ಹೊಸ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಜೂನ್ 30, 2026 ರ ವೇಳೆಗೆ ಭಾರತದ ಸ್ಥಾಪಿತ ಪವನ ವಿದ್ಯುತ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವು 57,443 ಮೆಗಾವಾಟ್‌ಗೆ ಏರಿಕೆ
22 JUL 2026 4:32PM by PIB Bengaluru
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಪವನ ಶಕ್ತಿ ಸೇರಿದಂತೆ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಸರ್ಕಾರವು ಹಲವಾರು ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದೆ. ವಿವರಗಳನ್ನು ಅನುಬಂಧ-I ರಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
30.06.2026 ರ ವೇಳೆಗೆ, ದೇಶದಲ್ಲಿ ಪವನ ವಿದ್ಯುತ್ ಯೋಜನೆಗಳ ಒಟ್ಟು ಸ್ಥಾಪಿತ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವು 57,443 ಮೆಗಾವಾಟ್ ತಲುಪಿದೆ. ಪವನ ವಿದ್ಯುತ್ ಯೋಜನೆಗಳ ಸ್ಥಾಪಿತ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ರಾಜ್ಯವಾರು ವಿವರಗಳನ್ನು ಅನುಬಂಧ-II ರಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಇದಲ್ಲದೆ, ಆರ್ಥಿಕ ವರ್ಷ 2025-26 ರಲ್ಲಿ ಪವನ ವಿದ್ಯುತ್ ಯೋಜನೆಗಳಿಂದ 106 ಬಿಲಿಯನ್ ಯೂನಿಟ್ ವಿದ್ಯುತ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯಾಗಿದೆ. ಆರ್ಥಿಕ ವರ್ಷ 2025-26 ರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಪವನ ವಿದ್ಯುತ್ ಯೋಜನೆಗಳಿಂದ ವಿದ್ಯುತ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯ ರಾಜ್ಯವಾರು ವಿವರಗಳನ್ನು ಅನುಬಂಧ-III ರಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಕಳೆದ ಮೂರು ಆರ್ಥಿಕ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಪವನ ವಿದ್ಯುತ್ ಯೋಜನೆಗಳಿಂದ ವಿದ್ಯುತ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಕಳೆದ ಮೂರು ಆರ್ಥಿಕ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಪವನ ವಿದ್ಯುತ್ ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ವಾರ್ಷಿಕ ಪವನ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಸೇರ್ಪಡೆಯ ವಿವರಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:
ಕ್ರ.ಸಂ.
ವರ್ಷ
ಪವನ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಸೇರ್ಪಡೆ (ಮೆಗಾವಾಟ್‌ನಲ್ಲಿ)
ಪವನ ವಿದ್ಯುತ್ ಉತ್ಪಾದನೆ (ಬಿಲಿಯನ್ ಯೂನಿಟ್‌ಗಳಲ್ಲಿ)
1
2023-24
3253
83
2
2024-25
4151
83
3
2025-26
6057
106
ಜಿ ಡಬ್ಲ್ಯೂ ಇ ಸಿ ವರದಿ 2026 ರ ಪ್ರಕಾರ, 31 ಡಿಸೆಂಬರ್ 2025 ರವರೆಗೆ ಪವನ ಶಕ್ತಿ ಸ್ಥಾಪನೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ 4ನೇ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿದೆ.
