ಅಂಕಿಅಂಶಗಳು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಅನುಷ್ಠಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಏಪ್ರಿಲ್, 2026 ಕ್ಕೆ ಅನ್ವಯಿಸುವಂತೆ 2024=100 ಮೂಲ ವರ್ಷದ ಆಧಾರಿತ ಗ್ರಾಹಕ ಬೆಲೆ ಸೂಚ್ಯಂಕದ ಪತ್ರಿಕಾ ಪ್ರಕಟಣೆ
12 MAY 2026 4:00PM by PIB Bengaluru
ಮುಖ್ಯಾಂಶಗಳು
ಏಪ್ರಿಲ್, 2026ರಲ್ಲಿ ಗ್ರಾಹಕ ಬೆಲೆ ಸೂಚ್ಯಂಕದ (CPI) ಆಧಾರಿತ ಚಿಲ್ಲರೆ ಹಣದುಬ್ಬರವು ಶೇ. 3.48 ರಷ್ಟಿದೆ.
ಏಪ್ರಿಲ್, 2026ರಲ್ಲಿ ಗ್ರಾಹಕ ಆಹಾರ ಬೆಲೆ ಸೂಚ್ಯಂಕದ (CFPI) ಆಧಾರಿತ ವಾರ್ಷಿಕ ಆಹಾರ ಹಣದುಬ್ಬರವು ಶೇ. 4.20 ರಷ್ಟಿದೆ.
I. ಪ್ರಮುಖ ಅಂಕಿಅಂಶಗಳು
1. ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಟ್ಟದ ಸೂಚ್ಯಂಕಗಳು
• ಏಪ್ರಿಲ್, 2025 ಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಏಪ್ರಿಲ್, 2026 ರ ತಿಂಗಳಿನಲ್ಲಿ 2024 ರ ಮೂಲ ವರ್ಷದ ಅಖಿಲ ಭಾರತ ಗ್ರಾಹಕ ಬೆಲೆ ಸೂಚ್ಯಂಕದ (CPI) ಆಧಾರಿತ ವಾರ್ಷಿಕ ಹಣದುಬ್ಬರ ದರವು ಶೇ. 3.48 (ತಾತ್ಕಾಲಿಕ) ರಷ್ಟಿದೆ. ಗ್ರಾಮೀಣ ಮತ್ತು ನಗರ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಹಣದುಬ್ಬರ ದರಗಳು ಕ್ರಮವಾಗಿ ಶೇ. 3.74 ಮತ್ತು ಶೇ. 3.16 ರಷ್ಟಿವೆ.
ಏಪ್ರಿಲ್, 2026 (ತಾತ್ಕಾಲಿಕ)
ಮಾರ್ಚ್, 2026 (ಅಂತಿಮ)
ಗ್ರಾಮೀಣ
ನಗರ
ಸಂಯೋಜಿತ
ಗ್ರಾಮೀಣ
ನಗರ
ಸಂಯೋಜಿತ
ಹಣದುಬ್ಬರ (%)
CPI (ಸಾಮಾನ್ಯ)
3.74
3.16
3.48
3.63
3.11
3.40
CFPI
4.26
4.10
4.20
3.95
3.71
3.87
ಸೂಚ್ಯಂಕ
CPI (ಸಾಮಾನ್ಯ)
105.28
104.92
105.12
105.02
104.62
104.84
CFPI
104.17
104.78
104.39
104.01
104.38
104.14
• ಆಹಾರ ಹಣದುಬ್ಬರ: ಏಪ್ರಿಲ್, 2025 ಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಏಪ್ರಿಲ್, 2026 ರ ತಿಂಗಳಿನಲ್ಲಿ ಅಖಿಲ ಭಾರತ ಗ್ರಾಹಕ ಆಹಾರ ಬೆಲೆ ಸೂಚ್ಯಂಕದ (CFPI) ಆಧಾರಿತ ವಾರ್ಷಿಕ ಹಣದುಬ್ಬರ ದರವು ಶೇ. 4.20 (ತಾತ್ಕಾಲಿಕ) ರಷ್ಟಿದೆ. ಗ್ರಾಮೀಣ ಮತ್ತು ನಗರ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ದರಗಳು ಕ್ರಮವಾಗಿ ಶೇ. 4.26 ಮತ್ತು ಶೇ. 4.10 ರಷ್ಟಿವೆ.
• ವಸತಿ ಹಣದುಬ್ಬರ: - ಏಪ್ರಿಲ್, 2026 ರ ತಿಂಗಳಿನಲ್ಲಿ ವಾರ್ಷಿಕ ವಸತಿ ಹಣದುಬ್ಬರ ದರವು ಶೇ. 2.15 (ತಾತ್ಕಾಲಿಕ) ರಷ್ಟಿದ್ದು, ಗ್ರಾಮೀಣ ಮತ್ತು ನಗರ ಪ್ರದೇಶಗಳ ದರಗಳು ಕ್ರಮವಾಗಿ ಶೇ. 2.65 ಮತ್ತು ಶೇ. 1.96 ರಷ್ಟಿವೆ.
