தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம்
பீகார் மாநிலம் நாலந்தா மாவட்டத்தில், மதிய உணவு உட்கொண்ட 60 மாணவர்களுக்கு உடல்நலம் பாதிக்கப்பட்டதாக வெளியான ஊடகச் செய்தி: தாமாக முன்வந்து விசாரணைக்கு எடுத்துக் கொண்டது தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம்
26 MAY 2026 8:28PM by PIB Chennai
பீகார் மாநிலம் நாலந்தா மாவட்டத்தில் உள்ள அரசுப் பள்ளியில், மே 21, 2026 அன்று, மதிய உணவு உட்கொண்ட 60 மாணவர்கள், உடல்நலம் பாதிக்கப்பட்டதாக வெளியான ஊடகச் செய்தியையடுத்து, இந்திய தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம் தாமாக முன்வந்து விசாரணைக்கு எடுத்துக் கொண்டுள்ளது. இந்த தகவல்களின்படி, மாணவர்கள் வாந்தி, வயிற்று வலி, குமட்டல், வயிற்றுப்போக்கு போன்ற உடல்நலக் குறைபாடுகளைத் தெரிவித்ததைத் தொடர்ந்து, அவர்கள் அருகிலுள்ள பல்வேறு மருத்துவமனைகளில் சிகிச்சைக்காக அனுமதிக்கப்பட்டனர்.
அந்த ஊடகச் செய்தியில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ள விவரங்கள் உண்மையாக இருக்கும் பட்சத்தில், அது மாணவர்களின் மனித உரிமைகள் மீறல் தொடர்பான பிரச்சினையை எழுப்புவதாக ஆணையம் கருத்து தெரிவித்துள்ளது. எனவே, இது தொடர்பாக இரண்டு வாரங்களுக்குள் விரிவான அறிக்கையைச் சமர்ப்பிக்குமாறு, பீகார் மாநிலம் நாலந்தா மாவட்ட ஆட்சியருக்கு ஆணையம் நோட்டீஸ் அனுப்பியுள்ளது.
மே 21, 2026 அன்று வெளியான அந்த ஊடகச் செய்தியின்படி, விதிமுறைகளின்படி ஆசிரியர்கள் உணவைச் சுவைத்துப் பார்த்த பின்னரே மாணவர்களுக்குப் பரிமாறப்பட வேண்டும் என்ற நிலையில், அவ்வாறு சுவைத்துப் பார்க்கப்படாமலேயே, மதிய உணவு மாணவர்களுக்குப் பரிமாறப்பட்டுள்ளது. பல மாணவர்கள் உடல்நலக் குறைபாடு ஏற்பட்டது குறித்துப் புகார் அளித்த பிறகு, ஆசிரியர் ஒருவர் அந்த உணவைச் சுவைத்துப் பார்த்ததாகவும், அவரும் உடல்நலம் பாதிக்கப்பட்டு, அவசரமாக மருத்துவமனைக்குக் கொண்டு செல்லப்பட்டதாகவும் அச்செய்தி தெரிவிக்கிறது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக்குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்:https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2265621&reg=3&lang=1

National Human Rights Commission
NHRC, India takes suo motu cognizance of the media report about 60 students falling ill after consuming mid-day meal in the Nalanda district, Bihar
Issues a notice to the Nalanda DM, calling for a detailed report on the matter within two weeks
26 MAY 2026 8:28PM by PIB Delhi
The National Human Rights Commission (NHRC), India has taken suo motu cognizance of a media report that on May 21, 2026, 60 students fell ill after consuming mid-day meal in a government-run school in the Nalanda district, Bihar. Reportedly, the students complained of vomiting, stomach ache, nausea and loose motion, after which they were admitted to different nearby hospitals for treatment.
The Commission has observed that the contents of the news report, if true, raise serious issue of violation of human rights of the students. Therefore, it has issued a notice to the District Magistrate, Nalanda, Bihar, calling for a detailed report on the matter within two weeks.
According to the media report, carried on May 21, 2026, the mid-day meal was served to the students without being tasted by the teachers, as required. After several students complained of illness, a teacher reportedly consumed the food but also fell sick and had to be rushed to the hospital.