பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
புட்டபர்த்தியில் நடைபெறும் விண்வெளி மற்றும் பாதுகாப்புத் துறை திட்டங்களுக்கான அடிக்கல் நாட்டு விழாவில், பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சர் மற்றும் ஆந்திரப் பிரதேச முதலமைச்சர் பங்கேற்க உள்ளனர்
14 MAY 2026 5:07PM by PIB Chennai
ஆந்திரப் பிரதேச மாநிலம், ஸ்ரீ சத்ய சாய் மாவட்டத்தில் உள்ள புட்டபர்த்தியில், 2026-ம் ஆண்டு மே 15 அன்று நடைபெறும் பல்வேறு விண்வெளி மற்றும் பாதுகாப்புத் துறை திட்டங்களுக்கான அடிக்கல் நாட்டு விழாக்களில் பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங் மற்றும் ஆந்திரப் பிரதேச முதலமைச்சர் திரு என். சந்திரபாபு நாயுடு ஆகியோர் பங்கேற்கின்றனர். இதில், 'விமானவியல் மேம்பாட்டு முகமை'யின் விமான ஒருங்கிணைப்பு மற்றும் விமானப் பரிசோதனை மையம்' அமைப்பதற்கான அடிக்கல் நாட்டப்படவுள்ளது. விமான ஒருங்கிணைப்பு, பரிசோதனை, சரிபார்ப்பு மற்றும் சான்றளிப்பு ஆகிய பணிகளுக்கான இந்த மையம், 'மேம்பட்ட நடுத்தரப் போர் விமானம்' உற்பத்தித் திட்டத்தின் வளர்ச்சியை விரைவுபடுத்த உதவிடும்.
மேலும், அனகாபள்ளி மாவட்டத்தில் உள்ள டி. சிரசபள்ளி கிராமத்தில், 'பாரத் டைனமிக்ஸ் லிமிடெட்' நிறுவனத்தின் அதிநவீன 'கடற்படை அமைப்புகள் உற்பத்தி மையத்திற்கு' பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சர் அடிக்கல் நாடுகிறார். நீருக்கடியில் செயல்படும் மேம்பட்ட ஆயுத அமைப்புகள் மற்றும் கடற்படைப் போர் அமைப்புகளுக்கான வளர்ந்து வரும் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்யும் வகையில் இந்த வளாகம் அமைக்கப்படவுள்ளது.
இதுதவிர, 'அக்னேயாஸ்திரா எனர்ஜெடிக்ஸ் லிமிடெட்' (கல்யாணி ஸ்ட்ராடஜிக் சிஸ்டம்ஸ் லிமிடெட் என்ற நிறுவனத்தின் துணை நிறுவனம்) நிறுவனத்தின் 'பாதுகாப்பு எரிசக்தி மையம்', ஸ்ரீ சத்ய சாய் மாவட்டம், மடகாசிராவில் உள்ள 'எச்எப்சிஎல் லிமிடெட்' நிறுவனத்தின் 'வெடிமருந்து மற்றும் மின்சார ஃபியூஸ் உற்பத்தி நிலையம்' மற்றும் கர்நூலில் அமையவுள்ள 'ட்ரோன் நகரம்' தொடர்பான பல்வேறு திட்டங்களுக்கான அடிக்கல் நாட்டு விழாவும் நடைபெறவுள்ளன. மேலும், ஆந்திரப் பிரதேச மாநில அரசுடன் பல்வேறு புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தங்களும் கையெழுத்திடப்படும் என எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2261042&reg=3&lang=1

Ministry of Defence
Raksha Mantri & Andhra Pradesh Chief Minister to grace foundation stone laying/grounding ceremonies of aerospace & defence projects at Puttaparthi
14 MAY 2026 5:07PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh and Andhra Pradesh Chief Minister Shri N Chandra Babu Naidu will grace the foundation stone laying/grounding ceremonies of a number of aerospace & defence projects at Puttaparthi, Sri Satya Sai District, Andhra Pradesh on May 15, 2026. The foundation stone will be laid for an Aircraft Integration & Flight Testing Centre of Aeronautical Development Agency. This facility for aircraft integration, testing, validation and certification would accelerate the development of the Advanced Medium Combat Aircraft (AMCA) programme.
Raksha Mantri will also lay the foundation stone for a new state-of-the-art Naval Systems Manufacturing Facility of Bharat Dynamics Limited at T. Sirasapalli village in Anakapalli district. The complex would be set-up to meet the growing requirements of advanced underwater weapon systems and naval combat systems.
In addition, grounding ceremonies will be held for Defence Energetics Facility of Agneyastra Energetics Limited (Subsidiary of Kalyani Strategic Systems Limited); Ammunition & Electric Fuzes Plant of HFCL Limited at Madakasira, Sri Satya Sai District; and an array of projects for Drone City at Kurnool. Various MoUs with the Government of Andhra Pradesh are also expected to be signed.