કેન્દ્રીય જાહેર સેવા આયોગ
ભારતીય વન સેવા (મુખ્ય) પરીક્ષા, 2026માં પ્રવેશ માટે લાયક ઠરેલા ઉમેદવારો માટે સિવિલ સેવા (પ્રારંભિક) પરીક્ષા, 2026નું પરિણામ
16 JUN 2026 10:01AM by PIB Ahmedabad
24/05/2026ના રોજ સિવિલ સેવાઓ (પ્રારંભિક) પરીક્ષા, 2026 દ્વારા આયોજિત સ્ક્રીનીંગ ટેસ્ટના આધારે, નીચેના રોલ નંબર ધરાવતા ઉમેદવારો ભારતીય વન સેવા (મુખ્ય) પરીક્ષા, 2026માં પ્રવેશ માટે લાયક ઠર્યા છે.
આ ઉમેદવારોની ઉમેદવારી કામચલાઉ છે. પરીક્ષાના નિયમો અનુસાર, આ તમામ લાયક ઠરેલા ઉમેદવારોને નીચેની વિગતો પ્રદાન કરવા/અપડેટ કરવા માટે એક વિન્ડો આપવામાં આવશે:
(a) ફીમાંથી મુક્તિ મેળવેલા ઉમેદવારો એટલે કે મહિલા/PwBD/SC/ST ઉમેદવારો સિવાયના ઉમેદવારો દ્વારા ભારતીય વન સેવા (મુખ્ય) પરીક્ષા, 2026 માં પ્રવેશ માટે Rs.200 ની ફી સબમિટ કરવી.
(b) લખાણ લખનાર (Scribe)ની વિગતો, સહાયક ઉપકરણ (Assistive Device) અને મોટા ફોન્ટમાં પ્રશ્નપત્ર (મુખ્ય પરીક્ષા માટે) સબમિટ/અપડેટ કરવું.
(c) ભારતીય વન સેવા (મુખ્ય) પરીક્ષા, 2026 માટે કેડર પસંદગી (Cadre Preference) ભરવી.
જરૂરી વિગતો ભરવા અને તેને સબમિટ કરવા માટે ઓનલાઈન વિન્ડો ખોલવાની તારીખો યોગ્ય સમયે કમિશનની વેબસાઈટ પર જાહેર કરવામાં આવશે.
ચાલુ કોર્ટ કેસના અંતિમ પરિણામ સુધી રોલ નંબર 6300119 ધરાવતા એક ઉમેદવારનું પરિણામ રોકી રાખવામાં આવ્યું છે.
નોંધનીય છે કે ભારતીય વન સેવા પરીક્ષા નિયમો, 2026 તારીખ 04.02.2026માં સ્પષ્ટપણે ઉલ્લેખ કરવામાં આવ્યો છે કે, ભારતીય વન સેવા (મુખ્ય) પરીક્ષા માટે લાયક ઠરેલા તમામ ઉમેદવારોએ આ વિન્ડો દરમિયાન પોર્ટલ (https://upsconline.nic.in) પર ફરજિયાતપણે લોગિન કરવું પડશે અને તેમની વિગતો વગેરે અપડેટ અને/અથવા પુનઃ પુષ્ટિ (reconfirm) કરવી પડશે અને કમિશનને ઈ-એડમિટ કાર્ડ (e-Admit Card) જનરેટ કરવા સક્ષમ બનાવવા માટે એપ્લિકેશન ફોર્મ સબમિટ કરવું પડશે, તેમ ન કરવાથી, આવા ઉમેદવારોને પરીક્ષાના આગળના તબક્કામાં ભાગ લેવાની મંજૂરી આપવામાં આવશે નહીં.
જે ઉમેદવારોએ અગાઉ જરૂરી દસ્તાવેજો/માહિતી અપલોડ કરી દીધી છે અને તેમની પાસે અપડેટ કરવા/ભરવા માટે કોઈ માહિતી નથી, તેમણે પણ વિગતોની ચકાસણી કર્યા પછી લોગિન કરીને અંતિમ સબમિટ કરવાનું રહેશે જેથી ભારતીય વન સેવા (મુખ્ય) પરીક્ષા, 2026 માટે ઈ-એડમિટ કાર્ડ જનરેટ થઈ શકે.
