Prime Minister's Office
Prime Minister to address global celebrations of World Enviroment Day
04 JUN 2018 6:27PM by PIB Delhi
Prime Minister, Shri Narendra Modi will address the global celebrations of World Environment Day 2018at New Delhi tomorrow. Prime Minister will also visit the exhibition set up on the occasion atRajpath lawns.
The theme for this year’s World Environment Day is ‘Beat Plastic Pollution’. India is the global host nation for the 43rd edition of this event.Environment Ministers, representatives from United Nations and members from various industry bodies will be among the various dignitaries attending the event.
Prime Minister in the 44th edition of ‘Mann Ki Baat’ had underlined that India being the official host of the World Environment Day Celebrations is a recognition of India’s growing leadership in tackling climate change issues.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ವಿಶ್ವ ಪರಿಸರ ದಿನಾಚರಣೆ ಜಾಗತಿಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಭಾಷಣ
04 JUN 2018 6:27PM by PIB Bengaluru
ವಿಶ್ವ ಪರಿಸರ ದಿನಾಚರಣೆ ಜಾಗತಿಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಭಾಷಣ
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ನಾಳೆ ಹೊಸದಿಲ್ಲಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ ವಿಶ್ವ ಪರಿಸರ ದಿನಾಚರಣೆ-2018ರ ಜಾಗತಿಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಷಣ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಸಂಧರ್ಭ ರಾಜಪಥ ಹುಲ್ಲು ಹಾಸಿನ ಮೇಲೆ ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿರುವ ಪ್ರದರ್ಶನಕ್ಕೂ ಅವರು ಭೇಟಿ ನೀಡುವರು.
’ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಮಾಲಿನ್ಯವನ್ನು ನಿವಾರಿಸಿ’ ಎಂಬುದು ಈ ವರ್ಷದ ವಿಶ್ವ ಪರಿಸರ ದಿನದ ಶೀರ್ಷಿಕೆಯಾಗಿದ್ದು , ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ 43 ನೇ ಜಾಗತಿಕ ಆವೃತ್ತಿಗೆ ಭಾರತವು ಅತಿಥೇಯ ರಾಷ್ಟ್ರವಾಗಿದೆ. ವಿಶ್ವ ಸಂಸ್ಥೆಯ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು, ಪರಿಸರ ಸಚಿವರು, ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಕೈಗಾರಿಕೋದ್ಯಮ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಸದಸ್ಯರು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಗಣ್ಯರಾಗಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವವರಲ್ಲಿ ಸೇರಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರು ’ಮನ್ ಕೀ ಬಾತ್” ನ 44 ನೇ ಆವೃತ್ತಿಯಲ್ಲಿ ವಿಶ್ವ ಪರಿಸರ ದಿನಾಚರಣೆಯ ಅಧಿಕೃತ ಅತಿಥೇಯ ರಾಷ್ಟ್ರವಾಗಿ ಭಾರತ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಲಿದ್ದು ಇದು ವಾತಾವರಣ ಬದಲಾವಣೆ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ನಿಭಾಯಿಸುವಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತಿರುವ ನಾಯಕತ್ವಕ್ಕೆ ಸಂದ ಮಾನ್ಯತೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದರು.