वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
मे 2026 साठी आठ प्रमुख उद्योगांचा निर्देशांक (पायाभूत वर्ष: 2011-12=100)
22 JUN 2026 8:47PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 22 जून 2026
आठ प्रमुख उद्योगांच्या एकत्रित निर्देशांकात मे 2025 च्या निर्देशांकाच्या तुलनेत मे 2026 मध्ये 0.5% (तात्पुरती) वाढ झाली आहे. मे 2026 मध्ये पोलाद, सिमेंट आणि वीज या क्षेत्रांच्या उत्पादनाने सकारात्मक वाढ नोंदवली आहे. वार्षिक निर्देशांक, मासिक निर्देशांक आणि विकास दरांचा तपशील अनुक्रमे परिशिष्ट-I आणि परिशिष्ट-II मध्ये दिला आहे.
कोळसा, कच्चे तेल, नैसर्गिक वायू, रिफायनरी उत्पादने, खते, पोलाद, सिमेंट आणि वीज या आठ प्रमुख उद्योगांच्या उत्पादनाच्या एकत्रित आणि वैयक्तिक कामगिरीचे मापन करणारा हा निर्देशांक आहे. औद्योगिक उत्पादन निर्देशांकात (IIP) समाविष्ट असलेल्या वस्तूंच्या एकूण भारापैकी 40.27% भार या आठ प्रमुख उद्योगांचा आहे
एप्रिल 2026 चा आठ प्रमुख उद्योगांच्या निर्देशांकाचा अंतिम विकास दर 1.8% राहिला आहे. आर्थिक वर्ष 2026-27 मधील एप्रिल ते मे 2026 या कालावधीत प्रमुख उद्योगांचा संचित विकास दर गेल्या वर्षाच्या याच कालावधीच्या तुलनेत 1.1% (तात्पुरता) आहे.
आठ प्रमुख उद्योगांच्या निर्देशांकाचा संक्षिप्त तपशील खालीलप्रमाणे आहे: -
• कोळसा : कोळसा उत्पादनात (भार: 10.33%) मे 2025 च्या तुलनेत मे 2026 मध्ये 9.3% घट झाली आहे.
• खनिज तेल : खनिज तेलाच्या उत्पादनात (भार: 8.98%) मे 2025 च्या तुलनेत मे 2026 मध्ये 4.6% घट झाली आहे.
• नैसर्गिक वायू : नैसर्गिक वायू उत्पादनात (भार: 6.88%) मे 2025 च्या तुलनेत मे 2026 मध्ये 4.9% घट झाली आहे.
• पेट्रोलियम रिफायनरी उत्पादने : पेट्रोलियम रिफायनरी उत्पादनात (भार: 28.04%) मे 2025 च्या तुलनेत मे 2026 मध्ये 8.7% घट झाली आहे.
• खते : खत उत्पादनात (भार: 2.63%) मे 2025 च्या तुलनेत मे 2026 मध्ये 0.9% घट झाली आहे.
• पोलाद : पोलाद उत्पादनात (भार: 17.92%) मे 2025 च्या तुलनेत मे 2026 मध्ये 5% वाढ झाली आहे.
• सिमेंट : सिमेंट उत्पादनात (भार: 5.37%) मे 2025 च्या तुलनेत मे 2026 मध्ये 8.4% वाढ झाली आहे.
• वीज : वीज निर्मितीत (भार: 19.85%) मे 2025 च्या तुलनेत मे 2026 मध्ये 8.7% वाढ झाली आहे.
टीप 1: एप्रिल 2026 ची आकडेवारी अंतिम आहे. मे 2026 ची आकडेवारी तात्पुरती आहे. स्रोत संस्थांकडून प्राप्त होणाऱ्या अद्ययावत माहितीनुसार मे 2026 या महिन्यातील प्रमुख उद्योगांच्या निर्देशांक अंकांमध्ये सुधारणा/अंतिम बदल केले जातील.
टीप 2: एप्रिल 2014 पासून, नवीकरणीय स्रोतांपासून होणाऱ्या वीज निर्मितीच्या आकडेवारीचाही यामध्ये समावेश करण्यात आला आहे.
टीप 3: वर दर्शविलेले उद्योगनिहाय भार हे औद्योगिक उत्पादन निर्देशांकावरून वैयक्तिकरित्या घेतलेले आहेत आणि आठ प्रमुख उद्योगांचा एकत्रित भार 100 च्या बरोबरीने आणण्यासाठी ते प्रमाणानुसार वाढवले आहेत.
