પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ પીએમ સ્વનિધિ યોજનાના છ વર્ષ પર પ્રકાશ પાડ્યો અને લાભાર્થીઓને શુભેચ્છાઓ પાઠવી
01 JUN 2026 12:21PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે પીએમ સ્વનિધિ યોજનાના છ વર્ષ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો અને દેશભરના શેરી વિક્રેતાઓના જીવનને બદલવામાં તેની ભૂમિકા પર ભાર મૂક્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું હતું કે આ યોજનાએ અસંખ્ય શેરી વિક્રેતાઓ માટે ગેરંટી મુક્ત લોન, નાણાકીય સમાવેશીકરણ અને વિકાસની નવી તકોની ઉપલબ્ધતા સુનિશ્ચિત કરી છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે પીએમ સ્વનિધિ એ વિશ્વાસ, ગૌરવ અને સશક્તિકરણમાં રહેલી એક યોજના છે.
તમામ લાભાર્થીઓને પોતાની શુભેચ્છાઓ પાઠવતા, પ્રધાનમંત્રીએ તેમના દ્રઢ સંકલ્પ અને સાહસની પ્રશંસા કરી હતી અને જણાવ્યું હતું કે તેમના પ્રયાસો દેશની અર્થવ્યવસ્થાને સતત મજબૂત કરી રહ્યા છે.
X પર એક પોસ્ટમાં, પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું:
“આજે આપણે #6YearsofPMSVANidhi ની ઉજવણી કરી રહ્યા છીએ, એક એવી યોજના જેણે ગેરંટી મુક્ત લોન, નાણાકીય સમાવેશીકરણ અને વિકાસની નવી તકો સુનિશ્ચિત કરીને અસંખ્ય શેરી વિક્રેતાઓના જીવનમાં પરિવર્તન આવ્યું છે. આ યોજના સંપૂર્ણપણે વિશ્વાસ, ગૌરવ અને સશક્તિકરણ વિશે છે. તે તમામ લાભાર્થીઓને મારી શુભેચ્છાઓ જેમનો દ્રઢ સંકલ્પ અને સાહસ આપણા દેશની અર્થવ્યવસ્થાને સતત મજબૂત બનાવી રહ્યા છે.”

Prime Minister's Office
Prime Minister highlights six years of PM SVANidhi scheme and extends best wishes to beneficiaries
01 JUN 2026 12:21PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today highlighted six years of the PM SVANidhi scheme and underscored its role in transforming the lives of street vendors across the country.
The Prime Minister noted that the scheme has ensured access to collateral-free credit, financial inclusion and new opportunities for growth for countless street vendors. He said that PM SVANidhi is a scheme rooted in trust, dignity and empowerment.
Extending his best wishes to all beneficiaries, the Prime Minister lauded their determination and enterprise, stating that their efforts continue to strengthen the nation’s economy.
In a post on X, the Prime Minister said:
“Today we mark #6YearsofPMSVANidhi, a scheme which has transformed the lives of countless street vendors by ensuring access to collateral-free credit, financial inclusion and new opportunities for growth. This scheme is all about trust, dignity and empowerment. My best wishes to all beneficiaries whose determination and enterprise continue to strengthen our nation’s economy.”