ರಾಷ್ಟ್ರ ಮಟ್ಟದ ಸಂಯೋಜಿತ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಏಪ್ರಿಲ್, 2026 ರ ತಿಂಗಳ ವಿಭಾಗವಾರು ಹಣದುಬ್ಬರವನ್ನು ಈ ಕೆಳಗಿನ ಗ್ರಾಫ್‌ನಲ್ಲಿ ನೋಡಬಹುದು -
• ಏಪ್ರಿಲ್, 2026 ರಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರ ಮಟ್ಟದ ಸಂಯೋಜಿತ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಅತಿ ಕಡಿಮೆ ಹಣದುಬ್ಬರ ಹೊಂದಿರುವ ಪ್ರಮುಖ 5 ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಕೆಳಗಿನ ಕೋಷ್ಟಕದಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ:
ಕ್ರಮ ಸಂಖ್ಯೆ
ವಸ್ತು
ತೂಕ
ಹಣದುಬ್ಬರ (%) ಮಾರ್ಚ್, 2026
ಹಣದುಬ್ಬರ (%) ಏಪ್ರಿಲ್, 2026
1
ಆಲೂಗಡ್ಡೆ
Image of fresh raw potatoes on white background
0.7549
-19.03
-23.69
2
ಈರುಳ್ಳಿ
Image of fresh red and white onions on white background
0.7006
-27.78
-17.67
3
ಮೋಟಾರ್ ಕಾರು ಮತ್ತು ಜೀಪ್
0.4665
-6.91
-7.12
4
ಬಟಾಣಿ, ಕಡಲೆ
0.0516
-7.88
-6.75
5
ಏರ್ ಕಂಡಿಷನರ್
0.0446
-5.81
-5.06
• ರಾಷ್ಟ್ರ ಮಟ್ಟದ ಸಂಯೋಜಿತ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಏಪ್ರಿಲ್, 2026 ರಲ್ಲಿ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು ಹಣದುಬ್ಬರ ಹೊಂದಿರುವ ಪ್ರಮುಖ 5 ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಕೆಳಗಿನ ಕೋಷ್ಟಕದಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ:
ಕ್ರಮ ಸಂಖ್ಯೆ
ವಸ್ತು
ತೂಕ
ಹಣದುಬ್ಬರ (%) ಮಾರ್ಚ್, 2026
ಹಣದುಬ್ಬರ (%) ಏಪ್ರಿಲ್, 2026
1
ಬೆಳ್ಳಿ ಆಭರಣಗಳು
Image of elegant silver jewelry sets necklace earrings and bracelets on white background
0.3127
148.42
144.34
2
ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ: ಕೊಬ್ಬರಿ
0.0854
45.54
44.55
3
ಚಿನ್ನ/ವಜ್ರ/ಪ್ಲಾಟಿನಂ ಆಭರಣಗಳು
0.6230
45.88
40.72
4
ಟೊಮೆಟೊ
Image of fresh red tomatoes
0.4961
36.00
35.28
5
ಹೂಕೋಸು
0.2330
34.16
25.58
1. ರಾಜ್ಯ ಮಟ್ಟದ ಸೂಚ್ಯಂಕಗಳು:
2011ರ ಜನಗಣತಿಯ ಪ್ರಕಾರ 50 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಜನಸಂಖ್ಯೆ ಹೊಂದಿರುವ ರಾಜ್ಯಗಳ ಪೈಕಿ, ಏಪ್ರಿಲ್, 2026ರಲ್ಲಿ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು ಹಣದುಬ್ಬರ ದಾಖಲಿಸಿದ ಮೊದಲ ಐದು ರಾಜ್ಯಗಳನ್ನು ಕೆಳಗೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ:
1. 2024=100 ಮೂಲ ವರ್ಷದ ಆಧಾರಿತ ಮಾರ್ಚ್ 2026ರ (ಅಂತಿಮ) ಗ್ರಾಹಕ ಬೆಲೆ ಸೂಚ್ಯಂಕದ ಅಂಕಿಅಂಶಗಳು
2024ರ ಮೂಲ ವರ್ಷದ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಮಾರ್ಚ್ 2026ರ ತಿಂಗಳ (ಅಂತಿಮ) ರಾಷ್ಟ್ರ ಮಟ್ಟದ CPI, CFPI ಮತ್ತು ಅವುಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಹಣದುಬ್ಬರ ದರಗಳನ್ನು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ -
2024=100 ಮೂಲ ವರ್ಷದ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಮಾರ್ಚ್ 2026ರ (ಅಂತಿಮ) ಅಂಕಿಅಂಶಗಳು
ಗ್ರಾಮೀಣ
ನಗರ
ಸಂಯೋಜಿತ
ಹಣದುಬ್ಬರ (%)
CPI (ಸಾಮಾನ್ಯ)
3.63
3.11
3.40
CFPI
3.95
3.71
3.87
ಸೂಚ್ಯಂಕ
CPI (ಸಾಮಾನ್ಯ)
105.02
104.62
104.84
CFPI
104.01
104.38
104.14
1.
ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ ದರ (Response Rate): ರಾಷ್ಟ್ರ ಮಟ್ಟದ ಅಂಕಿಅಂಶಗಳ ಕಚೇರಿಯ (NSO) ಕ್ಷೇತ್ರ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ವಿಭಾಗದ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳು ವಾರಕ್ಕೊಮ್ಮೆ ನಡೆಸುವ ಭೇಟಿಯ ಮೂಲಕ ಎಲ್ಲಾ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಆಯ್ದ 1407 ನಗರ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳಿಂದ (ಆನ್‌ಲೈನ್ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳೂ ಸೇರಿದಂತೆ) ಮತ್ತು 1465 ಹಳ್ಳಿಗಳಿಂದ ನೈಜ ಸಮಯದ ಬೆಲೆ ದತ್ತಾಂಶವನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಏಪ್ರಿಲ್, 2026ರ ತಿಂಗಳಿನಲ್ಲಿ ಬೆಲೆಗಳನ್ನು ಶೇ. 100ರಷ್ಟು ಗ್ರಾಮೀಣ ಮತ್ತು ನಗರ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳಿಂದ ಸಂಗ್ರಹಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ವರದಿಯಾದ ಮಾರುಕಟ್ಟೆವಾರು ಬೆಲೆಗಳ ದರವು ಗ್ರಾಮೀಣ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳಿಗೆ ಶೇ. 99.44ರಷ್ಟು ಮತ್ತು ನಗರ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳಿಗೆ ಶೇ. 99.82ರಷ್ಟು ಇತ್ತು.
ಮೇ 2026ರ ಗ್ರಾಹಕ ಬೆಲೆ ಸೂಚ್ಯಂಕವನ್ನು (CPI) ಜೂನ್ 12, 2026ರಂದು (ಶುಕ್ರವಾರ) ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗುವುದು. ಒಂದು ವೇಳೆ ಆ ದಿನ ರಜೆ ಇದ್ದರೆ, ನಂತರದ ಕೆಲಸದ ದಿನದಂದು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗುವುದು.
ಏಪ್ರಿಲ್ 2026ರ ರಾಜ್ಯ ಮತ್ತು ವಸ್ತುವಾರು ಸೂಚ್ಯಂಕಗಳನ್ನು MoSPI ನ ಈ-ಸಾಂಖ್ಯಿಕಿ (eSankhyiki) ಪೋರ್ಟಲ್‌ನಿಂದ ಡೌನ್‌ಲೋಡ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು - https://esankhyiki.mospi.gov.in/
ಪೋರ್ಟಲ್‌ನಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿರುವ ರಾಜ್ಯ ಮಟ್ಟದ ವಸ್ತು ಸೂಚ್ಯಂಕಗಳನ್ನು ಬಳಸುವಾಗ ಎಚ್ಚರಿಕೆ ವಹಿಸಬೇಕು, ಏಕೆಂದರೆ ಕೆಲವು ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ ಸೂಚ್ಯಂಕಗಳ ತಯಾರಿಕೆಗೆ ಬಳಸಲಾದ ಬೆಲೆಗಳ ಮಾದರಿಗಳು (Samples) ಅತ್ಯಲ್ಪವಾಗಿರುತ್ತವೆ.
ಎಲ್ಲಾ ಹಂತದ ಸೂಚ್ಯಂಕಗಳು ಮತ್ತು ಹಣದುಬ್ಬರ ದರಗಳನ್ನು ಪೂರ್ಣಾಂಕಗೊಳಿಸದ (without rounding off) ನೈಜ ಸೂಚ್ಯಂಕ ಮೌಲ್ಯಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಯೇ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಪ್ರಕಟಿತ ಸೂಚ್ಯಂಕಗಳನ್ನು ಎರಡು ದಶಮಾಂಶ ಸ್ಥಾನಗಳಿಗೆ ಪೂರ್ಣಾಂಕಗೊಳಿಸಲಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ಪ್ರಕಟಿತ ಅಂಕಿಅಂಶಗಳಿಂದ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಸೂಚ್ಯಂಕಗಳನ್ನು ಲೆಕ್ಕಹಾಕಿದಾಗ ಸಣ್ಣ ವ್ಯತ್ಯಾಸಗಳು ಕಂಡುಬರಬಹುದು.
IV. Annexures
ಸೂಚ್ಯಂಕ
ಶೀರ್ಷಿಕೆ
I
ಅಖಿಲ ಭಾರತ ಸಾಮಾನ್ಯ (ಗ್ರಾಮೀಣ, ನಗರ ಮತ್ತು ಸಂಯೋಜಿತ) ವಿಭಾಗವಾರು ಸೂಚ್ಯಂಕಗಳು ಮತ್ತು ಏಪ್ರಿಲ್, 2026ರ ಹಣದುಬ್ಬರ (ತಾತ್ಕಾಲಿಕ)
II
ಅಖಿಲ ಭಾರತ ಸಾಮಾನ್ಯ (ಗ್ರಾಮೀಣ, ನಗರ ಮತ್ತು ಸಂಯೋಜಿತ) ಗುಂಪುವಾರು ಸೂಚ್ಯಂಕಗಳು ಮತ್ತು ಏಪ್ರಿಲ್, 2026ರ ಹಣದುಬ್ಬರ (ತಾತ್ಕಾಲಿಕ)
III
ಏಪ್ರಿಲ್, 2026ರ ರಾಜ್ಯ/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶವಾರು ಸಾಮಾನ್ಯ ಸೂಚ್ಯಂಕ ಮತ್ತು ಹಣದುಬ್ಬರ (ತಾತ್ಕಾಲಿಕ)
IV
ಅಖಿಲ ಭಾರತ ಸಂಯೋಜಿತ (ಸಾಮಾನ್ಯ) ಹಂತದ ಸೂಚ್ಯಂಕ ಮತ್ತು ಹಣದುಬ್ಬರ
ಅನುಬಂಧ- I
ಏಪ್ರಿಲ್, 2026 ರ ಅಖಿಲ ಭಾರತ ಸಾಮಾನ್ಯ (ಗ್ರಾಮೀಣ, ನಗರ ಮತ್ತು ಸಂಯೋಜಿತ) ವಿಭಾಗವಾರು ಸೂಚ್ಯಂಕಗಳು ಮತ್ತು ಹಣದುಬ್ಬರ (ತಾತ್ಕಾಲಿಕ)
ವಿಭಾಗದ ಕೋಡ್
ವಿಭಾಗದ ಹೆಸರು
ಸೂಚ್ಯಂಕ
ಹಣದುಬ್ಬರ
ಗ್ರಾಮೀಣ
ನಗರ
ಸಂಯೋಜಿತ
ಗ್ರಾಮೀಣ
ನಗರ
ಸಂಯೋಜಿತ
(i)
(ii)
(iii)
(iv)
(v)
(vi)
(vii)
(viii)
01
ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಪಾನೀಯಗಳು
104.16
104.69
104.35
4.09
3.88
4.01
02
ಪಾನ್, ತಂಬಾಕು ಮತ್ತು ಮಾದಕ ವಸ್ತುಗಳು
107.21
107.30
107.24
4.65
5.02
4.76
03
ಬಟ್ಟೆ ಮತ್ತು ಪಾದರಕ್ಷೆಗಳು
107.63
105.55
106.84
3.27
2.04
2.80
04
ವಸತಿ, ನೀರು, ವಿದ್ಯುತ್, ಅನಿಲ ಮತ್ತು ಇತರ ಇಂಧನಗಳು
103.22
102.61
102.83
1.77
1.67
1.71
05
ಪೀಠೋಪಕರಣಗಳು, ಗೃಹೋಪಯೋಗಿ ಉಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಮನೆ ನಿರ್ವಹಣೆ
104.04
103.43
103.78
1.87
1.27
1.61
06
ಆರೋಗ್ಯ
103.90
104.56
104.15
1.57
1.77
1.64
07
ಸಾರಿಗೆ
100.89
100.78
100.84
0.01
-0.04
-0.01
08
ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಸಂವಹನ
103.95
103.29
103.66
0.64
0.33
0.50
09
ಮನರಂಜನೆ, ಕ್ರೀಡೆ ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಕೃತಿ
104.44
103.86
104.15
2.39
1.84
2.11
10
ಶಿಕ್ಷಣ ಸೇವೆಗಳು
105.29
106.34
105.93
2.92
3.30
3.15
11
ಹೋಟೆಲ್‌ ಮತ್ತು ವಸತಿ ಸೇವೆಗಳು
107.27
108.60
107.98
3.84
4.51
4.20
13
ವೈಯಕ್ತಿಕ ಕಾಳಜಿ, ಸಾಮಾಜಿಕ ರಕ್ಷಣೆ ಮತ್ತು ಇತರೆ ಸರಕು ಮತ್ತು ಸೇವೆಗಳು
124.83
122.95
124.02
18.51
16.55
17.66
ಅಖಿಲ ಭಾರತ
105.28
104.92
105.12
3.74
3.16
3.48
ಅನುಬಂಧ- II
ಏಪ್ರಿಲ್, 2026 ರ ಅಖಿಲ ಭಾರತ ಸಾಮಾನ್ಯ (ಗ್ರಾಮೀಣ, ನಗರ ಮತ್ತು ಸಂಯೋಜಿತ) ಗುಂಪುವಾರು ಸೂಚ್ಯಂಕಗಳು ಮತ್ತು ಹಣದುಬ್ಬರ (ತಾತ್ಕಾಲಿಕ)
ಕ್ರಮ ಸಂಖ್ಯೆ
ವಿಭಾಗದ ಕೋಡ್
ವಿಭಾಗದ ಹೆಸರು
ಸೂಚ್ಯಂಕ
ಹಣದುಬ್ಬರ
ಗ್ರಾಮೀಣ
ನಗರ
ಸಂಯೋಜಿತ
ಗ್ರಾಮೀಣ
ನಗರ
ಸಂಯೋಜಿತ
(i)
(ii)
(iii)
(iv)
(v)
(vi)
(vii)
(viii)
(ix)
1.
