Ministry of Home Affairs
e-POP Ceremony of 51st batch of CRPF's Directly Appointed Gazetted Officers
I am confident that you will make Supreme Contribution to the Internal Security of the country as well as Nation Building: Shri Amit Shah
CRPF is the backbone of the country's internal security: Home Minister
CRPF is contributing its best services against our fight against COVID-19 pandemic in the country: MoS Shri G. Kishan Reddy
24 APR 2020 3:13PM by PIB Delhi
The e-POP (Passing out Parade) Ceremony of 51st batch of the Directly Appointed Gazetted Officers (DAGOs) of the Central Reserve Police Force (CRPF) was held in New Delhi today. The online event was conducted through video conferencing after completion of basic training of 42 trainee officers, while strictly following the norms of social distancing prescribed to fight COVID-19. CRPF Director General, Shri A.P. Maheshwari read out the message of the Union Minister for Home Affairs, Shri Amit Shah in the VC.
In his message, the Home Minister told the trainee officers that "I believe that after your training you have achieved a certain level of maturity to efficiently deal with the numerous challenges in completing operational tasks and discharging your duties".
Appreciating the CRPF's immense contribution to the security of the country, Shri Shah described the Force as the backbone of the country's internal security. He paid tribute to more than 2200 brave martyrs of CRPF, who have made the supreme sacrifice of their lives, while protecting the country. The Home Minister told the trainee officers, “I am confident that the newly appointed officers passing out today will infuse new energy into the CRPF. I would expect that you will provide effective and efficient leadership to the soldiers under your command, by leading from the front”.
Inspiring the trainee officers to consider service of the Nation as their prime duty, Shri Shah said, “I am confident that you will perform your duties with full honesty and devotion, and will be successful in establishing aclean image of yourself. You will enrich the glorious traditions of the Force by devoting yourself to maintain the integrity, unity and sovereignty of the country, as per the fame and glory of this Force”.
Finally, congratulating the trainee officers, their families and the entire Force, the Home Minister said, "I am confident that you will make your supreme contribution to the internal security of the country as well as nation building".
While addressing the event through video conferencing, MoS (Home Affairs) Shri G. Kishan Reddy congratulated the DAGOs on their successful completion of training and said that we as a Nation pay tribute to the 2200 CRPF personnel who sacrificed their lives for the security and maintaining unity and integrity of the Nation.
MoS further said that this training will boost the morale of the officers manifold and they will be able to provide perfect command to the force. CRPF is contributing its best in our fight against COVID-19 pandemic by providing its services to the Nation.
Shri Reddy said that CRPF personnel have always won the faith and confidence of the people wherever they have been deployed. He added that the Force has played a significant role right from the days of unification of the country to successfully tackling Naxalite insurgency, separatism in the North east and terrorism Punjab and J&K.
MoS also appreciated the CRPF for using new technologies and modern techniques for imparting training to these officers, which will make them thorough professionals and capable of tackling any challenge in service.
As many as 42 trainee officers including 5 post-graduates and as many as 21 engineering graduates, 2 doctors and 2 Law graduates passed out from the academy today, after undergoing a rigorous training regimen of one year. Awards and trophies were also presented to the trainee officers on the occasion.

ગૃહ મંત્રાલય
CRPFના સીધા નિયુક્ત ગેઝેટેડ ટ્રેઇની અધિકારીઓની 51મી બેચનો દીક્ષાંત સમારંભ ‘વેબિનાર’
આશા છે કે તમે દેશની આંતરિક સુરક્ષાની સાથે સાથે રાષ્ટ્ર નિર્માણમાં પણ તમારું સર્વોચ્ચ યોગદાન આપશો: કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી
CRPF દેશની આંતરિક સુરક્ષાની કરોડરજ્જૂ છે: શ્રી અમિત શાહ
CRPF દેશમાં કોવિડ-19 મહામારી વિરુદ્ધ આપણી લડાઇમાં પોતાનું સર્વશ્રેષ્ઠ યોગદાન આપી રહી છે: શ્રી જી. કિશન રેડ્ડી
24 APR 2020 3:13PM by PIB Ahmedabad
આજે નવી દિલ્હીમાં કેન્દ્રીય રિઝર્વ પોલીસ દળ (CRPF)ના સીધા નિયુક્ત ગેઝેટેડ અધિકારીઓની 51મી બેચનો દીક્ષાંત સમારંભ ‘વેબિનાર’ સંપન્ન થયો હતો. કોવિડ-19 સામે લડવા માટે નિર્ધારિત કરવામાં આવેલા સામાજિક અંતરના નિયમોનું પાલન કરીને આ ઑનલાઇન આયોજન 42 ટ્રેઇની અધિકારીઓની બેઝિક તાલીમ પૂર્ણ થયા પછી વીડિયો કોન્ફરન્સના માધ્યમથી કરવામાં આવ્યું હતું. આ વેબિનારમાં CRPFના મહા નિદેશક શ્રી એ. પી. મહેશ્વરીએ કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહનો સંદેશો વાંચ્યો હતો.
ગૃહમંત્રીએ પોતાના સંદેશામાં ટ્રેઇની અધિકારીઓને કહ્યું હતું કે, “મને પૂર્ણ વિશ્વાસ છે કે, પોતાના કર્તવ્યનું પાલન કરતી વખતે ઓપરેશનલ કાર્યો પાર પાડતી વખતે ચોક્કસપણે તમારી સમક્ષ અનેક પડકારો આવશે જેનો નિપુણતાપૂર્વક સામનો કરવા માટે તમે પોતાની યોગ્ય તાલીમ અને બળ પર પરિપકવતા હાંસલ કરી ચુક્યા છો.”
