జాతీయ మానవ హక్కుల కమిషన్
తమిళనాడులోని తిరువళ్లూరు రొయ్యల ప్రాసెసింగ్ కార్మాగారంలో అమ్మోనియా లీకేజీ... ఇద్దరు మహిళల మృతి, పలువురు అస్వస్థత ఘటనను సమోటోగా స్వీకరించిన భారత జాతీయ మానవ హక్కుల సంఘం
ఈ వ్యవహారంపై రెండు వారాల్లోగా సమగ్ర నివేదికను సమర్పించాలని కోరుతూ తమిళనాడు ప్రభుత్వ ప్రధాన కార్యదర్శికి, డీజీపీకి నోటీసులు జారీ
బాధిత కార్మికుల ఆరోగ్య పరిస్థితితో పాటు, మరణించిన కార్మికుల కుటుంబ సభ్యులకు రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ప్రకటించిన పరిహార నిధుల పంపిణీ వివరాలు కూడా నివేదికలో ఉండాలని ఆదేశం
22 JUN 2026 5:23PM by PIB Hyderabad
తమిళనాడులోని తిరువళ్లూరు జిల్లాలో ఉన్న ఒక ప్రైవేటు రొయ్యల ప్రాసెసింగ్ కర్మాగారంలో 2026 జూన్ 21న అమ్మోనియా గ్యాస్ లీకవ్వడం వల్ల ఇద్దరు మహిళలు మరణించగా, మరికొంతమంది తీవ్ర అస్వస్థతకు గురయ్యారు. ఈ ఘటనపై వచ్చిన మీడియా కథనాలను భారత జాతీయ మానవ హక్కుల కమిషన్ సుమోటోగా స్వీకరించింది. ప్రమాదం జరిగిన సమయంలో ఆ కర్మాగారంలో కార్మికులు పక్కనే ఉన్న ఒక గదిలో విశ్రాంతి తీసుకుంటున్నట్లు సమాచారం.
వార్తా కథనంలోని అంశాలు నిజమైతే, అవి మానవ హక్కుల ఉల్లంఘనకు సంబంధించిన తీవ్రమైన సమస్యలను లేవనెత్తుతాయని కమిషన్ అభిప్రాయపడింది. ఈ వ్యవహారంపై రెండు వారాల్లోగా సమగ్ర నివేదిక సమర్పించాలని కోరుతూ తమిళనాడు ప్రభుత్వ ప్రధాన కార్యదర్శి, పోలీస్ డైరెక్టర్ జనరల్ (డీజీపీ)లకు నోటీసులు జారీ చేసింది.
రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ప్రకటించిన పరిహార మొత్తాన్ని మరణించిన కార్మికుల కుటుంబ సభ్యులకు పంపిణీ చేసిన వివరాలతో పాటు, ప్రస్తుతం ఆసుపత్రిలో చికిత్స పొందుతున్న కార్మికుల ఆరోగ్య పరిస్థితిని కూడా ఆ నివేదికలో పొందుపరచాలని ఎన్‌హెచ్‌ఆర్‌సీ స్పష్టం చేసింది.
2026 జూన్ 22 నాటి మీడియా కథనాల ప్రకారం... ప్రమాదం జరిగిన వెంటనే 59 మంది కార్మికులను చెన్నై, తిరువళ్లూరులలోని వివిధ ఆసుపత్రులలో చేర్చారు. ఈ గ్యాస్ లీకేజీ ప్రమాదంపై పూర్తిస్థాయి దర్యాప్తు జరిపేందుకు రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ముగ్గురు సభ్యులతో కూడిన ఒక కమిటీని ఏర్పాటు చేసినట్లు సమాచారం.

National Human Rights Commission
NHRC, India takes suo motu cognizance of the reported death of two women and several others falling sick after ammonia leak at a shrimp processing factory in the Tiruvallur district of Tamil Nadu
Issues notices to the Tamil Nadu Chief Secretary and Director General of Police, calling for a detailed report on the matter within two weeks
The report to include the status of health of the workers as well as the disbursement of the relief amount announced by the state government to be paid to the NoK of the deceased workers
22 JUN 2026 5:23PM by PIB Delhi
The National Human Rights Commission (NHRC), India has taken suo motu cognizance of a media report that at least two women died and several others fell sick after inhaling ammonia which got leaked at a private shrimp processing factory in the Tiruvallur district of Tamil Nadu on 21st June 2026. Reportedly, at the time of the incident, the employees were taking a rest in a nearby room.
The Commission has observed that the contents of the news report, if true, raise serious issues of human rights violations. Therefore, it has issued notices to the Tamil Nadu Chief Secretary and Director General of Police, calling for a detailed report on the matter within two weeks. The report is also expected to include the status of health of the workers as well as the disbursement of the relief amount announced by the state government to be paid to the next of kin (NoK) of the deceased workers.
According to the media report, carried on 22nd June 2026, 59 workers were admitted to various hospitals in Chennai and Tiruvallur soon after the incident. Reportedly, the state government has ordered the formation of a three-member committee to investigate the incident.