વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી પીયૂષ ગોયલે ભારત-ફિનલેન્ડ ભાગીદારીને વધુ ગાઢ બનાવવા માટે અગ્રણી ફિનિશ ટેકનોલોજી અને ઔદ્યોગિક કંપનીઓ સાથે જોડાણ કર્યું
શ્રી પીયૂષ ગોયલે ભારત-ફિનલેન્ડ ટેકનોલોજી અને ઉત્પાદન સહયોગનો વિસ્તાર કરવા માટે નોકિયા, વીટીટી, KONE અને કેમ્પિ સાથે વ્યૂહાત્મક ચર્ચાઓ કરી
17 JUL 2026 6:55PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી પીયૂષ ગોયલે ફિનલેન્ડની અગ્રણી ટેકનોલોજી અને ઔદ્યોગિક કંપનીઓ સાથે શ્રેણીબદ્ધ વાતચીત કરી છે. આ વાતચીતો એ સફળ, વ્યાપક જોડાણોનો એક ભાગ છે જે ભારત-ફિનલેન્ડ સંબંધોમાં મજબૂત ગતિને રેખાંકિત કરે છે. આ જોડાણો અદ્યતન ઉત્પાદન (એડવાન્સ્ડ મેન્યુફેક્ચરિંગ), ડિજિટલ ટેકનોલોજી, ઇનોવેશન (નવીનતા), ટકાઉ માળખાકીય સુવિધાઓ અને સંશોધનમાં સહયોગને વધુ ગાઢ બનાવવા માટે ભારત અને ફિનલેન્ડની સહિયારી પ્રતિબદ્ધતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
શ્રી ગોયલે નોકિયા કોર્પોરેશનના વરિષ્ઠ નેતૃત્વ સાથે મુલાકાત કરી હતી. ચર્ચાઓ આગામી પેઢીના ટેલિકોમ્યુનિકેશન્સ, 5G અને 6G ટેકનોલોજી, ડિજિટલ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર, ઇલેક્ટ્રોનિક્સ ઉત્પાદન, સંશોધન અને વિકાસ (R&D), અને ઇનોવેશન ભાગીદારીમાં સહયોગ મજબૂત કરવા પર કેન્દ્રિત હતી. આ વાતચીતે ભારતના ટેલિકોમ ઇકોસિસ્ટમમાં નોકિયાની લાંબા સમયની હાજરી પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો અને ઉભરતી ડિજિટલ ટેકનોલોજીમાં સહયોગ વિસ્તારવાની તકોની શોધ કરી હતી.
યુરોપની અગ્રણી એપ્લાઇડ રિસર્ચ (વ્યવહારુ સંશોધન) સંસ્થાઓમાંની એક, વીટીટી (VTT) ટેકનિકલ રિસર્ચ સેન્ટર ખાતે, ચર્ચાઓ સંશોધન, ઇનોવેશન, ક્લીન ટેકનોલોજી (સ્વચ્છ ટેકનોલોજી), ઔદ્યોગિક પરિવર્તન, અદ્યતન સામગ્રી, ડિજિટલાઇઝેશન અને ટકાઉ વિકાસમાં સહયોગ વધારવા પર કેન્દ્રિત હતી. બંને પક્ષોએ સંશોધન ભાગીદારીને મજબૂત કરવા અને ભારતીય તેમજ ફિનિશ સંસ્થાઓ વચ્ચે ટેકનોલોજી ટ્રાન્સફર (ટેકનોલોજી હસ્તાંતરણ) ની સુવિધા આપવા માટેની તકો શોધી કાઢી હતી.
મંત્રીશ્રીએ કોન (KONE) કોર્પોરેશનના ચેરમેન અને વરિષ્ઠ નેતૃત્વ સાથે પણ ચર્ચાઓ કરી હતી. આ વાતચીત સ્માર્ટ શહેરી માળખાકીય સુવિધાઓ, લિફ્ટ (એલિવેટર) અને એસ્કેલેટર ટેકનોલોજી, ટકાઉ બાંધકામ ઉકેલો, અદ્યતન ઉત્પાદન અને સ્થાનિકીકરણ (લોકલાઇઝેશન) માં સહયોગ વધારવા પર કેન્દ્રિત હતી. ભારતના ઝડપથી વિસ્તરી રહેલા માળખાકીય ક્ષેત્ર અને ઉત્પાદન ઇકોસિસ્ટમનો લાભ લેવાની તકો અંગે પણ ચર્ચા કરવામાં આવી હતી.
