నైపుణ్యాభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
2026 తైపీ క్యాపిటల్ కప్ వరల్డ్‌ స్కిల్స్ ఇన్విటేషనల్ టోర్నమెంట్‌కు బయలుదేరిన భారత బృందానికి వీడ్కోలు పలికిన కేంద్ర మంత్రి శ్రీ జయంత్ చౌదరి
25 MAY 2026 4:58PM by PIB Hyderabad
తైవాన్‌లోని తైపీలో మే 26 నుంచి 28 వరకు జరిగే అంతర్జాతీయ వృత్తి, సాంకేతిక నైపుణ్యాల పోటీ ( తైపీ క్యాపిటల్ కప్ వరల్డ్‌ స్కిల్స్ ఇన్విటేషనల్ టోర్నమెంట్ -2036)లో పాల్గొనేందుకు బయలుదేరిన భారత బృందానికి కేంద్ర నైపుణ్యాభివృద్ధి, పరిశ్రమల ప్రోత్సాహక శాఖ సహాయ (స్వతంత్ర హోదా) మంత్రి, విద్యా శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ జయంత్ చౌదరి వీడ్కోలు పలికారు.
భవిష్యత్ ప్రపంచ విజేతలుగా నిలవనున్న ఐదుగురు సభ్యుల భారత బృందం ఈ టోర్నమెంట్‌లో సుమారు 15 దేశాల పోటీదారులతో తలపడనుంది. వరల్డ్‌ స్కిల్స్ షాంఘై 2026 పోటీలకు సన్నాహక కార్యక్రమంగా దీనిని నిర్వహిస్తున్నారు. ఈ పోటీలు నైపుణ్యాభివృద్ధిని, సాంకేతిక ప్రతిభను, భాగస్వామ్యాన్ని, కార్మిక రంగ ఆవిష్కరణలను ప్రోత్సహిస్తూ పోటీలో పాల్గొనే వారికి అంతర్జాతీయ స్థాయిలో అనుభవం కల్పిస్తాయి.
కేంద్ర నైపుణ్యాభివృద్ధి, పరిశ్రమల ప్రోత్సాహక మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి శ్రీమతి దేబశ్రీ ముఖర్జీ, జాతీయ నైపుణ్యాభివృద్ధి సంస్థ ముఖ్య కార్యనిర్వహణాధికారి శ్రీ అరుణ్‌కుమార్ పిళ్లైతో పాటు మంత్రిత్వ శాఖ, జాతీయ నైపుణ్యాభివృద్ధి సంస్థ (ఎన్ఎస్డిసీ) కు చెందిన ఉన్నతాధికారులు ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు.
భారత పోటీదారులను ఉద్దేశించి శ్రీ జయంత్ చౌదరి మాట్లాడుతూ... ఆత్మవిశ్వాసం, క్రమశిక్షణ, ప్రతిభతో భారతదేశానికి ప్రాతినిధ్యం వహించాలని, అంతర్జాతీయ పోటీ ప్రమాణాలు, ప్రపంచవ్యాప్త అత్యుత్తమ విధానాల నుంచి నేర్చుకునే అవకాశాన్ని సద్వినియోగం చేసుకోవాలని పిలుపునిచ్చారు. నైపుణ్య పోటీల ప్రాధాన్యతను వివరిస్తూ, ఇటువంటి పోటీలు సాంకేతిక సామర్థ్యాలను మెరుగుపరచడమే కాకుండా, భారత నైపుణ్య వ్యవస్థను బలోపేతం చేస్తాయని, అంతర్జాతీయంగా వస్తున్న నూతన అవకాశాలకు దేశ యువతను సిద్ధం చేస్తాయని ఆయన పేర్కొన్నారు.
"2026 తైపీ క్యాపిటల్ కప్ వరల్డ్‌స్కిల్స్ పోటీలకు వెళ్లనున్న భారత బృందంతో ముచ్చటించడం సంతోషాన్నిచ్చింది. ఈ అంతర్జాతీయ వేదికలు కేవలం పతకాల కోసమే కాదు, ఆత్మవిశ్వాసాన్ని పెంచే, దృక్పథాన్ని విస్తృతం చేసే, జీవితాంతం గుర్తుండిపోయే జ్ఞాపకాలను అందించే అనుభవాల కోసం కూడా ఉపయోగపడతాయి. మన యువ పోటీదారులు ఈ అవకాశాన్ని సద్వినియోగం చేసుకోవాలి. కొత్త విషయాలు నేర్చుకుంటూ, స్నేహాలను, భాగస్వామ్యాలను పెంపొందించుకుంటూ, ఉన్నతమైన ఆశలతో, విస్తృతమైన ఆలోచనలతో తిరిగి రావాలి. అంతర్జాతీయ వేదికపై నైపుణ్యం కలిగిన నవ భారత స్ఫూర్తిని, ప్రతిభను, ఆకాంక్షలను ప్రతిబింబిస్తూ మన దేశానికి ప్రాతినిధ్యం వహిస్తున్న భారత బృందానికి నా హృదయపూర్వక శుభాకాంక్షలు" అని శ్రీ జయంత్ చౌదరి పేర్కొన్నారు.