ಅನುಬಂಧ-I
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಪವನ ಶಕ್ತಿ ಸೇರಿದಂತೆ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಸರ್ಕಾರವು ಹಲವಾರು ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದೆ. ಇವುಗಳಲ್ಲಿ ಇತರವುಗಳ ಜೊತೆಗೆ ಕೆಳಗಿನವುಗಳು ಸೇರಿವೆ:
ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ವಿದ್ಯುತ್ ಪ್ರಸರಣಕ್ಕಾಗಿ ಗ್ರೀನ್ ಎನರ್ಜಿ ಕಾರಿಡಾರ್ ಯೋಜನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಪ್ರಸರಣ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ಹಾಕುವುದು ಮತ್ತು ಹೊಸ ಸಬ್-ಸ್ಟೇಷನ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಲು ಧನಸಹಾಯ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಜೂನ್ 30, 2025 ರ ವೇಳೆಗೆ ಕಾರ್ಯಾರಂಭ ಮಾಡಿದ ಮತ್ತು ತದನಂತರ ಹಂತ ಹಂತದ ಐಎಸ್‌ಟಿಎಸ್ ದರಗಳೊಂದಿಗೆ ಕಾರ್ಯಾರಂಭ ಮಾಡಲಿರುವ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಸೌರ ಮತ್ತು ಪವನ ವಿದ್ಯುತ್‌ನ ಅಂತರ-ರಾಜ್ಯ ಮಾರಾಟಕ್ಕೆ ಅಂತರ-ರಾಜ್ಯ ಪ್ರಸರಣ ವ್ಯವಸ್ಥೆ (ISTS) ಶುಲ್ಕಡಾ ಮೇಲೆ ವಿನಾಯಿತಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ತ್ವರಿತ ಆರ್‌ಇ (RE) ಪಥಕ್ಕೆ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಪ್ರಸರಣ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು, 2030 ರವರೆಗೆ ಪ್ರಸರಣ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ತಯಾರಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಸ್ವಯಂಚಾಲಿತ ಮಾರ್ಗದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಶೇಕಡಾ 100 ರವರೆಗೆ ವಿದೇಶಿ ನೇರ ಹೂಡಿಕೆಗೆ (FDI) ಅನುಮತಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಆರ್‌ಇ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು, 2029-30 ರವರೆಗೆ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಖರೀದಿ ಬಾಧ್ಯತೆ (RPO) ಹಾಗೂ ನಂತರದ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಬಳಕೆ ಬಾಧ್ಯತೆ (RCO) ಪಥವನ್ನು ಅಧಿಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಇಂಧನ ಸಂರಕ್ಷಣಾ ಕಾಯ್ದೆ 2001 ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನಿಯೋಜಿಸಲಾದ ಎಲ್ಲಾ ಬಳಕೆದಾರರಿಗೆ ಅನ್ವಯವಾಗುವ ಆರ್‌ಸಿಒ (RCO), ನಿಯಮ ಪಾಲಿಸದಿದ್ದಲ್ಲಿ ದಂಡವನ್ನು ವಿಧಿಸುತ್ತದೆ. ಆರ್‌ಸಿಒ ವಿಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಮೂಲಗಳಿಂದ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಪ್ರಮಾಣದ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಸಹ ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.
ಗ್ರಿಡ್ ಸಂಪರ್ಕಿತ ಸೌರ, ಪವನ, ಪವನ-ಸೌರ ಹೈಬ್ರಿಡ್ ಮತ್ತು ಫರ್ಮ್ & ಡಿಸ್ಪ್ಯಾಚಬಲ್ ಆರ್‌ಇ (FDRE) ಯೋಜನೆಗಳಿಂದ ವಿದ್ಯುತ್ ಸಂಗ್ರಹಣೆಗಾಗಿ ಸುಂಕ ಆಧಾರಿತ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಬಿಡ್ಡಿಂಗ್ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಾಗಿ ಪರಿಷ್ಕೃತ ಪ್ರಮಾಣಿತ ಬಿಡ್ಡಿಂಗ್ ಮಾರ್ಗದರ್ಶಿ ಸೂತ್ರಗಳನ್ನು ಹೊರಡಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಕರಾವಳಿ ಆಚೆಗಿನ (ಆಫ್‌ಶೋರ್) ಪವನ ಶಕ್ತಿ ಯೋಜನೆಗಳಿಗಾಗಿ ವೈಯಾಬಿಲಿಟಿ ಗ್ಯಾಪ್ ಫಂಡಿಂಗ್ (VGF) ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಐನೂರು ಕಿಲೋವ್ಯಾಟ್ ಅಥವಾ ಅನುಮೋದಿತ ವಿದ್ಯುತ್ ಲೋಡ್‌ನಲ್ಲಿ ಯಾವುದು ಕಡಿಮೆಯೋ ಅಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ನೆಟ್-ಮೀಟರಿಂಗ್‌ಗಾಗಿ ವಿದ್ಯುತ್ (ಬಳಕೆದಾರರ ಹಕ್ಕುಗಳು) ನಿಯಮಗಳು, 2020 ಅನ್ನು ಹೊರಡಿಸಲಾಗಿದೆ.
