ಅಂಕಿಅಂಶಗಳು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಅನುಷ್ಠಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
2024-25ರ ಮೂಲ ವರ್ಷದೊಂದಿಗೆ ಸೇವಾ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸೂಚ್ಯಂಕದ (ISP) ಸಂಕಲನದ ಕುರಿತಾದ ತಾಂತ್ರಿಕ ಸಲಹಾ ಸಮಿತಿಯ ವರದಿಯ ಬಿಡುಗಡೆ
07 JUL 2026 4:00PM by PIB Bengaluru
• ಜಿವಿಎ ಕೊಡುಗೆಯಲ್ಲಿ 50% ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಪಾಲನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಸೇವಾ ವಲಯಕ್ಕೆ ಅಧಿಕ ಆವರ್ತನದ ಸೂಚಕವಾಗಿ ಐಎಸ್‌ಪಿ ಸಂಕಲನಕ್ಕೆ ಸಾಂಖ್ಯಿಕ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಅನುಷ್ಠಾನ ಸಚಿವಾಲಯ (MoSPI) ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದೆ.
• ತಾಂತ್ರಿಕ ಸಲಹಾ ಸಮಿತಿಯ ವರದಿಯು, ಐಎಸ್‌ಪಿ ಸಂಕಲನಕ್ಕೆ ಬೇಕಾದ ಪರಿಕಲ್ಪನಾತ್ಮಕ ಮತ್ತು ಕ್ರಮಬದ್ಧ ಚೌಕಟ್ಟನ್ನು ರೂಪಿಸುತ್ತದೆ.
ಸೇವಾ ವಲಯವು ಭಾರತೀಯ ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ಅತ್ಯಂತ ಕ್ರಿಯಾಶೀಲ ಮತ್ತು ವೇಗವಾಗಿ ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತಿರುವ ವಿಭಾಗವಾಗಿದೆ. ಇದು ಭಾರತದ ಒಟ್ಟು ಮೌಲ್ಯವರ್ಧಿತ (GVA) ಅಂದಾಜು 53 ಪ್ರತಿಶತದಷ್ಟು ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತದೆ, ಗಣನೀಯ ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆ, ಹೂಡಿಕೆ ಹಾಗೂ ರಫ್ತಿನ ಪ್ರಮುಖ ಚಾಲಕವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಿದೆ.
ಪ್ರಸ್ತಾವಿತ ಐಎಸ್‌ಪಿ (ISP), ಭಾರತದ ಸಾಂಖ್ಯಿಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ದೇಶದ ಅರ್ಧಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಆರ್ಥಿಕ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಸೇವಾ ವಲಯದ ಅಳತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವಲ್ಲಿ ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ಮೈಲಿಗಲ್ಲಾಗಿದೆ. ಐಎಸ್‌ಪಿ, ಕೈಗಾರಿಕಾ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸೂಚ್ಯಂಕವನ್ನು (IIP) ಪೂರಕವಾಗಿರಲಿದ್ದು, ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಭಾರತದ ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ಸಂಘಟಿತ ವಲಯದ ಅಲ್ಪಾವಧಿಯ ಚಲನವಲನಗಳ ಸಮಗ್ರ ಮಾಸಿಕ ಅಳತೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸಲಿದೆ.
