Ministry of Home Affairs
e-POP Ceremony of 51st batch of CRPF's Directly Appointed Gazetted Officers
I am confident that you will make Supreme Contribution to the Internal Security of the country as well as Nation Building: Shri Amit Shah
CRPF is the backbone of the country's internal security: Home Minister
CRPF is contributing its best services against our fight against COVID-19 pandemic in the country: MoS Shri G. Kishan Reddy
24 APR 2020 3:13PM by PIB Delhi
The e-POP (Passing out Parade) Ceremony of 51st batch of the Directly Appointed Gazetted Officers (DAGOs) of the Central Reserve Police Force (CRPF) was held in New Delhi today. The online event was conducted through video conferencing after completion of basic training of 42 trainee officers, while strictly following the norms of social distancing prescribed to fight COVID-19. CRPF Director General, Shri A.P. Maheshwari read out the message of the Union Minister for Home Affairs, Shri Amit Shah in the VC.
In his message, the Home Minister told the trainee officers that "I believe that after your training you have achieved a certain level of maturity to efficiently deal with the numerous challenges in completing operational tasks and discharging your duties".
Appreciating the CRPF's immense contribution to the security of the country, Shri Shah described the Force as the backbone of the country's internal security. He paid tribute to more than 2200 brave martyrs of CRPF, who have made the supreme sacrifice of their lives, while protecting the country. The Home Minister told the trainee officers, “I am confident that the newly appointed officers passing out today will infuse new energy into the CRPF. I would expect that you will provide effective and efficient leadership to the soldiers under your command, by leading from the front”.
Inspiring the trainee officers to consider service of the Nation as their prime duty, Shri Shah said, “I am confident that you will perform your duties with full honesty and devotion, and will be successful in establishing aclean image of yourself. You will enrich the glorious traditions of the Force by devoting yourself to maintain the integrity, unity and sovereignty of the country, as per the fame and glory of this Force”.
Finally, congratulating the trainee officers, their families and the entire Force, the Home Minister said, "I am confident that you will make your supreme contribution to the internal security of the country as well as nation building".
While addressing the event through video conferencing, MoS (Home Affairs) Shri G. Kishan Reddy congratulated the DAGOs on their successful completion of training and said that we as a Nation pay tribute to the 2200 CRPF personnel who sacrificed their lives for the security and maintaining unity and integrity of the Nation.
MoS further said that this training will boost the morale of the officers manifold and they will be able to provide perfect command to the force. CRPF is contributing its best in our fight against COVID-19 pandemic by providing its services to the Nation.
Shri Reddy said that CRPF personnel have always won the faith and confidence of the people wherever they have been deployed. He added that the Force has played a significant role right from the days of unification of the country to successfully tackling Naxalite insurgency, separatism in the North east and terrorism Punjab and J&K.
MoS also appreciated the CRPF for using new technologies and modern techniques for imparting training to these officers, which will make them thorough professionals and capable of tackling any challenge in service.
As many as 42 trainee officers including 5 post-graduates and as many as 21 engineering graduates, 2 doctors and 2 Law graduates passed out from the academy today, after undergoing a rigorous training regimen of one year. Awards and trophies were also presented to the trainee officers on the occasion.

ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಸಿಆರ್‌ಪಿಎಫ್‌ನ ನೇರ ನೇಮಕಗೊಂಡ ಗೆಜೆಟೆಡ್ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ 51 ನೇ ಬ್ಯಾಚ್‌ನ ಇ-ಪಿಒಪಿ (e-POP) ಸಮಾರಂಭ
24 APR 2020 3:13PM by PIB Bengaluru
ಸಿಆರ್‌ಪಿಎಫ್‌ನ ನೇರ ನೇಮಕಗೊಂಡ ಗೆಜೆಟೆಡ್ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ 51 ನೇ ಬ್ಯಾಚ್‌ನ ಇ-ಪಿಒಪಿ (e-POP) ಸಮಾರಂಭ
ದೇಶದ ಆಂತರಿಕ ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರ ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕೆ ನೀವು ಅತ್ಯುನ್ನತ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತೀರಿ ಎಂದು ನನಗೆ ವಿಶ್ವಾಸವಿದೆ:
ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ
ಸಿಆರ್ಪಿಎಫ್ ದೇಶದ ಆಂತರಿಕ ಭದ್ರತೆಯ ಬೆನ್ನೆಲುಬು: ಗೃಹ ಸಚಿವರು
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ವಿರುದ್ಧದ ನಮ್ಮ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಸಿಆರ್ಪಿಎಫ್ ತನ್ನ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತಿದೆ: ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಜಿ. ಕಿಶನ್ ರೆಡ್ಡಿ
ಕೇಂದ್ರ ಮೀಸಲು ಪೊಲೀಸ್ ಪಡೆಯ (ಸಿಆರ್ಪಿಎಫ್) ನೇರ ನೇಮಕಗೊಂಡ ಗೆಜೆಟೆಡ್ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ (ಡಿಎಜಿಒ) 51 ನೇ ಬ್ಯಾಚ್‌ನ ಇ-ಪಿಒಪಿ (ಪಾಸಿಂಗ್ ಔಟ್ ಪೆರೇಡ್) ಸಮಾರಂಭ ಇಂದು ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆಯಿತು. 42 ತರಬೇತಿ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ಮೂಲಭೂತ ತರಬೇತಿಯನ್ನು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಿದ ನಂತರ ಆನ್ಲೈನ್ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸಿಂಗ್ ಮೂಲಕ ಆದರೆ ಕೋವಿಡ್-19 ರ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಸೂಚಿಸಲಾದ ಸಾಮಾಜಿಕ ಅಂತರದ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಾಗಿ ಪಾಲಿಸಿ ಆನ್ಲೈನ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ನಡೆಸಲಾಯಿತು, ಸಿಆರ್ಪಿಎಫ್ ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕ ಶ್ರೀ ಎ.ಪಿ.ಮಹೇಶ್ವರಿ ಅವರು ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರ ಸಂದೇಶವನ್ನು ಓದಿದರು.
