સંરક્ષણ મંત્રાલય
ભારતીય નૌકાદળના ઇસ્ટર્ન ફ્લીટના જહાજો ઉદયગિરી અને કવરત્તી હો ચી મિન્હ સિટી, વિયેતનામથી રવાના થયા
24 JUN 2026 5:35PM by PIB Ahmedabad
ઇસ્ટર્ન ફ્લીટના ફ્લેગ ઓફિસર કમાન્ડિંગ (FOCEF) રિયર એડમિરલ આલોક આનંદના કમાન્ડ હેઠળ ભારતીય નૌકાદળના જહાજો ઉદયગિરી અને કવરત્તી, દક્ષિણ પૂર્વ એશિયા ક્ષેત્રમાં આગળની તૈનાતી માટે પોર્ટ કોલ (બંદરની મુલાકાત) પૂર્ણ કરીને 24 જૂન 2026ના રોજ હો ચી મિન્હ સિટી, વિયેતનામથી રવાના થયા હતા.
FOCEF એ હો ચી મિન્હ સિટી પીપલ્સ કમિટી અને વિયેતનામ પીપલ્સ નેવીના વરિષ્ઠ પદાધિકારીઓની મુલાકાત લીધી હતી અને દરિયાઈ સહયોગ, વ્યાવસાયિક જોડાણ અને પ્રાદેશિક દરિયાઈ સુરક્ષા પરના દ્રષ્ટિકોણનું આદાનપ્રદાન કર્યું હતું. આ મુલાકાતમાં રાષ્ટ્રપતિ હો ચી મિન્હની પ્રતિમા પર પુષ્પાંજલિ અર્પણ કરવાનો સમારોહ પણ સામેલ હતો, જ્યાં FOCEFએ INS ઉદયગિરી અને INS કવરત્તીના કમાન્ડિંગ ઓફિસરો સાથે મળીને આ દીર્ઘદ્રષ્ટા નેતાના શાશ્વત વારસાને શ્રદ્ધાંજલિ આપી હતી.
પોર્ટ કોલના ભાગરૂપે, ભારતીય નૌકાદળ અને વિયેતનામ પીપલ્સ નેવીના કર્મચારીઓએ શ્રેણીબદ્ધ વ્યાવસાયિક વાર્તાલાપ અને દ્વિપક્ષીય કવાયતોમાં ભાગ લીધો હતો, જેણે બંને નૌકાદળને કામગીરીના અનુભવોની આપ-લે કરવાની અને દરિયાઈ સુરક્ષા તેમજ સુરક્ષિત સમુદ્ર પ્રત્યેની તેમની વહેંચાયેલી પ્રતિબદ્ધતાને વધુ મજબૂત કરવાની તક પૂરી પાડી હતી. 12મા આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસને ચિહ્નિત કરવા માટે INS કવરત્તી પર એક સંયુક્ત યોગ સત્ર પણ યોજવામાં આવ્યું હતું.
આ મુલાકાત દરમિયાન, વિયેતનામમાં ભારતના રાજદૂત તેમજ વિયેતનામ પીપલ્સ નેવીના પ્રતિનિધિઓ, રાજદ્વારી સમુદાયના સભ્યો અને અન્ય પ્રતિષ્ઠિત મહેમાનો માટે INS ઉદયગિરી પર એક કાર્યક્રમનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું.
ભારત અને વિયેતનામ પરસ્પર વિશ્વાસ, સમાન હિતો અને ગાઢ લોકો-વચ્ચેના સંબંધો પર આધારિત વિસ્તૃત વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી ધરાવે છે. બંદરની આ મુલાકાત ભારત સરકારની 'એક્ટ ઈસ્ટ પોલિસી' અને મહાસાગર - MAHASAGAR (Mutual and Holistic Advancement for Security and Growth Across Regions) ના વિઝનને પુનઃપુષ્ટ કરે છે, જે આ ક્ષેત્રના મિત્ર દેશો સાથે રચનાત્મક દરિયાઈ જોડાણ અને સહયોગ પ્રત્યે ભારતની સતત પ્રતિબદ્ધતા દર્શાવે છે.
(2)TSED.jpeg)
(2)O5PR.jpeg)
(2)1S9K.jpeg)
(1)IC7Q.jpeg)

Ministry of Defence
INDIAN NAVY'S EASTERN FLEET SHIPS UDAYGIRI AND KAVARATTI DEPART HO CHI MINH CITY, VIETNAM
24 JUN 2026 5:35PM by PIB Delhi
Indian Naval Ships Udaygiri and Kavaratti, under the command of RAdm Alok Ananda, Flag Officer Commanding Eastern Fleet (FOCEF), departed Ho Chi Minh City, Vietnam, on 24 Jun 2026 on completion of port call for further deployment in South East Asia region.
FOCEF called on senior functionaries of the Ho Chi Minh City People's Committee and the Vietnamese People's Navy and exchanged perspectives on maritime cooperation, professional collaboration, and regional maritime security. The visit also included a wreath laying ceremony at the statue of President Ho Chi Minh, where FOCEF, accompanied by the Commanding Officers of INS Udaygiri and INS Kavaratti, paid tribute to the enduring legacy of the visionary leader.
As part of the port call, personnel of the Indian Navy and the Vietnam People's Navy participated in a range of professional interactions and bilateral exercises which provided an opportunity for both navies to exchange operational experiences and reinforce their shared commitment towards maritime security and safe seas. To mark the 12th International Day of Yoga a joint yoga session was also conducted onboard INS Kavaratti.
During the visit, the Ambassador of India to Vietnam was hosted onboard INS Udaygiri along with representatives of the Vietnam People's Navy, members of the diplomatic community, and other distinguished guests.
India and Vietnam share an Enhanced Comprehensive Strategic Partnership founded on mutual trust, converging interests, and close people-to-people ties. The port call reaffirms Government of India's Act East Policy and the vision of MAHASAGAR (Mutual and Holistic Advancement for Security and Growth Across Regions), reflecting India's continued commitment towards constructive maritime engagement and cooperation with friendly countries of the region.
(2)TSED.jpeg)
(2)O5PR.jpeg)
(2)1S9K.jpeg)
(1)IC7Q.jpeg)