पंतप्रधान कार्यालय
मिशन दृष्टीच्या यशस्वी प्रक्षेपणाबद्दल पंतप्रधानांनी केले गॅलेक्सआयचे अभिनंदन
03 MAY 2026 3:43PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 3 मे 2026
मिशन दृष्टीच्या यशस्वी प्रक्षेपणाबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी गॅलेक्सआय या कंपनीच्या संस्थापकांचे आणि संपूर्ण चमूचे अभिनंदन केले आहे.
गॅलेक्सआयचे मिशन दृष्टी हे भारताच्या अंतराळ क्षेत्रातील वाटचालीतले एक मोठे यश असल्याचे पंतप्रधानांनी म्हटले आहे. जगातील पहिल्या ऑप्टोसॅर (OptoSAR) उपग्रहाचे आणि भारतातील सर्वात मोठ्या खाजगीरित्या निर्मित उपग्रहाचे यशस्वी प्रक्षेपण, ही आपल्या युवा वर्गातील नवोन्मेष आणि राष्ट्र उभारणीच्या संकल्पाचाच दाखला आहे असेही पंतप्रधांनी म्हटले आहे. यानिमीत्ताने पंतप्रधानांनी गॅलेक्सआयच्या संस्थापकांना आणि संपूर्ण चमूला शुभेच्छाही दिल्या आहेत.
यासंदर्भात पंतप्रधानांनी X या समाज माध्यमावर सामायिक केलेला संदेश :
गॅलेक्सआयचे मिशन दृष्टी हे आपल्या अंतराळ क्षेत्रातील वाटचालीतले एक मोठे यश आहे. जगातील पहिल्या ऑप्टोसॅर उपग्रहाचे आणि भारतातील सर्वात मोठ्या खाजगीरित्या निर्मित उपग्रहाचे यशस्वी प्रक्षेपण, म्हणजे आपल्या युवा वर्गातील नवोन्मेष आणि राष्ट्र उभारणीच्या संकल्पाचा दाखला आहे. गॅलेक्सआयच्या संस्थापकांचे आणि संपूर्ण चमूचे मनापासून अभिनंदन आणि त्यांना शुभेच्छा.

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates GalaxEye on the successful launch of Mission Drishti
03 MAY 2026 3:16PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi has congratulated the founders and the entire team of GalaxEye on the successful launch of Mission Drishti.
The Prime Minister noted that Mission Drishti by GalaxEye marks a major achievement in India's space journey. Shri Modi highlighted that the successful launch of the world’s first OptoSAR satellite and the largest privately-built satellite in India is a testament to the youth’s passion for innovation and nation-building. He also extended his heartiest congratulations and best wishes to the founders and the entire team of GalaxEye.
The Prime Minister posted on X:
"Mission Drishti by GalaxEye marks a major achievement in our space journey. The successful launch of the world’s first OptoSAR satellite and the largest privately-built satellite in India is a testament to our youth’s passion for innovation and nation-building.
Heartiest congratulations and best wishes to the founders and the entire team of GalaxEye."