UPSC
Combined Stenographers’ (Grade ‘B’/Grade-‘I’) Limited Departmental Competitive Examination, 2019, 2020 and 2021
01 JUN 2026 1:01PM by PIB Delhi
Based on the results of the written part for the year 2019 of the Combined Stenographers’ (Grade ‘B’/Grade-‘I’) Limited Departmental Competitive Examination, 2019, 2020 and 2021 held by the UNION PUBLIC SERVICE COMMISSION in December, 2025 and evaluation of record of service in May 2026, the following are the category-wise lists of candidates, in order of merit, who have been recommended for inclusion in the Select List year 2019 of the Services mentioned below:-
Category
Service
IV
Private Secretary Grade of the Central Secretariat Stenographers’ Service.
V
Private Secretary Grade of the Stenographers’ Cadre of the Indian Foreign Service, Branch ‘B’.
VI
Private Secretary of the Armed Forces Headquarters Stenographers’ Service.
VII
Grade ‘B’/ Private Secretary Grade of the Railway Board Secretariat Stenographers’ Service.
IX
Private Secretary Grade in Employees’ State Insurance Corporation.
2. 2.0 The number of vacancies reported together with the candidates recommended are as under:-
Select List Year 2019
Category
Community
Vacancy
Number of candidates recommended
IV
General
162
04
SC
74
Nil
ST
51
Nil
Total
287
{including 04 PwBD-1, 05 PwBD-2, 04 PwBD-3 and 05 PwBD-4&5}
04
{including Nil PwBD-1, Nil PwBD-2,
Nil PwBD-3 and Nil PwBD-4&5}
V
General
07
05
SC
09
Nil
ST
03
Nil
Total
19
{including 01 PwBD-2 and 01 PwBD-3}
05
{including Nil PwBD-2 and Nil PwBD-3}
-2-
VI
General
19
16
SC
03
Nil
ST
02
Nil
Total
24
{including 01 PwBD-3}
16
{including Nil PwBD-3}
VII
General
31
04
SC
08
Nil
ST
05
Nil
Total
44
{including 01 PwBD-1}
04
{including Nil PwBD-1}
IX
General
32
01
SC
05
Nil
ST
02
Nil
Total
39
01
3.0 Final Selection of the candidates under different categories shall be decided and results will be declared inter alia based on the guidelines issued by the Department of Personnel & Training vide O.M. No. 36012/16/2019-Estt (Res.) dated 12.04.2022 subject to the final outcome of the following court cases:-
1. Civil Appeal No. 629 of 2022 (arising out of SLP (C) No. 30621/2011) in Hon’ble Supreme Court of India and connected matters (Jarnail Singh batch of cases);
1. Any other cases in the connected matter.
4.0 Union Public Service Commission has a ‘Facilitation Counter’ near Examination Hall Building in its Campus. Candidates may obtain any information/clarification regarding their results on working days between 10:00 A.M. and 05:00 P.M. in person or over Telephone Nos. 011-23385271 and 011-23381125 from this Counter. The result shall also be available on the UPSC Website i.e. www.upsc.gov.in. The marks, cut-offs, etc. shall be made available on the website within fifteen days from the date of declaration of final results of the Combined Stenographers’ (Grade ‘B’/Grade-‘I’) Limited Departmental Competitive Examination, 2019, 2020 and 2021 for all the Select List Years.
5.0 Hindi version shall follow.
Click here for pdf file:

કેન્દ્રીય જાહેર સેવા આયોગ
સંયુક્ત સ્ટેનોગ્રાફર (ગ્રેડ 'B'/ગ્રેડ-'I') મર્યાદિત વિભાગીય સ્પર્ધાત્મક પરીક્ષા, 2019, 2020 અને 2021
01 JUN 2026 1:01PM by PIB Ahmedabad
યુનિયન પબ્લિક સર્વિસ કમિશન (UPSC) દ્વારા ડિસેમ્બર, 2025માં યોજાયેલી કમ્બાઇન્ડ સ્ટેનોગ્રાફર (ગ્રેડ ‘બી’/ગ્રેડ ‘I’) માટેની વિભાગીય સ્પર્ધાત્મક પરીક્ષા (વર્ષ 2019, 2020 અને 2021)ના વર્ષ 2019ના લેખિત ભાગના પરિણામો અને મે, 2026માં સર્વિસ રેકોર્ડના મૂલ્યાંકનના આધારે, મેરિટ ક્રમમાં નીચે દર્શાવેલ સેવાઓ માટે વર્ષ 2019ની પસંદગી યાદીમાં સમાવેશ કરવા માટે ભલામણ કરાયેલા ઉમેદવારોની શ્રેણીવાર (કેટેગરી વાઈઝ) ગુણક્રમ અનુસાર યાદી નીચે મુજબ છે:–
શ્રેણી
સર્વિસ
IV
સેન્ટ્રલ સેક્રેટરિએટ સ્ટેનોગ્રાફર્સ સર્વિસમાં પ્રાઇવેટ સેક્રેટરી ગ્રેડ.