टीप 4: मार्च 2019 पासून, तयार पोलाद उत्पादनांतर्गत 'कोल्ड रोल्ड कॉइल्स' या घटकामध्ये 'हॉट रोल्ड पिकल्ड अँड ऑइल्ड' (HRPO) नावाच्या नवीन पोलाद उत्पादनाचाही समावेश करण्यात आला आहे.
टीप 5: जून 2026 चा निर्देशांक सोमवार, 20 जुलै 2026 रोजी जारी केला जाईल.
Annexure-I
Performance of Eight Core Industries
Yearly Index & Growth Rate
Base Year: 2011-12=100
Index
Sector
Coal
Crude Oil
Natural Gas
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Overall Index
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
2012-13
103.2
99.4
85.6
107.2
96.7
107.9
107.5
104.0
103.8
2013-14
104.2
99.2
74.5
108.6
98.1
115.8
111.5
110.3
106.5
2014-15
112.6
98.4
70.5
108.8
99.4
121.7
118.1
126.6
111.7
2015-16
118.0
97.0
67.2
114.1
106.4
120.2
123.5
133.8
115.1
2016-17
121.8
94.5
66.5
119.7
106.6
133.1
122.0
141.6
120.5
2017-18
124.9
93.7
68.4
125.2
106.6
140.5
129.7
149.2
125.7
2018-19
134.1
89.8
69.0
129.1
107.0
147.7
147.0
156.9
131.2
2019-20
133.6
84.5
65.1
129.4
109.8
152.6
145.7
158.4
131.6
2020-21
131.1
80.1
59.8
114.9
111.6
139.4
130.0
157.6
123.2
2021-22
142.3
77.9
71.3
125.1
112.4
163.0
156.9
170.1
136.1
2022-23
163.5
76.6
72.4
131.2
125.1
178.1
170.6
185.2
146.7
2023-24
182.7
77.1
76.8
135.9
129.8
200.4
185.7
198.3
157.8
2024-25
192.0
75.4
75.9
139.7
133.5
214.1
197.4
208.6
164.9
2025-26
191.1
73.3
73.8
139.6
133.4
234.5
214.6
210.7
169.4
Apr-May 2025-26
184.6
75.4
75.0
137.5
120.4
222.3
206.8
217.1
166.8
Apr-May 2026-27*
167.8
72.2
71.6
131.0
115.0
233.9
223.9
232.6
168.6
*Provisional
Growth Rates (on Y-o-Y basis in per cent)
Sector
Coal
Crude Oil
Natural Gas
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Overall Growth
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
2012-13
3.2
-0.6
-14.4
7.2
-3.3
7.9
7.5
4.0
3.8
2013-14
1.0
-0.2
-12.9
1.4
1.5
7.3
3.7
6.1
2.6
2014-15
8.0
-0.9
-5.3
0.2
1.3
5.1
5.9
14.8
4.9
2015-16
4.8
-1.4
-4.7
4.9
7.0
-1.3
4.6
5.7
3.0
2016-17
3.2
-2.5
-1.0
4.9
0.2
10.7
-1.2
5.8
4.8
2017-18
2.6
-0.9
2.9
4.6
0.03
5.6
6.3
5.3
4.3
2018-19
7.4
-4.1
0.8
3.1
0.3
5.1
13.3
5.2
4.4
2019-20
-0.4
-5.9
-5.6
0.2
2.7
3.4
-0.9
0.9
0.4
2020-21
-1.9
-5.2
-8.2
-11.2
1.7
-8.7
-10.8
-0.5
-6.4
2021-22
8.5
-2.6
19.2
8.9
0.7
16.9
20.8
8.0
10.4
2022-23
14.8
-1.7
1.6
4.8
11.3
9.3
8.7
8.9
7.8
2023-24
11.8
0.6
6.1
3.6
3.7
12.5
8.9
7.1
7.6
2024-25
5.1
-2.2
-1.2
2.8
2.9
6.8
6.3
5.2
4.5
2025-26
-0.5
-2.8
-2.8
-0.1
-0.1
9.5
8.7
1.0
2.7
Apr-May 2025-26
3.1
-2.3
-2.3
-1.7
-5.1
5.9
8.0
-1.6
1.1
Apr-May 2026-27*
-9.1
-4.2
-4.5
-4.7
-4.5
5.2
8.3
7.1
1.1
Y-o-Y is calculated over the corresponding financial year of previous year
*Provisional
Annexure-II
Performance of Eight Core Industries
Monthly Index & Growth Rate
Base Year: 2011-12=100
Index
Sector
Coal
Crude Oil
Natural Gas
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Overall Index
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
May-25
189.8
76.5
75.9
143.3
127.9
225.3
209.0
218.5
170.2
Jun-25
173.7
73.5
73.7
138.6
132.4
223.8
214.7
220.1
167.3
Jul-25
143.0
75.6
75.5
141.7
141.6
239.1
194.8
228.4
168.9
Aug-25
153.9
77.5
75.7
138.0
143.8
234.6
186.9
221.1
166.5
Sep-25
150.0
71.1
72.9
129.2
137.0
231.0
187.7
213.3
160.5
Oct-25
170.1
73.7
75.3
141.7
147.0
225.5
196.9
193.4
162.3
Nov-25
203.8
71.5
73.8
137.1
143.8
227.2
202.8
181.3
162.4
Dec-25
222.8
73.5
74.7
147.6
145.5
244.1
240.8
204.9
177.3
Jan-26
236.9
73.4
74.2
147.2
144.2
254.3
244.6
212.1
182.0
Feb-26
220.5
66.1
66.5
132.2
129.2
233.2
234.3
198.4
167.5
Mar-26
249.7
73.0
73.6
147.4
95.7
257.2
257.7
221.3
185.1
Apr-26
163.5
71.3
71.0
131.1
103.2
231.3
221.2
227.7
166.2
May-26*
172.1
73.0
72.2
130.9
126.7
236.5
226.6
237.5
171.0
*Provisional
Growth Rates (on Y-o-Y basis in per cent)
Sector
Coal
Crude Oil
Natural Gas
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Overall Growth
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
May-25
2.8
-1.8
-3.6
1.1
-5.9
7.4
9.7
-4.7
1.2
Jun-25
-6.8
-1.2
-2.8
3.4
-1.2
9.7
8.2
-1.2
2.2
Jul-25
-12.3
-1.3
-3.2
-1.1
2.0
16.6
11.6
3.7
3.7
Aug-25
11.4
2.4
-2.2
3.0
4.6
13.6
5.4
4.1
6.5
Sep-25
-1.2
-1.3
-3.8
-3.7
1.6
14.4
5.0
3.1
3.3
Oct-25
-8.5
-1.2
-5.0
4.6
7.4
5.9
5.2
-6.9
-0.1
Nov-25
2.1
-3.2
-2.5
-0.9
5.6
6.7
14.6
-1.5
2.1
Dec-25
3.6
-5.6
-4.4
-1.0
4.1
10.1
13.7
6.3
4.7
Jan-26
3.1
-5.8
-5.0
0.0
3.7
11.5
11.3
5.2
4.7
Feb-26
2.3
-5.2
-5.0
-1.0
3.4
7.6
8.9
2.3
2.8
Mar-26
-4.0
-5.7
6.4
0.1
-24.6
7.7
4.7
0.8
1.2
Apr-26
-8.8
-3.9
-4.2
-0.5
-8.6
5.5
8.2
5.6
1.8
May-26*
-9.3
-4.6
-4.9
-8.7
-0.9
5.0
8.4
8.7
0.5
*Provisional
Y-o-Y is calculated over the corresponding financial year of previous year

Ministry of Commerce & Industry
INDEX OF EIGHT CORE INDUSTRIES (BASE YEAR: 2011-12=100) FOR MAY 2026
22 JUN 2026 5:00PM by PIB Delhi
The combined Index of Eight Core Industries (ICI) increased by 0.5 per cent (provisional) in May 2026 compared to the Index in May 2025. The production of Steel, Cement, and Electricity recorded positive growth in May 2026. The details of annual indices, monthly indices and growth rates are provided at Annexure-I and Annexure-II.
The ICI measures the combined and individual performance of production of eight core industries viz. Coal, Crude Oil, Natural Gas, Refinery Products, Fertilizers, Steel, Cement and Electricity. The Eight Core Industries comprise 40.27 percent of the weight of items included in the Index of Industrial Production (IIP).
The final growth rate of Index of Eight Core Industries for April 2026 was observed at 1.8 per cent. The cumulative growth rate of ICI during April to May 2026-27 is 1.1 per cent (provisional) compared to the corresponding period of last year.
The summary of the Index of Eight Core Industries is given below: -
Coal - Coal production (weight: 10.33 per cent) decreased by 9.3 per cent in May 2026 over May 2025. Its cumulative index declined by 9.1 per cent during April to May 2026-27 over corresponding period of the previous year.
Crude Oil - Crude Oil production (weight: 8.98 per cent) declined by 4.6 per cent in May 2026 over May 2025. Its cumulative index declined by 4.2 per cent during April to May 2026-27 over corresponding period of the previous year.