ದತ್ತಾಂಶ ಮೂಲಗಳು
ಜಿಎಸ್‌ಟಿ (GST) ದತ್ತಾಂಶದ ಲಭ್ಯತೆಯು ಭಾರತದ ಸಾಂಖ್ಯಿಕ ಪರಿಕಲ್ಪನೆಯನ್ನು ಪರಿವರ್ತಿಸಿದೆ. ಪ್ರತಿ ತಿಂಗಳು, ಲಕ್ಷಾಂತರ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ತಮ್ಮ ಹೊರಹೋಗುವ ಪೂರೈಕೆಯನ್ನು ವರದಿ ಮಾಡುವ ಜಿಎಸ್‌ಟಿ ರಿಟರ್ನ್ಸ್‌ಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತವೆ, ಇದು ಆರ್ಥಿಕ ಚಟುವಟಿಕೆಯ ಮಾಹಿತಿಯ ಶ್ರೀಮಂತ ಮೂಲವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ. ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಆಧಾರಿತ ಅನೇಕ ಸೇವೆಗಳಿಗೆ, ಜಿಎಸ್‌ಟಿ ಮೂಲಕ ವರದಿ ಮಾಡಲಾದ ಹೊರಹೋಗುವ ಪೂರೈಕೆಯು ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ನಿಕಟವಾಗಿ ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ, ಏಕೆಂದರೆ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಏಕಕಾಲದಲ್ಲಿ ಉತ್ಪಾದಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸೇವಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಜಿಎಸ್‌ಟಿ ಆಧಾರಿತ ಹೊರಹೋಗುವ ಪೂರೈಕೆಗಳನ್ನು ಸೂಕ್ತ ಬೆಲೆ ಅಪವರ್ತನಗಳೊಂದಿಗೆ (price deflators) ಹೊಂದಾಣಿಕೆ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ, ಮಾಸಿಕ ಆವರ್ತನದಲ್ಲಿ ಸೇವಾ ವಲಯದ ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿನ ನೈಜ ಬದಲಾವಣೆಗಳನ್ನು ಅಂದಾಜು ಮಾಡಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ದತ್ತಾಂಶಗಳನ್ನು ಈಗಾಗಲೇ ತೆರಿಗೆ ಆಡಳಿತಕ್ಕಾಗಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಲಾಗಿರುವುದರಿಂದ, ಈ ವಿಧಾನವು ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಮೇಲೆ ಯಾವುದೇ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ವರದಿ ಮಾಡುವ ಹೊರೆಯನ್ನು ಹೇರುವುದಿಲ್ಲ. ಐಎಸ್‌ಪಿ ಸಂಕಲನದ ಉದ್ದೇಶಕ್ಕಾಗಿ, ಜಿಎಸ್‌ಟಿ ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸಿದ ದತ್ತಾಂಶವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದೆ. ಈ ಉದ್ದೇಶಕ್ಕಾಗಿ MoSPI ಯೂನಿಟ್ ಮಟ್ಟದ ದತ್ತಾಂಶವನ್ನು ಪ್ರವೇಶಿಸುವುದಿಲ್ಲ ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕೆ ಅದರ ಅಗತ್ಯವೂ ಇಲ್ಲ.
ಜಿಎಸ್‌ಟಿ ವ್ಯಾಪಾರ, ವಸತಿ, ಆಹಾರ ಸೇವೆಗಳು, ದೂರಸಂಪರ್ಕ, ವೃತ್ತಿಪರ ಸೇವೆಗಳು, ರಿಯಲ್ ಎಸ್ಟೇಟ್ ಮತ್ತು ಆಡಳಿತಾತ್ಮಕ ಬೆಂಬಲ ಸೇವೆಗಳಂತಹ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಆಧಾರಿತ ಸೇವೆಗಳ ವ್ಯಾಪಕ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆಯಾದರೂ, ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಣ, ರೈಲ್ವೆಯ ದೊಡ್ಡ ಭಾಗ, ವೈಯಕ್ತಿಕ ಜೀವ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ವಿಮೆಗಳು, ನಾನ್-ಎಸಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಅಗತ್ಯ ಸರಕುಗಳ ಸಾಗಣೆಯಂತಹ ಜಿಎಸ್‌ಟಿಯಿಂದ ವಿನಾಯಿತಿ ಪಡೆದ ಕೆಲವು ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಇತರ ಮೂಲಗಳ ಮೂಲಕ ಒಳಗೊಳ್ಳಬೇಕಾಗಿದೆ. ಈ ವಿನಾಯಿತಿ ಪಡೆದ ವರ್ಗಗಳಿಗಾಗಿ, ಐಎಸ್‌ಪಿ ಎರಡು ಇತರ ಮಾಹಿತಿ ಮೂಲಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲಿದೆ; ಅವುಗಳೆಂದರೆ ರೈಲ್ವೆ, ವಾಯುಯಾನ, ಬ್ಯಾಂಕಿಂಗ್ ಮತ್ತು ವಿಮೆಯ ಆಡಳಿತಾತ್ಮಕ ದತ್ತಾಂಶ ಸೆಟ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಣಕ್ಕಾಗಿ ASISSE. ಆ ಅರ್ಥದಲ್ಲಿ, ಐಎಸ್‌ಪಿಯು ಭಾರತೀಯ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳುವ ಬಹು ದತ್ತಾಂಶ ಮೂಲಗಳು ಮತ್ತು ವಿಧಾನಗಳ ವಿಶಿಷ್ಟ ಮಿಶ್ರಣವಾಗಿರುತ್ತದೆ.