ತಮ್ಮ ಸಂದೇಶದಲ್ಲಿ, ಗೃಹ ಸಚಿವರು ತರಬೇತಿ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ "ನಿಮ್ಮ ತರಬೇತಿಯ ನಂತರ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುವಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ಕರ್ತವ್ಯಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುವಲ್ಲಿನ ಹಲವಾರು ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಸಮರ್ಥವಾಗಿ ಎದುರಿಸಲು ನೀವು ಒಂದು ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಮಟ್ಟದ ಪರಿಪಕ್ವತೆಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದ್ದೀರಿ ಎಂದು ನಾನು ನಂಬುತ್ತೇನೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ದೇಶದ ಭದ್ರತೆಗೆ ಸಿಆರ್ಪಿಎಫ್ ನೀಡಿದ ಅಪಾರ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಷಾ, ಸಿಆರ್ಪಿಎಫ್ ಪಡೆಗಳು ದೇಶದ ಆಂತರಿಕ ಭದ್ರತೆಯ ಬೆನ್ನೆಲುಬು ಎಂದು ಬಣ್ಣಿಸಿದರು. ಸಿಆರ್ಪಿಎಫ್ ನ 2200 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಧೈರ್ಯಶಾಲಿ ಹುತಾತ್ಮರಿಗೆ ಅವರು ಗೌರವ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು, ಅವರು ಸರ್ವೋಚ್ಚ ತ್ಯಾಗ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ, ದೇಶವನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಗೃಹ ಸಚಿವರು ತರಬೇತಿ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ, “ಇಂದು ಹೊಸದಾಗಿ ನೇಮಕಗೊಂಡ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಸಿಆರ್ಪಿಎಫ್ಗೆ ಹೊಸ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ತುಂಬುತ್ತಾರೆ ಎಂಬ ವಿಶ್ವಾಸವಿದೆ. ನಿಮ್ಮ ಕೈಕೆಳಗಿನ ಸೈನಿಕರನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುವ ಮೂಲಕ ನೀವು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ನಾಯಕತ್ವವನ್ನು ನೀಡುತ್ತೀರಿ ಎಂದು ನಾನು ನಿರೀಕ್ಷಿಸುತ್ತೇನೆ ” ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ತರಬೇತಿ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ರಾಷ್ಟ್ರದ ಸೇವೆಯನ್ನು ತಮ್ಮ ಪ್ರಧಾನ ಕರ್ತವ್ಯವೆಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲು ಪ್ರೇರೇಪಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಶಾ, “ನೀವು ನಿಮ್ಮ ಕರ್ತವ್ಯಗಳನ್ನು ಪೂರ್ಣ ಪ್ರಾಮಾಣಿಕತೆ ಮತ್ತು ಭಕ್ತಿಯಿಂದ ನಿರ್ವಹಿಸುವಿರಿ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ಬಗ್ಗೆ ನಿಷ್ಕಳಂಕ ಚಿತ್ರಣವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವಲ್ಲಿ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗುತ್ತೀರಿ ಎಂದು ನನಗೆ ವಿಶ್ವಾಸವಿದೆ. ಈ ಪಡೆಯ ಖ್ಯಾತಿ ಮತ್ತು ವೈಭವಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ದೇಶದ ಸಮಗ್ರತೆ, ಏಕತೆ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಭೌಮತ್ವವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ನಿಮ್ಮನ್ನು ಮೀಸಲಿಡುವ ಮೂಲಕ ನೀವು ಪಡೆಯ ಅದ್ಭುತ ಸಂಪ್ರದಾಯಗಳನ್ನು ಶ್ರೀಮಂತಗೊಳಿಸುತ್ತೀರಿ .”