2026 తైపీ క్యాపిటల్ కప్ వరల్డ్‌స్కిల్స్ పోటీలలో భారత్ ఐదు నైపుణ్య విభాగాలలో తలపడనుంది. ఇందులో మొబైల్ అప్లికేషన్ల డెవలప్‌మెంట్‌లో అర్జున్ సుమతి విజయభాస్కర్, సాఫ్ట్వేర్ అప్లికేషన్ డెవలప్‌మెంట్‌లో మహ్మద్ మఫాజ్ పూనైకన్నన్ రబీ అహమద్, పెయింటింగ్, డెకరేటింగ్లో ముస్కాన్, ఆటోమొబైల్ టెక్నాలజీలో మహ్మద్ సిరాజ్, డిజిటల్ కన్స్ట్రక్షన్‌లో సురేష్ కుమార్ గణేశన్ మీనా దేశానికి ప్రాతినిధ్యం వహిస్తున్నారు. ఈ బృందంలో ఇండియాస్కిల్స్ జాతీయ పోటీలు 2025-26 స్వర్ణ పతక విజేతలతో పాటు వైల్డ్‌కార్డ్ ద్వారా ఎంపికైన అభ్యర్థులు కూడా ఉన్నారు.
ఈ సంవత్సరం జరిగే పోటీలలో స్మార్ట్ తయారీ, డిజిటల్ మార్పునకు సంబంధించిన కీలక రంగాలకు చెందిన 10 నైపుణ్య విభాగాలు ఉన్నాయి. వీటిలో ఇండస్ట్రియల్ మెకానిక్స్, ఐటీ నెట్‌వర్క్ సిస్టమ్స్ అడ్మినిస్ట్రేషన్, మొబైల్ అప్లికేషన్స్ డెవలప్మెంట్, ఇండస్ట్రీ 4.0, ఆటోమొబైల్ టెక్నాలజీ, డిజిటల్ కన్‌స్ట్రక్షన్ (బీఐఎమ్) మొదలైనవి ఉన్నాయి.
ఈ టోర్నమెంట్‌లో భారత్ పాల్గొనడం 48వ వరల్డ్‌స్కిల్స్ షాంఘై 2026 వైపు దేశం సాగిస్తున్న సన్నాహక ప్రయాణంలో ఒక ముఖ్యమైన అడుగుగా నిలుస్తుంది. ఈ పోటీలు భారత బృందానికి అంతర్జాతీయ ప్రమాణాలపై ముందస్తు అవగాహన కల్పించడంతో పాటు, ప్రపంచ స్థాయి పోటీలకు ముందు ఒక కీలకమైన సన్నాహక వేదికగా నిలుస్తాయి. పోటీదారులు తమ సాంకేతిక నైపుణ్యాలకు పదును పెట్టుకోవడానికి, అంతర్జాతీయ అత్యుత్తమ ప్రమాణాలకు అనుగుణంగా తమను తాము మలచుకోవడానికి తోడ్పడతాయి.

Ministry of Skill Development and Entrepreneurship
Union Minister Shri Jayant Chaudhary Sends Off India Contingent for 2026 Taipei Capital Cup WorldSkills Invitational Tournament
25 MAY 2026 4:58PM by PIB Delhi
Minister of State (Independent Charge) for Skill Development and Entrepreneurship, and Minister of State for Education, Government of India, Shri Jayant Chaudhary sent off the Indian contingent participating in the international vocational and technical skills competition, 2026 Taipei Capital Cup WorldSkills Invitational Tournament, being held in Taipei, Taiwan, from 26–28 May 2026.
The five-member Indian contingent, the future global champions, will compete with participants from around 15 countries in the tournament organised as a warm-up event ahead of WorldSkills Shanghai 2026. The competition promotes global skills development, technical excellence, international collaboration, and workforce innovation while helping participants gain real-world competitive experience at an international level.
The occasion was attended by Smt. Debashree Mukherjee, Secretary, Ministry of Skill Development and Entrepreneurship (MSDE), and Shri Arunkumar Pillai, Chief Executive Officer, National Skill Development Corporation (NSDC), along with senior officials from the Ministry and NSDC.
Addressing the participants, Shri Jayant Chaudhary encouraged the competitors to represent India with confidence, discipline, and excellence, while making the most of the opportunity to learn from global best practices and international competition standards. He highlighted the importance of skill competitions and said that such competitions not only sharpen technical capabilities but also strengthen India’s skilling ecosystem and prepare the country’s youth for emerging global opportunities.
Minister of State (I/C) for Skill Development and Entrepreneurship and Minister of State for Education, Government of India, Shri Jayant Chaudhary said, “Was happy interact with Team India ahead of the 2026 Taipei Capital Cup WorldSkills Competition. These global platforms are not only about medals, but about experiences that build confidence, broaden perspectives and create lifelong memories. Encouraged our young competitors to make the most of this opportunity, to learn, build friendships, forge partnerships and return with greater hope and wider horizons. Wishing Team India, the very best as they represent the spirit, talent and aspirations of a skilled New India on the global stage.”
India will compete in five skill categories at the 2026 Taipei Capital Cup WorldSkills Competition, with Arjun Sumathi Vijayabashkar representing the country in Mobile Applications Development, Mohamed Mafaz Poonaikannan Rabi Ahamed in Software Applications Development, Muskan in Painting & Decorating, Md Seraj in Automobile Technology, and Suresh Kumar Ganesan Meena in Digital Construction. The contingent comprises gold medal winners from the IndiaSkills National Competition 2025–26, along with candidates selected through the wildcard entry process.
This year’s edition of the competition features 10 skill categories spanning critical sectors linked to smart manufacturing and digital transformation, including Industrial Mechanics, IT Network Systems Administration, Mobile Applications Development, Industry 4.0, Automobile Technology, and Digital Construction (BIM).
India’s participation in the tournament marks an important step in the country’s preparation journey towards the 48th WorldSkills Shanghai 2026. The competition will provide Team India with early exposure to international standards and act as a crucial warm-up platform ahead of the global competition, enabling competitors to sharpen their technical skills and adapt to international standards of excellence.