પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 26 જુલાઈએ 'વિકસિત વાઇબ્રન્ટ વિલેજ પ્રોગ્રામ 2026'ના સહભાગીઓ સાથે સંવાદ કરશે
રાષ્ટ્રવ્યાપી ઓનલાઇન ક્વિઝ સ્પર્ધા દ્વારા 'વિકસિત વાઇબ્રન્ટ વિલેજ પ્રોગ્રામ 2026' માટે દરેક રાજ્ય અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશનું પ્રતિનિધિત્વ કરતા 400 થી વધુ યુવા સહભાગીઓની પસંદગી કરવામાં આવી છે
લદાખ, હિમાચલ પ્રદેશ અને ઉત્તરાખંડના 74 વાઇબ્રન્ટ સરહદી ગામડોઓ સાથે યુવાનોને જોડતા 'વિકસિત વાઇબ્રન્ટ વિલેજ પ્રોગ્રામ 2026'નું આયોજન 4 જૂનથી 30 જૂન દરમિયાન કરવામાં આવ્યું હતું
આ કાર્યક્રમે સહભાગીઓને ભારતના સરહદી વિસ્તારોના સામાજિક-આર્થિક પરિદ્રશ્ય, સાંસ્કૃતિક વારસો અને વિકાસાત્મક આકાંક્ષાઓનો પ્રત્યક્ષ અનુભવ પૂરો પાડ્યો
25 JUL 2026 11:10AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 26 જુલાઈ 2026ના રોજ સાંજે 4:30 વાગ્યે વિડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા 'વિકસિત વાઇબ્રન્ટ વિલેજ પ્રોગ્રામ 2026'ના સહભાગીઓ સાથે સંવાદ કરશે.
માય ભારત (MY Bharat) દ્વારા અમલમાં મુકાયેલ વિકસિત વાઇબ્રન્ટ વિલેજ પ્રોગ્રામ, ભારતના સરહદી ગામડાઓને દેશના પ્રથમ ગામડાઓ ગણવાના અને વિકસિત ભારત તરફની યાત્રામાં તેમને સક્રિય ભાગીદાર બનાવવાના પ્રધાનમંત્રીના દ્રષ્ટિકોણને સાકાર કરવા માટે સાકાર કરવામાં આવ્યો છે.
વિકસિત વાઇબ્રન્ટ વિલેજ પ્રોગ્રામ 2026નું આયોજન 4 જૂનથી 30 જૂન 2026 દરમિયાન બે તબક્કામાં કરવામાં આવ્યું હતું, જેમાં લદા, હિમાચલ પ્રદેશ અને ઉત્તરાખંડના 74 વાઇબ્રન્ટ ગામડાઓને આવરી લેવામાં આવ્યા હતા. રાષ્ટ્રવ્યાપી ઓનલાઇન ક્વિઝ સ્પર્ધા દ્વારા દરેક રાજ્ય અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશનું પ્રતિનિધિત્વ કરતા 400 થી વધુ યુવા સહભાગીઓની પસંદગી કરવામાં આવી હતી, જેમાં ત્રણ લાખથી વધુ યુવાનોએ ભાગ લીધો હતો.
કાર્યક્રમના ભાગરૂપે, સહભાગીઓ સ્થાનિક સમુદાયો સાથે રહ્યા હતા અને સ્વચ્છતા અભિયાન, સરકારી યોજનાઓ અંગે જાગૃતિ અભિયાન, યુવા સંમેલન, સાંસ્કૃતિક આદાન-પ્રદાન કાર્યક્રમો, વૃક્ષારોપણ અભિયાન, મિની મોડેલ પંચાયત સિમ્યુલેશન, સ્થાનિક કારીગરો સાથે સંવાદ અને વ્યૂહાત્મક મહત્વ ધરાવતી સંસ્થાઓની મુલાકાત જેવી પ્રવૃત્તિઓ હાથ ધરી હતી. આ કાર્યક્રમે સમુદાયની ભાગીદારી, રાષ્ટ્રીય એકીકરણ અને સરહદી ગામડાઓના વ્યૂહાત્મક મહત્વની ઊંડી સમજણને પ્રોત્સાહન આપવાની સાથે સહભાગીઓને ભારતના સરહદી વિસ્તારોના સામાજિક-આર્થિક પરિદ્રશ્ય, સાંસ્કૃતિક વારસો અને વિકાસાત્મક આકાંક્ષાઓનો પ્રત્યક્ષ અનુભવ પૂરો પાડ્યો હતો.

Prime Minister's Office
PM to Interact with Participants of Viksit Vibrant Village Programme 2026 on 26 July
Over 400 youth participants, representing every State and Union Territory, were selected for Viksit Vibrant Village Programme 2026 through a nationwide online quiz competition
Viksit Vibrant Village Programme 2026 was organised from 4 June to 30 June, connecting youth with 74 Vibrant Border Villages across Ladakh, Himachal Pradesh and Uttarakhand
Programme provided participants with first-hand exposure to the socio-economic landscape, cultural heritage and developmental aspirations of India's frontier regions
25 JUL 2026 11:10AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will interact with participants of the Viksit Vibrant Village Programme 2026 on 26 July 2026 at 4:30 PM via video conferencing.
The Viksit Vibrant Village Programme, implemented through MY Bharat, has been conceptualised to realise Prime Minister's vision of treating India's border villages as the first villages of the nation and making them active partners in the journey towards Viksit Bharat.
Viksit Vibrant Village Programme 2026 was organised in two phases from 4 June to 30 June 2026, covering 74 vibrant villages across Ladakh, Himachal Pradesh and Uttarakhand. Over 400 youth participants, representing every State and Union Territory, were selected through a nationwide online quiz competition that witnessed participation from more than three lakh youth.
As part of the programme, participants lived with local communities and undertook activities such as Swachhta drives, awareness campaigns on Government schemes, Yuva Sammelans, cultural exchange programmes, tree plantation drives, Mini Model Panchayat simulations, interactions with local artisans and visits to institutions of strategic importance. The programme provided participants with first-hand exposure to the socio-economic landscape, cultural heritage and developmental aspirations of India's frontier regions, while fostering community participation, national integration and a deeper understanding of the strategic importance of border villages.