ಸೇವಾ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸೂಚ್ಯಂಕದ ಕುರಿತ ತಾಂತ್ರಿಕ ಸಲಹಾ ಸಮಿತಿ
ಐಎಸ್‌ಪಿ (ISP) ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ನೀಡಲು, MoSPIಯು 2025ರ ಮೇ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ನೀತಿ ಆಯೋಗದ ಡಿಸ್ಟಿಂಗ್ವಿಶ್ಡ್ ಫೆಲೋ ಆಗಿರುವ ಸುಶ್ರೀ ದೇವಜಾನಿ ಘೋಷ್ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ‘ಸೇವಾ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸೂಚ್ಯಂಕದ ಕುರಿತ ತಾಂತ್ರಿಕ ಸಲಹಾ ಸಮಿತಿಯನ್ನು’ (TAC-ISP) ರಚಿಸಿತು. ಶಿಕ್ಷಣ ತಜ್ಞರು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮ ಸಂಘಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳಲ್ಲದೆ, ಈ ಸಮಿತಿಯಲ್ಲಿ ಸೇವಾ ವಲಯದ ವಿವಿಧ ಸಚಿವಾಲಯಗಳು ಮತ್ತು ಇಲಾಖೆಗಳ ಸದಸ್ಯರು ಇದ್ದಾರೆ.
ಕಳೆದ ಒಂದು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ, ಸಮಿತಿಯು ಐಎಸ್‌ಪಿ ಸಂಕಲನದ ಪರಿಕಲ್ಪನಾತ್ಮಕ, ಕ್ರಮಬದ್ಧ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಅಂಶಗಳ ಕುರಿತು ವ್ಯಾಪಕವಾದ ಚರ್ಚೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಿತು. ಸಮಾಲೋಚನಾ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯ ಭಾಗವಾಗಿ, 27ನೇ ಏಪ್ರಿಲ್ 2026ರಂದು ಐಎಸ್‌ಪಿ ಸಂಕಲನದ ಕುರಿತಾದ ಪ್ರವೇಶ ಪತ್ರವನ್ನು (Approach Paper) ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿ, ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರಿಂದ ಅಭಿಪ್ರಾಯಗಳು ಮತ್ತು ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ಕೋರಲಾಗಿತ್ತು.