Natural Gas - Natural Gas production (weight: 6.88 per cent) declined by 4.9 per cent in May 2026 over May 2025. Its cumulative index declined by 4.5 per cent during April to May 2026-27 over corresponding period of the previous year.
Petroleum Refinery Products - Petroleum Refinery production (weight: 28.04 per cent) declined by 8.7 per cent in May 2026 over May 2025. Its cumulative index declined by 4.7 per cent during April to May 2026-27 over corresponding period of the previous year.
Fertilizers - Fertilizer production (weight: 2.63 per cent) declined by 0.9 per cent in May 2026 over May 2025. Its cumulative index declined by 4.5 per cent during April to May 2026-27 over corresponding period of the previous year.
Steel - Steel production (weight: 17.92 per cent) increased by 5 per cent in May 2026 over May 2025. Its cumulative index increased by 5.2 per cent during April to May 2026-27 over corresponding period of the previous year.
Cement - Cement production (weight: 5.37 per cent) increased by 8.4 per cent in May 2026 over May 2025. Its cumulative index increased by 8.3 per cent during April to May 2026-27 over corresponding period of the previous year.
Electricity - Electricity generation (weight: 19.85 per cent) increased by 8.7 per cent in May 2026 over May 2025. Its cumulative index increased by 7.1 per cent during April to May 2026-27 over corresponding period of the previous year.
Note 1: Data for April 2026 is Final. Data for May 2026 is Provisional. Index numbers of Core Industries for the month of May 2026 will be revised/finalized as per updated data from source agencies.
Note 2: Since April 2014, Electricity generation data from Renewable sources are also included.
Note 3: The industry-wise weights indicated above are individual industry weights derived from IIP and blown up on pro rata basis to a combined weight of ICI equal to 100.
Note 4: Since March 2019, a new steel product called Hot Rolled Pickled and Oiled (HRPO) under the item ‘Cold Rolled (CR) coils’ within the production of finished steel has also been included.
Note 5: Release of the index for June 2026 will be on Monday, 20th July 2026.
Annexure-I
Performance of Eight Core Industries
Yearly Index & Growth Rate
Base Year: 2011-12=100
Index
Sector
Coal
Crude Oil
Natural Gas
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Overall Index
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
2012-13
103.2
99.4
85.6
107.2
96.7
107.9
107.5
104.0
103.8
2013-14
104.2
99.2
74.5
108.6
98.1
115.8
111.5
110.3
106.5
2014-15
112.6
98.4
70.5
108.8
99.4
121.7
118.1
126.6
111.7
2015-16
118.0
97.0
67.2
114.1
106.4
120.2
123.5
133.8
115.1
2016-17
121.8
94.5
66.5
119.7
106.6
133.1
122.0
141.6
120.5
2017-18
124.9
93.7
68.4
125.2
106.6
140.5
129.7
149.2
125.7
2018-19
134.1
89.8
69.0
129.1
107.0
147.7
147.0
156.9
131.2
2019-20
133.6
84.5
65.1
129.4
109.8
152.6
145.7
158.4
131.6
2020-21
131.1
80.1
59.8
114.9
111.6
139.4
130.0
157.6
123.2
2021-22
142.3
77.9
71.3
125.1
112.4
163.0
156.9
170.1
136.1
2022-23
163.5
76.6
72.4
131.2
125.1
178.1
170.6
185.2
146.7
2023-24
182.7
77.1
76.8
135.9
129.8
200.4
185.7
198.3
157.8
2024-25
192.0
75.4
75.9
139.7
133.5
214.1
197.4
208.6
164.9
2025-26
191.1
73.3
