पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी भारतातील वाढती जागतिक भागीदारी आणि गुंतवणुक केली अधोरेखीत
19 JUN 2026 2:05PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी एका अधिक चांगल्या जगाच्या निर्मितीसाठी योगदान देण्याच्या भारताच्या तत्परतेवर आज प्रकाश टाकताना नमूद केले की, जग आशा आणि उत्साहाने भारताशी जोडले जात आहे आणि येथे गुंतवणूक करत आहे.
भारतातील 140 कोटी जनतेमुळेच जग भारताकडे आशा आणि उत्साहाने पाहत आहे असे पंतप्रधान म्हणाले. याच कारणामुळे जग भारताशी सहभाग वाढवत आहे आणि भारतात गुंतवणूक करत आहे असे त्यांनी नमूद केले.
पंतप्रधानांनी #12YearsOfIndiaFirst या अंतर्गत हे विचार मांडले.
पंतप्रधानांनी एक्सवर वर लिहिले :
"एका अधिक चांगल्या जगाच्या निर्मितीसाठी योगदान देण्याच्या दृष्टीने आवश्यक ते सर्व काही करण्यास भारत सदैव तत्पर आहे. त्याच वेळी, भारतातील 140 कोटी जनतेमुळे जग भारताकडे आशा आणि उत्साहाने पाहत आहे. म्हणूनच जग भारताशी जोडलेही जात आहे आणि भारतात गुंतवणूक करत आहे.
#12YearsOfIndiaFirst"

Prime Minister's Office
Prime Minister highlights growing global engagement and investment in India
19 JUN 2026 2:05PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today highlighted India’s readiness to contribute towards a better planet and noted that the world is engaging with and investing in India with hope and enthusiasm.
The Prime Minister stated that thanks to the 140 crore people of India, the world looks at India with hope and enthusiasm. He added that this is also why the world is engaging with India and investing in India.
The Prime Minister highlighted these observations under #12YearsOfIndiaFirst.
The Prime Minister wrote on X;
“India is always ready to do whatever is possible to contribute towards a better planet. At the same time, thanks to the 140 crore people of India, the world looks at India with hope and enthusiasm. That is also why the world is engaging with India and investing in India.
#12YearsOfIndiaFirst”