01.1
ಆಹಾರ
104.17
104.78
104.39
4.26
4.10
4.20
1.
01.2
ಪಾನೀಯಗಳು
103.56
103.12
103.36
0.62
0.29
0.48
1.
01.3
ಆಹಾರಕ್ಕಾಗಿ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಸರಕುಗಳ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಸೇವೆಗಳು
106.96
107.35
107.07
3.09
3.55
3.23
1.
02.1
ಮದ್ಯಪಾನೀಯಗಳು
106.71
105.82
106.42
3.46
2.89
3.27
1.
02.3
ಪಾನ್ ಮತ್ತು ತಂಬಾಕು
107.66
108.85
108.01
5.72
7.28
6.18
1.
03.1
ಬಟ್ಟೆಗಳು
108.14
106.20
107.40
3.66
2.58
3.25
1.
03.2
ಪಾದರಕ್ಷೆಗಳು
104.30
101.44
103.17
0.65
-1.34
-0.12
1.
04.1
ವಸತಿಗಾಗಿ ಪಾವತಿಸಿದ ನಿಜವಾದ ಬಾಡಿಗೆ
103.35
102.88
102.99
2.45
1.92
2.04
1.
04.3
ನಿವಾಸದ ನಿರ್ವಹಣೆ, ದುರಸ್ತಿ ಮತ್ತು ಭದ್ರತೆ
106.14
105.31
105.83
3.45
3.00
3.28
1.
04.4
ನೀರು ಸರಬರಾಜು ಮತ್ತು ನಿವಾಸಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಇತರೆ ಸೇವೆಗಳು
101.56
102.43
102.17
1.10
1.54
1.40
1.
04.5
ವಿದ್ಯುತ್, ಅನಿಲ ಮತ್ತು ಇತರ ಇಂಧನಗಳು
102.48
100.98
101.89
0.88
0.41
0.69
1.
05.1
ಪೀಠೋಪಕರಣಗಳು, ಅಲಂಕಾರಿಕ ವಸ್ತುಗಳು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಪೆಟ್‌ಗಳು
105.87
104.86
105.48
2.75
2.17
2.53
1.
05.2
ಗೃಹೋಪಯೋಗಿ ಬಟ್ಟೆಗಳು
106.49
104.34
105.68
3.01
1.07
2.28
1.
05.3
ಗೃಹೋಪಯೋಗಿ ಉಪಕರಣಗಳು
103.07
101.50
102.34
1.15
-0.22
0.51
1.
05.4
ಗಾಜಿನ ವಸ್ತುಗಳು, ಭೋಜನ ಪಾತ್ರೆಗಳು ಮತ್ತು ಅಡುಗೆ ಪಾತ್ರೆಗಳು
107.61
105.73
106.89
4.06
2.47
3.46
1.
05.5
ಮನೆ ಮತ್ತು ತೋಟದ ಕೆಲಸದ ಪರಿಕರಗಳು ಮತ್ತು ಉಪಕರಣಗಳು
98.67
99.47
98.94
-1.60
0.02
-1.07
1.
05.6
ದೈನಂದಿನ ಮನೆ ನಿರ್ವಹಣೆಯ ಸರಕು ಮತ್ತು ಸೇವೆಗಳು
103.17
103.57
103.35
1.50
1.51
1.50
1.
06.1
ಔಷಧಿಗಳು ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು
104.80
104.67
104.75
1.98
1.40
1.76
1.
06.2
ಹೊರರೋಗಿ ಆರೈಕೆ ಸೇವೆಗಳು
101.88
104.39
102.90
0.64
2.39
1.36
1.
06.3
ಒಳರೋಗಿ ಆರೈಕೆ ಸೇವೆಗಳು
102.72
105.45
103.86
0.87
3.22
1.85
1.
06.4
ಇತರ ಆರೋಗ್ಯ ಸೇವೆಗಳು
102.49
103.36
102.82
1.02
1.62
1.25
1.
07.1
ವಾಹನಗಳ ಖರೀದಿ
97.89
97.07
97.47
-4.66
-4.96
-4.81
1.
07.2
ವೈಯಕ್ತಿಕ ಸಾರಿಗೆ ಉಪಕರಣಗಳ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ
100.08
100.08
100.08
0.13
0.12
0.12
1.
07.3
ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಸಾರಿಗೆ ಸೇವೆಗಳು
103.54
104.29
103.86
1.64
2.31
1.92
1.
07.4
ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ಸೇವೆಗಳು
107.71
107.81
107.77
7.50
7.66
7.60
1.
08.1
ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಸಂವಹನ ಉಪಕರಣಗಳು
99.23
98.22
98.77
-0.25
-1.14
-0.66
1.
08.3
ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಸಂವಹನ ಸೇವೆಗಳು
105.21
104.79
105.03
0.86
0.75
0.81
1.
09.1
ಬಾಳಿಕೆ ಬರುವ ಮನರಂಜನಾ ವಸ್ತುಗಳು
98.97
100.68
100.17
0.50
0.15
0.25
1.
