ఉప రాష్ట్రప‌తి స‌చివాల‌యం
ఉపరాష్ట్రపతిని కలుసుకున్న గుంటూరు పాఠశాల విద్యార్థుల బృందం
ప్రభుత్వ పాఠశాలల నాణ్యతను మెరుగుపరచాలని పిలుపునిచ్చిన ఉపరాష్ట్రపతి
‘‘నిజాయతీతో కష్టపడండి, విజయంలో వినయంగా ఉండండి’’: విద్యార్థులతో ఉపరాష్ట్రపతి
21 MAY 2026 5:21PM by PIB Hyderabad
ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని గుంటూరు జిల్లాకు చెందిన పాఠశాల విద్యార్థుల బృందం ఉపరాష్ట్రపతి శ్రీ సీపీ రాధాకృష్ణన్‌ను ఉపరాష్ట్రపతి భవన్లో కలుసుకుంది.
ఈ బృందంలో 27 మంది బాలికలు సహా 41 మంది ప్రతిభావంతులైన విద్యార్థులున్నారు. వీరంతా ప్రభుత్వ పాఠశాలల్లో విద్యను అభ్యసించి పదో తరగతి ఫలితాల్లో అత్యుత్తమ ఫలితాలను సాధించారు. ప్రస్తుతం ఢిల్లీలో విద్యా పర్యటన చేస్తున్నారు.
పేద, అణగారిన వర్గాలకు చెందిన ప్రభుత్వ పాఠశాలల విద్యార్థులను విద్యా పర్యటన నిమిత్తం ఢిల్లీకి తీసుకురావడాన్ని ఉపరాష్ట్రపతి ప్రశంసించారు. తరగతి పరిధిని దాటి తమ ఆలోచనలను విస్తరించుకొనేందుకు ఇలాంటి పర్యటనలు విద్యార్థులకు సహకరిస్తాయన్నారు. విద్యార్థులతో ముచ్చటించడం పట్ల ఆనందం వ్యక్తం చేశారు.
విజేతలుగా నిలిచినవారు జీవితంలో అనేక పోరాటాలను, వైఫల్యాలను, ఎదురుదెబ్బలను ఎదుర్కొంటారని శ్రీ సీపీ రాధాకృష్ణన్ తెలిపారు. ఈ కష్టాలన్నీ వ్యక్తుల్లో బలాన్ని, ఆత్మవిశ్వాసాన్ని, విజయం సాధించాలనే ఆకాంక్షను పెంపొందిస్తాయన్నారు. విద్యార్థులు ప్రస్తుతం వారు ఎదుర్కొంటున్న ఆర్థిక పరిస్థితులను చూసి నిరుత్సాహపడొద్దని సూచించారు. జీవితంలో విజయం సాధించే శక్తిని విద్య వారికి అందిస్తుందని చెప్పారు.
అనేక మంది గొప్ప శాస్త్రవేత్తలు, పరిపాలకులు, ఉపాధ్యాయులు, ఆవిష్కర్తలు, వ్యాపారవేత్తలు, దేశ నాయకులు ప్రభుత్వ పాఠశాలలు, ప్రభుత్వ సంస్థల నుంచే వచ్చారని ఉపరాష్ట్రపతి విద్యార్థులకు గుర్తు చేశారు.
తాను కూడా తమిళ మాధ్యమంలో ప్రభుత్వ పాఠశాలలోనే చదువుకున్నానని శ్రీ సీపీ రాధాకృష్ణన్ తెలియజేశారు. జీవితాలను మార్చే, కుటుంబాలను ఉద్ధరించే, సమాజాలను బలోపేతం చేసే, దేశ ప్రగతికి దోహదం చేసే శక్తిమంతమైన సాధనం చదువేనని ఆయన స్పష్టం చేశారు.
ప్రభుత్వ పాఠశాలలకు అధిక ప్రాధాన్యమిచ్చి అవి బాగా రాణించేలా ప్రోత్సహించాలని ఉపరాష్ట్రపతి అన్నారు. ప్రభుత్వ పాఠశాలలను మెరుగుపరిచి, బలోపేతం చేసేలా దృష్టి సారించాలని ఎంపీలు, ఎంఎల్ఏలను ఆయన కోరారు.
గత దశాబ్దంగా దేశం సాధించిన ఆర్థిక వృద్ధి గురించి ప్రస్తావిస్తూ.. ప్రపంచంలోనే వేగంగా అభివృద్ధి చెందుతున్న ప్రధాన ఆర్థిక వ్యవస్థల్లో ఒకటిగా భారత్ ఆవిర్భవించిందని తెలిపారు. ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో వికసిత్ భారత్ లక్ష్యం దిశగా ఆత్మవిశ్వాసంతో ముందుకు సాగుతోందని చెప్పారు. 2047 నాటికి అభివృద్ధి చెందిన దేశంగా భారత్ చేస్తున్న ప్రయాణంలో విద్యార్థుల కలలు, ఆకాంక్షలకు కూడా సమాన ప్రాధాన్యముందన్నారు.