"ಪವನ ವಿದ್ಯುತ್ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮರು-ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗೊಳಿಸುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಜೀವಿತಾವಧಿ ವಿಸ್ತರಣೆ ನೀತಿ, 2023" ಅನ್ನು ಹೊರಡಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಆಫ್‌ಶೋರ್ ಪವನ ಶಕ್ತಿ ಯೋಜನೆಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಆಫ್‌ಶೋರ್ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಗುತ್ತಿಗೆ ಮಂಜೂರಾತಿಯನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ವಿದೇಶಾಂಗ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯದ 19 ಡಿಸೆಂಬರ್ 2023 ರ ಅಧಿಸೂಚನೆಯ ಮೂಲಕ ಆಫ್‌ಶೋರ್ ಪವನ ಶಕ್ತಿ ಗುತ್ತಿಗೆ ನಿಯಮಗಳು, 2023 ಅನ್ನು ಅಧಿಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಪ್ರೊಟೊಟೈಪ್ ಪವನ ಟರ್ಬೈನ್ ಮಾದರಿಗಳ ಸ್ಥಾಪನೆಗಾಗಿ ಪರಿಷ್ಕೃತ ಮಾರ್ಗದರ್ಶಿ ಸೂತ್ರಗಳನ್ನು 12 ಜೂನ್ 2025 ರಂದು ಹೊರಡಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಪವನ ಟರ್ಬೈನ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಪವನ ಟರ್ಬೈನ್ ಬಿಡಿಭಾಗಗಳಿಗೆ ಅನುಮೋದಿತ ಮಾದರಿಗಳು ಮತ್ತು ತಯಾರಕರ ಪಟ್ಟಿಯ (ALMM) ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ತರಲಾಗಿದೆ.
"ವಿದ್ಯುತ್ (ತಡವಾಗಿ ಪಾವತಿಸುವ ಸರ್ಚಾರ್ಜ್ ಮತ್ತು ಸಂಬಂಧಿತ ವಿಷಯಗಳು) ನಿಯಮಗಳನ್ನು (LPS ನಿಯಮಗಳು) ಅಧಿಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಕೈಗೆಟುಕುವ, ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಹಸಿರು ಇಂಧನದ ಲಭ್ಯತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ 06 ಜೂನ್ 2022 ರಂದು 'ವಿದ್ಯುತ್ (ಹಸಿರು ಇಂಧನ ಮುಕ್ತ ಪ್ರವೇಶದ ಮೂಲಕ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಪ್ರಚಾರ) ನಿಯಮಗಳು, 2022' ಅನ್ನು ಅಧಿಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ. ವಿತರಣಾ ಪರವಾನಗಿದಾರರ ಒಂದೇ ವಿದ್ಯುತ್ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಇರುವ, 100 kW ಅಥವಾ ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಕಾಂಟ್ರಾಕ್ಟ್ ಡಿಮ್ಯಾಂಡ್ ಹೊಂದಿರುವ ಯಾವುದೇ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಒಟ್ಟು ನೂರು kW ಅಥವಾ ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಏಕ ಅಥವಾ ಬಹು ಸಂಪರ್ಕಗಳ ಮೂಲಕ 'ಗ್ರೀನ್ ಎನರ್ಜಿ ಓಪನ್ ಆಕ್ಸೆಸ್' ಗೆ ಅನುಮತಿಸಲಾಗಿದೆ.