છેલ્લું જોડાણ કેમ્પિ (Kemppi) ગ્રુપ સાથે હતું, જ્યાં શ્રી ગોયલ કંપનીના માલિકો અને વરિષ્ઠ નેતૃત્વને મળ્યા હતા. ચર્ચાઓમાં અદ્યતન ઔદ્યોગિક મશીનરી, વેલ્ડિંગ ટેકનોલોજી, ઉત્પાદન ઇનોવેશન, સ્વચ્છ ઔદ્યોગિક ઉકેલો અને ભારતના વિકસતા ઉત્પાદન અને માળખાકીય ક્ષેત્રોમાં રોકાણની તકોને આવરી લેવામાં આવી હતી. ઇવી (EV) ચાર્જિંગ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને ઔદ્યોગિક ટેકનોલોજી સહિતના ઉભરતા ક્ષેત્રોમાં સહયોગની સંભાવનાઓ પણ શોધવામાં આવી હતી.
આ જોડાણોએ ફિનિશ ઉદ્યોગના અગ્રણીઓ સાથે સીધી વાતચીતની તક પૂરી પાડી હતી, જે બે દેશો વચ્ચેની વધતી આર્થિક ભાગીદારીને મજબૂત કરવાની સાથે સાથે એક વિશ્વસનીય ઉત્પાદન અને ઇનોવેશન ભાગીદાર તરીકે ભારતના સ્થાનને રેખાંકિત કરે છે.
આ મુલાકાત ટેકનોલોજી, ઇનોવેશન, ટકાઉ ઉત્પાદન, સંશોધન અને રોકાણમાં સહયોગને વધુ ગાઢ બનાવવા માટે ભારત અને ફિનલેન્ડની સહિયારી પ્રતિબદ્ધતાના પુનરોચ્ચાર સાથે સમાપ્ત થઈ. અગાઉના દિવસે યોજાયેલા સફળ ભારત-ફિનલેન્ડ બિઝનેસ ફોરમ પર આગળ વધતા, આ ઉદ્યોગ જોડાણોએ બિઝનેસ-ટુ-બિઝનેસ (B2B) જોડાણોને વધુ મજબૂત બનાવ્યા અને વ્યૂહાત્મક ક્ષેત્રોમાં લાંબા ગાળાના સહયોગ માટે નવા માર્ગો ખોલ્યા.

Ministry of Commerce & Industry
Union Minister of Commerce and Industry Shri Piyush Goyal Engages with Leading Finnish Technology and Industrial Companies to Deepen India–Finland Partnership
Shri Piyush Goyal Holds Strategic Discussions with Nokia, VTT, KONE and Kemppi to Expand India–Finland Technology and Manufacturing Cooperation
17 JUL 2026 6:55PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce and Industry Shri Piyush Goyal has held a series of interactions with leading technology and industrial companies of Finland. These interactions are a part of the successful, wider engagements that underscore the strong momentum in India–Finland relations. The engagements reflected the shared commitment of India and Finland to deepen cooperation in advanced manufacturing, digital technologies, innovation, sustainable infrastructure and research.
Shri Goyal met the senior leadership of Nokia Corporation. The discussions focused on strengthening collaboration in next-generation telecommunications, 5G and 6G technologies, digital infrastructure, electronics manufacturing, research and development, and innovation partnerships. The interaction highlighted Nokia's longstanding presence in India's telecom ecosystem and explored opportunities to expand cooperation in emerging digital technologies.
At the VTT Technical Research Centre, one of Europe's leading applied research institutions, discussions centred on enhancing collaboration in research, innovation, clean technologies, industrial transformation, advanced materials, digitalisation and sustainable development. Both sides explored opportunities to strengthen research partnerships and facilitate technology transfer between Indian and Finnish institutions.
The Minister also held discussions with the Chairman and senior leadership of KONE Corporation. The interaction focused on expanding cooperation in smart urban infrastructure, elevator and escalator technologies, sustainable construction solutions, advanced manufacturing and localisation. Opportunities to leverage India's rapidly expanding infrastructure sector and manufacturing ecosystem were also discussed.
The final engagement was with the Kemppi Group, where Shri Goyal met the company's owners and senior leadership. Discussions covered advanced industrial machinery, welding technologies, manufacturing innovation, clean industrial solutions and opportunities for investment in India's growing manufacturing and infrastructure sectors. Prospects for collaboration in emerging areas, including EV charging infrastructure and industrial technologies, were also explored.
The engagements provided an opportunity for direct interaction with Finnish industry leaders, highlighting India's position as a trusted manufacturing and innovation partner while reinforcing the growing economic partnership between the two countries.
The visit concluded with a reaffirmation of the shared commitment of India and Finland to deepen collaboration in technology, innovation, sustainable manufacturing, research and investment. Building on the successful India–Finland Business Forum held on the previous day, the industry engagements further strengthened business-to-business linkages and opened new avenues for long-term cooperation across strategic sectors.