புதிய மற்றும் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி அமைச்சகம்
பிரதமரின் சூரியமின்சக்தி வீடுகள் திட்டம் மானிய உதவி, குறைந்த வட்டிக்கடன் வசதியுடன் அனைவரும் சூரிய மின்சக்தி அமைப்புகளை நிறுவ வகை செய்கிறது
28 JUL 2026 3:41PM by PIB Chennai
பிரதமரின் சூரியமின்சக்தி வீடுகள் மின்சாரத் திட்டத்தின் கீழ், நடுத்தர வருவாயைக் கொண்ட, பொருளாதார ரீதியாக பின்தங்கிய குடும்பத்தினருக்கு சூரியமின்சக்தி அமைப்புகளை குறைந்த விலையில் கிடைக்கச் செய்வதற்கு பல்வேறு நடவடிக்கைகள் மேற்கொள்ளப்பட்டுள்ளன.
முதல் இரண்டு கிலோவாட் மின்சாரம் வரையிலான மேற்கூரை சூரியசக்தி மின்அமைப்பு நிறுவலுக்கு அதிக அளவில் மத்திய அரசு நிதியுதவி.
தேசிய மயமாக்கப்பட்ட வங்கிகளிலிருந்து பிணையில்லாக் கடன் வசதி அதாவது பத்து ஆண்டுகளுக்கு தற்போதைய நிலையில், ஆண்டுக்கு 5.7 சதவீதம் என்ற அளவில் வட்டி விகிதம்.
இத்திட்டத்தின் கீழ், 2026-27-ம் நிதியாண்டுக்கு ரூ.22,000 கோடி பட்ஜெட் ஒதுக்கப்பட்டு 2026 ஜூலை 22 வரை ரூ.10,392.48 கோடி செலவிடப்பட்டுள்ளது. 48,02,717 வீடுகளில் மொத்தம் 39,72,447 மேற்கூரை மின்சக்தி அமைப்புகள் நிறுவப்பட்டுள்ளன. இத்திட்டத்தின் மூலம் நுகர்வோரின் மின்கட்டணம் பெருமளவு குறைந்துள்ளது.
இத்தகவலை புதிய மற்றும் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தித்துறை இணையமைச்சர் திரு ஸ்ரீபத் யசோ நாயக் மாநிலங்களவையில் இன்று எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தெரிவித்துள்ளார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2290407&reg=3&lang=1

Ministry of New and Renewable Energy
PM Surya Ghar: Muft Bijli Yojana Makes Rooftop Solar Accessible for All with Subsidy Support and Low-Interest Financing
28 JUL 2026 3:41PM by PIB Delhi
In order to ensure the affordability of rooftop solar (RTS) systems for middle-income and economically weaker households under PM Surya Ghar: Muft Bijli Yojana (PMSG: MBY), following provisions have been made:
1. Higher central financial assistance for the first two kWp of RTS capacity.
2. Availability of collateral-free loan from nationalized banks at a concessional interest rate of repo-rate plus 50 bps, i.e., 5.75% per annum for the present, with a tenure of 10 years.
3. Included RESCO/Utility-Led Aggregation (ULA) Models.
The year-wise budgetary allocation and funds released under the PMSG: MBY is given below: -
FY
Budget Estimates (Rs. Cr.)
Expenditure Incurred
(Rs. Cr.)
2024-25
6,250
7,822.92
2025-26
20,000
16,166.23
2026-27
22000
10,392.48
(as on 22.7.2026)
As a result of various the measures taken to accelerate the deployment of RTS systems under the scheme, a total of 39,72,447 RTS system has been installed covering 48,02,717 households as on 22.7.2026.
While the electricity bills of consumers installed RTS under the scheme have been largely reduced, over 18.93 households reported even zero electricity bills for some months, depending on their self-consumption of electricity.
This information was submitted by the Union Minister of State for Ministry of New & Renewable Energy, Shri Shripad Yesso Naik in a written reply to a question in the Rajya Sabha.