09.2
ಇತರ ಮನರಂಜನಾ ಸರಕುಗಳು
105.62
105.58
105.61
2.75
2.54
2.67
1.
09.3
ತೋಟದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು ಮತ್ತು ಸಾಕುಪ್ರಾಣಿಗಳು
111.61
110.72
111.14
6.46
5.43
5.90
1.
09.4
ಮನರಂಜನಾ ಸೇವೆಗಳು
105.94
102.11
103.64
4.26
1.09
2.36
(i)
(ii)
(iii)
(iv)
(v)
(vi)
(vii)
(viii)
(ix)
1.
09.5
ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಸರಕುಗಳು
102.58
104.68
103.62
1.39
2.01
1.70
1.
09.6
ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಸೇವೆಗಳು
103.85
104.30
104.13
2.01
1.46
1.67
1.
09.7
ದಿನಪತ್ರಿಕೆಗಳು, ಪುಸ್ತಕಗಳು ಮತ್ತು ಲೇಖನ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು
102.68
102.67
102.68
1.14
1.33
1.23
1.
10.1
ಬಾಲ್ಯದ ಆರಂಭಿಕ ಮತ್ತು ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಶಿಕ್ಷಣ
106.90
106.82
106.85
3.81
3.01
3.31
1.
10.2
ಮಾಧ್ಯಮಿಕ ಶಿಕ್ಷಣ
106.14
107.69
107.13
3.39
4.17
3.89
1.
10.4
ಉನ್ನತ ಶಿಕ್ಷಣ
102.45
105.98
104.74
1.61
4.85
3.71
1.
10.5
ಮಟ್ಟವನ್ನು ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿಸದ ಶಿಕ್ಷಣ
103.31
103.57
103.44
1.66
1.55
1.61
1.
11.1
ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಪಾನೀಯ ಒದಗಿಸುವ ಸೇವೆಗಳು
107.31
108.61
108.00
3.86
4.52
4.21
1.
11.2
ವಸತಿ ಸೇವೆಗಳು
102.50
104.79
103.53
1.13
2.26
1.64
1.
13.1
ವೈಯಕ್ತಿಕ ಕಾಳಜಿ
105.02
105.55
105.25
2.53
2.64
2.58
1.
13.2
ಇತರ ವೈಯಕ್ತಿಕ ವಸ್ತುಗಳು
178.10
167.50
173.40
57.26
48.98
53.61
1.
13.9
ಇತರ ಸೇವೆಗಳು
103.02
102.23
102.71
1.57
1.10
1.39
ಅನುಬಂಧ- III
ಏಪ್ರಿಲ್, 2026 ರ ರಾಜ್ಯ/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶವಾರು ಸಾಮಾನ್ಯ ಸೂಚ್ಯಂಕ ಮತ್ತು ಹಣದುಬ್ಬರ (ತಾತ್ಕಾಲಿಕ)
ಕ್ರಮ ಸಂಖ್ಯೆ
ರಾಜ್ಯ/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶ
ಸಿಪಿಐ
ಹಣದುಬ್ಬರ
ಗ್ರಾಮೀಣ
ನಗರ
ಸಂಯೋಜಿತ
ಗ್ರಾಮೀಣ
ನಗರ
ಸಂಯೋಜಿತ
(i)
(ii)
(iii)
(iv)
(v)
(vi)
(vii)
(viii)
1.
ಅಂಡಮಾನ್ ಮತ್ತು ನಿಕೋಬಾರ್ ದ್ವೀಪಗಳು
106.83
105.07
105.97
3.79
2.66
3.24
1.
ಆಂಧ್ರ ಪ್ರದೇಶ
104.92
105.32
105.08
4.29
4.06
4.20
1.
ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
103.38
103.49
103.41
2.12
1.95
2.07
1.
ಅಸ್ಸಾಂ
104.33
103.40
104.13
3.43
2.41
3.22
1.
ಬಿಹಾರ
104.17
103.09
104.01
2.88
1.87
2.74
1.
ಚಂಡೀಗಢ
*
104.97
104.97
*
3.52
3.52
1.
ಛತ್ತೀಸ್‌ಗಢ
101.77
102.00
101.85
1.89
1.53
1.77
1.
ಗೋವಾ
104.07
104.40
104.28
1.68
2.49
2.20
1.
ಗುಜರಾತ್
104.19
103.86
104.00
3.22
2.60
2.85
1.
ಹರಿಯಾಣ
105.33
104.91
105.12
3.32
2.61
2.96
1.
ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
105.32
106.31
105.48
3.58
4.15
3.67
1.
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ
105.60
104.89
105.40
2.64
2.74
2.67
1.
ಜಾರ್ಖಂಡ್
104.28
102.83
103.78
3.30
2.05
2.88
1.
ಕರ್ನಾಟಕ
106.63
105.84
106.23
4.24
3.77
4.00
1.
ಕೇರಳ
106.78
105.48
106.07
4.32
3.32
3.77
1.
ಲಡಾಖ್
105.69
105.79
105.71
1.95
2.24
2.02
1.
ಲಕ್ಷದ್ವೀಪ
104.76
105.99
105.65
2.79
3.65
3.42
1.
ಮಧ್ಯ ಪ್ರದೇಶ
105.47
105.04
105.30
3.80
3.47
3.67
1.
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
105.50
104.66
104.99
3.72
2.75
3.13
1.
ಮಣಿಪುರ
102.83
103.73
103.12
2.40
2.19
2.33
1.
ಮೇಘಾಲಯ
104.97
103.63
104.62
3.31
2.00
2.97
1.
ಮಿಜೋರಾಂ
103.56
102.30
102.84
1.02
0.44
0.69
1.
ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್
106.17
103.86
105.29
3.75
3.00
3.46
1.
ದೆಹಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ರಾಜಧಾನಿ ಪ್ರದೇಶ
102.37
103.23
103.22
2.71
1.95
1.96
1.
ಒಡಿಶಾ
104.07
103.74
103.98
3.64
2.89
3.44
1.
ಪುದುಚೇರಿ
106.28
105.90
106.02
4.71
4.27
4.41
1.
ಪಂಜಾಬ್
106.25
105.09
105.72
3.57
2.99
3.30
1.
