ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ
రాష్ట్రీయ ఇస్పాత్ నిగమ్ లిమిటెడ్ (ఆర్ఐఎన్ఎల్) కు చెందిన విశాఖపట్నం స్టీల్ ప్లాంట్ (వీఎస్పీ) లో అగ్నిప్రమాదం
08 JUN 2026 9:32PM by PIB Hyderabad
విశాఖపట్నం ఉక్కు కర్మాగారంలోని స్టీల్ మెల్ట్ షాప్-1 (ఎస్ఎంఎస్-1) వద్ద ఈరోజు (జూన్ 8, 2026) సాయంత్రం సుమారు 4:15 గంటల ప్రాంతంలో అగ్నిప్రమాదం సంభవించింది.
లాడిల్ నుంచి ద్రవరూప ముడి ఉక్కును టుండిష్ లోనికి పోసి క్యాస్టర్‌కు పంపడానికి వీలుగా స్లైడ్ గేట్ తెరిచే లోపే ఒక్కసారిగా అత్యంత తీవ్రమైన పేలుడు సంభవించింది. ఈ పేలుడు ధాటికి భారీ అగ్నిగోళం క్షణాల్లో పైకప్పు ఎత్తు వరకు ఎగసిపడింది. దీని తీవ్రతకు అక్కడ పైభాగంలో ఉన్న ఓవర్‌హెడ్ క్రేన్-2 కు కూడా మంటలు అంటుకున్నాయి.
ఈ ప్రమాదంలో ఎనిమిది ప్రాణాలు కోల్పోయారు. మరో ఆరుగురు గాయాలతో ఆసుపత్రిలో చికిత్స పొందుతున్నారు. ప్రమాద కారణాలపై రాష్ట్రీయ ఇస్పాత్ నిగమ్ లిమిటెడ్ దర్యాప్తు ప్రారంభించింది.
ఈ ప్రమాదంపై సమగ్ర దర్యాప్తు జరిపేందుకు సెయిల్ కు చెందిన బొకారో స్టీల్ ప్లాంట్ డైరెక్టర్ ఇన్‌చార్జ్ నేతృత్వంలో ముగ్గురు సభ్యులతో కూడిన మరో విచారణ కమిటీని కూడా నియమించారు.
ఈ ప్రమాదం గురించి సమాచారం అందిన వెంటనే, కేంద్ర ఉక్కు శాఖ మంత్రి ప్రమాద స్థలానికి బయలుదేరారు. గాయపడి ఆసుపత్రిలో చికిత్స పొందుతున్న బాధితులను ఆయన పరామర్శించనున్నారు.

Ministry of Steel
Fire accident at Vishakhapatnam Steel Plant (VSP) under Rashtriya Ispat Nigam Limited (RINL)
08 JUN 2026 9:32PM by PIB Delhi
At about 16:15 hours, on 8th June 2026, caster- 2 of Steel Melt Shop-1 at VSP was under casting. Before slide gate opening to pour hot crude steel from Ladle to Tundish, which could eventually have gone to caster, sudden severe explosion took place. A severe ball of fire rose up to the ceiling. Overhead crane-2 caught fire.
8 persons succumbed to injuries. 6 more persons are injured and admitted to the hospital undergoing treatment. RINL is investigating the accident.
In addition, a 3-member external enquiry committee led by Director -in-charge Bokaro of SAIL has also been assigned to enquire into the accident.
On getting information about the unfortunate accident, Hon’ble Steel Minister is visiting RINL steel plant. He will meet the injured and visit the accident site.