નાણા મંત્રાલય
DRIએ દેશવ્યાપી કામગીરીમાં 15 કિલો મેથામ્ફેટામાઈન, 4 કિલો સ્યુડોએફેડ્રિન, 85 લાખ દાણચોરીની સિગારેટ અને ડ્રોન દ્વારા નખાયેલી પાકિસ્તાન નિર્મિત 2 પિસ્તોલ જપ્ત કરી; 5 ની ધરપકડ
18 JUL 2026 8:16PM by PIB Ahmedabad
સંગઠિત દાણચોરી કરતી સિન્ડિકેટ્સ અને આંતરરાષ્ટ્રીય ગુનાહિત નેટવર્ક્સ સામે પોતાની સતત અમલીકરણ કાર્યવાહી ચાલુ રાખતા, ડિરેક્ટોરેટ ઓફ રેવન્યુ ઈન્ટેલિજન્સ (DRI) એ દેશભરમાં ગુપ્ત માહિતી આધારિત કામગીરીની શ્રેણી હાથ ધરી છે, જેના પરિણામે 15 કિલો મેથામ્ફેટામાઈનની ગોળીઓ, આશરે 4 કિલો સ્યુડોએફેડ્રિન, આશરે 85 લાખ દાણચોરીની સિગારેટ અને ડ્રોન દ્વારા નખાયેલી પાકિસ્તાન નિર્મિત બે પિસ્તોલ જપ્ત કરવામાં આવી છે. આ કામગીરીના સંબંધમાં પાંચ વ્યક્તિઓની ધરપકડ કરવામાં આવી હતી.
15.07.2026 ના રોજ, ચોક્કસ ગુપ્ત માહિતીના આધારે કામ કરીને, ડીઆરઆઈ (DRI) ના અધિકારીઓએ મિઝોરમમાં આઈઝોલ-ચંપાઈ રોડ પર એક ટ્રકને અટકાવી હતી. વાહનની જડતી લેતા ચતુરાઈપૂર્વક છુપાવેલા, ઈંટ આકારના પેકેટો મળી આવ્યા હતા જેમાં 15 કિલો મેથામ્ફેટામાઈનની ગોળીઓ હતી. પ્રાથમિક તપાસ દર્શાવે છે કે આ માદક દ્રવ્યો મિઝોરમના ઝોખાવથાર સેક્ટર દ્વારા મ્યાનમારથી દાણચોરી કરીને લાવવામાં આવ્યા હતા. એનડીપીએસ (NDPS) એક્ટ, 1985 ની જોગવાઈઓ હેઠળ એક વ્યક્તિની ધરપકડ કરવામાં આવી હતી.
16.07.2026 ના રોજ, અન્ય એક ગુપ્ત માહિતી આધારિત કામગીરીમાં, ડીઆરઆઈ (DRI) ના અધિકારીઓએ મુંબઈના ન્હાવા શેવા ખાતે એક આયાત કન્ટેનરને અટકાવ્યું હતું, જે દુબઈથી આવ્યું હતું અને તેમાં "પ્લાસ્ટિક સ્ટોરેજ બોક્સ" હોવાનું જાહેર કરવામાં આવ્યું હતું. જો કે, તપાસ કરતા જાણવા મળ્યું હતું કે તે વિદેશી બનાવટની ગોલ્ડ ફ્લેક બ્રાન્ડની આશરે 85 લાખ સિગારેટથી ભરેલું હતું. ₹20 કરોડની કિંમતની દાણચોરીની સિગારેટ જપ્ત કરવામાં આવી હતી.
17.07.2026 ના રોજ, પંજાબમાં ડીઆરઆઈ (DRI) ના અધિકારીઓએ, ચોક્કસ ગુપ્ત માહિતીના આધારે કામ કરીને, અમૃતસર સેક્ટરમાં આંતરરાષ્ટ્રીય સરહદ નજીક ડ્રોન દ્વારા નાખવામાં આવેલા બે પાર્સલ રિકવર કર્યા હતા. આ પાર્સલની તપાસ કરતા મેગેઝિન સાથેની પાકિસ્તાન નિર્મિત બે પિસ્તોલ મળી આવી હતી. આ હથિયારો આર્મ્સ એક્ટ, 1959 હેઠળ જરૂરી કાર્યવાહી માટે સત્તાધિકાર ધરાવતી પોલીસને સોંપવામાં આવ્યા હતા.
