Prime Minister's Office
PM Modi, Bangladesh PM Sheikh Hasina, jointly unveil e-plaques for development projects in Bangladesh, via video conference
11 MAR 2019 6:59PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi, and Bangladesh Prime Minister Sheikh Hasina, today jointly unveiled e-plaques for development projects in Bangladesh, through video conference.
Both leaders unveiled e-plaques for supply of buses and trucks, inauguration of 36 community clinics, 11 water treatment plants, and extension of National Knowledge Network to Bangladesh.
Speaking on the occasion, the Prime Minister noted that this is his sixth video conference with Bangladesh Prime Minister Sheikh Hasina. He said that PM Sheikh Hasina’s vision is the biggest inspiration for stronger connectivity between India and Bangladesh. He said today’s unveilings will boost not just transport connectivity, but also knowledge connectivity. He said the National Knowledge Network will connect scholars and research institutes in Bangladesh, to India and the world. He said the buses and trucks would assist the efforts towards affordable public transportation; water treatment plants will help supply clean water; and community clinics will benefit about 2 lakh people, in Bangladesh. He said these projects show that India-Bangladesh relations are playing a key role in improving the quality of life of people.
Prime Minister Modi was appreciative of, and reiterated India’s support for the ambitious development targets set by Prime Minister Sheikh Hasina, for Bangladesh. He expressed confidence that bilateral relations between India and Bangladesh would continue to grow even further.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી મોદી અને બાંગ્લાદેશનાં પ્રધાનમંત્રી શેખ હસીનાએ વીડિયો કોન્ફરન્સ મારફતે બાગ્લાદેશમાં વિવિધ વિકાસલક્ષી પરિયોજનાઓની ઇ-તકતીઓનું સંયુક્તપણે અનાવરણ કર્યું
11 MAR 2019 6:59PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદી અને બાંગ્લાદેશનાં પ્રધાનમંત્રી શેખ હસીનાએ આજે વીડિયો કોન્ફરન્સ મારફતે બાંગ્લાદેશમાં વિવિધ વિકાસલક્ષી પરિયોજનાઓ માટે સંયુક્તપણે ઇ-તકતીઓનું અનાવરણ કર્યું હતું.
બંને નેતાઓ બસ અને ટ્રકની પુરવઠા સેવા, 36 સામુદાયિક દવાખાનાઓ, 11 વોટર ટ્રીટમેન્ટ પ્લાન્ટ અને બાંગ્લાદેશનાં નેશનલ નોલેજ નેટવર્કનું ઉદઘાટન દર્શાવતી ઇ-તકતીઓનું અનાવરણ કર્યું હતું.
આ પ્રસંગે પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું હતું કે, બાંગ્લાદેશનાં પ્રધાનમંત્રી શેખ હસીના સાથે આ છઠ્ઠી વીડિયો કોન્ફરન્સ છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શેખ હસીનાનું વિઝન ભારત અને બાંગ્લાદેશ વચ્ચે મજબૂત કનેક્ટિવિટી માટે મોટું પ્રેરકબળ છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, આજે અનાવરણ થયેલા વિવિધ પ્રોજેક્ટથી પરિવહન કનેક્ટિવિટીની સાથે-સાથે નોલેજ કનેક્ટિવિટી પણ વધશે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, નેશનલ નોલેજ નેટવર્ક બાંગ્લાદેશનાં નિષ્ણાંતો અને સંશોધન સંસ્થાઓને ભારત તથા દુનિયા સાથે જોડશે. તેમણે કહ્યું હતું કે, બસો અને ટ્રકો જાહેર પરિવહનને વાજબી બનાવવાનાં પ્રયાસમાં મદદરૂપ થશે, વોટર ટ્રીટમેન્ટ પ્લાન્ટ સ્વચ્છ પાણીનાં પુરવઠામાં મદદરૂપ થશે અને સામુદાયિક દવાખાનાઓથી બાંગ્લાદેશમાં આશરે 2 લાખ લોકોને મદદ મળશે. તેમણે કહ્યું હતું કે, આ પ્રોજેક્ટ દર્શાવે છે કે, ભારત અને બાંગ્લાદેશ વચ્ચેનાં સંબંધો લોકોનાં જીવનની ગુણવત્તા વધારવામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવે છે.
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ બાંગ્લાદેશ માટે પ્રધાનમંત્રી શેખ હસીનાએ નિર્ધારિત કરેલા મહત્ત્વાકાંક્ષી વિકાસલક્ષી લક્ષ્યાંકો માટે ભારતનાં સાથસહકારની પ્રશંસા કરી હતી અને એના પર ભાર મૂક્યો હતો. તેમણે વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો હતો કે, ભારત અને બાંગ્લાદેશ વચ્ચેનાં દ્વિપક્ષીય સંબંધો વધુ મજબૂત થતા રહેશે.