ரெயில்வே அமைச்சகம்
ராய்பூரில் 250 மின்சார ரயில் என்ஜின்களுக்கு கூடுதல் பராமரிப்பு வசதிகளை ஏற்படுத்த 175 கோடி ரூபாய் மதிப்பிலான திட்டத்திற்கு ரயில்வே ஒப்புதல்
10 JUL 2026 2:02PM by PIB Chennai
ரயில்வேயின் உள்கட்டமைப்பை மேம்படுத்தும் நோக்கில், தென்கிழக்கு மத்திய ரயில்வே மண்டலத்திற்குட்பட்ட ராய்பூர் அதிதிறன் டீசல் எஞ்சின் பணிமனையில் 250 அதிநவீன மின்சார ரயில் எஞ்சின்களுக்குக் கூடுதல் இட வசதிகளை உருவாக்குவதற்கான திட்டத்திற்கு இந்திய ரயில்வே ஒப்புதல் அளித்துள்ளது. இந்தத் திட்டம் 175 கோடி ரூபாய் மதிப்பீட்டில் செயல்படுத்தப்படவுள்ளது.
இட வசதி என்பது ஒரு குறிப்பிட்ட ரயில் எஞ்சினை ஒரு குறிப்பிட்ட பணிமனைக்கு ஒதுக்குவதைக் குறிக்கும். இந்த முதன்மை பணிமனை மூலம் ரயில்களின் பராமரிப்பு, பாதுகாப்பு ஆய்வுகள், பழுதுபார்ப்புப் பணிகள் மேற்கொள்ளப்பட்டு ரயில்கள் பாதுகாப்பாக இயக்கப்படுவது உறுதி செய்யப்படுகிறது. நாடு முழுவதும் மின்சார ரயில் எஞ்சின்களின் எண்ணிக்கை வேகமாக அதிகரித்து வருவதற்கு ஏற்ப இந்த உள்கட்டமைப்பு மேம்பாட்டுத் திட்டத்திற்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டுள்ளது. ராய்பூர் பணிமனையில் கூடுதல் வசதிகள் ஏற்படுத்தப்படுவதன் மூலம் தற்போதுள்ள கட்டமைப்புகள் சிறப்பாகப் பயன்படுத்தப்பட்டு வருங்காலத் தொழில்நுட்ப விரிவாக்கத்திற்குத் தேவையான இடவசதியும் உருவாக்கப்படும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2283249&reg=3&lang=1

Ministry of Railways
Indian Railways Approves ₹175 Crore Project to Create Additional Homing Facilities for 250 Electric Locomotives at Raipur
Infrastructure Augmentation to Optimise Existing Assets, Support Fleet Expansion and Enhance Maintenance Capacity
10 JUL 2026 2:02PM by PIB Delhi
In a significant step towards strengthening locomotive maintenance infrastructure, Indian Railways has approved a project worth ₹175 crore for creation of additional homing facilities for 250 three phase electric locomotives at the High Horse Power (HHP) Diesel Shed, Raipur, under South East Central Railway (SECR).
Homing refers to the assignment of a locomotive to a designated locomotive shed, which serves as its primary maintenance base. The homing shed is responsible for the locomotive's scheduled maintenance, safety inspections, repairs, and overall upkeep to ensure its safe and efficient operation.
The project has been sanctioned as part of Indian Railways' ongoing efforts to augment maintenance infrastructure in line with the rapid expansion of the electric locomotive fleet and increasing freight and passenger operations across the network.
The additional homing facilities will enable Indian Railways to better utilise existing infrastructure while creating the required space for future technological expansion at the Raipur depot.