ರಾಜಸ್ಥಾನ
105.74
105.19
105.54
4.03
3.29
3.77
1.
ಸಿಕ್ಕಿಂ
106.62
106.11
106.45
4.29
3.90
4.16
1.
ತಮಿಳುನಾಡು
105.78
105.84
105.81
4.41
4.00
4.18
1.
ತೆಲಂಗಾಣ
108.21
107.78
107.96
6.23
5.51
5.81
1.
ದಾದ್ರಾ ಮತ್ತು ನಗರ ಹವೇಲಿ ಮತ್ತು ದಮನ್ ಮತ್ತು ದಿಯು
103.76
104.66
104.44
2.90
3.45
3.31
1.
ತ್ರಿಪುರಾ
102.63
102.86
102.68
2.17
2.90
2.34
1.
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
105.55
105.02
105.38
3.83
3.08
3.59
1.
ಉತ್ತರಾಖಂಡ
106.69
104.50
105.88
3.98
2.66
3.50
1.
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ
104.33
104.16
104.26
3.36
2.45
2.95
*: ಚಂಡೀಗಢದಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಗ್ರಾಮೀಣ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಇಲ್ಲ.
ಅನುಬಂಧ-IV
ಅಖಿಲ ಭಾರತ ಸಂಯೋಜಿತ (ಸಾಮಾನ್ಯ) ಹಂತದ ಸೂಚ್ಯಂಕ ಮತ್ತು ಹಣದುಬ್ಬರ
ತಿಂಗಳು
ಸೂಚ್ಯಂಕ
ಹಣದುಬ್ಬರ (%)
ಗ್ರಾಮೀಣ
ನಗರ
ಸಂಯೋಜಿತ
ಗ್ರಾಮೀಣ
ನಗರ
ಸಂಯೋಜಿತ
(i)
(ii)
(iii)
(iv)
(v)
(vi)
(vii)
ಜನವರಿ-25
101.81
101.49
101.67
ಫೆಬ್ರವರಿ-25
101.33
101.30
101.32
ಮಾರ್ಚ್-25
101.34
101.47
101.39
ಏಪ್ರಿಲ್-25
101.49
101.71
101.58
ಮೇ-25
101.78
102.06
101.90
ಜೂನ್-25
102.39
102.66
102.51
ಜುಲೈ-25
103.34
103.36
103.35
ಆಗಸ್ಟ್-25
103.84
103.60
103.74
ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್-25
103.80
103.66
103.74
ಅಕ್ಟೋಬರ್-25
103.85
103.61
103.74
ನವೆಂಬರ್-25
104.16
103.83
104.01
ಡಿಸೆಂಬರ್-25
104.19
103.98
104.10
ಜನವರಿ-26
104.59
104.28
104.45
2.73
2.75
2.74
ಫೆಬ್ರವರಿ-26
104.74
104.36
104.57
3.37
3.02
3.21
ಮಾರ್ಚ್-26
105.02
104.62
104.84
3.63
3.11
3.40
ಏಪ್ರಿಲ್-26*
105.28
104.92
105.12
3.74
3.16
3.48
*ಏಪ್ರಿಲ್ 2026 ರ ತಿಂಗಳ ಸೂಚ್ಯಂಕ ಮತ್ತು ಹಣದುಬ್ಬರ ದರಗಳು ತಾತ್ಕಾಲಿಕವಾಗಿವೆ.
Click here to see PDF

Ministry of Statistics & Programme Implementation
PRESS RELEASE OF CONSUMER PRICE INDEX ON BASE 2024=100 FOR APRIL, 2026
12 MAY 2026 4:00PM by PIB Delhi
Highlights
Retail inflation based on Consumer Price Index in April, 2026 is 3.48%
Year on year food inflation, based on Consumer Food Price Index, in April, 2026 is 4.20%
I. Key Statistics
1. National Level Indices
• Year-on-year inflation rate based on All India Consumer Price Index (CPI) with base year 2024 for the month of April, 2026 over April, 2025 is 3.48%(Provisional). Corresponding inflation rates for rural and urban are 3.74% and 3.16%, respectively.
April, 2026 (Provisional)
March, 2026 (Final)
Rural
Urban
Combined
Rural
Urban
Combined
Inflation (%)
CPI (General)
3.74
3.16
3.48
3.63
3.11
3.40
CFPI
4.26
4.10
4.20
3.95
3.71
3.87
Index
CPI (General)
105.28
104.92
105.12
105.02
104.62
104.84
CFPI
104.17
104.78
104.39
104.01
104.38
104.14
• Food Inflation: - Year-on-year inflation rate based on All India Consumer Food Price Index (CFPI) for the month of April, 2026 over April, 2025 is 4.20% (Provisional). Corresponding inflation rates for rural and urban are 4.26% and 4.10%, respectively.
• Housing Inflation: - Year-on-year Housing inflation rate for the month of April, 2026 is 2.15% (Provisional) and the corresponding inflation rates for rural and urban are 2.65% and 1.96%, respectively.
• At National level, division wise inflation for the month of April, 2026 in the Combined sector may be seen from the graph below-
• Top 5 key items with low inflation at All India combined level in April, 2026 are given in table below:
S.No.
Item
Weight
Inflation (%)
March, 2026
Inflation (%)
April, 2026
1
Potato
Image of fresh raw potatoes on white background
0.7549
-19.03
-23.69
2
Onion
Image of fresh red and white onions on white background
0.7006
-27.78
-17.67
3
Motor car and jeep
0.4665
-6.91
-7.12
4
Peas, chickpeas
0.0516
-7.88
-6.75
5
Air conditioner
0.0446
-5.81
-5.06
• Top 5 key items with high inflation at All India combined level in April, 2026 are given in table below:
S.No.
Item
Weight
Inflation (%)
March, 2026
Inflation (%)
April, 2026
1
Silver Jewellery
Image of elegant silver jewelry sets necklace earrings and bracelets on white background
0.3127
148.42
144.34
2
Coconut: copra
0.0854
45.54
44.55
3
Gold/Diamond/Platinum Jewellery
0.6230
45.88
40.72
4
Tomato
Image of fresh red tomatoes
0.4961
36.00
35.28
5
Cauliflower
0.2330
34.16
25.58
1. State level Indices
Top five States (having more than 50 lakhs population as per Census 2011) with highest inflation in April, 2026 are given below-
1. March 2026 (Final) figures for CPI base 2024=100
All India CPI, CFPI and corresponding inflation rates for the month of March 2026 (Final) with base year 2024 are given as follows-
March, 2026 (Final) at Base 2024=100
Rural
Urban
Combined
Inflation (%)
CPI (General)
3.63
3.11
3.40
CFPI
3.95
3.71
3.87
Index
CPI (General)
105.02
104.62
104.84
CFPI
104.01
104.38
104.14
1. Response Rate- Real time price data are collected from selected 1407 urban Markets (including online markets) and 1465 villages covering all States/UTs through personal visits by field staff of Field Operations Division of NSO, MoSPI on a weekly roster. During the month of April, 2026, prices were collected from 100% rural and urban markets while the market-wise prices reported therein were 99.44% for rural markets and 99.82% for urban markets.
CPI for May 2026 will be released on 12th June, 2026 (Friday) or the next working day in case of 12th being a holiday.
State and Item wise indices for April 2026 may be downloaded from eSankhyiki portal of MoSPI- https://esankhyiki.mospi.gov.in/
State-level item indices, available on the portal, should be interpreted cautiously in view of thin samples of price used for index compilation in some of the cases.
Indices at all levels and inflation rates are compiled using the actual index values without rounding off. However, the indices published are rounded off to two decimal places. Therefore, higher-level indices, if calculated from the published figures may observe minute differences.
IV. Annexures
Annexure
Title
I
All India General (Rural, Urban and Combined) division wise indices and inflation for April, 2026 (Provisional)
II
All India General (Rural, Urban and Combined) group wise indices and inflation for April, 2026 (Provisional)
III
State/UT wise general index and inflation in April, 2026 (Provisional)
IV
All India Combined (General) level index and inflation
Annexure- I
All India General (Rural, Urban and Combined) division wise indices and inflation for April, 2026 (Provisional)
Division code
Division name
Index
Inflation
Rural
Urban
Comb.
Rural
Urban
Comb.
(i)
(ii)
(iii)
(iv)
(v)
(vi)
(vii)
(viii)
01
Food and beverages
104.16
104.69
104.35
4.09
3.88
4.01
02
Paan, tobacco and intoxicants
107.21
107.30
107.24
4.65
5.02
4.76
03
Clothing and footwear
107.63
105.55
106.84
3.27
2.04
2.80
04
Housing, water, electricity, gas and other fuels
103.22
102.61
102.83
1.77
1.67
1.71
05
Furnishings, household equipment and routine household maintenance
104.04
103.43
103.78
1.87
1.27
1.61
06
Health
103.90
104.56
104.15
1.57
1.77
1.64
07
Transport
100.89
100.78
100.84
0.01
-0.04
-0.01
08
Information and communication
103.95
103.29
103.66
0.64
0.33
0.50
09
Recreation, sport and culture
104.44
103.86
104.15
2.39
1.84
2.11
10
Education services
105.29
106.34
105.93
2.92
3.30
3.15
11
Restaurants and accommodation services
107.27
108.60
107.98
3.84
4.51
4.20
13
Personal care, social protection and miscellaneous goods and services
124.83
122.95
124.02
18.51
16.55
17.66
All India
105.28
104.92
105.12
3.74
3.16
3.48
Note: Comb.: Combined
Annexure- II
All India General (Rural, Urban and Combined) group wise indices and inflation for April, 2026 (provisional)
S.No.
Group code
Group name
Index
Inflation
Rural
Urban
Comb.
Rural
Urban
Comb.
(i)
(ii)
(iii)
(iv)
(v)
(vi)
(vii)
(viii)
(ix)
1.
01.1
Food
104.17
104.78
104.39
4.26
4.10
4.20
1.
01.2
Beverages
103.56
103.12
103.36
0.62
0.29
0.48
1.
01.3
Services for processing primary goods for food
106.96
107.35
107.07
3.09
3.55
3.23
1.
02.1
Alcoholic beverages
106.71
105.82
106.42
3.46
2.89
3.27
1.
02.3
Paan and tobacco
107.66
108.85
108.01
5.72
7.28
6.18
1.
03.1
Clothing
108.14
106.20
107.40
3.66
2.58
3.25
1.
03.2
Footwear
104.30
101.44
103.17
0.65
-1.34
-0.12
1.
04.1
Actual rental payments made for housing
103.35
102.88
102.99
2.45
1.92
2.04
1.
04.3
Maintenance, repair and security of the dwelling
106.14
105.31
105.83
3.45
3.00
3.28
1.
04.4
Water supply and miscellaneous services relating to the dwelling
101.56
102.43
102.17
1.10
1.54
1.40
1.
04.5
Electricity, gas and other fuels
102.48
100.98
101.89
0.88
0.41
0.69
1.
05.1
Furniture, furnishings, and loose carpets
105.87
104.86
105.48
2.75
2.17
2.53
1.
05.2
Household textiles
106.49
104.34
105.68
3.01
1.07
2.28
1.
05.3
Household appliances
103.07
101.50
102.34
1.15
-0.22
0.51
1.
05.4
Glassware, tableware and household utensils
107.61
105.73
106.89
4.06
2.47
3.46
1.
05.5
Tools and equipment for house and garden
98.67
99.47
98.94
-1.60
0.02
-1.07
1.
05.6
Goods and services for routine household maintenance
103.17
103.57
103.35
1.50
1.51
1.50
1.
06.1
Medicines and health products
104.80
104.67
104.75
1.98
1.40
1.76
1.
06.2
Outpatient care services
101.88
104.39
102.90
0.64
2.39
1.36
1.
06.3
Inpatient care services
102.72
105.45
103.86
0.87
3.22
1.85
1.
06.4
Other health services
102.49
103.36
102.82
1.02
1.62
1.25
1.
07.1
Purchase of vehicles
97.89
97.07
97.47
-4.66
-4.96
-4.81
1.
07.2
Operation of personal transport equipment
100.08
100.08
100.08
0.13
0.12
0.12
1.
07.3
Passenger transport services
103.54
104.29
103.86
1.64
2.31
1.92
1.
07.4
Transport services for goods
107.71
107.81
107.77
7.50
7.66
7.60
1.
08.1
Information and communication equipment
99.23
98.22
98.77
-0.25
-1.14
-0.66
1.
08.3
Information and communication services
105.21
104.79
105.03
0.86
0.75
0.81
1.
09.1
Recreational durables
98.97
100.68
100.17
0.50
0.15
0.25
1.
09.2
Other recreational goods
105.62
105.58
105.61
2.75
2.54
2.67
1.
09.3
Garden products and pets
111.61
110.72
111.14
6.46
5.43
5.90
1.
09.4
Recreational services
105.94
102.11
103.64
4.26
1.09
2.36
(i)
(ii)
(iii)
(iv)
(v)
(vi)
(vii)
(viii)
(ix)
1.
09.5
Cultural goods
102.58
104.68
103.62
1.39
2.01
1.70
1.
09.6
Cultural services
103.85
104.30
104.13
2.01
1.46
1.67
1.
09.7
Newspapers, books and stationery
102.68
102.67
102.68
1.14
1.33
1.23
1.
10.1
Early childhood and primary education
106.90
106.82
106.85
3.81
3.01
3.31
1.
10.2
Secondary education
106.14
107.69
107.13
3.39
4.17
3.89
1.
10.4
Higher education
102.45
105.98
104.74
1.61
4.85
3.71
1.
10.5
Education not defined by level
103.31
103.57
103.44
1.66
1.55
1.61
1.
11.1
Food and beverage serving services
107.31
108.61
108.00
3.86
4.52
4.21
1.
11.2
Accommodation services
102.50
104.79
103.53
1.13
2.26
1.64
1.
13.1
Personal care
105.02
105.55
105.25
2.53
2.64
2.58
1.
13.2
Other personal effects
178.10
167.50
173.40
57.26
48.98
53.61
1.
13.9
Other services
103.02
102.23
102.71
1.57
1.10
1.39
Note: Comb.: Combined
Annexure-III
State/UT wise general index and inflation in April, 2026 (Provisional)
S.No.
State/UT
CPI
Inflation
Rural
Urban
Combined
Rural
Urban
Combined
(i)
(ii)
(iii)
(iv)
(v)
(vi)
(vii)
(viii)
1.
Andaman And Nicobar Islands
106.83
105.07
105.97
3.79
2.66
3.24
1.
Andhra Pradesh
104.92
105.32
105.08
4.29
4.06
4.20
1.
Arunachal Pradesh
103.38
103.49
103.41
2.12
1.95
2.07
1.
Assam
104.33
103.40
104.13
3.43
2.41
3.22
1.
Bihar
104.17
103.09
104.01
2.88
1.87
2.74
1.
Chandigarh
*
104.97
104.97
*
3.52
3.52
1.
Chhattisgarh
101.77
102.00
101.85
1.89
1.53
1.77
1.
Goa
104.07
104.40
104.28
1.68
2.49
2.20
1.
Gujarat
104.19
103.86
104.00
3.22
2.60
2.85
1.
Haryana
105.33
104.91
105.12
3.32
2.61
2.96
1.
Himachal Pradesh
105.32
106.31
105.48
3.58
4.15
3.67
1.
Jammu And Kashmir
105.60
104.89
105.40
2.64
2.74
2.67
1.
Jharkhand
104.28
102.83
103.78
3.30
2.05
2.88
1.
Karnataka
106.63
105.84
106.23
4.24
3.77
4.00
1.
Kerala
106.78
105.48
106.07
4.32
3.32
3.77
1.
Ladakh
105.69
105.79
105.71
1.95
2.24
2.02
1.
Lakshadweep
104.76
105.99
105.65
2.79
3.65
3.42
1.
Madhya Pradesh
105.47
105.04
105.30
3.80
3.47
3.67
1.
Maharashtra
105.50
104.66
104.99
3.72
2.75
3.13
1.
Manipur
102.83
103.73
103.12
2.40
2.19
2.33
1.
Meghalaya
104.97
103.63
104.62
3.31
2.00
2.97
1.
Mizoram
103.56
102.30
102.84
1.02
0.44
0.69
1.
Nagaland
106.17
103.86
105.29
3.75
3.00
3.46
1.
NCT of Delhi
102.37
103.23
103.22
2.71
1.95
1.96
1.
Odisha
104.07
103.74
103.98
3.64
2.89
3.44
1.
Puducherry
106.28
105.90
106.02
4.71
4.27
4.41
1.
Punjab
106.25
105.09
105.72
3.57
2.99
3.30
1.
Rajasthan
105.74
105.19
105.54
4.03
3.29
3.77
1.
Sikkim
106.62
106.11
106.45
4.29
3.90
4.16
1.
Tamil Nadu
105.78
105.84
105.81
4.41
4.00
4.18
1.
Telangana
108.21
107.78
107.96
6.23
5.51
5.81
1.
The Dadra And Nagar Haveli And Daman And Diu
103.76
104.66
104.44
2.90
3.45
3.31
1.
Tripura
102.63
102.86
102.68
2.17
2.90
2.34
1.
Uttar Pradesh
105.55
105.02
105.38
3.83
3.08
3.59
1.
Uttarakhand
106.69
104.50
105.88
3.98
2.66
3.50
1.
West Bengal
104.33
104.16
104.26
3.36
2.45
2.95
*: No rural market in Chandigarh
Annexure-IV
All India Combined (General) level index and inflation
Month
Index
Inflation (%)
Rural
Urban
Combined
Rural
Urban
Combined
(i)
(ii)
(iii)
(iv)
(v)
(vi)
(vii)
Jan-25
101.81
101.49
101.67
Feb-25
101.33
101.30
101.32
Mar-25
101.34
101.47
101.39
Apr-25
101.49
101.71
101.58
May-25
101.78
102.06
101.90
Jun-25
102.39
102.66
102.51
Jul-25
103.34
103.36
103.35
Aug-25
103.84
103.60
103.74
Sep-25
103.80
103.66
103.74
Oct-25
103.85
103.61
103.74
Nov-25
104.16
103.83
104.01
Dec-25
104.19
103.98
104.10
Jan-26
104.59
104.28
104.45
2.73
2.75
2.74
Feb-26
104.74
104.36
104.57
3.37
3.02
3.21
Mar-26
105.02
104.62
104.84
3.63
3.11
3.40
Apr-26*
105.28
104.92
105.12
3.74
3.16
3.48
*Index and Inflation for the month of April 2026 are provisional.
Click here to see PDF