વિદ્યુત મંત્રાલય
ઊર્જા મંત્રાલયે હિતધારકોની સલાહ-સૂચન માટે ડ્રાફ્ટ કોર્પોરેટ એવરેજ ફ્યુઅલ ઇકોનોમી 2027 ધોરણો (CAFE – III) પ્રસારિત કર્યા
16 JUL 2026 12:05PM by PIB Ahmedabad
ઊર્જા મંત્રાલયે આજે હિતધારકોની સલાહ-સૂચન માટે ડ્રાફ્ટ કોર્પોરેટ એવરેજ ફ્યુઅલ ઇકોનોમી 2027 ધોરણો (CAFE-III) પ્રસારિત કર્યા છે. આ ધોરણો 2027-28 થી 2031-32 દરમિયાન ભારતમાં વેચાણ માટે ઉત્પાદિત અથવા આયાત કરાયેલા M1 શ્રેણીના પેસેન્જર વાહનોને લાગુ કરવા માટે પ્રસ્તાવિત છે.
આ ડ્રાફ્ટ ધોરણો ટૂંક સમયમાં ઊર્જા મંત્રાલય અને બ્યુરો ઑફ એનર્જી એફિશિયન્સીની વેબસાઇટ્સ પર પણ અપલોડ કરવામાં આવશે.

Ministry of Power
Ministry of Power Circulates the Draft Corporate Average Fuel Economy 2027 Norms (CAFE – III) for Stakeholder Consultation
16 JUL 2026 12:05PM by PIB Delhi
Ministry of Power today circulated the Draft Corporate Average Fuel Economy 2027 Norms (CAFE-III) for stakeholder consultation. The norms are proposed to be applicable to M1 category passenger vehicles manufactured or imported for sale in India during 2027-28 to 2031-32.
The draft norms shall also be uploaded on the websites of the Ministry of Power and the Bureau of Energy Efficiency shortly.