શ્રમ અને રોજગાર મંત્રાલય
જીનીવામાં 114મી આંતરરાષ્ટ્રીય શ્રમ પરિષદ દરમિયાન સામાજિક ન્યાય માટે વૈશ્વિક ગઠબંધનના સંકલન જૂથની બેઠક
12 JUN 2026 1:07PM by PIB Ahmedabad
ભારત સરકારના શ્રમ અને રોજગાર અને સૂક્ષ્મ, લઘુ અને મધ્યમ ઉદ્યોગ રાજ્યમંત્રી શ્રીમતી શોભા કરંદલાજે, સ્વિટ્ઝર્લૅન્ડના જીનીવામાં યોજાઈ રહેલા 114મી આંતરરાષ્ટ્રીય શ્રમ પરિષદ (ILC) માં ભારતીય પ્રતિનિધિમંડળનું નેતૃત્વ કરી રહ્યા છે.
11 જૂન 2026ના રોજ રાજ્યમંત્રીએ સ્વિટ્ઝર્લૅન્ડના જીનીવામાં 114મી આંતરરાષ્ટ્રીય શ્રમ પરિષદ (ILC) દરમિયાન યોજાયેલી 'ગ્લોબલ કોએલિશન ફોર સોશિયલ જસ્ટિસ' (GCSJ) ની સંકલન જૂથ બેઠકમાં ભાગ લીધો હતો.
2023માં આંતરરાષ્ટ્રીય શ્રમ સંગઠન (ILO) દ્વારા શરૂ કરાયેલ ગ્લોબલ ગઠબંધન ફોર સોશિયલ જસ્ટિસ, એક બહુપક્ષીય પ્લેટફોર્મ છે જે બહુપક્ષીય સહયોગને મજબૂત બનાવવા અને રાજકીય વચનોને નક્કર કાર્યવાહીમાં રૂપાંતરિત કરવા માટે રચાયેલ છે. ભાગીદારોની વિશાળ શ્રેણીને એકસાથે લાવીને, ગઠબંધન બહુપક્ષીય પ્રણાલીની સુસંગતતા, સંકલન અને કાર્યક્ષમતા સુધારવામાં મુખ્ય ભૂમિકા ભજવે છે.
બેઠક દરમિયાન સુશ્રી શોભા કરંદલાજે ILO ના મહાનિર્દેશક, બાંગ્લાદેશ, મોલ્ડોવા, બ્રાઝિલ અને સ્વિટ્ઝર્લૅન્ડના શ્રમ પ્રધાનો, બેલ્જિયમના નાયબ પ્રધાન અને અન્ય મુખ્ય ભાગીદારોને મળ્યા હતાં.
ભારતે ગઠબંધનના લક્ષ્યોને આગળ વધારવા માટે ILO, સરકારો, નોકરીદાતાઓ અને કામદારોના સંગઠનો અને અન્ય હિસ્સેદારો સાથે નજીકથી કામ કરવાની પ્રતિબદ્ધતાનો પણ પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.
ભારત સમાવિષ્ટ વિકાસને પ્રોત્સાહન આપીને, સામાજિક સુરક્ષા પ્રણાલીઓને મજબૂત બનાવીને, જવાબદાર વ્યવસાયિક પ્રથાઓને સમર્થન આપીને અને સમાન અને મજબૂત શ્રમ બજારો માટે આંતરરાષ્ટ્રીય સહયોગને પ્રોત્સાહન આપીને ગઠબંધનના કાર્યના આગામી તબક્કામાં સક્રિયપણે યોગદાન આપવા આતુર છે.

Ministry of Labour & Employment
Global Coalition for Social Justice Coordination Group Meeting on the sidelines of the 114th International Labour Conference, Geneva
12 JUN 2026 1:07PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Labour and Employment and Micro, Small & Medium Enterprises, Government of India, Ms. Shobha Karandlaje, is leading the Indian delegation to the 114th International Labour Conference (ILC) being held in Geneva, Switzerland.
On 11th June 2026, the MoS participated in the Coordination Group Meeting of the Global Coalition for Social Justice (GCSJ) held on the sidelines of the 114th International Labour Conference (ILC) in Geneva, Switzerland.
The Global Coalition for Social Justice, established in 2023 by the International Labour Organization (ILO), is a multi-stakeholder platform designed to strengthen multilateral cooperation and turn political commitments into concrete action. By bringing together a wide range of partners, the Coalition plays a key role in enhancing coherence, coordination, and efficiency across the multilateral system.
During this meeting, Sushri Shobha Karandlaje met the Director General, ILO, Labour Ministers of Bangladesh, Moldova, Brazil, Switzerland, Vice Minister of Belgium & other distinguished partners.
India also reaffirmed the country’s commitment to working closely with the ILO, governments, employers’ and workers’ organizations, and other stakeholders to advance the objectives of the Coalition.
India looks forward to contributing actively to the next phase of the Coalition’s work by promoting inclusive growth, strengthening social protection systems, supporting responsible business practices and fostering international cooperation for equitable and resilient labour markets.