பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
உள்நாட்டிலேயே தயாரிக்கப்பட்ட கடற்படை போர்க்கப்பல்களை ஜூன் 21 அன்று பிரதமர் நாட்டுக்கு அர்ப்பணிக்கிறார்
19 JUN 2026 4:57PM by PIB Chennai
உள்நாட்டிலேயே தயாரிக்கப்பட்ட மூன்று அதிநவீன போர்க்கப்பல்களான துணகிரி, சன்சோதக், அக்ரே ஆகியவற்றை வரும் ஜூன் 21 அன்று கொல்கத்தாவில் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி நாட்டுக்கு அர்ப்பணிக்கிறார்.
இந்திய கடற்படையின் போர்க்கப்பல் வடிவமைப்பு நிறுவனத்தால் வடிவமைக்கப்பட்டு, கொல்கத்தாவின் கார்டன் ரீச் ஷிப்பில்டர்ஸ் அண்ட் இன்ஜினியர்ஸ் நிறுவனத்தால் இந்தக் கப்பல்கள் தயரிக்கப்பட்டுள்ளன. கடல் வழி போர், நீரியல் ஆய்வு, நீர்மூழ்கிக் கப்பல் எதிர்ப்பு போர் செயல்பாடுகள் ஆகியவற்றில் இந்த கப்பல்கள் முக்கியப் பங்காற்றவுள்ளன. கடல்சார் பாதுகாப்பை வலுப்படுத்த இவை பெரிதும் உதவும்.
புராஜெக்ட் 17ஏ-ன் கீழ் ஐந்தாவது அதிநவீன ரகசிய போர்க்கப்பலான 'துணகிரி', பிரம்மோஸ் ஏவுகணைகள், நடுத்தர தொலைவு வான் பாதுகாப்பு ஏவுகணை அமைப்புகளுடன் கடற்படையின் போர் திறனை அதிகரிக்கும். நான்காவது பெரிய ஆய்வுக்கப்பலான 'சன்சோதக்', கடலோர, ஆழ்கடல் நீரியல் ஆய்வுகளை மேற்கொள்வதற்காக அதிநவீன வசதிகளுடன் வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது. அர்னாலா பிரிவின் நான்காவது நீர்மூழ்கி எதிர்ப்பு போர்க்கப்பலான 'அக்ரே', இலகுரக டார்பிடோக்கள், உள்நாட்டு ராக்கெட் லாஞ்சர்கள் மூலம் கடற்பகுதியில் அச்சுறுத்தல்களை எதிர்கொள்ளும்.
இந்த மூன்று கப்பல்களும் 75 சதவீதத்திற்கும் அதிகமாக உள்நாட்டுப் பொருட்களுடன் தயாரிக்கப்பட்டு, நாட்டின் கப்பல் கட்டுமானத் துறையின் வளர்ச்சியைப் பிரதிபலிக்கின்றன. இதன் கட்டுமானத்தில் 200-க்கும் மேற்பட்ட குறு, சிறு, நடுத்தரத் தொழில் நிறுவனங்கள் பங்கேற்று கணிசமான வேலைவாய்ப்புகளை உருவாக்கியுள்ளன. தற்சார்பு இந்தியா திட்டத்தின் நோக்கங்களை வலுப்படுத்துவதில் மத்திய அரசு, பொதுத்துறை, தனியார் தொழில்துறையினரின் கூட்டு முயற்சியை இந்தக் கப்பல்கள் வெளிப்படுத்துகின்றன.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2275247&reg=3&lang=1

Ministry of Defence
INDIAN NAVY SET TO COMMISSION THREE INDIGENOUS NAVAL PLATFORMS IN KOLKATA
19 JUN 2026 4:57PM by PIB Delhi
The Indian Navy is scheduled to commission three indigenously built frontline platforms – Dunagiri, Sanshodhak, and Agray – in Kolkata on 21 Jun 2026.
The landmark ceremony will be presided over by the Hon'ble Prime Minister. (https://www.pib.gov.in/PressReleaseDetail.aspx?PRID=2275033®=3&lang=1)
Designed by the India Navy's Warship Design Bureau as well as by Garden Reach Shipbuilders & Engineers (GRSE), Kolkata, and constructed by GRSE, the vessels represent key operational capabilities across maritime combat, hydrographic surveying, and anti-submarine warfare. Together, they reflect the Navy's balanced approach to capability development, strengthening blue-water operations, enhancing maritime domain awareness, and securing coastal waters against evolving threats.
Dunagiri, the fifth Project 17A stealth frigate, is equipped with advanced weapons and sensors, including BrahMos surface-to-surface missiles and the Medium Range Surface-to-Air Missile system, significantly enhancing the Navy’s combat capability.
Sanshodhak, the fourth Survey Vessel (Large), is designed for coastal and deep-water hydrographic surveys and collection of oceanographic and geophysical data for defence and civil applications, and is equipped with advanced survey systems including Autonomous Underwater Vehicles and Remotely Operated Vehicles.
Agray, the fourth of the Arnala-class Anti-Submarine Warfare Shallow Water Craft, is equipped with lightweight torpedoes, indigenous rocket launchers, and shallow-water sonar systems to detect and engage underwater threats in littoral waters.
The three platforms demonstrate the growing maturity of India’s indigenous shipbuilding ecosystem, with indigenous content exceeding 75 percent. Their construction involved extensive participation by Indian industry, including more than 200 MSMEs, and generated substantial direct and indirect employment.
The commissioning of these vessels highlights the collaborative efforts of the Government of India, the Indian Navy, public sector shipyards, private industry and MSMEs in advancing the objectives of Aatmanirbhar Bharat and strengthening India’s maritime capabilities.