ವ್ಯಾಪಕ ಸಮಾಲೋಚನೆಗಳು ಮತ್ತು ಚರ್ಚೆಗಳ ನಂತರ TAC-ISP ಯ ವರದಿಯನ್ನು ಈಗ ಅಂತಿಮಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದು ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ಸಂಘಟಿತ ವಲಯಕ್ಕಾಗಿ ಮಾಸಿಕ ಐಎಸ್‌ಪಿಯನ್ನು ಸಂಕಲಿಸಲು ಸಮಗ್ರ ಚೌಕಟ್ಟನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
ವರದಿ
ಈ ವರದಿಯು ಸೇವಾ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸೂಚ್ಯಂಕದ ಸಂಕಲನದ ವಿವಿಧ ಪರಿಕಲ್ಪನಾತ್ಮಕ ಮತ್ತು ಕ್ರಮಬದ್ಧ ಅಂಶಗಳ ಕುರಿತಾದ ತಾಂತ್ರಿಕ ಸಲಹಾ ಸಮಿತಿಯ ಚರ್ಚೆಗಳು ಮತ್ತು ಶಿಫಾರಸುಗಳನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸುತ್ತದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ ವಲಯವಾರು ವ್ಯಾಪ್ತಿ, ಸೂಕ್ತ ದತ್ತಾಂಶ ಮೂಲಗಳ ಗುರುತಿಸುವಿಕೆ, ಬೆಲೆ ಅಪವರ್ತನಗಳ ಆಯ್ಕೆ, ತೂಕದ ರಚನೆ, ಸೂಚ್ಯಂಕ ಸಂಕಲನ ವಿಧಾನ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಚೌಕಟ್ಟು ಸೇರಿವೆ. ವರದಿಯು ಈ ವಲಯದಲ್ಲಿನ ಚಲನಶೀಲತೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ ‘ಯೂನಿವರ್ಸ್ ಅಪ್ರೋಚ್’ (universe approach) ಅನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ತರ್ಕಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ದಾಖಲಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು 2024–25ನ್ನು ಮೂಲ ವರ್ಷವಾಗಿ ಹೊಂದಿರುವ ‘ಲಾಸ್ಪೈರ್ಸ್ ವಾಲ್ಯೂಮ್ ಇಂಡೆಕ್ಸ್’ (Laspeyres volume index), 2-ಅಂಕಿಯ NIC 2025 ರ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಸಂಕಲನ ಮತ್ತು ಒಟ್ಟು ಮೌಲ್ಯವರ್ಧಿತ ತೂಕವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಒಟ್ಟು ಗೂಡಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ವರದಿಯು ಒಟ್ಟಾರೆ ಮತ್ತು ಉಪ-ವಲಯವಾರು ಐಎಸ್‌ಪಿಗಳನ್ನು ಆರಂಭದಲ್ಲಿ ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲು ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದು ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸಲು, ಇತರ ತ್ರೈಮಾಸಿಕ / ವಾರ್ಷಿಕ ದತ್ತಾಂಶ ಸೆಟ್‌ಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ವಿಧಾನವನ್ನು ಮೌಲ್ಯೀಕರಿಸಲು ಮತ್ತು ಸೂಚ್ಯಂಕಗಳ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವವನ್ನು ಅಧ್ಯಯನ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಸಕಾಲದಲ್ಲಿ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು, ಸಮಿತಿಯು ವಲಯವಾರು ಸೂಚ್ಯಂಕಗಳನ್ನು ಮಾಸಿಕ ಸಂಕಲನ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಉಲ್ಲೇಖಿತ ತಿಂಗಳ 60 ದಿನಗಳೊಳಗೆ ಐಎಸ್‌ಪಿಯನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲು ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಅದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಇದು ಭಾರತದ ಸೇವಾ ಆರ್ಥಿಕತೆಯಲ್ಲಿನ ಅಲ್ಪಾವಧಿಯ ಚಲನವಲನಗಳನ್ನು ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡಲು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಹೋಲಿಸಬಹುದಾದ ಬಲಿಷ್ಠ ಚೌಕಟ್ಟನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ವರದಿಯ ಬಿಡುಗಡೆಯು 2026ರ ಜುಲೈ 14ರಂದು ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಐಎಸ್‌ಪಿ ಸರಣಿಯನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡುವ ಮುನ್ನ, ಪ್ರಸ್ತಾವಿತ ಐಎಸ್‌ಪಿ ಚೌಕಟ್ಟನ್ನು ಬಳಕೆದಾರರು ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
Report of TAC-ISP
Press Release in PDF

Ministry of Statistics & Programme Implementation
Release of Report of the Technical Advisory Committee on Compilation of the Index of Services Production (ISP) with Base Year 2024-25
07 JUL 2026 4:00PM by PIB Delhi
• MoSPI embarks on compilation of ISP as a high frequency indicator for the services sector representing more than 50% of GVA Contribution
• Report of the Technical Advisory Committee outlines conceptual & methodological framework for compiling ISP
The services sector is the most dynamic and rapidly expanding segment of the Indian economy. It contributes nearly 53 percent of India's Gross Value Added (GVA), generates substantial employment and has emerged as a key driver of economic growth, investment and exports.