73.8
139.6
133.4
234.5
214.6
210.7
169.4
Apr-May 2025-26
184.6
75.4
75.0
137.5
120.4
222.3
206.8
217.1
166.8
Apr-May 2026-27*
167.8
72.2
71.6
131.0
115.0
233.9
223.9
232.6
168.6
*Provisional
Growth Rates (on Y-o-Y basis in per cent)
Sector
Coal
Crude Oil
Natural Gas
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Overall Growth
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
2012-13
3.2
-0.6
-14.4
7.2
-3.3
7.9
7.5
4.0
3.8
2013-14
1.0
-0.2
-12.9
1.4
1.5
7.3
3.7
6.1
2.6
2014-15
8.0
-0.9
-5.3
0.2
1.3
5.1
5.9
14.8
4.9
2015-16
4.8
-1.4
-4.7
4.9
7.0
-1.3
4.6
5.7
3.0
2016-17
3.2
-2.5
-1.0
4.9
0.2
10.7
-1.2
5.8
4.8
2017-18
2.6
-0.9
2.9
4.6
0.03
5.6
6.3
5.3
4.3
2018-19
7.4
-4.1
0.8
3.1
0.3
5.1
13.3
5.2
4.4
2019-20
-0.4
-5.9
-5.6
0.2
2.7
3.4
-0.9
0.9
0.4
2020-21
-1.9
-5.2
-8.2
-11.2
1.7
-8.7
-10.8
-0.5
-6.4
2021-22
8.5
-2.6
19.2
8.9
0.7
16.9
20.8
8.0
10.4
2022-23
14.8
-1.7
1.6
4.8
11.3
9.3
8.7
8.9
7.8
2023-24
11.8
0.6
6.1
3.6
3.7
12.5
8.9
7.1
7.6
2024-25
5.1
-2.2
-1.2
2.8
2.9
6.8
6.3
5.2
4.5
2025-26
-0.5
-2.8
-2.8
-0.1
-0.1
9.5
8.7
1.0
2.7
Apr-May 2025-26
3.1
-2.3
-2.3
-1.7
-5.1
5.9
8.0
-1.6
1.1
Apr-May 2026-27*
-9.1
-4.2
-4.5
-4.7
-4.5
5.2
8.3
7.1
1.1
Y-o-Y is calculated over the corresponding financial year of previous year
*Provisional
Annexure-II
Performance of Eight Core Industries
Monthly Index & Growth Rate
Base Year: 2011-12=100
Index
Sector
Coal
Crude Oil
Natural Gas
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Overall Index
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
May-25
189.8
76.5
75.9
143.3
127.9
225.3
209.0
218.5
170.2
Jun-25
173.7
73.5
73.7
138.6
132.4
223.8
214.7
220.1
167.3
Jul-25
143.0
75.6
75.5
141.7
141.6
239.1
194.8
228.4
168.9
Aug-25
153.9
77.5
75.7
138.0
143.8
234.6
186.9
221.1
166.5
Sep-25
150.0
71.1
72.9
129.2
137.0
231.0
187.7
213.3
160.5
Oct-25
170.1
73.7
75.3
141.7
147.0
225.5
196.9
193.4
162.3
Nov-25
203.8
71.5
73.8
137.1
143.8
227.2
202.8
181.3
162.4
Dec-25
222.8
73.5
74.7
147.6
145.5
244.1
240.8
204.9
177.3
Jan-26
236.9
73.4
74.2
147.2
144.2
254.3
244.6
212.1
182.0
Feb-26
220.5
66.1
66.5
132.2
129.2
233.2
234.3
198.4
167.5
Mar-26
249.7
73.0
73.6
147.4
95.7
257.2
257.7
221.3
185.1
Apr-26
163.5
71.3
71.0
131.1
103.2
231.3
221.2
227.7
166.2
May-26*
172.1
73.0
72.2
130.9
126.7
236.5
226.6
237.5
171.0
*Provisional
Growth Rates (on Y-o-Y basis in per cent)
Sector
Coal
Crude Oil
Natural Gas
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Overall Growth
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
May-25
2.8
-1.8
-3.6
1.1
-5.9
7.4
9.7
-4.7
1.2
Jun-25
-6.8
-1.2
-2.8
3.4
-1.2
9.7
8.2
-1.2
2.2
Jul-25
-12.3
-1.3
-3.2
-1.1
2.0
16.6
11.6
3.7
3.7
Aug-25
11.4
2.4
-2.2
3.0
4.6
13.6
5.4
4.1
6.5
Sep-25
-1.2
-1.3
-3.8
-3.7
1.6
14.4
5.0
3.1
3.3
Oct-25
-8.5
-1.2
-5.0
4.6
7.4
5.9
5.2
-6.9
-0.1
Nov-25
2.1
-3.2
-2.5
-0.9
5.6
6.7
14.6
-1.5
2.1
Dec-25
3.6
-5.6
-4.4
-1.0
4.1
10.1
13.7
6.3
4.7
Jan-26
3.1
-5.8
-5.0
0.0
3.7
11.5
11.3
5.2
4.7
Feb-26
2.3
-5.2
-5.0
-1.0
3.4
7.6
8.9
2.3
2.8
Mar-26
-4.0
-5.7
6.4
0.1
-24.6
7.7
4.7
0.8
1.2
Apr-26
-8.8
-3.9
-4.2
-0.5
-8.6
5.5
8.2
5.6
1.8
May-26*
-9.3
-4.6
-4.9
-8.7
-0.9
5.0
8.4
8.7
0.5
*Provisional
Y-o-Y is calculated over the corresponding financial year of previous year