41 మంది ప్రతిభావంతులైన విద్యార్థుల్లో 27 మంది బాలికలు ఉండటం పట్ల శ్రీ సీపీ రాధాకృష్ణన్ సంతోషాన్ని వ్యక్తం చేశారు. ఇది దేశంలో వృద్ధి చెందుతున్న నారీ శక్తి సామర్థ్యాన్ని ప్రతిబింబిస్తోందన్నారు.
సామాజిక మాధ్యమాలను మితిమీరి వాడటం సహా మాదక ద్రవ్యాలు, హానికరమైన అలవాట్లకు దూరంగా ఉండాలని విద్యార్థులకు ఉపరాష్ట్రపతి సూచించారు. క్రీడలు, చదవడం, సృజనాత్మకతను ఎంచుకోవాలని వారిని కోరారు. అలాగే తమ చదువు, లక్ష్యాలు, కుటుంబం, దేశం పట్ల బాధ్యతలపై దృష్టి సారించాలన్నారు.
తన ప్రసంగాన్ని ముగిస్తూ.. మూడు సూత్రాలను ఎల్లప్పుడూ గుర్తుంచుకోవాలని విద్యార్థులకు ఉపరాష్ట్రపతి సూచించారు. అవి నిజాయతీతో కష్టపడాలి. విజయంలో వినయంగా ఉండాలి. సమాజ హితం కోసం జ్ఞానాన్ని ఉపయోగించుకోవాలి. విద్యార్థులకు ఉజ్వలమైన, అర్థవంతమైన, విజయంతమైన భవిష్యత్తు సిద్ధించాలని ఆకాంక్షించారు.
కేంద్ర కమ్యూనికేషన్లు, గ్రామీణాభివృద్ధి శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ పెమ్మసాని చంద్రశేఖర్, గుంటూరు పశ్చిమ నియోజకవర్గం శాసనసభ్యురాలు శ్రీమతి గల్లా మాధవి ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు.

Vice President's Secretariat
Delegation of School Students from Guntur Call on Vice President
Vice President Calls for Encouraging Excellence in Government Schools
‘Work hard with sincerity, remain humble in success’: Vice President to the School Students
21 MAY 2026 5:21PM by PIB Delhi
A delegation of School Students from Guntur district, Andhra Pradesh, called on the Vice President of India, Shri C. P. Radhakrishnan, at Uprashtrapati Bhavan today.
The students, a group of 41 meritorious students including 27 girls from Government Schools, had performed exceptionally well in the Class 10 examinations and are currently on an educational tour to Delhi.
Appreciating the initiative of bringing Government school students from poor and marginalized backgrounds to Delhi on an educational tour, the Vice President said that such visits help students learn beyond classrooms and broaden their horizons. He expressed happiness at interacting with the students.
Shri C.P.Radhakrishnan said that all successful people undergo struggles, failures and setbacks in life. He observed that hardships make individuals stronger, more confident and more determined to succeed. Advising the students not to be discouraged by their present economic conditions, he said that education would empower them to achieve success in life.
The Vice President reminded the students that many great scientists, administrators, teachers, innovators, entrepreneurs and leaders of the nation had emerged from Government schools and public institutions.
Sharing that he too had studied in a Government school in the Tamil medium, Shri C.P.Radhakrishnan emphasized that education is the most powerful instrument to transform lives, uplift families, strengthen communities and contribute to national progress.
The Vice President said that Government schools should be given greater importance and encouraged to perform well. He also urged MPs and MLAs to focus on the improvement and strengthening of Government schools.
Referring to the country’s remarkable economic growth over the past decade, he said that India had emerged as one of the fastest-growing major economies in the world and was confidently moving towards the vision of a Viksit Bharat under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi.He said that the dreams and aspirations of the students were equally important in India’s journey towards becoming a developed nation by 2047.
Expressing happiness that 27 out of the 41 meritorious students were girls, Shri C.P.Radhakrishnan said this reflected the rising strength of Nari Shakti in the country.
The Vice President also advised the students to stay away from drugs and harmful addictions, including excessive use of social media. He urged them to choose sports, reading, creativity, and to remain focused on their studies, goals and responsibilities towards family and nation.
Concluding his address, the Vice President advised the students to always remember three principles, work hard with sincerity, remain humble in success, and use knowledge for the welfare of society. He conveyed his heartiest congratulations and best wishes to all the students for a bright, meaningful and successful future.
Union Minister of State for Communications and Rural Development, Shri Pemmasani Chandra Sekhar, and Member of Legislative Assembly, Guntur West, Smt.Galla Madhavi, were present on the occasion.