6
ఎన్ఎస్‌జీ
212
0
ఏఆర్‌లు
1605
5
మొత్తం
25418
100
సీఏపీఎఫ్ సిబ్బంది మ‌రణించిన‌ప్పుడు లభించే సాధారణ ప్రయోజనాలతో పాటు.. కోవిడ్-19 సంబంధిత విధుల్లో మోహరించినప్పుడు ఆ వైర‌స్‌ సంక్రమణ కారణంగా సీఏపీఎఫ్‌ సిబ్బంది గ‌నుక మరణించిన‌ట్ట‌యితే.. "భారత్ కే వీర్‌" నిధుల‌ నుంచి నెక్స్ట్ ఆఫ్ కిన్స్ కు రూ.15 ల‌క్ష‌ల మేర సాయం అందించాల‌ని నిర్ణ‌యించ‌డ‌మైంది.
లోక్‌సభలో లేవ‌నెత్తిన ఒక ప్ర‌శ్న‌కు ఈ రోజు కేంద్ర హోంశాఖ స‌హాయ మంత్రి శ్రీ నిత్యానంద్ రాయ్ లిఖిత‌పూర్వక స‌మాధానమిస్తూ ఈ విషయాన్ని వెల్లడించారు.