ஊரக வளர்ச்சி அமைச்சகம்
கடமை மாளிகையில் சர்வதேச யோகா தினம், உற்சாகத்துடன் கொண்டாடப்பட்டது
21 JUN 2026 12:48PM by PIB Chennai
புதுதில்லியில் உள்ள கடமை மாளிகை 03-ல், ஆரோக்கியமான முதுமைக்கான யோகா என்ற கருப்பொருளின் கீழ் சர்வதேச யோகா தினம் உற்சாகத்துடன் கொண்டாடப்பட்டது. இந்நிகழ்ச்சியை உள்துறை அமைச்சகம், நில வளங்கள் துறை, ஊரக மேம்பாட்டு அமைச்சகத்தின் கீழ் உள்ள ஊரக வளர்ச்சித் துறை, பணியாளர் மற்றும் பயிற்சித் துறை, வெளியுறவு அமைச்சகம், மத்திய அரசின் முதன்மை அறிவியல் ஆலோசகர் அலுவலகம் ஆகியவை இணைந்து ஏற்பாடு செய்திருந்தன.
இந்நிகழ்ச்சியில் நில வளங்கள் துறை செயலாளர் திரு. நரேந்திர பூஷன், இணைச் செயலாளர் திரு. பி. நரஹரி, பொருளாதார ஆலோசகர் திரு. பி. அப்துல் கரீம் உள்ளிட்ட பிற மூத்த அதிகாரிகள் கலந்து கொண்டனர்.
ஆரோக்கியமான வாழ்வியல் முறை, முழுமையான நல்வாழ்வை மேம்படுத்துவதில் யோகாவின் முக்கியத்துவத்தை வலியுறுத்தும் வகையில் இந்நிகழ்ச்சி அமைந்திருந்தது.
யோகா பயிற்றுநர்கள், பங்கேற்பாளர்களுக்குப் பல்வேறு யோகாசனங்களைச் செய்து காட்டியதுடன், அவற்றைச் சரியாகச் செய்வது குறித்தும் எடுத்துரைத்தனர். உடல் தகுதி, மன நலம், மன அழுத்த மேலாண்மை, ஒட்டுமொத்த உற்பத்தித்திறன் ஆகியவற்றிற்கு யோகா குறிப்பிடத்தக்க பங்களிப்பை கொண்டுள்ளது குறித்து இந்த நிகழ்வில் எடுத்துரைக்கப்பட்டது.
யோகா பயிற்சியை தொடர்ந்து மேற்கொள்வதன் மூலம், சமச்சீரான, ஆரோக்கியமான வாழ்க்கைக்கு உதவிடுவதுடன், அன்றாட வாழ்வில் யோகாவை ஒரு வாழ்க்கை முறையாக ஏற்றுக்கொள்வதற்கும், ஆரோக்கியமான, வலிமையான சமூகத்தை உருவாக்குவதற்குப் பங்களிக்கவும் உதவிடும். பல்வேறு துறைகளைச் சேர்ந்த அதிகாரிகள், பணியாளர்கள் இந்நிகழ்ச்சியில் பெருமளவில் கலந்து கொண்டனர்.
மத்திய ஊரக மேம்பாட்டு அமைச்சகத்தின் கீழ், செயல்பட்டு வரும் நில வளங்கள் துறை, ஆரோக்கியமான முதுமைக்கான யோகா என்ற கருப்பொருளின் அடிப்படையில், இன்று சிவாஜி மைதானத்தில் சர்வதேச யோகா தினத்தை மிகுந்த உற்சாகத்துடன் கொண்டாடியது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக்குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்:https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2276011&reg=3&lang=1

Ministry of Rural Development
International Day of Yoga 2026 Celebrated with Enthusiasm at Kartavya Bhavan
DoLR Observes International Day of Yoga 2026, Promoting Healthy Ageing and Well-being
International Day of Yoga 2026 Celebrated with Enthusiasm at Shivaji Stadium
21 JUN 2026 12:48PM by PIB Delhi
The International Day of Yoga (IDY) 2026 was celebrated with enthusiasm at Kartavya Bhavan-03, New Delhi, under the theme "Yoga for Healthy Ageing." The event was jointly organized by the Ministry of Home Affairs, Department of Land Resources and Department of Rural Development under the Ministry of Rural Development, Department of Personnel and Training, Ministry of External Affairs, and the Office of the Principal Scientific Adviser, Government of India.
Among those present on the occasion were Shri Narendra Bhooshan, Secretary, Department of Land Resources; Shri P. Narahari, Joint Secretary, Department of Land Resources; and Shri P. Abdul Kareem, Economic Adviser, Department of Land Resources, along with other senior officers.
The programme highlighted the importance of yoga in promoting a healthy lifestyle and holistic well-being.
During the event, yoga instructors guided the participants through various yoga asanas and demonstrated their practice. It was emphasized that yoga contributes significantly to physical fitness, mental well-being, stress management, and overall productivity.
As regular yoga practice helps in leading a balanced and healthy life, participants were encouraged to adopt yoga as a way of life and contribute towards building a healthy and resilient society. Officers and staff from various departments participated in the programme in large numbers.
The Department of Land Resources under the Ministry of Rural Development, Government of India, celebrated the International Day of Yoga 2026 with great enthusiasm at Shivaji Stadium today, based on the theme "Yoga for Healthy Ageing."
The programme was led by Shri Nitin Khade, Joint Secretary (Watershed Management), Department of Land Resources. Senior Officers and employees of the Department were present on the occasion in large numbers.