ઉમેદવારોને એ પણ જાણ કરવામાં આવે છે કે ભારતીય વન સેવા (મુખ્ય) પરીક્ષા, 2026 માટે CS (P) પરીક્ષા, 2026 દ્વારા આયોજિત સ્ક્રીનીંગ ટેસ્ટના ગુણ, કટ-ઓફ માર્ક્સ અને ઉત્તરાવલી ભારતીય વન સેવા પરીક્ષા, 2026 અને સિવિલ સેવાઓ પરીક્ષા, 2026ની સમગ્ર પ્રક્રિયા પૂર્ણ થયા પછી એટલે કે અંતિમ પરિણામ જાહેર થયા પછી જ કમિશનની વેબસાઈટ એટલે કે https://upsc.gov.in પર અપલોડ કરવામાં આવશે.
ગયા વર્ષે, ભારતીય વન સેવા પરીક્ષા, 2025 માટે સૂચિત 150 ખાલી જગ્યાઓ સામે ભારતીય વન સેવા (મુખ્ય) પરીક્ષા, 2025 માટે કુલ 2116 ઉમેદવારોને શોર્ટલિસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. આ વર્ષે, ભારતીય વન સેવા પરીક્ષા, 2026 માટે સૂચિત 80 ખાલી જગ્યાઓ સામે ભારતીય વન સેવા (મુખ્ય) પરીક્ષા, 2026 માટે કુલ 1046 ઉમેદવારોને શોર્ટલિસ્ટ કરવામાં આવ્યા છે.
ઉમેદવારો કમિશનના કોલ સેન્ટરનો ટેલિફોન નંબર 011-40303444/24041001 પર સવારે 09:00 AM થી રાત્રે 08:00 PM વચ્ચે સંપર્ક કરીને ઉપરોક્ત પરીક્ષાના પરિણામ અંગે કોઈ પણ માહિતી અથવા સ્પષ્ટતા મેળવી શકે છે.
પરિણામ જોવા માટે અહીં ક્લિક કરો:

UPSC
RESULT OF THE CIVIL SERVICES (PRELIMINARY) EXAMINATION, 2026 FOR CANDIDATES WHO HAVE QUALIFIED FOR ADMISSION TO INDIAN FOREST SERVICE (MAIN) EXAMINATION, 2026
16 JUN 2026 10:01AM by PIB Delhi
On the basis of screening test held through Civil Services (Preliminary) Examination, 2026 on 24/05/2026, the candidates with the following Roll Numbers have qualified for admission to the Indian Forest Service (Main) Examination, 2026.
The candidature of these candidates is provisional. In accordance with the Rules of the Examination, all these qualified candidates will be provided a window for providing/updating the following details:
(a) Submission of fee of Rs.200 for admission into the Indian Forest Services (Main) Examination, 2026 except in the case of fee exempt candidates viz. Female/PwBD/SC/ST candidates.
(b) Submission/ Updation of Scribe details, Assistive Device & Question Paper in large font (for Mains Examination).
(c) Filling up the Cadre Preference for the Indian Forest Service (Main) Examination, 2026.
The dates for opening the online window for filling up the requisite details and submission thereof will be announced in due course on the website of the Commission.
The result of one candidate having Roll Number 6300119 has been kept withheld till final outcome of the ongoing court case.
It may be noted that the Indian Forest Service Examination Rules, 2026 dated 04.02.2026, clearly mention that all the candidates qualified for Indian Forest Service (Main) Examination will have to mandatorily login to the portal (https://upsconline.nic.in) during this window and update and/or reconfirm their details etc. and submit the Application Form to enable the Commission to generate e-Admit Card, failing which, such candidates will not be allowed to participate in the further stages of the examination.
Candidates who have uploaded the required documents/information earlier and have no information to update/fill in, are also required to login and finally submit after verifying the details so as to generate the e-Admit Card for the Indian Forest Service (Main) Examination, 2026.
Candidates are also informed that Marks, Cut-off marks and Answer Keys of screening test held through CS (P) Examination, 2026 for Indian Forest Service (Main) Examination, 2026 will be uploaded on the Commission’s website i.e. https://upsc.gov.in only after the entire process of the Indian Forest Service Examination, 2026 and the Civil Services Examination, 2026 is over i.e. after the declaration of final result.
Last year, a total of 2116 candidates were shortlisted for the Indian Forest Service (Main) Examination, 2025 against 150 vacancies notified for the Indian Forest Service Examination, 2025. This year, a total of ­­­1046 candidates have been shortlisted for the Indian Forest Service (Main) Examination, 2026 against 80 vacancies notified for the Indian Forest Service Examination, 2026.
The candidates may obtain any information or clarification regarding the result of the above-mentioned examination by contacting the Call Centre of the Commission on Telephone Nos. 011-40303444/24041001 between 09:00 AM and 08:00 PM.
Click here to see the result: