ભારતીય સ્પર્ધા પંચ
CCI એ અદાણી પાવર લિમિટેડ (Acquirer) દ્વારા GVK એનર્જી લિમિટેડ (Target)ની 100% શેર મૂડીના સંપાદનને મંજૂરી આપી
12 MAY 2026 7:43PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય સ્પર્ધા આયોગ (CCI) એ અદાણી પાવર લિમિટેડ (Acquirer) દ્વારા GVK એનર્જી લિમિટેડ (Target) ની 100% શેર મૂડીના સંપાદનને મંજૂરી આપી છે.
સૂચિત સંયોજનમાં, ટાર્ગેટ (GVK એનર્જી લિમિટેડ) ના સંદર્ભમાં ઇન્સોલ્વન્સી એન્ડ બેન્કરપ્સી કોડ, 2016 હેઠળ શરૂ કરવામાં આવેલી કોર્પોરેટ ઇન્સોલ્વન્સી રિઝોલ્યુશન પ્રક્રિયાના અનુસંધાનમાં, સંપાદનકર્તા (Acquirer) દ્વારા ટાર્ગેટની 100% શેર મૂડી અને નિયંત્રણના સંપાદનનો સમાવેશ થાય છે.
સંપાદનકર્તા (Acquirer) ભારતમાં નોંધાયેલી પબ્લિક કંપની છે, જેના શેર BSE લિમિટેડ તેમજ નેશનલ સ્ટોક એક્સચેન્જ ઓફ ઇન્ડિયા લિમિટેડ પર સૂચિબદ્ધ (listed) છે. સંપાદનકર્તા ભારતમાં ખાનગી થર્મલ પાવર ઉત્પાદક છે અને તે ગુજરાત, મહારાષ્ટ્ર, કર્ણાટક, રાજસ્થાન, છત્તીસગઢ, મધ્ય પ્રદેશ, ઝારખંડ અને તમિલનાડુમાં ફેલાયેલા થર્મલ પાવર પ્લાન્ટ્સનું સંચાલન કરે છે, આ ઉપરાંત ગુજરાતમાં 40 મેગાવોટનો સોલર પાવર પ્લાન્ટ પણ ધરાવે છે.
ટાર્ગેટ (Target), જે એક પબ્લિક લિમિટેડ કંપની છે, જેની સ્થાપના GVK પાવર એન્ડ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર લિમિટેડની પેટાકંપની તરીકે કરવામાં આવી હતી. ટાર્ગેટ તેની પેટાકંપની AHPL દ્વારા ઉત્તરાખંડના શ્રીનગરમાં 330 મેગાવોટના હાઇડ્રોઇલેક્ટ્રિક પાવર પ્રોજેક્ટમાંથી વીજ ઉત્પાદનમાં કાર્યરત છે. AHPL ને ઓપરેશન અને મેન્ટેનન્સ સેવાઓ ટાર્ગેટ દ્વારા પૂરી પાડવામાં આવે છે.
કમિશનનો વિગતવાર આદેશ આ પછી જાહેર કરવામાં આવશે.

Competition Commission of India
CCI approves acquisition of 100% share capital of GVK Energy Ltd (Target) by Adani Power Ltd (Acquirer)
12 MAY 2026 7:43PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) has approved acquisition of 100% share capital of GVK Energy Limited (Target) by Adani Power Limited (Acquirer).
The Proposed Combination involves the acquisition of 100% share capital and control of the Target by the Acquirer pursuant to the corporate insolvency resolution process initiated under the Insolvency and Bankruptcy Code, 2016, in respect of the Target.
The Acquirer is a public company incorporated in India with its shares listed on BSE Limited, as well as the National Stock Exchange of India Limited. The Acquirer is a private thermal power producer in India and operates thermal power plants spread across power plants in Gujarat, Maharashtra, Karnataka, Rajasthan, Chhattisgarh, Madhya Pradesh, Jharkhand, and Tamil Nadu, apart from a 40 MW solar power plant in Gujarat.
The Target, a public limited company, was set up as a subsidiary of GVK Power and Infrastructure Ltd. The Target, through its subsidiary viz., AHPL, is engaged in the generation of power from a 330 MW hydroelectric power project in Srinagar, Uttarakhand. The operation and maintenance services to AHPL are provided by the Target.
Detailed order of the Commission will follow.