சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
சர்வதேச பயணிகள் விரைவான குடியேற்ற அனுமதி பெற ஏதுவாக ஏர் சுவிதா 2.0 இணையதளம் வாயிலாக வருகைக்கு 24 மணிநேரம் முன்னதாக உடல்நலம் குறித்த சுய-அறிவிப்பை சமர்ப்பிக்கலாம்
25 JUN 2026 12:38PM by PIB Chennai
எபோலா வைரஸ் பாதிப்பைக் கருத்தில் கொண்டு, வெளிநாடுகளில் இருந்து இந்தியாவிற்குள் வரும் பயணிகளை வைரஸ் பாதிப்பு குறித்து பரிசோதிப்பதற்காக, முக்கிய விமான நிலையங்களில், பொது சுகாதாரக் கண்காணிப்பு நடைமுறைகளை வலுப்படுத்தும் நோக்கில், மத்திய சிவில் விமானப் போக்குவரத்து அமைச்சகம், தில்லி சர்வதேச விமான நிலைய நிறுவனம் இணைந்து, மேம்படுத்தப்பட்ட, தொடுதலற்ற 'ஏர் சுவிதா 2.0' என்ற பயணிகள் உடல்நல சுய-அறிவிப்பு இணையதளத்தை இன்று அறிமுகப்படுத்தியுள்ளன.
காங்கோ, உகாண்டா நாடுகளில் பரவி வரும் எபோலா புண்டிபுக்யோ வைரஸ் பாதிப்பை, சர்வதேச சுகாதார விதிமுறைகள் 2005-ன் கீழ் 'சர்வதேச முக்கியத்துவம் வாய்ந்த பொது சுகாதார அவசரநிலை' என உலக சுகாதார அமைப்பு கடந்த 17 மே 2026 அன்று அறிவித்ததைத் தொடர்ந்து, இந்த நடவடிக்கை மேற்கொள்ளப்பட்டுள்ளது. தற்போது 'புண்டிபுக்யோ வைரஸ் பாதிப்பு' உள்ளது என உறுதிப்படுத்தப்பட்டுள்ளது. மேலும், காங்கோ, உகாண்டா நாடுகளுடன் எல்லைப் பகுதிகளைக் கொண்ட நாடுகள் (தெற்கு சூடான் உட்பட) வைரஸ் பரவும் அபாயம் அதிகம் உள்ள பகுதிகளாக உலக சுகாதார அமைப்பால் வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ளன.
இந்தியாவிற்கு வருகை தருவதற்கு, பயணிகள் 24 மணிநேரம் முன்னதாகவே ஏர்சுவிதா சுய-அறிவிப்புப் படிவத்தை பூர்த்தி செய்து சமர்ப்பிக்கலாம். வருகையின்போது, விரைவான குடியேற்ற அனுமதி பெறுவதற்கு ஏதுவாக, பயணிகள் விமானத்தில் அமர்வதற்கு முன்பாக, இணையவழி முன்பதிவு செய்யும்போது, இந்தப் படிவத்தைப் பூர்த்தி செய்யுமாறு கேட்டுக் கொள்ளப்பட்டுள்ளனர். பூர்த்தி செய்து பதிவிறக்கம் செய்யப்பட்ட படிவத்தை சர்வதேச பயண சுகாதாரப் பிரிவு அல்லது குடியேற்றப் பிரிவு அதிகாரிகளிடம் காண்பித்தால் போதுமானது என்றும் தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது.
பயணிகளின் பாதுகாப்பு, பொது சுகாதார நலனைக் கருத்தில் கொண்டு, அனைத்து சர்வதேசப் பயணிகளும், தங்களது சுய-அறிவிப்புப் படிவத்தை முன்கூட்டியே, துல்லியமாகப் பூர்த்தி செய்யுமாறு கேட்டுக் கொள்ளப்பட்டுள்ளனர்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக்குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2277648&reg=3&lang=1

Ministry of Health and Family Welfare
Ministry of Civil Aviation & DIAL Launch AIR SUVIDHA 2.0 Portal for Ebola Health Screening at Points of Entry (PoEs) in India
Developed in Collaboration with DGHS, AIR SUVIDHA 2.0 Enables Real-Time Coordination Among Health, Immigration and Surveillance Agencies for Early Detection of At-Risk Travellers
Upgraded AIR SUVIDHA 2.0 Introduces Fully Contactless and Paperless Health Self-Declaration for International Arrivals
International Travellers Can Submit Health Self-Declaration up to 24 Hours Before Arrival Through AIR SUVIDHA 2.0 for Faster Immigration Clearance
25 JUN 2026 12:38PM by PIB Delhi
The Ministry of Civil Aviation and Delhi International Airport Limited (DIAL) today launched AIR SUVIDHA 2.0, an upgraded contactless Passenger Health Self-Declaration Portal, to strengthen public health surveillance at Points of Entry in response to the ongoing Ebola disease outbreak.
The launch follows the WHO's declaration of the Ebola/Bundibugyo virus disease outbreak in the Democratic Republic of the Congo and Uganda as a Public Health Emergency of International Concern (PHEIC) on 17 May 2026 under the International Health Regulations (IHR) 2005. The current outbreak has been confirmed as Bundibugyo virus disease (BVD), and countries bordering DRC and Uganda — including South Sudan — have been assessed as high-risk for transmission (as updated by WHO).
Developed in collaboration with the Directorate General of Health Services (DGHS), Ministry of Health & Family Welfare, the portal enables International arriving passengers to submit a mandatory online Health Self-Declaration — covering 21-day travel history, exposure history and related symptoms, if any — prior to immigration clearance. The portal enables real-time data sharing with the Airport Health Officer, Bureau of Immigration, IDSP and State Surveillance Officers, enables swift identification and referral of at-risk travellers- while keeping the arrival experience seamless and contactless, with no physical forms to fill on landing.
Airsuvidha Self Declaration Form (SDF) can be completed 24 hours in advance before arrival to India. Passengers are requested to fill the forms before boarding of the flight, during web check-in for swift clearance on arrival and only required to show the downloaded SDF at the International Travel Health Desk or Immigration counter.
All International travellers are requested to complete their Self-Declaration accurately and in advance, in the interest of passenger safety and Public Health.
The portal may be accessed at https://airsuvidha.civilaviation.gov.in/