દેશની સુરક્ષામાં CRPFના અદ્વિતિય યોગદાનની પ્રશંસા કરતા શ્રી અમિત શાહે CRPFને દેશની આંતરિક સુરક્ષાની કરોડરજ્જૂ ગણાવ્યું હતું. તેમણે કહ્યું કે, CRPFના 2200થી પણ વધુ બહાદુર શહીદો, જેમણે દેશના રક્ષણ માટે પોતાના પ્રાણનું સર્વોચ્ચ બલિદાન આપ્યું છે, તેમને હું હૃદયથી વંદન કરીને શ્રદ્ધાંજલી અપર્ણ કરું છું. ગૃહમંત્રીએ ટ્રેઇની અધિકારીઓને કહ્યું કે, “મને વિશ્વાસ છે કે, તમારા જેવા નવ નિયુક્ત અધિકારીઓ CRPFમાં નવી ઉર્જાનો સંચાર કરશે. હું અપેક્ષા રાખું છું કે, તમે પોતાને અગ્રણ હરોળમાં રાખીને તમારા દળના જવાનોને પ્રભાવશાળી અને કાર્યદક્ષ નેતૃત્વ પ્રદાન કરશો.”
ટ્રેઇની અધિકારીઓને દેશની સેવાને પોતાનું પરમ કર્તવ્ય માનવાની પ્રેરણા આપતા શ્રી શાહે જણાવ્યું કે, “મને સંપૂર્ણ વિશ્વાસ છે કે, તમે તમારા કર્તવ્યો સંપૂર્ણ ઇમાનદારી અને નિષ્ઠા સાથે નિભાવશો અને પોતાની એક ઉત્તમ છબી સ્થાપિત કરવામાં સફળ થશો. આ દળના યશ અને કિર્તીને અનુરૂપ તમે તમારું સર્વસ્વ દેશની અખંડિતા, એકતા અને સાર્વભૌમત્વ જાળવી રાખવા માટે સમર્પિત કરીને આ દળની ગૌરવશાળી પરંપરાને વધુ સમૃદ્ધ કરશો.”
અંતે, ટ્રેઇની અધિકારીઓ, તેમના પરિવારજનો અને સમગ્ર CRPF પરિવારને અભિનંદન અને શુભેચ્છા આપતા ગૃહમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, “હું ફરી આપ સૌની પાસેથી અપેક્ષા રાખુ છુ કે દેશની આંતરિક સુરક્ષાની સાથે સાથે રાષ્ટ્ર નિર્માણમાં પણ તમે પોતાના તરફથી સર્વોચ્ચ યોગદાન આપશો.”
વીડિયો કોન્ફરન્સિંગના માધ્યમથી યોજાયેલા આ કાર્યક્રમને સંબોધતા કેન્દ્રીય ગૃહ રાજ્યમંત્રી શ્રી જી. કિશન રેડ્ડીએ તાલીમના સફળ સમાપન પ્રસંગે ટ્રેઇની અધિકારીઓને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા અને કહ્યું હતું કે, અમે CRPFના એ 2200 જવાનોને શ્રદ્ધાંજલી આપીએ છીએ જેમણે દેશની સુરક્ષા, એકતા અને અખંડિતા જાળવી રાખવા માટે પોતાના પ્રાણની આહુતિ આપી દીધી છે.
ગૃહ રાજ્યમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, આ તાલીમથી અધિકારીઓનું મનોબળ અનેક ગણું વધી જશે અને તેઓ આ દળને સાચી કમાન પૂરી પાડી શકશે. CRPF દેશમાં કોવિડ-19 મહામારી વિરુદ્ધ આપણી લડાઇમાં પોતાના તરફથી સર્વશ્રેષ્ઠ યોગદાન આપી રહ્યું છે.
શ્રી રેડ્ડીએ કહ્યું કે, આજ સુધી CRPFના જવાનો જ્યાં પણ તૈનાત કરવામાં આવે ત્યાં તેમણે હંમેશા લોકોનો વિશ્વાસ જીત્યો છે. તેમણે કહ્યું કે, આ દળે દેશના એકીકરણના દિવસોથી માંડીએ પૂર્વોત્તરમાં નક્સલી ઉગ્રવાદ, ભાગલાવાદ અને જમ્મુ- કાશ્મીરમાં આતંકવાદ સામે સફળતાપૂર્વક લડવામાં મહત્વની ભૂમિકા નિભાવી છે.
ગૃહ રાજ્યમંત્રીએ આ અધિકારીઓને તાલીમ આપવા માટે આધુનિક ટેકનોલોજીનો ઉપયોગ કરવા બદલ CRPFની પ્રશંસા કરી હતી અને કહ્યું હતું કે, આના કારણે તેઓ સંપૂર્ણપણે પ્રોફેશનલ અને સેવાઓમાં કોઇપણ પડકારોનો સામનો કરવા માટે સક્ષમ બનશે.
એક વર્ષની આકરી તાલીમના તબક્કામાંથી પસાર થયા બાદ 42 ટ્રેઇની અધિકારીઓ આજે એકેડેમીમાંથી પાસઆઉટ થયા જેમાં 5 પોસ્ટ ગ્રેજ્યુએટ, 21 એન્જિનિયરિંગ ગ્રેજ્યુએટ, 2 ડૉક્ટર અને 2 કાયદાના ગ્રેજ્યુએટ સામેલ છે. આ પ્રસંગે ટ્રેઇની અધિકારીઓને પુરસ્કાર અને ટ્રોફી પણ આપવામાં આવ્યા હતા.