பழங்குடியினர் நலத்துறை அமைச்சகம்
டிஏஜேஜியுஏ திட்டத்தின் செயலாக்கம்
30 JUL 2026 1:44PM by PIB Chennai
மக்களவையில் இன்று (30.07.2026) கேள்வி ஒன்றுக்கு பதிலளித்த பழங்குடியினர் விவகாரங்கள் துறை மத்திய இணையமைச்சர் திரு துர்காதாஸ் உய்கி, பல்வேறு மாநிலங்கள்/ யூனியன் பிரதேசங்களில் 'தர்த்தி ஆபா ஜன்ஜாதியா கிராம் உத்கர்ஷ் அபியான்' (டிஏஜேஜியுஏ - DAJGUA) எனப்படும் கார்த்தி ஆபா பழங்குடியினர் கிராம மேம்பாட்டுத் திட்டத்தின் செயலாக்கம் குறித்துத் தெரிவித்தார்.
தார்தி ஆபா ஜன்ஜாதிய கிராம் உத்கர்ஷ் அபியான் திட்டத்தின் திறன் வாய்ந்த செயலாக்கத்தை உறுதி செய்வதற்காக, தொடர்புடைய அமைச்சகங்களுடன் பழங்குடியினர் விவகாரங்கள் துறை அமைச்சகம் ஒருங்கிணைப்புக் கூட்டங்களை நடத்துகிறது. மேலும், அந்தந்த மாநிலங்கள்/மாவட்ட அதிகார அமைப்புகளுடன் வழக்கமான ஆய்வுக் கூட்டங்களும் நடத்தப்படுகின்றன. இத்திட்டத்தின் கண்காணிப்பு, செயலாக்கத்திற்காக, திட்ட கண்காணிப்புக் குழுவும் உருவாக்கப்பட்டுள்ளது. மேலும், ஆதி கர்மயோகி அபியான் என்ற முன்முயற்சி மூலம், அமைச்சகம் சமூக ஈடுபாட்டையும் பங்களிப்பையும் தீவிரமாக ஊக்குவித்து வருகிறது.
தார்தி ஆபா ஜன்ஜாதிய கிராம் உத்கர்ஷ் அபியான் திட்டத்தின் கீழ் தமிழ்நாட்டில் 16 மாவட்டங்களில், 36 வட்டங்களில் 248 கிராமங்களில் மேம்பாட்டு பணிகள் மேற்கொள்ளப்படுகின்றன. இந்த கிராமங்களில் மொத்தம் 74079 பழங்குடியின சமூகத்தினரின் வீடுகள் உள்ளன.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும் : https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2291616&reg=3&lang=1

Ministry of Tribal Affairs
Implementation of DAJGUA
30 JUL 2026 1:44PM by PIB Delhi
Replying to a question in Lok Sabha today the Union Minister of State for Tribal Affairs Shri Durgadas Uikey informed that the number of tribal beneficiaries eligible to receive benefits under the Dharti Aaba Janjatiya Gram Utkarsh Abhiyan (DAJGUA) across various States and Union Territories is at Annexure I.
Under Dharti Aaba Janjatiya Gram Utkarsh Abhiyan (DAJGUA), the Ministry of Tribal Affairs have regular Inter – Ministerial and coordination meetings with line ministries under DAJGUA, to ensure effective implementation of the scheme. Further, regular review meetings are also held with respective States/ Districts Authority. Provision of PMU has also been made for effective monitoring and implementation of the scheme. Furthermore, through the initiatives Adi KarmaYogi Abhiyan, the Ministry has been actively encouraging community engagement and involvement also. The Monitoring and Evaluation Framework under the Dharti Aaba Janjatiya Gram Utkarsh Abhiyan also provides for a technology-enabled monitoring system through the PM GatiShakti Portal to track progress in real time.
Annexure I
S.No
Name of State
Total Number of Districts
Total Number of Blocks
Total Number of Villages
Total ST Household
1
ANDHRA PRADESH
18
107
878
157638
2
ARUNACHAL PRADESH
23
84
329
40925
3
ASSAM
32
147
3161
398999
4
BIHAR
24
74
771
75070
5
CHHATTISGARH
32
138
6691
1103404
6
GOA
2
9
25
7227
7
GUJARAT
21
102
4265
1228970
8
HIMACHAL PRADESH
10
26
270
24423
9
JAMMU AND KASHMIR
20
112
393
91072
10
JHARKHAND
24
231
7139
967113
11
KARNATAKA
28
129
1089
155318
12
KERALA
4
9
89
53032
13
LADAKH
2
30
143
23816
14
LAKSHADWEEP
1
2
2
1733
15
MADHYA PRADESH
51
267
11377
1858795
16
MAHARASHTRA
32
214
4975
937393
17
MANIPUR
13
57
516
110530
18
MEGHALAYA
12
53
1437
199324
19
MIZORAM
11
26
383
80148
20
NAGALAND
16
74
608
176419
21
ODISHA
27
234
7667
1085661
22
RAJASTHAN
30
208
6019
1076190
23
SIKKIM
6
26
119
14901
24
TAMIL NADU
16
36
248
74079
25
TELANGANA
30
230
924
271029
26
THE DADRA AND NAGAR HAVELI AND DAMAN AND DIU
2
2
76
28152
27
TRIPURA
8
52
392
181487
28
UTTAR PRADESH
26
47
517
51116
29
UTTARAKHAND
7
15
128
15581
30
WEST BENGAL
21
170
3212
364673
Total
549
2911
63843
10854218