V
ઇન્ડિયન ફોરેન સર્વિસ, બ્રાન્ચ ‘B’ ના સ્ટેનોગ્રાફર્સ કેડરમાં પ્રાઇવેટ સેક્રેટરી ગ્રેડ.
VI
આર્મ્ડ ફોર્સીસ હેડક્વાર્ટર સ્ટેનોગ્રાફર્સ સર્વિસના પ્રાઇવેટ સેક્રેટરી
VII
રેલવે બોર્ડ સેક્રેટરિએટ સ્ટેનોગ્રાફર્સ સર્વિસમાં ગ્રેડ ‘B’/ પ્રાઇવેટ સેક્રેટરી ગ્રેડ.
IX
એમ્પ્લોઇઝ સ્ટેટ ઇન્સ્યોરન્સ કોર્પોરેશનમાં પ્રાઇવેટ સેક્રેટરી ગ્રેડ.
1. 2.0 ભલામણ કરાયેલા ઉમેદવારોની સાથે રિપોર્ટ કરાયેલી ખાલી જગ્યાઓની સંખ્યા નીચે મુજબ છે:-
સિલેક્ટ લિસ્ટ વર્ષ 2019
શ્રેણી
વર્ગ
ખાલી જગ્યા
ભલામણ કરાયેલા ઉમેદવારોની સંખ્યા
IV
General
162
04
SC
74
Nil
ST
51
Nil
Total
287 {જેમાં 04 PwBD-1, 05 PwBD-2, 04 PwBD-3 અને 05 PwBD-4&5 સામેલ છે}
04 {જેમાં Nil PwBD-1, Nil PwBD-2, Nil PwBD-3 અને Nil PwBD-4&5 સામેલ છે}
V
General
07
05
SC
09
Nil
ST
03
Nil
Total
19 {જેમાં 01 PwBD-2 અને 01 PwBD-3 સામેલ છે}
05 {જેમાં Nil PwBD-2 અને Nil PwBD-3 સામેલ છે}
-2-
VI
General
19
16
SC
03
Nil
ST
02
Nil
Total
24 {જેમાં 01 PwBD-3 સામેલ છે}
16 {જેમાં Nil PwBD-3 સામેલ છે}
VII
General
31
04
SC
08
Nil
ST
05
Nil
Total
44 {જેમાં 01 PwBD-1 સામેલ છે}
04 {જેમાં Nil PwBD-1 સામેલ છે}
IX
General
32
01
SC
05
Nil
ST
02
Nil
Total
39
01
3.0 વિવિધ શ્રેણીઓ હેઠળના ઉમેદવારોની અંતિમ પસંદગી નક્કી કરવામાં આવશે અને પરિણામો અન્ય બાબતોની સાથે પર્સોનલ એન્ડ ટ્રેનિંગ વિભાગ દ્વારા બહાર પાડવામાં આવેલ O.M. નં. 36012/16/2019-Estt (Res.) તારીખ 12.04.2022 ની માર્ગદર્શિકાના આધારે અને નીચેના કોર્ટ કેસોના અંતિમ પરિણામને આધીન જાહેર કરવામાં આવશે:-
• માનનીય સુપ્રીમ કોર્ટ ઓફ ઇન્ડિયામાં સિવિલ અપીલ નં. 629 of 2022 (જે SLP (C) નં. 30621/2011 માંથી ઉદ્ભવે છે) અને સંબંધિત બાબતો (જરનૈલ સિંહ કેસોની બેચ);
• સંબંધિત બાબતમાં અન્ય કોઈપણ કેસો.
4.0 યુનિયન પબ્લિક સર્વિસ કમિશન તેના કેમ્પસમાં એક્ઝામિનેશન હોલ બિલ્ડિંગ નજીક ‘ફેસિલિટેશન કાઉન્ટર’ ધરાવે છે. ઉમેદવારો કામકાજના દિવસોમાં સવારે 10:00થી સાંજના 05:00 વચ્ચે રૂબરૂમાં અથવા ટેલિફોન નં. 011-23385271 અને 011-23381125 પર સંપર્ક કરીને તેમના પરિણામો અંગે કોઈ પણ માહિતી/સ્પષ્ટીકરણ મેળવી શકે છે. પરિણામ UPSCની વેબસાઇટ એટલે કે www.upsc.gov.in પર પણ ઉપલબ્ધ રહેશે. તમામ સિલેક્ટ લિસ્ટ વર્ષો માટે કમ્બાઈન્ડ સ્ટેનોગ્રાફર્સ (ગ્રેડ ‘B’/ગ્રેડ-‘I’) લિમિટેડ ડિપાર્ટમેન્ટલ કોમ્પિટિટિવ એક્ઝામિનેશન, 2019, 2020 અને 2021ના અંતિમ પરિણામો જાહેર થયાની તારીખથી પંદર દિવસની અંદર ગુણ (માર્ક્સ), કટ-ઓફ વગેરે વેબસાઇટ પર ઉપલબ્ધ કરાવવામાં આવશે.
5.0 હિન્દી સંસ્કરણ પછીથી પ્રસિદ્ધ કરવામાં આવશે.
પીડીએફ ફાઇલ માટે અહીં ક્લિક કરો: