பழங்குடியினர் நலத்துறை அமைச்சகம்
மேற்குவங்கத்தில் ஏகலைவா மாதிரி உண்டு உறைவிடப் பள்ளிகளை அமைப்பதற்கான நடவடிக்கைகள்
30 JUL 2026 1:35PM by PIB Chennai
மேற்குவங்க மாநிலம் புருலியா மாவட்டத்தில் பண்ட்வான் தொகுதியில் ஏகலைவா மாதிரி உண்டு உறைவிடப் பள்ளிகளை அமைப்பதற்கான நிலம் மாநில அரசால் அடையாளம் காணப்பட்டுள்ளதாக மத்திய பழங்குடியினர் விவகாரங்கள் துறை இணையமைச்சர் திரு துர்காதாஸ் உய்கே தெரிவித்துள்ளார்.
மக்களவையில் இது தொடர்பான கேள்விக்கு பதிலளித்த அமைச்சர், மேற்குவங்க மாநில அரசு அளித்துள்ள தகவலின் அடிப்படையில், கலிம்போங்கில் உள்ள இந்த ஏகலைவா மாதிரி உண்டு உறைவிடப் பள்ளி தற்காலிக கட்டடத்தில் செயல்பட்டு வருவதாக தெரிவித்தார்.
இந்தப் பள்ளிக்கான நிரந்தர கட்டடம் கட்டும் பணிகள் தொடங்கப்பட்டுள்ளதாகவும், இதற்கென ரூ.20.91 கோடி நிதி ஒதுக்கீடு செய்ய ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டு அதில் ரூ. 9.96 கோடி நிதி விடுவிக்கப்பட்டுள்ளதாக திரு துர்காதாஸ் உய்கே தெரிவித்துள்ளார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2291606&reg=3&lang=1

Ministry of Tribal Affairs
EXPANSION OF EMRS IN WEST BENGAL
30 JUL 2026 1:35PM by PIB Delhi
Replying to a question in Lok Sabha today the Union Minister of State for Tribal Affairs Shri Durgadas Uikey informed that Bundwan block of Purulia district in West Bengal is the only block meeting the prescribed criteria for establishment of Eklavya Model Residential School (EMRS). The land for said block has been identified by State Government.
As reported by the State Government, EMRS in Kalimpong is functional in alternate building and the construction of permanent building has commenced. A total of Rs 20.91 Cr has been approved for EMRS Kalimpong out of which Rs. 9.96 Cr has been released.
Under the existing scheme, the establishment of EMRS is based on 2011 census.