Ministry of Youth Affairs and Sports
Badminton star Chirag Shetty highlights benefits of running at the Fit India Freedom Run event organised by SAI Mumbai
11 SEP 2020 9:08PM by PIB Delhi
The Sports Authority of India regional center in Mumbai organised an online interaction with Badminton player Chirag Shetty on Friday. The star shuttler, who was a recipient of the Arjuna Award at the virtual National Sports Awards last month, spoke on the importance of the ongoing Fit India Freedom Run.
Organised by the Sports Ministry, it is the largest country-wide that was launched on August 14 by the Union Minister of Sports & Youth Affairs Shri Kiren Rijiju. The run, to go on till October 2, has been lapped up by sportspersons and non-sportspersons from all spheres and seen major reception.
“I feel it is a great initiative not only for physical but also mental benefits. General public should join this movement and make it a grand success. Running helps you to a great extent,” Chirag said.
The shuttler also added that some preconceived notions involved with running should change. “People have this notion that after running they will get tired, but what I feel after a run is that I've always felt really rejuvenated after I've come home. For a regular person also, it gives an added energy once you get to your workplace. It gives you both the physical strength and build the mental calmness,” Chirag added.
The 23-year-old, who has forged a wonderful partnership with Satwik Rankireddy on court, gives out an honest truth. “Great personalities can inspire you to take to running only up to some extent. But it has to come from within. You have to feel the happiness you get from inside only after a few days of running. Also, you have to complement running with a proper nutrition,” the 2018 Commonwealth Games gold medallist mentioned.

ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਬੈਡਮਿੰਟਨ ਸਟਾਰ ਚਿਰਾਗ ਸ਼ੈੱਟੀ ਨੇ ਸਪੋਰਟਸ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਐੱਸਏਆਈ) ਮੁੰਬਈ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਫਿੱਟ ਇੰਡੀਆ ਫ੍ਰੀਡਮ ਰਨ ਈਵੈਂਟ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਦੇ ਫਾਇਦਿਆਂ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ
11 SEP 2020 9:08PM by PIB Chandigarh
ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਸਪੋਰਟਸ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਐੱਸਏਆਈ) ਦੇ ਖੇਤਰੀ ਕੇਂਦਰ ਦੁਆਰਾ ਸ਼ੁੱਕਰਵਾਰ ਨੂੰ ਬੈਡਮਿੰਟਨ ਖਿਡਾਰੀ ਚਿਰਾਗ ਸ਼ੈੱਟੀ ਨਾਲ ਇੱਕ ਔਨਲਾਈਨ ਗੱਲਬਾਤ ਆਯੋਜਤ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਪਿਛਲੇ ਮਹੀਨੇ ਵਰਚੁਅਲ ਨੈਸ਼ਨਲ ਸਪੋਰਟਸ ਅਵਾਰਡਸ ਵਿੱਚ ਅਰਜੁਨ ਅਵਾਰਡ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਸਟਾਰ ਸ਼ਟਲਰ ਨੇ ਮੌਜੂਦਾ ਚਲ ਰਹੇ ਫਿੱਟ ਇੰਡੀਆ ਫ੍ਰੀਡਮ ਰਨ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ 'ਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ।
ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, ਇਹ ਦੇਸ਼-ਵਿਆਪੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਈਵੈਂਟ ਹੈ ਜੋ ਕਿ 14 ਅਗਸਤ ਨੂੰ ਕੇਂਦਰੀ ਖੇਡ ਅਤੇ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਕਿਰੇਨ ਰਿਜਿਜੂ ਦੁਆਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। 2 ਅਕਤੂਬਰ ਤੱਕ ਚਲਣ ਵਾਲੀ ਇਸ ਦੌੜ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਖਿਡਾਰੀ ਅਤੇ ਗ਼ੈਰ-ਖਿਡਾਰੀ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਰਹੇ ਹਨ ਅਤੇ ਸਭ ਦੁਆਰਾ ਸਰਾਹਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਚਿਰਾਗ ਨੇ ਕਿਹਾ “ਮੈਂ ਮਹਿਸੂਸ ਕਰਦਾ ਹਾਂ ਕਿ ਇਹ ਨਾ ਸਿਰਫ ਸਰੀਰਕ, ਬਲਕਿ ਮਾਨਸਿਕ ਲਾਭਾਂ ਲਈ ਵੀ ਇੱਕ ਉੱਦਮ ਹੈ। ਆਮ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਇਸ ਅੰਦੋਲਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਸਫਲਤਾ ਬਣਾਉਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਦੌੜਨਾ ਬਹੁਤ ਹੱਦ ਤੱਕ ਤੁਹਾਡੇ ਲਈ ਮਦਦਗਾਰ ਹੈ।”
ਸ਼ਟਲਰ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੌੜ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਕੁਝ ਪੂਰਵ-ਧਾਰਨਾਵਾਂ ਨੂੰ ਬਦਲ ਦੇਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਚਿਰਾਗ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ “ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਇਹ ਧਾਰਣਾ ਹੈ ਕਿ ਭੱਜਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਉਹ ਥੱਕ ਜਾਣਗੇ, ਪਰ ਦੌੜ ਲਗਾਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮੈਨੂੰ ਜੋ ਮਹਿਸੂਸ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਉਹ ਇਹ ਹੈ ਕਿ ਮੈਂ ਆਪਣੇ ਘਰ ਆਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਹਮੇਸ਼ਾ ਸਚਮੁਚ ਮੁੜ ਸੁਰਜੀਤ ਮਹਿਸੂਸ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇੱਕ ਆਮ ਵਿਅਕਤੀ ਨੂੰ ਵੀ ਅਪਣੇ ਕੰਮ ਦੇ ਸਥਾਨ ‘ਤੇ ਪਹੁੰਚਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਹ ਇੱਕ ਵਾਧੂ ਊਰਜਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਦੋਵੇਂ- ਸਰੀਰਕ ਤਾਕਤ ਮਿਲਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਮਾਨਸਿਕ ਸ਼ਾਂਤੀ ਵਧੱਦੀ ਹੈ।”
ਬੈੱਡਮਿੰਟਨ ਦੇ ਮੈਦਾਨ ਵਿੱਚ ਸਤਵਿਕ ਰੈਂਕੀਰੈੱਡੀ ਨਾਲ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਕਰਨ ਵਾਲੇ 23 ਸਾਲਾ ਖਿਡਾਰੀ ਨੇ ਇਕ ਇਮਾਨਦਾਰ ਸੱਚਾਈ ਦੱਸੀ। 2018 ਰਾਸ਼ਟਰਮੰਡਲ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਸੋਨ ਤਗਮਾ ਜੇਤੂ ਨੇ ਦੱਸਿਆ “ਮਹਾਨ ਸ਼ਖਸੀਅਤਾਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕੁਝ ਹੱਦ ਤਕ ਦੌੜਨ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ। ਪਰ ਇਹ ਉਤਸ਼ਾਹ ਅੰਦਰੋਂ ਹੀ ਆਉਣਾ ਹੈ। ਤੁਹਾਨੂੰ ਕੁਝ ਦਿਨਾਂ ਦੀ ਦੌੜ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਹੀ ਅੰਦਰੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਖੁਸ਼ੀ ਨੂੰ ਮਹਿਸੂਸ ਕਰਨਾ ਹੋਏਗਾ। ਨਾਲ ਹੀ, ਦੌੜਨ ਲਈ ਤੁਹਾਨੂੰ ਇੱਕ ਸਹੀ ਖੁਰਾਕ ਵੀ ਲੈਣੀ ਪਏਗੀ।”