ವಿನಿಮಯ ಕೇಂದ್ರಗಳ ಮೂಲಕ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ವಿದ್ಯುತ್ ಮಾರಾಟವನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸಲು ಗ್ರೀನ್ ಟರ್ಮ್ ಅಹೆಡ್ ಮಾರ್ಕೆಟ್ (GTAM) ಅನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಗಿದೆ.
ವಿತರಣಾ ಪರವಾನಗಿದಾರರು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಉತ್ಪಾದಕರಿಗೆ ಸಮಯೋಚಿತ ಪಾವತಿಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಾಲದ ಪತ್ರ (LC) ಅಥವಾ ಮುಂಗಡ ಪಾವತಿಯ ವಿರುದ್ಧ ವಿದ್ಯುತ್ ವಿತರಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಸರ್ಕಾರ ಆದೇಶಗಳನ್ನು ಹೊರಡಿಸಿದೆ.
ಅನುಬಂಧ-II
30.06.2026 ರಂತೆ ಪವನ ವಿದ್ಯುತ್ ಯೋಜನೆಗಳ ಸ್ಥಾಪಿತ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ರಾಜ್ಯವಾರು ವಿವರಗಳು
ರಾಜ್ಯ
30.06.2026 ರ ವೇಳೆಗೆ ಪವನ ಸ್ಥಾಪಿತ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ (ಮೆಗಾವಾಟ್‌ಗಳಲ್ಲಿ)
ಗುಜರಾತ್
16086
ತಮಿಳುನಾಡು
12273
ಕರ್ನಾಟಕ
8896
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
6318
ರಾಜಸ್ಥಾನ
5516
ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ
4461
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
3686
ತೆಲಂಗಾಣ
128
ಕೇರಳ
71
ಇತರರು
4
ಒಟ್ಟು
57443
ಅನುಬಂಧ-III
ಆರ್ಥಿಕ ವರ್ಷ 2025-26 ರಲ್ಲಿ ಪವನ ವಿದ್ಯುತ್ ಯೋಜನೆಗಳಿಂದ ವಿದ್ಯುತ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯ ರಾಜ್ಯವಾರು ವಿವರಗಳು
ರಾಜ್ಯ
ಆರ್ಥಿಕ ವರ್ಷ 2025-26 ರಲ್ಲಿ ಪವನ ವಿದ್ಯುತ್ ಉತ್ಪಾದನೆ (ಮಿಲಿಯನ್ ಯೂನಿಟ್‌ಗಳಲ್ಲಿ - MUs)
ಗುಜರಾತ್
33706
ತಮಿಳುನಾಡು
24200
ಕರ್ನಾಟಕ
18804
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
8610
ರಾಜಸ್ಥಾನ
7345
ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ
8902
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
4706
ತೆಲಂಗಾಣ
292
ಕೇರಳ
130
ಒಟ್ಟು
106699
ಕೇಂದ್ರ ನೂತನ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯದ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಶ್ರೀಪಾದ್ ಯಸ್ಸೋ ನಾಯಕ್ ಅವರು ಲೋಕಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಕೇಳಲಾದ ಪ್ರಶ್ನೆಗೆ ನೀಡಿದ ಲಿಖಿತ ಉತ್ತರದಲ್ಲಿ ಈ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಮಂಡಿಸಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of New and Renewable Energy
India’s Installed Wind Power Capacity Reaches 57,443 MW as on June 30, 2026
22 JUL 2026 4:32PM by PIB Delhi
The Government has taken several initiatives for development of Renewable Energy including wind energy in the country. The details are placed as Annexure-I.
As on 30.06.2026, the total installed capacity of wind energy projects in the country is 57443 MW. The state wise details of installed capacity of wind energy projects are placed as Annexure-II.
Further, the power generation from wind energy projects during FY 2025-26 was 106 billion units. The state wise details of power generation from wind energy projects during FY 2025-26 is placed as Annexure-III.