The proposed ISP represents an important milestone in strengthening India's statistical system and improving the measurement of the services sector, which accounts for more than half of the country's economic activity. ISP will complement IIP and provide, for the first time, a comprehensive monthly measure of short-term movements in India's formal sector of the economy.
Data Sources
The availability of GST data has transformed India's statistical landscape. Every month, millions of businesses file GST returns reporting their outward supplies, generating a rich source of information on economic activity. For many market-based services, outward supplies reported through GST closely reflects production because services are typically produced and consumed simultaneously. By deflating GST-based outward supplies with suitable price deflators, it becomes possible to estimate real changes in service sector output at a monthly frequency. Since these data are already collected for tax administration, the approach imposes no additional reporting burden on businesses. For the purpose of compilation of ISP, GST has shared aggregated data. MoSPI neither has access to, nor does it require unit level data for the purpose.
Although GST provides extensive coverage of market-based services such as trade, accommodation, food services, telecommunications, professional services, real estate and administrative support services, some services which are exempt from GST such as Health and Education, a large chunk of railways, individual life & health insurances, non-AC public transport and transport of essential commodities need to be covered through other sources. For these exempted categories, ISP will draw upon two other sources of information namely administrative datasets from railways, aviation, banking and insurance and ASISSE for health and education. In that sense, ISP will be a unique blend of multiple data sources and methodologies dovetailed to meet Indian situation.
Technical Advisory Committee on Index of Services Production
To guide the development of the ISP, MoSPI constituted a Technical Advisory Committee on Index of Services Production (TAC-ISP) in May 2025 under the Chairpersonship of Ms. Debjani Ghosh, Distinguished Fellow, NITI Aayog. Apart from representatives from academia and the industry associations, the TAC – ISP has members from the Ministries / departments of the services sector.
Over the past year, the Committee held extensive deliberations on conceptual, methodological and operational aspects of ISP compilation. As part of the consultative process, an Approach Paper on Compilation of ISP was released in the public domain on 27th April 2026 seeking comments and suggestions from stakeholders.
The report of the TAC-ISP has now been finalised after extensive deliberations and discussions. It provides a comprehensive framework for compilation of monthly ISP for the formal sector of the economy.
Report
The report presents the deliberations and recommendations of TAC on various conceptual and methodological aspects of ISP compilation, including sectoral coverage, identification of appropriate data sources, selection of price deflators, weighting structure, index compilation methodology and dissemination framework. The report also documents the rationale for adopting universe approach showcasing the dynamicity within the sector. It recommends a Laspeyres volume index with 2024–25 as the base year, compilation at the 2-digit NIC 2025 level, and aggregation using Gross Value Added (GVA) weights.
The Report recommends release of overall as well as sub – sectoral ISPs initially on a trial basis to gather stakeholder feedback, validate the methodology through use of other quarterly / annual data sets and study resilience of the indices.
To ensure timely dissemination, the Committee recommends monthly compilation of sectoral indices and release of the ISP within 60 days of the reference month, while providing a robust, internationally comparable framework for monitoring short-term movements in India's services economy.
The release of this report is intended to help users better understand and assimilate the proposed ISP framework ahead of the release of the (trial) ISP series on 14th July 2026.
Report of TAC-ISP
Press Release in PDF