ಅಂತಿಮವಾಗಿ, ತರಬೇತಿ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು, ಅವರ ಕುಟುಂಬಗಳು ಮತ್ತು ಇಡೀ ಪಡೆಗೆ ಅಭಿನಂದನೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಗೃಹ ಸಚಿವರು, "ದೇಶದ ಆಂತರಿಕ ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರ ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕೆ ನಿಮ್ಮ ಅತ್ಯುನ್ನತ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತೀರಿ ಎಂದು ನನಗೆ ವಿಶ್ವಾಸವಿದೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸಿಂಗ್ ಮೂಲಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡುವಾಗ, ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾದ (ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರ) ಶ್ರೀ ಜಿ. ಕಿಶನ್ ರೆಡ್ಡಿ ಅವರು ಡಿ ಎ ಜಿ ಒ ಗಳ ತರಬೇತಿಯನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಅಭಿನಂದಿಸಿದರು ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರದ ಏಕತೆ ಸಮಗ್ರತೆ ಮತ್ತು ಭದ್ರತೆಗಾಗಿ ತಮ್ಮ ಪ್ರಾಣವನ್ನು ತ್ಯಾಗ ಮಾಡಿದ 2200 ಸಿಆರ್ ಪಿಎಫ್ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ನಾವು ರಾಷ್ಟ್ರವಾಗಿ ಗೌರವ ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತೇವೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಈ ತರಬೇತಿಯು ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ಮನೋಸ್ಥೈರ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅವರು ಪಡೆಕ್ಕೆ ಪರಿಪೂರ್ಣ ಆಜ್ಞೆಯನ್ನು ನೀಡಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಸಿಆರ್ ಪಿಎಫ್ ತನ್ನ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ ಒದಗಿಸುವ ಮೂಲಕ ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ವಿರುದ್ಧದ ನಮ್ಮ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ತನ್ನ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತಿದೆ.
ಸಿಆರ್ಪಿಎಫ್ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯನ್ನು ಎಲ್ಲೆಲ್ಲಿ ನಿಯೋಜಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿದ್ದರೂ ಜನರ ನಂಬಿಕೆ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಾಸವನ್ನು ಯಾವಾಗಲೂ ಗಳಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ರೆಡ್ಡಿ ಹೇಳಿದರು. ದೇಶವನ್ನು ಏಕೀಕರಿಸಿದ ದಿನಗಳಿಂದ ನಕ್ಸಲೈಟ್ ದಂಗೆ, ಈಶಾನ್ಯದಲ್ಲಿ ಪ್ರತ್ಯೇಕತಾವಾದ ಮತ್ತು ಪಂಜಾಬ್ ಮತ್ತು ಜಮ್ಮು ಕಾಶ್ಮೀರಗಳಲ್ಲಿ ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ನಿಭಾಯಿಸಲು ಪಡೆಯು ಮಹತ್ವದ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಈ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ತರಬೇತಿ ನೀಡಲು ಹೊಸ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು ಮತ್ತು ಆಧುನಿಕ ತಂತ್ರಗಳನ್ನು ಬಳಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಸಿಆರ್ ಪಿಎಫ್ ಅನ್ನು ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು, ಇದು ಅವರನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣ ವೃತ್ತಿಪರರನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸೇವೆಯಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಸವಾಲನ್ನು ಎದುರಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದುವಂತೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಒಂದು ವರ್ಷದ ಕಠಿಣ ತರಬೇತಿಗೆ ಒಳಪಟ್ಟ ನಂತರ 5 ಸ್ನಾತಕೋತ್ತರ ಪದವೀಧರರು ಮತ್ತು 21 ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಪದವೀಧರರು, 2 ವೈದ್ಯರು ಮತ್ತು 2 ಕಾನೂನು ಪದವೀಧರರು ಸೇರಿದಂತೆ 42 ತರಬೇತಿ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಇಂದು ಅಕಾಡೆಮಿಯಿಂದ ತೇರ್ಗಡೆ ಹೊಂದಿ ಹೊರಬಂದಿರುವರು. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ತರಬೇತಿ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಮತ್ತು ಟ್ರೋಫಿಗಳನ್ನು ಸಹ ನೀಡಲಾಯಿತು.