The power generation from wind energy projects has increased during last three financial years. The details of wind power generation and annual wind capacity addition during last three financial years are as follows;
S. No.
Year
Wind Capacity Addition (MW)
Wind Power Generation (in billion units)
1
2023-24
3253
83
2
2024-25
4151
83
3
2025-26
6057
106
As per GWEC Report 2026, India ranked 4th position globally in wind energy installation till 31st Dec, 2025.
Annexure-I
Government has taken several initiatives to promote development of Renewable Energy including wind energy in the country. These, inter alia, include;
Laying of new transmission lines and creating new sub-station capacity has been funded under the Green Energy Corridor Scheme for evacuation of renewable power.
Inter State Transmission System (ISTS) charges have been waived for inter-state sale of solar and wind power for projects commissioned by 30th June 2025 and to be commissioned thereafter with graded ISTS charges.
To augment transmission infrastructure needed for steep RE trajectory, transmission plan has been prepared till 2030.
Foreign Direct Investment (FDI) has been permitted up to 100 percent under the automatic route.
To boost RE consumption, Renewable Purchase Obligation (RPO) followed by Renewable Consumption Obligation (RCO) trajectory has been notified till 2029-30.
The RCO which is applicable to all designated consumers under the Energy Conservation Act 2001 will attract penalties on non-compliance. RCO also includes specified quantum of consumption from Decentralized Renewable Energy sources.
Revised Standard Bidding Guidelines for tariff based competitive bidding process for procurement of Power from Grid Connected Solar, Wind, Wind-Solar Hybrid and Firm & Dispatchable RE (FDRE) projects have been issued.
Viability Gap Funding (VGF) Scheme for Offshore Wind Energy Projects have been launched.
Electricity (Rights of Consumers) Rules, 2020 has been issued for net-metering up to five hundred Kilowatt or up to the electrical sanctioned load, whichever is lower.
“National Repowering and Life Extension Policy for Wind Power Projects, 2023” has been issued.
The Offshore Wind Energy Lease Rules, 2023 have been notified vide Ministry of External Affairs notification dated 19th December 2023, to regulate the grant of lease of offshore areas for development of offshore wind energy projects.
The Revised Guidelines for installation of prototype wind turbine models was issued on 12th June 2025.
Mechanism of Approved List of Models and Manufacturers for Wind Turbines, and Wind Turbine Components.
“The Electricity (Late Payment Surcharge and related matters) Rules (LPS rules) have been notified.
Electricity (Promoting Renewable Energy Through Green Energy Open Access) Rules, 2022, has been notified on 06th June 2022 with objective of ensuring access to affordable, reliable, and sustainable green energy for all. Green Energy Open Access is allowed to any consumer with contract demand of 100 kW or above through single or multiple single connection aggregating Hundred kW or more located in same electricity division of a distribution licensee.
Green Term Ahead Market (GTAM) has been launched to facilitate sale of Renewable Energy Power through exchanges.
Government has issued orders that power shall be dispatched against Letter of Credit (LC) or advance payment to ensure timely payment by distribution licensees to RE generators.
Annexure-II
State wise details of installed capacity of wind energy projects
as on 30.06.2026
State
Wind installed capacity as on 30.06.2026 (in MW)
Gujarat
16086
Tamil Nadu
12273
Karnataka
8896
Maharashtra
6318
Rajasthan
5516
Andhra Pradesh
4461
Madhya Pradesh
3686
Telangana
128
Kerala
71
Others
4
Total
57443
Annexure-III
State wise details of power generation from wind energy projects
during FY 2025-26
State
Wind power generation during FY 2025-26 (in MUs)
Gujarat
33706
Tamil Nadu
24200
Karnataka
18804
Maharashtra
8610
Rajasthan
7345
Andhra Pradesh
8902
Madhya Pradesh
4706
Telangana
292
Kerala
130
Total
106699
This information was submitted by the Union Minister of State for Ministry of New & Renewable Energy, Shri Shripad Yesso Naik in a written reply to a question in the Lok Sabha.