17.7.2026 ના રોજ ગુપ્ત માહિતીના આધારે કામ કરીને, ચેન્નઈમાં ડીઆરઆઈ (DRI) ના અધિકારીઓએ એક ગુપ્ત પરિસરનો પર્દાફાશ કર્યો હતો અને આશરે 4 કિલો સ્યુડોએફેડ્રિન જપ્ત કર્યું હતું, જે મેથામ્ફેટામાઈનના ગેરકાયદેસર ઉત્પાદનમાં વપરાતું પ્રીકર્સલ કેમિકલ (પૂર્વગામી રસાયણ) છે. પ્રતિબંધિત માલ તે પરિસરની અંદર ખાસ રીતે બનાવેલા ખાનામાં છુપાવવામાં આવ્યો હતો. પ્રાથમિક તપાસ સૂચવે છે કે જપ્ત કરાયેલ સ્યુડોએફેડ્રિન ગેરકાયદેસર રીતે વિદેશમાં નિકાસ કરવાનો ઈરાદો હતો. એનડીપીએસ (NDPS) એક્ટ, 1985 ની જોગવાઈઓ હેઠળ ચાર વ્યક્તિઓની ધરપકડ કરવામાં આવી હતી.
આ ગુપ્ત માહિતી આધારિત કામગીરીઓ નશા મુક્ત ભારત માટે સંગઠિત દાણચોરી, માદક દ્રવ્યોની હેરફેર, ગેરકાયદેસર તમાકુના વેપાર અને સરહદ પારથી હથિયારોની હેરફેર સામે લડવા માટે ડીઆરઆઈ (DRI) ની અડગ પ્રતિબદ્ધતા પર ભાર મૂકે છે.

Ministry of Finance
DRI seizes 15 kg methamphetamine, 4 kg pseudoephedrine, 85 lakh smuggled cigarettes, and 2 drone-dropped Pakistan-made pistols in nationwide operations; 5 arrested
18 JUL 2026 8:16PM by PIB Delhi
Continuing its sustained enforcement action against organised smuggling syndicates and transnational criminal networks, the Directorate of Revenue Intelligence (DRI) carried out a series of intelligence-led operations across the country, resulting in the seizure of 15 kg Methamphetamine tablets, around 4 kg Pseudoephedrine, nearly 85 lakh smuggled cigarettes, and two drone-dropped Pakistan-made pistols. Five persons were arrested in connection with these operations.
On 15.07.2026, acting on specific intelligence, DRI officers intercepted a truck on the Aizawl–Champhai Road in Mizoram on 15.07.2026. A search of the vehicle led to the recovery of ingeniously concealed, brick-shaped packets containing 15 kg Methamphetamine tablets. Preliminary investigation indicates that the narcotic drugs were smuggled from Myanmar through the Zokhawthar sector of Mizoram. One person was arrested under the provisions of the NDPS Act, 1985.
On 16.07.2026, in another intelligence-led operation, DRI officers intercepted an import container at Nhava Sheva, Mumbai, which had arrived from Dubai and was declared to contain “Plastic Storage Boxes”. Examination, however, revealed that it was packed with nearly 85 lakh sticks of foreign-made Gold Flake brand cigarettes. The smuggled cigarettes, valued at ₹20 crore, were seized.
On 17.07.2026, DRI officers in Punjab, acting on specific intelligence, recovered two drone-dropped parcels near the International Border in the Amritsar sector. Examination of the parcels led to the recovery of two Pakistan-made pistols with magazines. The firearms were handed over to the jurisdictional police for necessary action under the Arms Act, 1959.
Acting on intelligence on 17.7.2026, DRI officers in Chennai busted a clandestine premises and seized around 4 kg Pseudoephedrine, a precursor chemical used in the illicit manufacture of Methamphetamine. The contraband was concealed inside a specially fabricated cavity within the premises. Preliminary investigation indicates that the seized Pseudoephedrine was intended to be illegally exported abroad. Four persons were arrested under the provisions of the NDPS Act, 1985.
These intelligence-led operations underscore DRI's unwavering commitment to combating organised smuggling, narcotics trafficking, illicit tobacco trade, and the cross-border movement of arms for a Nasha Mukt Bharat (drug free India).